Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tác hại của cà phê đối với bào thai như thế nào?

khach02 02/12/2007 - 10:36

Lượt xem 2.336

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

giaidap

02/12/2007 - 10:37
Phụ nữ đang mang thai uống từ 8 tách cà phê/ngày trở lên đối mặt với nguy cơ sẩy thai hoặc con chết ngay sau khi chào đời cao gấp đôi so với người không uống cà phê.

Hoàng Ngọc

14/10/2009 - 21:43
Cà phê cũng giống như rất nhiều loại chất kích thích không tốt như rượu, bia, hơi thuốc lá.... Các bà mẹ mang thai nên hạn chế sử dụng mức thấp nhất để đảm bảo sức khoẻ bà mẹ cũng như em bé.
Đặc biệt, nghiên cứu khoa học đã cho thấy nếu bà bầu uống từ 2 ly cà phê trở lên mỗi ngày sẽ có tỷ lệ sẩy thai cao hơn bình thường. Mang thai và uống cà phê cũng dễ khiến hệ tiêu hoá của bà bầu gặp trục trặc như táo bón hơn...

Đọc thêm

thu

01/02/2013 - 15:16

Các nhà khoa học tại trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa của Mỹ (ACOG) ở New York ngày 21/7 cho biết uống một tách cà phê mỗi ngày trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Các nhà khoa học đã xem xét hai nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của chất caffeine đối với phụ nữ trong quá trình mang thai. Nghiên cứu thứ nhất do Tiến sỹ David Savitz của Trung tâm y khoa The Mount Sinai ở New York tiến hành đối với 1.000 phụ nữ đang mang thai.

Kết quả là không phát hiện thấy nguy cơ sảy thai tăng cao ở những phụ nữ mang bầu mà uống một chút, tương đối hay uống nhiều cà phê tại các thời điểm khác nhau trong quá trình mang thai.

Nghiên cứu thứ hai do tiến sỹ De-Kun Li và đồng nghiệp tại một viện nghiên cứu ở Oakland tiến hành cũng phát hiện thấy không có nguy cơ sảy thai tăng cao ở những phụ nữ mang bầu mà uống hơn 200mg chất caffeine mỗi ngày.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại ACOG cũng đã nghiên cứu các thí nghiệm khác và cũng không phát hiện ra nguy cơ sinh non tăng cao ở những phụ nữ uống cà phê trong quá trình mang bầu.

Cho tới gần đây, các nghiên cứu vẫn có những kết luận khác nhau về ảnh hưởng của chất caffeine gây ra các biến chứng trong thời kỳ mang thai. Trước đó, một nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ và Nauy phối hợp tiến hành cho biết những người phụ nữ khi mang bầu uống ba tách cà phê trong ba tháng đầu tiên thì nguy cơ sinh con bị dị tật là 1,39 lần.

Nếu uống quá ba tách cà phê/ngày thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 1,59 lần. Đặc biệt là những người trước khi sinh vẫn thường xuyên uống các chất kích thích có chứa caffein thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 50 lần.

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được cơ chế tác động của cà phê tới sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu đầy đủ về sự ảnh hưởng này là rất khó vì sử dụng cà phê thường có liên quan đến các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, bia… Nói chung, các bác sỹ đều khuyên nên tránh các chất kích thích, trong đó có cà phê khi mang thai.

Ở Mỹ có khoảng 16% trong tổng số những ca mang thai bị sảy thai và khoảng 12% bị sinh non

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn