Bóng chuyền : Khi nhảy lên đập bóng ,tay, chân như thế nào mới đúng vậy?

Chân nhảy lên thế nào(Hai chân tiếp xúc với đât rồi nhẩy lên hay là một chân tiếp xúc với đất còn chân kia không tiếp xúc rồi nhẩy lên đập bóng chuyền vậy),còn đập bóng theo kiểu cổ tay là như thế nào vậy(xòe cả bàn tay để đập bóng chuyền hay là để năm ngón tay dựa sát vào nhau vậy).Xin cảm ơn nhiều!!!!
 |  Xem: 39.368  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 02/12/2007 - 16:25  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

ể đập hiệu quả nhất,bạn fải chọn đà để nhảy lên đập lúc quả bóng rơi xuống vừa tâm,và dùng lòng bàn tay,chỗ sát cổ tay để có được lực mạnh nhất!Chúc bạn chơi tốt môn bóng chuyền!
Ngày gửi: 03/12/2007 - 15:04
khi nhảy đập bóng chuyền , tốt nhất là dồn đà rồi nhảy thôi . cồ gắng gập thân và lúc đập bóng thì rút tay nhanh để khỏi chạm lưới thôi còn tay kia thì ko chạm lưới là dc . còn chân ko quan trọng lắm chỉ quan trọng lúc chạy đà và bật thôi
Ngày gửi: 24/03/2009 - 10:22
_Tư thế: chân thuận để ra sau.
_Đà(4,6): canh bóng ở điểm đang bắt đầu rơi xuống.
_Với 1 bước đà: phải/chân thuận(đưa 2 tay ra sau), trái/chân ko thuận, bật 2 chân cùng 1 lúc(2 tay kéo mạnh thân người lên) để có lực nhảy cao.
_Với 3 bước đà(tương tự): phải, trái, phải, trái, bật 2 chân.
_Đánh: đánh khi bóng rơi trước mặt, kéo thẳng tay, gập cổ tay và vỗ vào lòng bàn tay(tay xòe ra thiệt to), rút tay nhanh để khỏi chạm lưới.
Nghe "chát" thiệt to là bạn đã thành công. Have fun!!!
Ngày gửi: 13/01/2010 - 11:25

Lúc đập bóng trước hết bạn cần phải chọn đà và canh điểm rơi của bóng để khi bật lên đập bóng được chính xác. Khi chạy đà thì hai tay đánh cùng nhịp ( tay phải đưa ra trước thì tay trái cũng đưa ra trước và ngược lại) khi bật đà thì hai chân chụm lại bật, đồng thời hai tay đánh mạnh lên trên để bật tốt hơn sau đó gập người ra phía trước đập bóng ( nhớ là bật đứng lên để không bị lao vào lưới, còn nếu đập 3m thì cứ bật lao vào để có lực đập mạnh nhất). Còn đập bóng cổ tay thì bạn bẻ cổ tay để chỉnh đường đi của bóng. Chúc bạn thanhg công!

Ngày gửi: 22/05/2010 - 09:01
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo