Bạn nào chỉ cho mình cách chọn mua vợt cầu lông với?

 |  Xem: 13.671  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 23/12/2007 - 23:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

dây vợt phải căn, vợt cầm phải nhẹ
Ngày gửi: 23/12/2007 - 23:44
Bạn sẽ chọn vợt nặng đầu (heavy head), cân bằng (even balance) hay nhẹ đầu (light head), những khái niệm này có khi được ghi trên thân vợt, chữ khá nhỏ, phải chú ý mới thấy. Bạn nào trẻ khỏe, hay đập cầu, tạt cầu, lấy thế công làm chính thì thường thích vợt nặng đầu; ngược lại, các anh quá tuổi trung niên, các bác hưu trí yếu sức hơn, hay đánh zic zac, lấy thế thủ và thế gài cầu làm chính thì thường thích vợt nhẹ đầu. Ai có lối đánh công thủ tương đối toàn diện thì có vẻ phù hợp với loại balance. Một số vợt đời sau của ProAce, Caslon, Ashaway có loại nặng đầu, với Yonex là CAB 20MS, CAB 30MS, Ti10, MP88, AT700, AT800... Khi chọn mua, cầm thử cũng có cảm giác ban đầu về việc này, kể cả về độ cứng của thân vợt: người có lực cổ tay mạnh ưa dùng vợt thân cứng; nếu lực cổ tay hơi yếu bạn chọn vợt hơi dẻo (flexible) hơn. Với vợt thân dẻo, độ linh hoạt khi sử dụng cũng cao hơn. Thực tế, các nhà sản xuất cũng có "chiêu" làm tăng độ dẻo thân vợt dù thân làm bằng chất liệu cứng, nói nôm na là "tăng lực" các kiểu. La Fleche thì có thân vợt nhỏ dần từ cán lên, Wilson thì "trợ lực" ở phần cán tiếp giáp thân vợt, Gosen thì thiết kế thân vợt có một đoạn nối ngắn. Dù sao, hiệu quả sử dụng các loại vợt "tăng lực" này còn tùy vào tài nghệ của bạn chứ không cứ "tăng" là tốt. Ngoài ra, có nhà sản xuất ghi rõ trên thân vợt chữ offensive (công) hoặc defensive (thủ) cho bạn dễ chọn cái hợp "gu".
tất cả những thông tin trên mình nghĩ là đã đủ để bạn đưa ra giải pháp của mình để chọn mua 1 cây vợt phù hợp nhất và với giá tiền 300-400k thì bạn đã có một cây vợt tương đối tốt, chuyện còn lại là khả năng sự cố gắng và niềm đam mê của bạn đối với môn này
còn hiện tại mình đang ở Hà Nội nên ko biết chỗ mua tại TPHCM!mình nghĩ bạn nên đến những hiệu bán đồ thể thao gần sân vận động để có thể mua được những món đồ chất lượng và giá cả hợp lí!chúc bạn thành công
PS/bạn thử xem cái này nha
Cách nhận biết vợt chuyên thủ hay công và nặng hay nhẹ:
Vợt thủ: Cách nhận biết đó là đầu trên cùng của vành vợt không tròn mà hơi vuông, thân vợt dẻo, độ rung khi thử phải trên 20s.
Vợt công: đầu trên cùng của vành vợt không vuông mà tròn, thân vợt cứng.

Nếu bạn muốn mua một cây vợt nhẹ hay nặng thì khi mua nên chú ý đến ký hiệu 3U, 4U nằm dưới cán vợt, số hiệu càng lớn thì vợt càng nhẹ.

Còn mình thì trước kia mình dùng rất nhiều thương hiệu, nhưng gần 5 năm trở lại đây mình chỉ dùng loại ProAce 900 giá hiện tại 450.000đ, tôi xin đưa ra hai địa chỉ tin cậy để các bạn đi mua dụng cụ cầu lông không sợ bị hớ và nhầm hàng giả: nếu các bạn ở Tân Bình hoặc lân cận thì nên đến Cửa Hàng Quang trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, còn nếu ở các quận 10 hoặc lân cận nên đến Shop Hồng trên đường Cống Quỳnh.
Ngày gửi: 23/12/2007 - 23:46
-chọn vợt vừa với tay bạn,có lót thêm cũng dc ( cầm cảm thấy chắc tay)
-có vợt công và vợt thủ( chọn theo sở trường của bạn) vợt công nặng đầu hơn vợt thủ
-lên chọn vợt của những hãng uy tín : PROACE,YONEX....
-vợt phải đạt đồ đàn hồi tốt( bẻ nó cong xem đàn hồi thế nào->quả đập quả bạn sẽ mạnh hơn nếu vợt đàn hồi tốt)
-vợt cứng : căng lưới nó sẽ căng hơn( bt thì dân ta toàn oánh 8kg-9kg còn dân thi đấu toàn >10kg)
- giá tiền nó bình dân 1 chút hì hì
Ngày gửi: 18/01/2008 - 13:31

hãy đến 372 đội cấn để đươc chuyên gia hãng vợt fz forza đanmach hướng dẫn nhé .lh mr khánh 0903221111 hoặc 39930414

Ngày gửi: 10/05/2011 - 01:52

Điểm thứ nhất: Trọng lượng vợt Thường được ghi kí hiệu bằng chữ U trên tem dán ở phần cán tiếp giáp với thân vợt. 

Số U càng lớn, vợt càng nhẹ; 

2U (90-94 gr) 

3U (85-89 gr) 

4U (80-84 gr) 

Với người châu Á nói chung, 3U (85-89 gr) là trọng lượng vợt vừa phải; ai có cánh tay và cổ tay khỏe, có thể chọn 2U (90-94 gr); các bạn nữ, các em thiếu niên có thể chọn loại nhẹ hơn như 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr). 

Nếu tính thêm trọng lượng dây và băng quấn cán, chiếc vợt sẽ nặng thêm trên dưới 10 gr nữa. 


Điểm thứ hai: Chu vi cán vợt


Thường được các nhà sản xuất ghi bằng chữ [/b]G[/b] cũng ở trong tem, ngay bên cạnh số chữ U trọng lượng. 

Số G càng lớn, cán vợt càng nhỏ 

Dân Âu Mỹ chuộng cán chu vi G2, G3, còn người Việt ta thường chọn G4, G5. 

Như vậy, khi đọc tổng thể tem dán về tính chất vợt, có thể thấy 3UG4 hoặc 4UG5..., bạn có thể hiểu trước xem nó có vừa vặn với mình không.

Điểm thứ ba: Chiều dài vợt

Được các nhà sản xuất ghi ở phần thân vợt. 

Độ dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông từ cả trăm năm nay là 665 mm

Hơn thập kỷ qua, để nâng thêm ưu thế tấn công, người ta sản xuất ra các loại vợt dài hơn (nhưng không vượt quá 680 mm là tiêu chuẩn cho phép). 

Ngày càng có nhiều loại vợt được ghi "long" hoặc "longsize", với chiều dài khoảng 675 mm. Trong các hãng sản xuất thì Carlton là trung thành với việc làm ra vợt 665 mm; hầu hết các chủng loại của Yonex dài 675 mm, Gosen còn nhích thêm một chút (678 mm). ProAce, Caslon, Victor nay cũng có các loại vợt có chiều dài xê xích để bạn dễ chọn. Vợt ngắn hay dài là tùy thích, nhưng nên cân nhắc kĩ trước khi mua cái thứ hai (để sơ-cua), sao cho vợt sử dụng thường ngày nên cùng một độ dài, đỡ lúng túng khi thay đổi.


Điểm thứ tư: Vợt tấn công hay phòng thủ


Mục này khá quan trọng, ảnh hưởng đến phong cách đánh và hiệu quả thi đấu.

-Vợt Công - nặng đầu (heavy head) hay offensive (công) 

-Vợt Công-Thủ - cân bằng (even balance) 

-Vợt Thủ - nhẹ đầu (light head) hay defensive (thủ) 


Tùy theo sở trường, Bạn sẽ chọn vợt nặng đầu (heavy head), cân bằng (even balance) hay nhẹ đầu (light head). Những khái niệm này có khi được ghi trên thân vợt, chữ khá nhỏ, phải chú ý mới thấy. 

Bạn nào trẻ khỏe, hay đập cầu, tạt cầu, lấy thế công làm chính thì thường thích vợt nặng đầu; ngược lại, các anh quá tuổi trung niên, các bác hưu trí yếu sức hơn, hay đánh zic zac, lấy thế thủ và thế gài cầu làm chính thì thường thích vợt nhẹ đầu. Ai có lối đánh công thủ tương đối toàn diện thì có vẻ phù hợp với loại balance. Một số vợt đời sau của ProAce, Caslon, Ashaway có loại nặng đầu, với Yonex là CAB 20MS, CAB 30MS, Ti10, MP88, AT700, AT800... 

Khi chọn mua, cầm thử cũng có cảm giác ban đầu về việc này, kể cả về độ cứng của thân vợt: 

Người có lực cổ tay mạnh ưa dùng vợt thân cứng; 

Nếu lực cổ tay hơi yếu bạn chọn vợt hơi dẻo (flexible) hơn. 

Với vợt thân dẻo, độ linh hoạt khi sử dụng cũng cao hơn. 


Thực tế, các nhà sản xuất cũng có "chiêu" làm tăng độ dẻo thân vợt dù thân làm bằng chất liệu cứng, nói nôm na là "tăng lực" các kiểu. La Fleche thì có thân vợt nhỏ dần từ cán lên, Wilson thì "trợ lực" ở phần cán tiếp giáp thân vợt, Gosen thì thiết kế thân vợt có một đoạn nối ngắn. Dù sao, hiệu quả sử dụng các loại vợt "tăng lực" này còn tùy vào tài nghệ của bạn chứ không cứ "tăng" là tốt. Ngoài ra, có nhà sản xuất ghi rõ trên thân vợt chữ offensive (công) hoặc defensive (thủ) cho bạn dễ chọn cái hợp "gu".

Cuối cùng, nếu bạn không dự định làm vận động viên chuyên nghiệp thì việc loại vợt nào chuyên dùng để đánh đơn hay đánh đôi cũng không quan trọng lắm. Dân phong trào thường lấy đánh đôi làm chính.


Một số thương hiệu nổi tiếng vợt cầu lông như Wilson, Yonex, Prince, Babolat..., 

-Loại chất lượng làm vợt: Ngày nay công nghệ Nano là tối tân nhất. Với ký hiệu nCode (có sử dụng chất liệu nano carbon trong một số chỗ ở đầu và thân vợt).

Riêng Vợt của hãng Yonex chia ra các nhóm đẳng cấp:

Từ nhóm Nano (NCode) (cao cấp), Carbonex, đến các nhóm vợt còn lại của Yonex như Isometric, Titanium, Muscle Power, Armotec, Nanospeed khá dễ "bầm dập" khi va chạm, cần được sử dụng cẩn thận. 

Vợt chính thống của Yonex: Serie khắc trên cán.

Vợt dởm: Chỉ in số Serie trên cán chứ không khắc.

Chỉ cái vợt cầu lông không thể nào làm nâng cao đẳng cấp của bạn. Dù bàn cãi sôi nổi về vợt, các fan cầu lông khắp thế giới vẫn nhất trí với nhau rằng: hãy chọn cái nào phù hợp với sở trường cách đánh của mình.

Các vận động viên đỉnh cao quốc tế luôn dùng vợt do nhà tài trợ cung cấp; thành tích của họ do bài bản và khổ luyện, chứ không chỉ do cái vợt đắt tiền thuộc model mới nhất. Nhưng lẽ tất nhiên chẳng có cao thủ nào dùng vợt „Rởm“ thi đấu.


Đặc điểm vợt Yonex:


Riêng Yonex thì trên mỗi cây vợt đều có một code được khắc chìm trên mỗi cậy vợt. 

+ Những cây vợt được sx sau năm 2000: Nó bao gồm 2 bộ code. Bộ đầu tiên là số serie của cây vợt gồm 7 kí tự. Con số này là độc nhất

Bộ thứ 2 sẽ là date code, nó sẽ cho ta biết số phận của cây vợt đó, code này có thể hiểu được như sau DDMMYxCC, trong đó

DD là ngày, MM là tháng, Y là năm, CC là mã quốc gia (nó sẽ cho ta biết là cây vợt đó được sx cho thị trường nào).

Vi dụ: Code trên cây vợt là: 4979394 110646IP. Như vậy số 4979394 là số serials number của cây vợt, còn 110646IP tương ứng DDMMYxCC như vậy cây vợt được xuất xưởng vào ngày 11 tháng 06 năm 2004 và được dành cho thị trường Indonexia (mã là IP). Với thông tin trên bạn sẽ biết được chính xác cây vợt được sản xuất cho thị trường nào.

Mã phân phối (Distribution Code):


CC là 2 kí tự thể hiện quốc gia mà dòng vợt sẽ được phân phối ở đó chứ nó không thể giúp mình biết được cây vợt được sx ở đâu? Cho nên đừng có lầm nghĩ code IP ở trên có nghĩa là cây vợt đó được sx tại Indo, không phải vậy. Các dòng cao cấp của Yonex thì đa phần được sx tại Nhật (trên cây vợt có ghi made in Japan luôn), hiện nay Yonex đã cho nước thứ 2 gia công vợt của mình là Taiwan.
Ngày gửi: 25/10/2013 - 14:30
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Vợt cầu lông Wilson hc9.0
Liên hệ gian hàng...
Vợt cầu lông MMOA MBR 605
Liên hệ gian hàng...
Vợt cầu lông Qiangli 3282
Liên hệ gian hàng...
Vợt cầu lông MMOA MBR 8008
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo