Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Các bạn cho mình hỏi Internet ra đời từ khi nào?

Nguyễn Ngọc Tuấn 28/11/2007 - 19:32

Công ty Cổ phần Nam Nam Hà Nội - ĐC: Nguyễn Trãi, Hồ Chí Minh, Vietnam
Lượt xem 27.149

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Vô Danh

27/11/2007 - 16:16
THỜI KÌ PHÔI THAI
Năm 1969 Bộ Quốc phòng Mĩ đã xây dựng dư án ARPANET để nghiên cứu lĩnh vục mạng,theo đó các máy tính được liên kết với nhau và sẽ có khả năng tự định đường truyến tin ngay sau khi 1 phần mạng đã được phá hủy
Năm 1972 trong 1 cuộc hội nghị quốc tế về truyền thông máy tính,Bob Kahn đã trình diễn mạng ARPANET liên kết 40 máy thông qua các bộ xử lí giao tiếp giữa các trạm cuối(Terminal Interface Processor-TIP). Cũng năm này nhóm interNET Working Group (INWG)do Vinton Cerf làm chủ tịch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầuthiết lập giao thức bắt tay(agreed-upon).Năm 1972 cũng là năm Ray Tomlinson đã phát minh ra E-mail đểgửi thông điệp trên mạng.Từ đó đến nay,E-mail là một trong những dich vụ được dùng nhiều nhất
Năm 1973,một số trường đại học của Anh và của Na-uy kết nối vào ARPANET.Cũng vào thời gian đó ở đại học Harvard,Bob Metcalfe đã phác họa ra ý tưởng về Ethernet(một giao thức trong mạng cục bộ)
Tháng 9/1973 Vinto Cerf và Bob Kahn đề xuất những cơ bản của internet.Đó chính là những nét chính của giao thức TCP/IP
Năm 1974 BBN đã xây dựng giao thức ứng dụng Telnet cho phép sử dụng máy tính từ xa.
Năm 1976 phòng thí nghiệm của hãng AT&T phát minh ra dịch vụ truyền tệp cho mạng FTP
Năm 1978 Tom Truscott và Steve Bellovin thiết lập mạng USENET dành cho những người sử dụng UNIX.
Mạng USENET là 1 trong những mạng phát triển sớm nhất và thu hút nhiều người nhất.

Năm 1979 ARPA thành lập ban kiểm soát cấu hình internet.
Năm 1981 ra đời mạng CSNET(Computer Science NETwork) cung cấp các dịch vụ mạng cho các nhà khoa học ở trường đại học mà không cần truy cập vào mạng ARPANET.
Năm 1982 các giao thức TCP và IP được DAC và ARPA dùng đối với mạng ARPANET.Sau đó TCP/IP được chọn là giao thức chuẩn.
Năm 1983 ARPANET được tách ra thành ARPANET và MILNET.MILNET tích hợp với mạng dữ liệu quốc phòng,ARPANET trở thành 1 mạng dân sự.Hội đồng các hoạt động internet ra đời,sau này được đổi tên thành Hội đồng kiến trúc internet

THỜI KÌ BÙNG NỔ LẦN THỨ NHẤT CỦA INTERNET
Năm 1986 mạng NSFnet chính thức đươc thiết lập,kết nối năm trung tâm máy tính.Đây cũng là năm có sự bùng nổ kết nối, đặc biệt là ở các trường đại học.Như vậy là NSF và ARPANET song song tồn tại theo cùng 1 giao thức,có kết nối với nhau.

Năm 1990, với tư cách là 1 dự án ARPANET dừng hoạt động nhưng mạng do NSF và ARPANET tạo ra đã đựoc sử dụng vào mục đích dân dụng,đó chính là tiền thân của mạng internet ngày nay.Một số hãng lớn bắt đầu tồ chức kinh doanh trên mạng.

Đến lúc này đối tượng sử dụng internet chủ yếu là những nhà nghiên cứu và dịch vụ phổ biến nhất là E-mail va FTP.Internet là 1 phương tiện đại chúng.

BÙNG NỔ LẦN THỨ HAI VỚI SỰ XUẤT HIỆN CỦA WWWW
Năm 1991 Tim Berners Lee ở trung tâm nghiên cứu nguyên tử châu Âu(CERN)phát minh ra World Wide Web(WWW)dựa theo ý tưởng về siêu văn bản được Ted Nelson đưa ra từ năm 1985.Có thể nói đây là 1 cuộc cách mạng trên internet vì người ta có thể truy cập,trao đổi thông tin 1 cách dể dàng,nhanh chóng.
Cũng vào thời gian này NSFnet backbone được nâng cấp đạt tốc độ 44736Mbps.NSFnet truyền 1 tỉ tỉ byte/tháng và 10 tỉ gói tin/tháng

Năm 1994 là năm kỉ niệm lần thứ 25 ra đời ARPANET,NIST đề nghị thống nhất dùng giao thức TCP/IP.

WWW trở thành dịch vụ phổ biến thứ hai sau dịch vụ FTP.Những hình ảnh video đầu tiên được truyền đi trên mạng internet.

WWW vượt trội hơn FTP và trổ thành dịch vụ có số lưu thông lớn nhất căn cứ trên số lượng gói tin truyền và số byte truyền.Các hệ thống quay số trực tuyến truyền thống như CompuServe,AmericanOnline, Prodigy bắt đầu khả năng kết nối internet.

Tháng 10 năm 1994 Tập đoàn truyền thông Netscape cho ra đời phiên bản beta của trình duyệt Navigator 1.0 nhưng còn cồng kềnh và chạy rất chậm.
Hai công ti trở thành đối thủ của nhau,cạnh tranh thị trường trình duyệt.Ngày 11 tháng 6 năm 1997,Netscape công bố phiên bản trình duyệt 4.0.Ngày 30 tháng 10 cũng năm đó có Microsoft cũng cho ra đời trình duyệt của mình phiên bản 4.0.
Tháng 7 năm 1996,Công ti Hotmail bắt đầu cung cấp dịch vụ Web Mail.Sau 18 tháng đã có 12 triệu người sử dụng và vì thế đã được Microsoft mua lại với giá 400 triệu dô la.
Triễn lãm internet 1996 World Exposition là triễn lãm thế giới đầu tiên trên mạng internet.

MẠNG KHÔNG DÂY NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN
Năm 1985,Cơ quan quản lí viễn thông của Mĩ quyết định mở cửa một số băng tần của giải phóng không dây,cho phép người sử dụng chúng mà không cần giấy phép của chính phủ.Đây là bước mở đầu cho các mạng không dây ra đời và phát triển rất nhanh.Ban đầu các nhà cung cấp các thiết bị không dây dùng cho mạng LAN như Proxim và Symbol ở Mĩ đều phát triển các sản phẩm độc quyền,không tương thích với các sản phẩm của các công ti khác.Điều này dẫn đến sự cần thiết phải xác lập 1 chuẩn không dây chung.
Năm 1997, một tiểu ban đã tiến hành thương lượng hợp nhất các chuẩn và đã ban hành chuẩn chính thức IEE 802.11.Sau đó là chuẩn 802.11b và chuẩn 802.11a lần lượt được phê duyệt vào các năm 1999 và năm 2000.

Tháng 8 năm 1999 sáu công ti gồm intersil,3Com,Nokia,Aironet,Symbol và Lucent liên kết tạo thành liên minh tương thích Ethernet không dây VECA.Thuật ngữ Wi-Fi ra đời,là tên gọi thống nhất để chỉ công nghệ kết nối cục bộ không dây đã đươc chuẩn hóa
Đọc thêm

Còi lười

28/11/2007 - 13:43
Câu trả lời trên đã đủ rồi nhưng tớ vẫn muốn thêm vào một chút. Trước hết để biết Internet ra đời như thế nào, ta cần có khái niệm Internet là gì đã.
- Nói một cách đơn giản, Internet hay thuờng gọi là Net là một mạng lưới của những mạng lưới vi tính (Network). Một Net work là một nhóm máy tính nối kết nhau. Vậy Internet trở thành một mạng của các mạng. Những cách mô tả khác về Internet là:

- Mạng của mạng dựa trên cơ sở TCP/IP (Transmission control protocol/ Internet protocol : Giao thức Kiểm soát chuyển giao thông tin / nghi thức mạng liên kết).

- Một cộng đồng người sử dụng và phát triển hệ thống đó.

- Một tập hợp những nguồn thông tin mà có thể tiếp cận từ những hệ thống đó.

Người chịu trách nhiệm trước đây của Internet toàn cầu là Hệ thống nghiên cứu dự án tiến bộ của bộ phận bảo vệ của chính phủ Hoa Kỳ ( gọi tắt là : ARPANET – Advanced research project agency network)


*** Lưu ý: Một hệ thống máy tính là phải có từ hai máy tính trở lên, được kết nối với một máy khác bởi đường dây cáp dẫn và đường line điện thoại để truyền đạt thông tin. Trong một hệ thống máy tính, bạn có thể đi vào xem nguồn dữ liệu, xem tập tin, in ấn và các phần cứng của máy tính giống như chức năng của một máy tính thông thường.
Đọc thêm

van dong

03/09/2014 - 20:36
B k g

liliken

23/10/2014 - 23:03
Dia chỉ lien he o dau vay ban?

vương văn linh

03/06/2015 - 15:04
Xin chao cac quy anh chi co di chu bac minh la nhan vien cham soc suc khoe cong dong minh mong muon giup do moi nguoi ve cac loai benh giup duoc moi nguoi khoi la trach nhiem cua mjk. Alo cho mjk nhe :01628899776

Phuong Anh

30/09/2015 - 19:09
Ban oi, minh đag buôn giay thê thao nam, giay bet nu. Gia re,,,alo cho minh ban nhe 01632738905

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn