Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
chuyensuaxe Trả lời cuối cùng: 07/01/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Làm cách nào để gửi bài viết hoặc câu hỏi tư vấn trên báo điện tử

longzin40 07/01/2008 - 15:27

Tại sao tôi không thể gửi bài hay câu hỏi để được tư vấn trên các trang báo điện tử , ví dụ tôi gửi câu hỏi cho ban tư vấn tuyển sinh của báo điện tử dantri.com.vn sau khi gõ câu hỏi xong lại không thể gửi được dù đã có địa chỉ rõ ràng , ai biết chỉ dùm
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4268
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Vespa

07/01/2008 - 16:27
Viết bài cho website rõ ràng là khác với viết cho báo in, vì thế, dù bạn muốn viết bài cho báo điện tử, cho weblog của bản thân, cho các dạng trang thông tin kiểu wiki hay đơn giản là các bài thảo luận trên diễn đàn thì đều nên lưu ý một vài nguyên tắc cơ bản dưới đây để thu hút nhiều độc giả cũng như sự tôn trọng của họ.

Càng ngắn càng tốt:
Độc giả sẽ cảm ơn những người viết không làm họ mất thời giờ. Ngôn ngữ đơn giản, trực tiếp sẽ chuyển tải suy nghĩ của người viết hiệu quả hơn là những câu nhằm khoe khoang trình độ văn học bởi nó sẽ khiến độc giả ngủ gật vì tưởng đang đi... học thêm ngoài giờ.

Thì chủ động:
Dù là viết bằng ngôn ngữ gì - tiếng Anh hay tiếng Việt - thì đều nên viết "làm việc đó" chứ không phải là "việc đó được làm." Để dành thì bị động cho những tình huống mà ta không biết rõ về chủ ngữ, ví dụ như các báo cáo về tội phạm hoặc cáo trạng của tòa. Nhưng ngay cả trong những trường hợp đó thì cũng nên cố gắng dùng nhiều câu ở thì chủ động.

Động từ mạnh: Nhưng động từ đắt là sự mô tả hay nhất. Đừng nghĩ rằng nhiều động từ yếu đứng cạnh nhau sẽ làm cho câu văn rõ hơn và mạnh hơn. Hãy học cách dùng ít tính từ và phó từ.

Nêu rõ nguồn tin:
Nếu không cho độc giả biết bạn lấy những thông tin ở đâu thì nhiều người sẽ cho rằng bạn bịa. Nguồn tin khiến độc giả tin tưởng ở bạn, vì họ biết rằng bạn chẳng có gì phải giấu diếm và nếu họ kiểm tra thì bạn hoàn toàn đúng.

Kết nối:
Nên tạo cơ hội để độc giả có thể kết nối sang các nội dung hỗ trợ chi tiết bên ngoài trang của bạn nếu họ có nhu cầu. Nói chung các bài báo đều dẫn nguồn, nhưng lợi điểm trên website là người viết thậm chí có thể đưa độc giả đến thẳng với các nguồn tin hỗ trợ. Nên ghi lại đường dẫn của các nguồn tin khi đi thu thập thông tin để tạo hyperlink trong bài.

Nên tạo link với các tên riêng, từ khóa hoặc một cụm từ, chứ không nên viết cả đoạn đường dẫn dài hoặc tệ hơn là kiểu yêu cầu "Hãy click vào đây."

Trình bày phù hợp:
Hãy phá những khối chữ đặc kịt, xám xịt và buồn tẻ bằng cách sử dụng:
- các danh mục (list)
- tít xen đậm
- làm nổi bật bằng những câu gây chú ý (blockquotes)
và nhiều thủ thuật trình bày dễ dàng khác bằng cách lệnh HTML hoặc công cụ editor.

Soát lỗi chính tả:
Hãy đọc kỹ để sửa hết lỗi chính tả vì chẳng ai chấp nhận sự khó chịu này.

Bạn có thể vào đây để tham khảo thêm về nguyên tắc viết bài
http://www.vietnamjournalism.com/module.html?name=News&file=article&sid=267


Còn việc bạn gửi bài lên báo dantri không được thì có thể do bị lỗi nào đó từ website. Ban có thể mail vào mail hộ trợ của họ để biết thêm chi tiết chẳng hạn
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm