Có cách nào tắt máy tính thật nhanh ko ???

 |  Xem: 27.743  |  Trả lời: 10
Ngày gửi: 09/12/2007 - 11:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (10)

để tắt nhanh máy tính mà không cần dùng bất cứ phần mềm nào, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm menu Start – Run (hay nhấn phím Window+R), gõ regedit và nhấn Enter. Tiếp theo, bạn tìm đến tên khoá HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop, ở khung bên phải bạn tìm và bấm kép vào mục có tên là AutoEndTasks và sửa lại giá trị của nó là 1 (mặc định là 0). Tìm tiếp hai mục có tên là HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout, sau đó lần lượt sửa lại giá trị của chúng thành 1000.

Bước 2: Bạn tiếp tục tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control, tìm mục WaitToKillServiceTimeout và cũng sửa lại là 1000.

Bước 3: Một lần nữa, bạn lại tìm đến khoá HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Desktop, tương tự tìm hai mục HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout và sửa lại thành 1000.

Cuối cùng, khi chỉnh sửa xong, bạn đóng cửa sổ Registry Editor lại, sau đó bạn hãy thử khởi động lại hay tắt máy xem điều gì sẽ xảy ra nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh sửa cho các máy tính khác dễ dàng hơn, bạn có thể mở Notepad và tạo một file .reg (ví dụ là ShutRest.reg) có nội dung như dưới đây, rồi chép vào đĩa USB flash:

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop]

"AutoEndTasks"="1"

"HungAppTimeout"="1000"

"WaitToKillAppTimeout"="1000"

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control]

"WaitToKillServiceTimeout"="1000"

[HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Desktop]

"HungAppTimeout"="1000"

"WaitToKillAppTimeout"="1000"
Ngày gửi: 09/12/2007 - 11:20
Hic tắt nhanh làm gì chứ ... chỉ cần vào start ==> shut Down là xong đi chơi với người yêu luôn còn nó tắt chậm chút thì có làm sao đâu
còn nếu bạn muốn tắt siêu nhanh thì .... rút phích điện thế là ok. chỉ mất 1 giây ko có cách nào nhanh hơn
Ngày gửi: 09/12/2007 - 11:30
Bạn truy cập vào địa chỉ này:
http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2006/05/3B9EA195/
Hy vọng bạn có thêm một cách lựa chọn
Ngày gửi: 09/01/2008 - 09:54
Lập tức rút dây nguồn.
Ngày gửi: 28/01/2008 - 06:15
Cách đơn giản nhất là nhấn nút windows (nút đứng gần nút Ctrl )rồi bấm vào chữ U hai lần là ok chúc mọi người vui vẻ
Ngày gửi: 22/10/2009 - 22:23

rút điện ra :)

ko thì lấy 1 xô nước hất vào cái pc. sẽ thấy nó tắt + hiệu ứng hay cực :"> (ko khuyến khích làm. làm thì đừng thắc mắc tại sao phải mua máy mới )

Ngày gửi: 28/05/2010 - 22:58

ai biết chỉ gium mình với ,cảm ơn nhiều !

Ngày gửi: 04/08/2010 - 10:54

Đang ở màn hình chờ nhấn: Alt + F4 sau đó>>> Enter. ẽo, tắt máy!

Ngày gửi: 10/05/2012 - 21:38

đây là các bước tiến hành: 

1. Đầu tiên, click Start, chọn Run, điền regedit vào hộp thoại mà nhấn Enter. 

2. Tại cửa sổ Registry Editor, tìm đến theo đường dẫn ‘HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop’. Trong mục này, bạn sẽ thấy một khóa registry mang tên WaitToKillAppTimeout ở cửa sổ bên phải, với giá trị mặc định là 20000.3. Kích đôi chuột vào đó và đặt cho nó giá trị mới khoản 1000. Giá trị này là đơn vị thời gian được tính bằng miligiây (1/1000 giây), là thời gian mà hệ thống sử dụng để kết thúc các quá trình khi các ứng dụng được đóng. Với thiệt lập 1000 như trên, các ứng dụng đang chạy sẽ kết thúc trong vòng 1 giây. 

Ngoài ra quá trình shutdown hệ thống đôi khi bị ảnh hưởng do gặp phải 1 chương trình bị lỗi không thể tự kết thúc, những lúc này, người dùng sẽ phải tự tay kết thúc tiến trình đó (thay vì hệ thống tự thực hiện). Việc này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian shutdown của hệ thống. Để thiết lập cho Windows tự động kết thúc các tiến trình lỗi khi hệ thống đang shutdown, bạn thực hiện theo các bước sau: 

1. Tại cửa sổ Registry Editor ở trên, bạn tìm đến theo đường dẫn ‘HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop’ 

2. Kích đôi chuột vào chía khóa registry ‘AutoEndTasks’ ở cửa sổ bên phải và thiết lập giá trị mới cho nó là 1Bây giờ, vấn đề của bạn đã được giải quyết. 

Tạo shortcut để shutdown nhanh hệ thống 

Tuy nhiên, nếu cảm thấy rằng việc chỉnh sửa registry dường như rất khó khăn, nếu có 1 sai sót nhỏ có thể làm ảnh hưởng cả hệ thống thì để đơn giản hơn, bạn có thể tạo 1 shortcut giúp bạn shutdown hệ thống nhanh chóng ngay trên desktop. 

1. Tại màn hình desktop, click chuột phải và chọn New sau đó chọn Shortcut. 

2. Copy và dán lệnh dưới đây vào bảng shortcut: %windir%System32shutdown.exe -s -f -t 003. Đặt tên cho shortcut này ở bước tiếp theo và cuối cùng click Finish. 

Bây giờ, mỗi khi cần shutdown hệ thống, bạn chỉ việc click vào shortcut vừa được tạo ra trên desktop, lập tức hệ thống sẽ dừng tất cả công việc bạn đang thực hiện và đóng tất cả các chương trình ngay lập tức để shutdown 


Ngày gửi: 08/01/2013 - 08:59

Cách này sẽ giảm thời gian chờ tắt các ứng dụng trong Windows nhanh nhất có thể. Nhờ đó thời gian tắt máy tính sẽ diễn ra nhanh chóng khi các phần mềm đang chạy đã được thoát an toàn.

Để thiết lập cài đặt tắt nhanh máy tính, bạn vào Registry Editor bằng cách chọn menu Start/Run (hay nhấn phím Window+R), gõ regedit và nhấn Enter.

Tiếp theo, bạn tìm đến tên khoá HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop, ở khung bên phải bạn tìm và bấm kép vào mục có tên là AutoEndTasks và sửa lại giá trị của nó là 1 (mặc định là 0). Tìm tiếp hai mục có tên là HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout, sau đó lần lượt sửa lại giá trị của chúng thành 1000.

Mẹo tắt máy tính nhanh nhất có thể, Công nghệ thông tin, Tat may tinh, meo tat may tinh, tat may tinh nhanh nhat, meo tat may tinh nhanh nhat, may tinh, shutdown may tinh, shutdown, tat may tinh an toan, shutdown may tinh an toan, cong nghe, cong nghe thong tin, thu thuat tat may tinh,

Tiếp tục tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl, tìm mục WaitToKillServiceTimeout và cũng sửa lại là 1000. Sau đó bạn lại tìm đến khoá HKEY_USERS.DEFAULTControl PanelDesktop, tương tự tìm hai mục HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout và sửa lại thành 1000.

Mẹo tắt máy tính nhanh nhất có thể, Công nghệ thông tin, Tat may tinh, meo tat may tinh, tat may tinh nhanh nhat, meo tat may tinh nhanh nhat, may tinh, shutdown may tinh, shutdown, tat may tinh an toan, shutdown may tinh an toan, cong nghe, cong nghe thong tin, thu thuat tat may tinh,

Hoàn tất các chỉnh sửa, bạn đóng cửa sổ Registry Editor lại để chương trình bắt đầu lưu lại các cài đặt trong lần khởi động tiếp theo.

Ngày gửi: 08/01/2013 - 09:00
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bàn máy tính Hòa Phát  BM01
Liên hệ gian hàng...
Bàn máy tính Hòa Phát -  BMT37
Liên hệ gian hàng...
Bàn máy tính Hòa Phát BMT33
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất