Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mã PUK, PIN của điện thoại?

cokhinao` 08/01/2008 - 11:35

Lượt xem 328.232
Chẳg hiểu nãy con em em nó nghịch cái j mà jờ em độg vào máy là nói lại đòi nhập mã PUK. Em tắt đi bật lại mấy lần thì hiện ra cái dòg "Mã PIN bị khóa", yêu cầu nhập mã PUK. Em gọi hỏi cho tổg đài mấy lần mà chẳg dc.
Có bác nào biết cách júp em với. Em dùg mạg Viettel và máy 5300
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Còi lười

08/01/2008 - 11:36
Chị xin chia buồn với em, nếu em đã nhập 3 lần mã sai thì sim của em đã bị huỷ roài, chỉ còn cách làm lại sim mới thôi. Còn nếu chưa nhập đến 3 lần thì yêu cầu tổng đài trợ giúp, chỉ vài giây là xong . Chị cũng 1 lần nghịch dại thế này roài, kết quả là đc 1 cái sim mới toanh

hanoi

08/01/2008 - 11:47
Khi bạn sử dụng di động, ít nhất một lần bạn được nghe đến những loại mã như: mã PIN mã PUK hoặc mã bảo vệ máy.

+ PIN (Personal identification number- Mã số cá nhân): là mã số xác nhận để mã khóa, mở SIM khi gọi đi ( vào mã PIN khi mở máy). Mã PIN gồm 4 chữ số, khách hàng có thể thay đổi được

+ PUK (Personal unblocking ***-Mã nhận dạng cá nhân): được nhập vào để mở SIM khi đã nhập PIN code 3 lần. Mã PUK gồm 8 chữ số tương ứng với mỗi thẻ sim

- Mã PIN hay mã PUK là 2 loại mã liên quan đến việc khoá/ mở SIM. Bạn có thể thay đổi chúng nhưng có một lưu ý quan trọng là nếu nhập sai nhiều lần SIM sẽ rất dễ bị hỏng. Khi máy yêu cầu nhập mã PIN hoặc PUK, bạn phải gọi lên tổng đài mạng mình đang sử dụng xin mã PIN/ PUK.

Bạn có thể cần dùng mã PIN khi bạn muốn thiết lập máy ở chế độ bảo mật, mỗi khi bật nguồn lên phải nhập mã PIN mới có thể truy cập vào menu của máy. Nếu nhập sai 3 lần mã PIN vì lí do nào đó, máy sẽ yêu cầu nhập mã PUK, nhập đúng bạn mới vào được menu máy.

- Mã bảo vệ máy (Security Code): là các chữ số đã được mã hóa, dùng cho chế độ bảo mật trên máy. Bạn có thể phải dùng mã này khi muốn xóa hết số liên lạc trong danh bạ hoặc khôi phục cài đặt gốc trong máy. Mã bảo vệ ban đầu là do nhà cung cấp thiết bị đầu cuối đưa ra (Mã bảo vệ mặc định). Bạn có thể thay đổi để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.
Đọc thêm

oizoioi

08/01/2008 - 11:49
Gọi tổng đài xin mã PUK đi bác! Vịt teo mà gọi tổng đài k được thì gọi vào số di động hotline của bọn nó ý, kiểu j cũng có em jọng ngọt ngào jả nhời. Mỗi tội là cuộc gọi của quý khách vẫn tính cước như bình thường, hé hé!

cokhinao`

08/01/2008 - 11:51
Trích dẫn:
Từ bài viết của coiluoi
Chị xin chia buồn với em, nếu em đã nhập 3 lần mã sai thì sim của em đã bị huỷ roài, chỉ còn cách làm lại sim mới thôi. Còn nếu chưa nhập đến 3 lần thì yêu cầu tổng đài trợ giúp, chỉ vài giây là xong . Chị cũng 1 lần nghịch dại thế này roài, kết quả là đc 1 cái sim mới toanh


Thôi xog em roài . Em thử táy máy nhữg chục lần ý chứ. Căn bản em gọi điện mà bên tổg đài chẳg thấy ai nhấc máy
Đọc thêm

Còi lười

08/01/2008 - 11:57
Trích dẫn:
Từ bài viết của cokhinao
Thôi xog em roài . Em thử táy máy nhữg chục lần ý chứ. Căn bản em gọi điện mà bên tổg đài chẳg thấy ai nhấc máy


Mã PIN (Số nhận diện cá nhân) bảo vệ SIM card không bị sử dụng mà không được phép của bạn. Mã PIN được cấp khi bạn mua SIM card. Khi bạn để máy ở chế độ yêu cầu mã PIN, mỗi lần mở máy, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN.
Mã PUK xuất hiện khi bạn nhập sai số PIN. Mã PIN và PUK liên quan đến SIM card. Xin lưu ý rằng Nokia không có quyền sử dụng thông tin bảo mật này. Bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp mạng.

---> Nhập chục lần thì chắc chắn em sẽ có 1 cái Sim mới rùi, đợt trước là 65k, ko biết giờ có lên giá ko nữa
Đọc thêm

do tien sy

02/04/2008 - 20:50
toi muon duoc giai dap cau hoi nhu tren

Nguyenvanlieu

01/06/2008 - 13:30
hãy mượn máy khác gọi tổng dai de hoi ma PUK di

hoang van ngoc

10/08/2008 - 20:32
ban den trung tam de lam lai sim nhe.chuc ban thanh cong

dangquang0305

16/03/2009 - 07:15
cái đó chỉ cần dùng sim viettell khác gọi lên tổng đài xem no hỏi cái j thì trả lời thui.Mà có hỏi thì cũng là SỐ THUÊ BAO và SERI 4DÒNG SỐ SAU SIM thôi, sau đó nó cho mình mã PUK và mã PIN.Gọi không tốn phí j đâu nếu sim gọi là VIETTELL các pác cú hù kon ngừi ta hét hồn

tong minh quang

24/05/2009 - 16:05
bây giờ thì bạn lấy một cái sim cùng mạng viettel gọi vào tổng đài của viettetl là 19008198( cuộc gọi của bạn vẫn bị tính cước đấy nhé) bạn gọi vào tổng đài đó là 100% gặp dược điện thoại viên liền( có mấy em nói chuyện đã lém hj ) bây giờ thì bạn đọc cho nó số dtdd của bạn và mấy số đằng sau sim của bạn cho nó, và bạn kiêu nó cho bạn cái mã PUK của xim bạn. thế là xong chẳng có gì rắc rối cả.
Lưu Ý:cuộc gọi của bạn vãn phải tính cước phí đó nha ? tranh thủ mà nói! không hết tiền là khổ, tổng đài viettel mà !
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn