Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Đồng tính có phải là bệnh không bà con nhỉ?

something 18/12/2007 - 14:48

Lượt xem 273

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Cá Cảnh

18/12/2007 - 14:49
Đồng tính không phải là một căn bệnh, không lây lan, không phải do rối loạn tâm thần mà đồng tính chỉ là một khuynh hướng tình dục trong đó đối tượng tình dục được hướng đến là người cùng giới. Người đồng tính là những người hết sức bình thường như chúng ta về mặt sức khỏe, năng lực, tâm lý vì thế họ không có biểu hiện gì khác lạ so với những người bình thường.

Vì thế, rất khó để nhận biết một người đồng tính, nếu xét về vẻ bên ngoài như hình thể, cấu tạo cơ thể thì họ không có gì khác biệt chúng ta, những người đồng tính vẫn là một người nam hoặc người nữ bình thường, chỉ có thể xác nhận họ đồng tính hay không trên cơ sở đối tượng tình dục mà họ hướng đến...

Hiện nay, người ta chưa phát hiện ra gen cụ thể nào quy định đặc điểm đồng tính hay dị tính nên chưa thể xác định sớm từ lúc còn trong bào thai. Việc xác định khuynh hướng đồng tính chỉ thực hiện được khi đối tượng đến tuổi trưởng thành. BS Trương Trọng Hoàng nhìn nhận: Người quan hệ đồng tính vẫn có thể quan hệ với người khác giới tính và khi đó vẫn có thể sinh con vì về mặt thể chất người đồng tính vẫn có cơ thể của một người nam hay một người nữ bình thường. Trong trường hợp quan hệ đồng giới thì đương nhiên không thể có con được.

Ở các nước cho phép hôn nhân đồng giới thì người ta thường xin con nuôi... Quan hệ đồng tính nếu không an toàn có thể làm lây lan các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, mồng gà, viêm gan siêu vi B... mà trong đó nguy hiểm nhất là bệnh AIDS. Việc chuyển đổi giới tính không ảnh hưởng đến chuyện sống lâu hay không, mặc dù người ấy có dùng thêm các loại nội tiết tố. Cũng cần lưu ý việc chuyển đổi giới tính đòi hỏi một sự can thiệp y học rất nghiêm ngặt để đảm bảo hạn chế tối đa những tác động bất lợi do việc dùng nội tiết tố.

Giới tính thứ ba đã và đang tồn tại trong cuộc sống của chúng ta, xã hội đã dần phải chấp nhận và có cái nhìn nghiêm túc, khoa học về hiện tượng này.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn