Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
chuyengia01 Trả lời cuối cùng: 04/12/2007
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

10 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

5 lượt cảm ơn

Trần Thanh Hà

2 lượt cảm ơn

Diemthuy

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

Thủ tục góp vốn

khach01 04/12/2007 - 20:40

công ty em là loại hình công ty TNHH, đang đầu tư xây dựng một khu chung cư cho thành phố. vì không có đủ vốn nên liên danh với một công ty khác, công ty em chiếm 70% số vốn, còn 30% con lại thuoc công ty kia. Trong quá trình đầu tư có một số cá nhân có kinh tế muốn tham gia góp vốn với công ty em trong tổng số vốn là 70% trên thì công ty em phải tiến hành các thủ tục như thế nào để số vốn góp của họ trong công ty em là hợp lệ có sự rằng buộc rõ ràng về pháp lý.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4320
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

chuyengia01

04/12/2007 - 20:41
Căn cứ Luật Doanh nghiệp, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Gọi Công ty Trách nhiệm hữu hạn là A, Công ty bạn là B, Công ty chiếm 30% vốn góp là C và các cá nhân muốn góp vốn cùng Công ty bạn là D.

1. Theo Điều 44, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác.

Vì vậy, để D có thể tham gia góp vốn với B trong tổng số 70% vốn góp, B phải tiến hành chuyển nhượng một phần phần vốn góp của B cho D.

Lưu ý, trước khi chuyển nhượng cho D, B phải chào bán cho C phần vốn góp muốn chuyển nhượng. Trường hợp C không mua hoặc không mua hết trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chào bán, thì B được quyền chuyển nhượng phần vốn góp cho D.

2. Sau khi B và D hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, Công ty A tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh của A tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi Công ty A đặt trụ sở chính với nội dung: Bổ sung thành viên góp vốn D.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm