Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Kỹ thuật nuôi cá cảnh không thay nước bạn có biết?

02/12/2007 - 16:14

Lượt xem 67.280
Nuôi và chơi cá cảnh là một thú chơi tao nhã, phổ biến và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để bể cá trông đẹp, cá không chết vì nước đục, ô nhiễm và mùi tanh, đòi hỏi người chơi phải thay nước mỗi ngày. Đó quả là thử thách không nhỏ đối với những người thường xuyên bận rộn.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

02/12/2007 - 16:15
Chế phẩm vi sinh BiONAQUA MV-1 của Công ty TNHH Sinh học Mai Việt (649/28/25 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh - TPHCM, ĐT: 5126107, 0809 650 889) chính là giải pháp đơn giản, hiệu quả cả về thời gian, công sức và tài chính. BiONAQUA MV-1 được sản xuất trên cơ sở phân lập, tuyển chọn các chủng vi sinh vật hữu ích, an toàn và thân thiện. Các vi sinh này khi được cho vào bể cá, chúng sẽ phân hủy các chất nhầy nhớt, chất thải và thức ăn dư thừa của cá, khử hết mùi tanh hôi, nước bể cá sẽ trở nên trong suốt, sạch sẽ. Việc thay nước chỉ cần làm khoảng 4 hay 5 tháng/lần nếu bạn muốn. Ngoài ra, các vi sinh này còn có tác dụng ức chế, tiêu diệt sự phát triển của một số loại nấm ký sinh phát triển trên mình cá, cá sẽ khỏe mạnh và có màu sắc rực rỡ hơn, vẩy cá trở nên bóng đẹp.

“Chúng tôi đã kiểm tra hoạt tính và định danh các chủng vi sinh do Công ty TNHH Sinh học Mai Việt gửi tới, chúng hoàn toàn thân thiện và có lợi cho môi trường” - tiến sĩ Hồng Nhung, Viện Pasteur TPHCM, đã cho biết như vậy.

Bên cạnh các chế phẩm vi sinh dùng trong thủy sản đang rất được tín nhiệm, công ty đã thử nghiệm thành công tác dụng của một số vi khuẩn trong việc ức chế và diệt trừ một số nấm gây bệnh trên cây trồng.
Đọc thêm

NHATHUY

06/01/2008 - 13:32
Dùng men vi sinh BIOnQUA MV của công ty TNHH sinh học Mai Việt,
Mình dùng rồi, rất tốt.
Các bạn có thể tham khảo trên trang
http://www.aquabird.com.vn/
http://www.nld.com.vn/tintuc/khoa-hoc/165162.asp

Tran tan viet

15/01/2008 - 09:27
chào các bạn.
Mình là Trần Tấn Việt là kỹ sư nuôi trồng thủy sản, mình học khóa 44 ĐHTS, dưới đây là những kiến thức và kinh nghiệm mình có được muốn chia sẽ cùng các bạn chơi cá cảnh, nếu có thiếu sót xin bổ sung dùm mình.
Khác với các loài thủy sản khác, cá cảnh tiêu tốn lượng thức ăn trong ngày không cao, do đó lượng chất thải ra môi trường không cao.
Cá chỉ hấp thụ 13 - 15% trọng lượng thức ăn thôi, do đó lương thải ra môi trường là nhiều hơn lượng hấp thụ. Để hạn chế sự ô nhiễm môi trường nuôi thì ta có các giải pháp sau:
Dùng hệ thống lọc cơ học tự tạo
bạn dùng 10 tấm mouse xếp cạnh nhau cho vòi nước máy bơm chảy vào ở tấm thứ nhất và ra ở tấm thứ 10, sau 1-2 ngày bạn chỉ cần bỏ tấm thứ nhất đi và thêm vào sau tấm thứ 10 một tấm mới và chèn lại như lúc đầu cứ như thế lập lại. Bên cạnh đó bạn cần tạo dòng nước sao cho máy có thể hút hết chất thải trong bể cá và bơm lên bể lọc. bạn cũng có thể sử dụng một số men vi sinh để phân hủy chất thải trong phương pháp này.
Dùng men vi sinh phân hủy mạnh như: BZT aquaculture, Browbac...
xử lý định kì 3 -5 ngày. sau đó cho nước qua bể loc như phương pháp lọc cơ học nhưng chỉ cần 3 lốp mouse thôi. có thể định kì sử dụng chlorine để khử mùi cho nước lọc 5 - 10ppm (5 - 10gam/m3).
Đọc thêm

Đào Thị Ngân

15/01/2008 - 09:36
Các bác bên gian hàng www.vatgia.com/thuysinh đâu rồi trả lời hộ người ta với

54654

10/03/2010 - 16:59
ban oi sao toi nuoi ca than tien hay bi chet

Đức Quân check giá

19/06/2011 - 11:05

Nghe các bạn nói nuôi cá không phải thay nước sợ quá. Mình xin giải thích qua về kỹ thuật nuôi cá nước mặn của thế giới :

Khi nuôi cá nước mặn phải thay nước trung bình khoảng 10 % 1 tuần là tốt nhất

Hệ thống lọc của cá nước mặn cần phải có Skimmer, một số thiết bị khác như: Khử N03, P04, Tạo Ca

Khi setup 1 hệ thống cá cảnh biển cần 1 đơn vị thực sự chuyên nghiệp và hiểu về hệ thống.

Ở Việt Nam hiện nay theo mình biết có 1 câu lạc bộ chơi chuyên nghiệp về cá cảnh biển, nuôi san hô cứng. các bạn có thể vào tham khảo tài liệu tại đây: www.cacanhbien.com.vn, và một số trang thiết bị chuyên nghiệp như: www.canuocman.com

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn