Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Đặt giường ngủ như thế nào là đúng cách?

xinhxinh 13/12/2007 - 19:17

Lượt xem 131.427

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

duydung

13/12/2007 - 19:19
Đầu giường ngủ nên hướng vào một bức tường (được sự che chở).
Đầu giường ngủ không nên hướng ra cửa sổ (thiếu sự che chở).
Giường ngủ tối kỵ nhất là đặt đối diện ngay với cửa phòng.
Vị trí tốt nhất của giường ngủ là đặt thế nào để người nằm trên giường có thể nhìn ra cửa phòng ngủ, và nhìn được một góc độ bao quát hết cả căn phòng.
Nếu giường ngủ ở tầng dưới, tối kỵ nhất là ngay bên trên là một cái toilet.
Đọc thêm

Khong ten

13/06/2008 - 13:22
Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ
Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:

Điều cấm kỵ 1: Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải.

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Cách hóa giải: Kê lại để đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo.

Điều cấm kỵ 2: Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế.

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Cách hóa giải: Chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.
Điều cấm kỵ 3: Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa" thêm "Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Cách hóa giải: Nên cố gắng kê giường ra xa bếp.

Điều cấm kỵ 4: Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: Bệnh thần kinh

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

Điều cấm kỵ 5: Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm.

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "Hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

Cách hóa giải: Gương trong phòng tốt nhất đặt ở nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.

Điều cấm kỵ 6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "Hung khí xung" dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

Điều cấm kỵ 7: Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.

Ngoài những điều cấm kỵ trên thì đặt giường ở chỗ nào cũng đúng cách
Đọc thêm

Lý Văn Phương

24/08/2011 - 17:00
Vị trí giường ngủ hợp lý

Điều quan trọng nhất đối với phòng ngủ là phải yên tĩnh, thảnh thơi, để khi bước vào đó sau một ngày làm việc căng thẳng, mọi người không còn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi nữa. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.


Phòng ngủ nên có màu trầm và phải gọn gàng, sạch sẽ. Ảnh: Stanley.

Đừng nên đặt máy thu hình trong phòng ngủ, như thói quen của nhiều người lâu nay. Vị trí lý tưởng để đặt TV là trung tâm giải trí của cả gia đình trong phòng khách. Xem TV trên giường là một thói quen không tốt, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ. Tương tự như vậy, vị trí của máy vi tính cũng phải là ở thư phòng hoặc một góc yên tĩnh nào đó trong ngôi nhà chứ không phải phòng ngủ. Nên nhớ một điều, hãy loại bỏ mọi căng thẳng và lo lắng mà bạn chịu đựng từ công việc của mình, tránh xa khỏi nơi mà bạn chỉ để dành nghỉ ngơi.

Những gam màu khác nhau sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau đối với mọi người. Những gam màu mát mẻ, thường là những màu bên phía trái của bảng màu, được coi là lý tưởng để tạo nên một không gian tĩnh lặng cho phòng ngủ. Cần tránh những màu quá sáng và chói vì chúng sẽ có tác dụng khấy động cảm xúc hơn là tạo sự êm dịu.

Nếu có điều kiện, phòng ngủ nên tách biệt hẳn những không gian giải trí khác trong nhà nơi đặt các thiết bị như giàn âm thanh, TV... bởi hầu hết những ngôi nhà theo phong cách hiện đại đều không làm những bức tường cách âm. Tiếng ồn có thể sẽ làm bạn phải thức giấc.

Đọc thêm

Phong thủy Gia Group

25/08/2011 - 09:07

Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong một căn nhà. Cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ; giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy, việc thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng.

Theo nguyên tắc của những nhà thiết kế phong thủy thì một phòng ngủ tốt cần chú ý đến những điểm cơ bản sau:theo tôi nên xác định hướng tốt nhất của gia chủ,đầu gường nên quay về hướng thiên y hoặc phúc đức,có tác dụng cho sức khỏe và sự hạnh phúc chăn gối cho vợ chồng.ngoài ra khi tôi tới trực tiếp đi xem.Tôi dùng những dụng cụ đo sóng từ trường để xác định vị trí nào mạnh nhất.Sau đó phối hợp theo cung trạch mỗi gia chủ,rồi quyết định quay về hướng tốt nhất.theo phong thủy nội thất tự nhiên,tôi khuyên các nên tránh hoặc nên sử dụng sao cho hợp lý trong phòng ngũ chúng ta.

- Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.

- Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

- Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói... chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.

- Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

Yêu cầu quan trọng của phòng ngủ là phải có không gian ấm áp, yên tĩnh. Ngày nay, các bạn trẻ thường có xu hướng đưa nhiều thiết bị giải trí hiện đại vào phòng ngủ, điều này có thể gây những ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ cũng như tâm sinh lý vợ chồng. Nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống vợ chồng cũng bắt nguồn từ những nguyên nhân như trên. Các loại thiết bị điện tử như máy thu hình, máy tính, dàn âm thanh thường tạo những luồng điện từ - mang động tính rất dễ tác động lên con người lúc ngủ; mà khi ngủ là lúc bộ não con người rất dễ bị xâm hại nên những luồng điện trường này sẽ làm cho giấc ngủ trở nên bất an, cơ thể mệt mỏi, dễ nổi nóng.

Do đó trong bố cục nội thất, phòng ngủ chỉ nên bố trí những thiết bị điện tử tối thiểu như: máy nghe CD nhỏ hoặc nếu dùng ti vi nên dùng loại màn hình tinh thể lỏng (loại này bức xạ sóng vô tuyến giảm nhiều so với các loại ti vi CRT thông thường).

Trong phòng ngủ nên treo những bức hình đám cưới hoặc những vật dụng gợi kỷ niệm đẹp của vợ chồng, treo thêm những bức tranh trẻ con ngộ nghĩnh, hoặc những bức tranh trang trí nhẹ nhàng.

Nếu có bố trí bàn gương trang điểm thì nên tránh gương chiếu trực diện vào giường ngủ.

Về bố cục màu sắc trong phòng ngủ cũng nên chọn những tông màu ấm áp, nhẹ nhàng.Nên dùng thêm những vật khí phong thủy mang tính chất hạnh phúc gia đình và cục THẠCH ANH để tăng cường từ trường.

Phong Thủy Gia - Tư vấn các giải pháp phong thủy toàn diện

Gian hàng đảm bảo: www.vatgia.com/phongthuygia

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : 583 Hoàng Hoa Thám

Nguyễn Như Đường

18/01/2012 - 15:37

Theo mình được biết là để giường ngủ tốt nhất là chiều nằm của mình dọc theo hướng Bắc - Nam vì như vậy khi ngủ máu sẽ lưu thông tốt

Còn theo quan niệm của các cụ lớn tuổi thì đặt giường sao cho gương không chiếu thẳng vào giường. Cái này mình cũng không biết rõ lý do nhưng các cụ bảo thế mình nghĩ cũng tốt.

Thêm 1 số điều nữa là do tâm lý của mỗi người. Nhiều người thích đưa đầu vào tường để cảm thấy an toàn, người thì không. Nên cái đó là tuỳ mọi người

Nếu các bạn có nhu cầu về giường tủ phòng ngủ thì ghé qua Siêu thị Mình nhé, Rất nhiều mẫu giường tủ phòng ngủ đẹp và giá cả hợp lý:

http://www.vietbuildcenter.com/vietbuild/vi/Phong-ngu.html

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Siêu thị Nội thất Vietbuild

Nguyễn Duy

09/11/2014 - 12:28

thanks bạn

Chung Nguyen

12/04/2015 - 08:35

Trích dẫn:
Từ bài viết của duydung
Đầu giường ngủ nên hướng vào một bức tường (được sự che chở).
Đầu giường ngủ không nên hướng ra cửa sổ (thiếu sự che chở).
Giường ngủ tối kỵ nhất là đặt đối diện ngay với cửa phòng.
Vị trí tốt nhất của giường ngủ là đặt thế nào để người nằm trên giường có thể nhìn ra cửa phòng ngủ, và nhìn được một góc độ bao quát hết cả căn phòng.
Nếu giường ngủ ở tầng dưới, tối kỵ nhất là ngay bên trên là một cái toilet.

thêm 1 số điểm như: không nằm dưới xà ngang và gầm cầu thang nhé bác
Đọc thêm

Trangvo

25/05/2015 - 23:11

Bố trí giường ngủ và bàn làm việc

Xem hướng giường ngủ và bàn làm việc cần biết ngày sinh của mình để tìm ra 8 hướng tốt xấu của Phong Thủy.

Thí-Dụ:

Anh Nguyễn-Văn-A, phái nam, sinh ngày 5-7-1973, cung phi thuộc quẻ Ly (Đông Mạng), có các hướng sau:

Ðông = Sinh-Khí Ðông-Nam = Thiên-Y
Nam = Phục-Vị Tây-Nam = Lục-Sát
Tây = Ngũ-Quỉ Tây-Bắc = Tuyệt-Mạng
Bắc = Duyên-Niên Ðông-Bắc = Họa-Hại

Như vậy, muốn được thịnh vượng về tiền bạc, nên bố trí giường ngủ và bàn làm việc quay về hướng sinh khí, bố trí như hình vẽ bên dưới:

* Ðầu giường ngủ tựa và tường phía tây để khi nằm trên giường chân đạp về phía đông (Sinh-Khí)
* Ghế ngồi làm việc dựa lưng vào tường phía tây
để khi ngồi làm việc mặt ngó ra phía đông (Sinh-Khí)

*Ghi chú quan trọng:

Theo các định luật cơ bản của khoa Ðịa-Lý thì:

  • -Khi một người hợp hướng Tây, thì cũng hợp với các hướng Tây-Nam, Tây-Bắc, và Ðông-Bắc (Tây-Mạng)
  • -Khi một người hợp hướng Ðông, thì cũng hợp với các hướng Ðông-Nam, Nam, và Bắc (Ðông-Mạng)

... Nhìn chung,

  • - Một người Tây Mạng nên chọn hướng Tây là tốt nhất, vì 2 hướng Tây-Nam và Tây-Bắc cũng là hướng tốt.
  • - Một người Ðông Mạng nên chọn hướng Ðông-Nam là tốt nhất, vì 2 hướng Ðông và Nam cũng là hướng tốt.

Chọn như vậy lỡ khi nằm ngủ hơi xéo một chút, hoặc khi ngồi làm việc hơi chệch hướng một chút cũng không bị phạm vào các hướng xấu.

...Chỉ cần chọn được hướng tốt hợp với tuổi và phái tính của mình như trên là đủ để không sợ việc xấu hay rủi ro xảy đến nữa. Sau khi đã chọn được hướng tốt, cần bố trí thêm đồ đạc, cửa nẻo... để được tốt hơn nữa.


(Trích từ website Tu-Vi.net ... tất cả điều cần biết về bố trí phong thủy.... Hướng Dẫn tự xem Phong Thủy cho chính mình.htm)
Đọc thêm

Nguyen Van Bien check gia

18/12/2015 - 15:41

Xưởng mộc hà nội họ vừa thi công nội thất phòng ngủ ngoài ra còn tư vấn và thiết kế miễn phí cho khách hàng về phong thủy, như cách đặt giường ngủ, màu sắc hợp với mệnh,... Khách hàng liên hệ qua xưởng mộc hà nội qua số 0974.555.390 để được tư vấn miễn phí cụ thể nhất ạ.

Facebook của xưởng mộc:https://www.facebook.com/xuongmocuytin/

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn