Cuộc sống là gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi giá trị thực của cuộc sống không? Tại sao cả đời người, chúng ta cứ mê mải đi tìm, trăn trở suy nghĩ về ý nghĩa và giá trị của nó?
Màu sắc đích thực của cuộc sống như thế nào? Sao với người này là màu hồng, với người khác lại toàn một màu xám mờ mịt?
Âm thanh của cuộc sống ra sao? Có giống những bản giao hưởng, lúc thì nhẹ nhàng sâu lắng, lúc lại trầm hùng vang vọng?
Và còn mùi vị của cuộc sống nữa? Ngọt ngào âu yếm hay mặn đắng chua cay?
 |  Xem: 50.612  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 11/12/2007 - 13:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   
Cuộc sống là một đường chạy marathon dài vô tận nếu ta không cố gắng thì sẽ mãi bị bỏ lại ở phía sau và không bao giờ tới đích.

Cuộc sống là một đường chạy vượt rào nếu ta không cố gắng ta sẽ không thể vượt qua bất kỳ rào cản nào.

Cuộc sống là một đường chạy nước rút nếu ta không cố gắng ta chỉ là người chạy cuối cùng.

Cuộc sống là một đường chạy tiếp sức, biết giúp đỡ nhau chúng ta sẽ chiến thắng.

Cuộc sống của bạn là đường chạy nào?... Hay là tất cả?

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 11/12/2007 - 16:38
Oạch. Bạn này toàn hỏi câu triết lý thôi.
Theo mình cuộc sống là được sống và được yêu thương quan tâm.
Ngày gửi: 13/12/2007 - 17:11
Vì không có câu trả lời nào hoàn chỉnh nên người ta mới gọi đó là "cuộc sống".
Vậy nên mỗi người góp một ý, đến một lúc nào đó sẽ có câu trả lời gần hoàn chỉnh. Một câu hỏi đi kèm là: "Lúc nào đó còn bao lâu?"
Ngày gửi: 25/12/2007 - 00:13
Cuộc sống là gì uh? Cuộc sống là những ngày buồn để thấy được giá trị của Hạnh Phúc và trân trọng nó hơn khi mình có...

Cuộc sống là những người yêu thương. Cuộc sống là công việc. Cuộc sống là bạn bè. Cuộc sống là gia đình. Cuộc sống là xã hội. Cuộc sống là đến và đi, chia ly và gặp gỡ...

Dù sao cuộc sống chỉ dành cho những người biết trân trọng nó!
Ngày gửi: 25/12/2007 - 00:43
cuộc sống là 1 cuộc chạy maraton, ta chạy đến hết cái đích này đến đích khác
Ngày gửi: 06/01/2008 - 02:18
Cuộc sống là chặng đường mỗi người tự đi tìm xem mình là ai, mình sinh trên đời này để làm j.
Ngày gửi: 06/01/2008 - 02:30
cuộc sống là gì uh? một từ ngữ tuy hết sức giản đơn nhưng nó là cả một quá trình dài của cuộc đời con người từ khi sinh ra cho đến khi nhắm mắt.Ai trong chúng ta cũng phải đấu tranh va bảo vệ sự sống, do đó mà cuộc sống muon màu muôn vẻ đối với mỗi chúng ta.CHúng ta được sống và sống để làm gì,cuộc sống mà không có hạnh phúc thì cuộc sống không có ý nghĩa và giá trị do đó mà cả đời người chúng ta luôn đi tìm cái hạnh phúc.Tìm trong sự đấu tranh, trong sự kiên trì chịu đựng với những giọt nước mắt đau thương mà chỉ có mình bản thân ta và chỉ riêng mình ta tự lao chùi chứ không ai có thể, kể cả một nữa của mình.Chính vì đi tìm cái cuộc sống hạnh phúc ấy mà đã khiến nhiều người dường như kiệt quỵ, như mòn mỏi và không còn đủ sức chống chọi với hoàn cảnh chỉ vì một mục đích duy nhất là tìm sự bình yên và thanh thản cho riêng mình, nhưng trước bao nhiêu khó khăn dâp dùi đó đã để lại trong mỗi chúng ta những kí ức những đau thương mất mác.
để sống đúng và hết với giá trị của cuộc sống thì chúng ta phải hiểu và biết đến cái "đẹp".Đó là cái đẹp mà con người cần và phải nếm trải được ,đôi lúc cuộc sống mang đến cho ta nhiều hạnh phúc nhưng nó lại lấy đi biết bao thứ khiến chúng ta phải khốn đốn hoang mang và dường như sụp đổ.Nhưng để sống và tồn tại thì phải giật mình đứng dậy để tiếp tục,để đấu tranh để đi tới cho hết quảng đường mà tạo hóa đã ban tặng, không có nghĩa ta nhắm mắt mà đi.Nếu cuộc đời của một con người chưa từng nếm vị đắng thì đó chưa gọi là một cuộc đời đẹp, một cuộc sống!
Ngày gửi: 29/08/2009 - 11:03
Mình chỉ biết cuộc sống là bể khổ..nên phải ráng mà vượt qua..
Ngày gửi: 29/08/2009 - 17:46

Cuộc sống ko buồn chán, chỉ là ta ko biết cách khiến nó vui hơn... Cuộc sống ko phải màu đen, chỉ là do ta nhìn nó với ánh mắt màu đen... Cuộc sống ko khổ đau, chỉ là con người khiến con người đau mà thôi...

 

Ngày gửi: 02/09/2011 - 22:37

sao lại hỏi cuộc sống là gì,làm gì có cuộc sống,ko phải đến cuối cùng rồi cũng phải chết sao,mà cái kết thúc đó là của mọi thứ trên đời này,mà cái kết thúc này mọi người ai rồi cũng sẽ đạt đc,thế cần gì phải đấu tranh,phải chạy đua,...

Nếu đã ko có cuộc sống thì cần gì phải quan tâm đến nó,cuộc sống của con người nếu so với trời đất thì cũng như con người chứng kiến cuộc sống ngắn ngủi của con kiến hôi,nếu đã ngắn thì sao ko tậng hưởng nó,phải sống làm sao ko thẹn với lòng mình là đc.

Người ta nói trên đời này có người tốt người 6,nhưng thật ra làm gì có,nó chỉ là cái mác con người đặt cho con người thôi,sau khi chết đi thì cũng về với đất hết,khi đó ko lẻ người tốt đc về trời còn người 6 thì về đất?? Nên mọi thứ trên đời về cuộc sống đều do lòng tham của con người gắn cho nó mà thôi...

Ngày gửi: 18/02/2013 - 18:41
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo