Theo bạn ý nghĩa của công việc là gì ? Công việc đem lại gì cho bạn ?

Có rất nhiều người nói vì thu nhập cuộc sống nên phải làm những việc mặc dù họ không thích. Và có một nghịch lý là nhiều người suốt đời vẫn phải làm một việc mà họ không thích.
Nhưng tôi lại nghĩ khác, cuộc đời với công việc như duyên số đã định sẵn, chúng ta không nên không thích, hay miễn cưỡng làm việc gì đó. Khi đã làm một công việc và biết rằng không thể thay đổi nó trong một thời gian thì ta nên thích nghi, tìm hiểu về nó, thích thú với nó và thực hiện nó thật tốt.
Thì tự nhiên đến một lúc nào đó chúng ta sẽ có đủ kinh nghiệm, kỹ năng để nắm bắt những cơ hội làm những việc chúng ta thích.

Và công việc theo tôi nó không chỉ đem lại cho ta tiền bạc, mà nó cho ta cơ hội để học kinh nghiệm, nâng cao năng lực của bản thân, cho ta những mối quan hệ xã hội, và quan nhất nó sẽ cho bạn những cơ hội để bạn có thể được làm những công việc bạn mong muốn.

Đó là suy nghĩ của tôi. Còn bạn bạn nghĩ thế nào về câu hỏi trên ?
 |  Xem: 6.914  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 08/12/2007 - 08:37  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Công việc đem lại cho tôi cảm giác đang sống có ích. Không có công việc thì cảm giác thật là vô dụng và thừa thãi, kể cả có nhiều tiền, sống an nhàn, có người yêu, bạn bè, gia đình mà không có công việc thì giống như đã thiếu đi 1 nửa ý nghĩa của cuộc sống.
Con người phát triển đến ngày nay là nhờ lao động, sáng tạo, hay nói hiện đại lên thì chính là công việc, không có công việc thì sẽ không có sự phát triển (ở mỗi cá nhân nói riêng và xã hội nói chung)
Ngày gửi: 08/12/2007 - 09:52
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo