Có cách nào nói lời chia tay mà không làm cả 2 bị tổn thương? Tôi vẫn yêu người ấy, nhưng chính tình yêu lại làm tôi mệt mỏi...

mệt mỏi vì nhớ nhung, mệt mỏi vì xa cách, mệt mỏi vì người ấy làm mình buồn nản, mệt mỏi vì tính cách bất đồng. mệt mỏi vì người ấy làm mình mệt mỏi mà mình vẫn YÊU.
 |  Xem: 99.342  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 26/12/2007 - 23:16  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Nếu hết yêu rồi
Thì hãy chia tay.
Chia tay ư?

Chia tay thế nào?
Bạn có thể ngại ngùng, ngượng ngập khi nói lời yêu. Nhưng bạn không thể, không được phép ngại nói lời chia tay. Và bạn tìm cách trốn tránh người ta.

Bạn có thể giữ mãi trong tim lời yêu. Nhưng cấm bạn không được giữ mãi lời chia tay nếu như trong tim bạn không còn tình yêu.

Bạn có thể tỏ lời yêu qua SMS, qua Email, qua thư, qua bồ câu, qua telephone, qua cái quái gì cũng được, đó đều là những lời tỏ tình dễ thương, đều là những lời nói chân tình... Nhưng tôi xin bạn, đừng nói câu chia tay qua 1 dòng offline ngắn ngủi, qua 1 vài kí tự tin nhắn... Tôi xin bạn, Xin đừng chia tay người ta như vậy.

Có khó gì đâu. Một lời sau cuối cho người ta. Người ta yêu bạn cơ mà.
Bạn có thể khoan dung ngay cả với kẻ thù. Có thể cho người hành khất vài đồng xu, có thể mỉm cười chào người hàng xóm, có thể bắt tay một người mới quen.... Vậy có khó gì đâu, sao lại tiếc 1 lời nói, 1 cái nhìn dành cho 1 người yêu bạn, và 1 người bạn đã từng yêu.

Nói câu chia tay cũng không hề đơn giản, nhìn nước mắt người ta rơi không hề nhẹ nhàng, làm tổn thương người ta không hề thoải mái... Nhưng vẫn cần phải nói ra.

Hãy đi bên nhau 1 lần cuối, đi thật chậm thôi, níu kéo thời gian, níu kéo không gian, níu kéo chút tình mong manh còn lại. Để trái tim bạn nói thôi, và để trái tim người ta chầm chậm đón nhận.

Nếu có nước mắt, hãy nhẹ nhàng, hãy chân thành lấy tay quệt ngang dòng lệ.

Nếu có bàn tay hao gầy hoảng hốt đi tìm một bàn tay, xin hãy nhẹ nhàng tay nắm chặt tay.
(trích entry của blog Mộng quán - chia sẻ tâm sự này với bạn
Ngày gửi: 27/12/2007 - 00:16
Trước hết bạn phải rất cẩn thận khi nghĩ tới chuyện chia tay. Đây là một quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc lâu dài của bạn nên phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Có những bạn rất nông nổi, cứ gặp chuyện trái ý là đòi chia tay. Điều này rất không nên.

Kế tiếp bạn phải suy xét một cách khách quan và toàn diện. Con người không ai hoàn hảo, người bạn yêu cũng vậy. Với những tính xấu bạn thấy có thể chấp nhận được thì hãy cho chàng cơ hội sửa chữa. Còn nếu như hai người không thể dung hoà được, ví như bạn là người có cá tính mạnh, độc lập, nhưng gặp một anh chàng độc đoán, gia trưởng hoặc bạn rất đề cao sự chung thuỷ, nhưng anh lại thích trăng hoa... thì bạn nên chấp nhận rằng đó là bản chất của anh ấy. Việc cảm hoá là điều không thể.

Sau khi đã rất thiện chí, tạo mọi cơ hội cho cả hai làm lành, nhưng vẫn không thay đổi được tình hình thì bạn nên đi đến quyết định chấm dứt mối tình để thà đau một lần còn hơn chịu khổ suốt đời. Việc này chỉ có bạn mới quyết định được. Nếu chia tay có thể bạn sẽ hụt hẫng một thời gian, nhưng rồi sẽ nhận ra rằng chấm dứt một mối tình quá nặng nề sẽ làm bạn nhẹ lòng. Và hãy chia tay một cách lịch sự, đầy tôn trọng để người kia khỏi tự ái. Cuộc sống phía trước bao giờ cũng tốt đẹp hơn nếu bạn vững mạnh.
Ngày gửi: 29/06/2008 - 11:51
Mình cũng như bạn nè,vẫn yêu người ấy nhưng vẫn nói ctay, hic
Chắc là ko có cách nào nói ctay ( mà vẫn yêu) ko làm ai tổn thương cả
Bit đâu khi ctay rùi bạn mới thấy người ây quan trọng với bạn,chính những điểm bạn đưa ra khiến bạn yêu người ây,ctay rùi lại cảm thấy thiú thíu, tút nhất là phải suy nghĩ kỹ nha!!!!!!!!
Ngày gửi: 02/07/2008 - 14:02

Còn vai điều bạn chưa nói không gặp cảm thay trông vắng lắm , nhưng vì 1 lý do nào đó bạn và mình có cùng 1 tâm sự . minh vì một người bạn của cô ấy mỗi khi cô bạn của của cô áy gọi điện thoại la cô áy không còn xem mình ra gì nữa cả nhung tất ca mội chuyện cô áy điều good với mình . mình cũng đa nói lời chia tay nhưng bị ba mẹ cô áy gian hòa . minh không biết phải loàm sao nữa . anh em giup đỡ

Ngày gửi: 01/06/2010 - 00:08

trong tình yêu, khi người ta ở bên cạnh thì ta thấy thật bình thường. đến khi ta mất đi rồi ta mới thấy thật quan trọng.hay trân trọng những gì mình đang có bạn ah. đừng để khi mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc. những thứ khi mình không trân trọng thì nó sẽ tự mất đi thôi. nên hãy giữ tình yêu của mình không phải bằng tay mà bằng cả trái tim bạn nhé. tình yêu là vui khi mình làm cho đối phương một chuyện gì đó mà người ta thấy vui. hãy nghĩ là mình sẽ hạnh phuc rồi hạnh phúc sẽ đến với mình. chúc bạn vui!

Ngày gửi: 08/07/2010 - 09:06

mìh nghĩ bạn nên suy nghĩ thật kĩ rồi hãy quyết định..mình cũng như bạn.ban đầu mình biết n.y của mình chỉ lợi dụng mìh..nhưng mình vẫn y a ấy..rồi cứ thế cái suy nghĩ đó vẫn cứ nằm trong đầu mìh..mìh lúc đó cũng chẳng cảm nhận được t/y a ấy dành cho mìh..và mìh đã có qđ ct trong khi a ấy có khóc mà xin mìh mìh vẫn thờ ơ vì mìh cảm thấy mệt mỏi..Nhưng bạn ạh vì mình đã k suy nghĩ kĩ và đã nói ra lời ct nhưng bgio mìh lại cảm thấy hối hận vì điều đó..vì mìh bít được a ấy y mình..nhưng h` thì không thể làm gì đc cả..mìh cũng k thể nào quay lại với a ấy như trước rồi..Vì vậy, mình hi vọng bạn đừng giống như mìh..nên suy nghĩ kĩ bạn ạh đừng để phải hối hận..Chúc bạn hp :)

Ngày gửi: 23/07/2010 - 22:24

Theo mình yêu thì mình nên bỏ qua tất cả.Nếu bạn khẳng định vẫn còn yêu người ấy thì hãy cố giữ hạng phúc đang có ngen bạn.Đừng để khi mất đi mình mới hối tiếc lúc đó người ấy đã bị tổn thương thì bạn có quay lại chưa chắc người ấy chấp nhận đâu.khuyên bạn chân thành hãy cố giữ người mình yêu "Kiếm người yêu mình thì dễ còn người mình thật sự yêu thì.....:"

Ngày gửi: 31/08/2010 - 11:51

Một khi bạn đã bắt đầu cuộc nói nói chuyện chia tay một cách nghiêm túc, mỗi từ ngữ đưa ra đều mang sức nặng của sự căng thẳng. Vì thế, hãy chuẩn bị trước những điều sẽ nói và ghi nhớ chúng. Việc này giúp bạn lựa chọn từ ngữ phù hợp hơn, quen với áp lực, từ đó tránh được việc phát ngôn tùy hứng khiến người cũ rơi vào suy sụp.

Chọn bối cảnh phù hợp

Một vài điều kiện ngoại cảnh mang lại cảm giác thân mật gần gũi, một số khác gây tác động ngược lại. Điều bạn cần làm là chọn một bối cảnh trung lập. Đừng biến địa diểm yêu thích của người cũ thành kỉ niệm đầy nước mắt. Một khi bạn đã tìm ra nơi phù hợp, hãy tập trung vào thời gian. Đừng chọn những thời điểm nhạy cảm, khi người cũ đang chuẩn bị cho một kì thi tuyển, một cuộc họp quan trọng,...
 
Trung thực

Nói ra sự thật là việc nên làm trước câu hỏi “tại sao?”. Không cần thiết bạn phải nói ra tất cả những thiếu sót của người cũ. Càng không nên thêm những ngôn từ mang sắc thái mỉa mai, nhạo báng. Nếu phải nói ra, hãy chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng.

Không trách móc

Chia tay không phải lỗi của riêng ai. Đay nghiến trách móc người cũ sẽ khiến bạn mãi mang tiếng một kẻ thô thiển và ngốc nghếch. Thay vì căn vặn và đổ lỗi, hãy thêm vào những câu kiểu: “Em không làm gì sai cả. Tất cả là do anh”. Lý do tốt nhất nên tập trung đưa ra khi chia tay: “Chúng ta không hợp nhau”.
 
Đồng cảm

Chia tay không phải chuyện quá khó khăn đối với bạn bởi bạn đã dự định và suy nghĩ nhiều về nó. Tuy nhiên, người kia sẽ gần như chắc chắn chịu cú sốc lớn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của người ấy để hiểu rõ tâm trạng và giúp người cũ vượt qua cú sốc một cách nhẹ nhàng hơn. Sự đồng cảm cũng giúp bạn dễ dự đoán những câu người ấy sẽ căn vặn và có những chuẩn bị hợp lý.

Không cãi vã

Cuộc nói chuyện có thể đẩy hai người tới cãi vã. Nếu người ấy tỏ ra mất bình tĩnh, đừng để bạn rơi vào trạng thái tương tự. Việc người ấy phát điên có thể sẽ dẫn tới những hệ quả không mong muốn: buộc tội, mỉa mai, nhục mạ,... bạn. Đừng bị kích động! Hãy bình thản lắng nghe, thở sâu, im lặng và đừng cố bắt người ấy bình tĩnh. Không khí sẽ sớm được xoa dịu.

Giữ khoảng cách

Từ lúc nói lời chia tay, tốt nhất hãy giữ khoảng cách với người cũ càng xa càng tốt (nên tránh những nơi dễ gặp lại nhau nếu bạn không muốn cả hai chạm mặt nhau một cách khó chịu). Người cũ sẽ có khoảng thời gian cần thiết để xóa đi hình ảnh của bạn trong cuộc sống hằng ngày và làm quen với sự thiếu vắng. Tuy nhiên, vẫn nên giữ một chút liên lạc ở mức vừa phải. Hãy nhớ: không nên để người ấy hiểu nhầm rằng bạn muốn quay lại..

Đừng nói về mối quan hệ mới giữa hai người

Chỉ thời gian mới có thể trả lời liệu hai người có thể vẫn là bạn hay không. Lặp đi lặp lại đề nghị: “Chúng ta vẫn có thể là bạn” khi vừa chia tay chẳng khác gì cứa vào vết thương lòng của người ấy.

Ngày gửi: 10/02/2011 - 09:06

Chia tay sẽ khiến cả hai cảm thấy đau khổ nhưng một khi nhận ra rằng hai người không dành cho nhau bạn phải thật can đảm nói chia tay để đi tìm một hạnh phúc đích thực của mình.

Bạn đang nhận ra giữa hai người đang có sự rạn nứt? Liệu bạn có đủ quả quyết nói thẳng lời chia tay với anh ấy và dứt áo ra đi? Nhưng trước khi đưa ra quyết định của mình, bạn nên ngồi lại xem xét lại những gì hai người đã và đang có khi yêu nhau.Hãy liệt kê ra những khúc mắc mà hai người hiện có và xem xem khúc mắc này có đáng để hai người chia tay không?

Câu hỏi thứ hai mà bên nên tự hỏi lòng mình là liệu khi chia tay rồi bạn có thể tìm một người nào khác hơn anh ấy được không?

Khi bạn đã quyết định được cảm xúc của mình thì đây là lúc bạn phải trải qua một công việc rất khó khăn: nói cho anh ấy biết bạn đang cảm thấy như thế nào khi mọi thứ giữa hai người đang trở nên xấu đi. Nói lời chia tay không hề đơn giản chút nào bạn ạ, nói đòi hỏi bạn phải rất mạnh mẽ và quyết đoán.Tất nhiên nó sẽ khiến bạn cảm thấy đau khổ nhưng bạn hãy yên tâm, mọi chuyện sẽ qua mà,tất cả chỉ là vấn đề thời gian.Đúng không?


Chia tay rõ ràng

Khi bạn đã có quyết định của riêng mình và muốn bắt đầu lại với một người khác phù hợp với mình hơn thì hãy nói chia tay một cách rõ ràng.Thật không dễ chút nào nhưng bạn phải cam đảm lên.Bạn phải thực sự nói ra câu “Mọi thứ đã chấm hết” mà không hề có bết kì sự bối rối nào.

Thẳng thắn

Nếu bạn muốn kết thúc mối quan hệ hãy mặt đối mặt nói với anh ấy điều đó.Đừng tìm kiếm bất kì dụng cụ trung gian nào như tin nhắn, gọi điện hay thư từ.Nhưng trong trường hợp bạn nghĩ rằng có thể anh ấy sẽ nổi giận thì cùng lắm bạn hãy gửi một tin nhắn giải thích vì sao bạn lại như thế.


Đừng do dự. Có rất nhiều phụ nữ vì không muốn làm tổn thương người mình yêu nên họ luôn nói những câu úp mở như “ Mọi chuyện giữa anh và em bây giờ chưa hẳn đã kết thúc nhưng không phải là lúc nào em cũng nghĩ được như thế”.Những câu nói tương tự như thế này sẽ khiến cho anh ấy nghĩ rằng mình vẫn còn có cơ hội và mọi thứ chưa hẳn đã kết thúc ở đây.Thẳng thắn chính là một liều thuốc tốt đấy bạn ạ, đừng cố che đậy suy nghĩ của mình.

Chọn địa điểm để nói chia tay

Hãy chọn một nơi mà cả hai đều cảm thấy thoải mái khi nói và đón nhận lời chia tay.Ở nhà bạn không phải là một ý kiến hay vì đây là nơi đã quá quen thuộc với hai người và chính điều này làm mờ nhạt những gì bạn đang nói.Hãy tìm một nơi mới và yên tĩnh để hai người có thể nói chuyện tự nhiên.Tuy nhiên bạn nhớ hãy tránh xa nhà hàng bởi vì có thể hai người sẽ lời qua tiếng lại và thật không hay tí nào khi để người khác nhìn thấy cảnh tượng đó.Và tất nhiên cũng đừng hẹn ở một địa điểm ưa thích của anh ấy như gần quan bia, sân bóng đá….Anh ấy dễ bị phân tán lắm đấy.


Nói cho anh ấy biết lí do vì sao


Có thể khi nói ra điều này bạn sẽ giúp anh ấy nhận ra được những khuyết điểm của mình và rút ra một bài học cho mối tình sau này.Và cũng nhờ thế bạn có thể xóa mờ đi những hiểu nhầm của anh ấy.Bạn chia tay bởi vì anh ấy chưa bao giờ làm được điều gì cho bạn, chưa bao giờ là người có trách nhiệm và cũng không hề quan tâm đến những cảm xúc của bạn….Cho dù bất kì lí do nào đi chăng nữa hãy nói thẳng cho anh ấy biết điều đó.Nếu anh ấy cố giải thích một vài điều gì đó bạn hãy cứ lắng nghe đừng cự tuyệt hay nổi giận.Có thể anh ấy sẽ giải thích rõ ràng nguyên nhân đấy bạn ạ.

Chia tay thật người lớn

Đừng cho anh ấy gặp người yêu mới của mình rồi nói mình muốn chia tay.Hoặc nhờ một người bạn hoặc người thân của mình nói hộ lời chia tay.Chia ta đã là quá đủ đối với anh ấy rồi bạn không nên cư xử như thế.
Quên đi mối tình đã qua này


Chia tay không có nghĩa là bạn đã thất bại trong tình yêu.Bạn không nên tiếp tục với một người luôn khiến bạn đau khổ.Hạnh phúc là mục đích bạn hướng tới trong cuộc đời mình và bởi thế hãy đi tìm tình yêu đích thực của mình

Ngày gửi: 10/02/2011 - 09:07
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo