Làm sao lấy lòng bố, mẹ vợ tương lai?

 |  Xem: 13.471  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/01/2008 - 12:37  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Lấy lòng mẹ vợ

Các bà mẹ thường thích người khác ca ngợi về tài nấu ăn hoặc lòng hiếu khách của họ. Bạn nên nhớ điều này khi "nịnh" mẹ vợ tương lai nhé.

Nếu có đủ thời gian và chịu khó thực hiện theo đúng những gì mà các chuyên gia gợi ý dưới đây, bất kỳ chàng trai nào cũng có thể khiến mẹ vợ tương lai hài lòng.

Lắng nghe

Các bà mẹ thường cho rằng mình có đủ khôn ngoan và kinh nghiệm để xứng đáng được người khác lắng nghe, nhất là anh chàng đang cưa cẩm cô con gái rượu của mình. Vì vậy, trong những lần gặp gỡ đầu tiên với mẹ cô ấy, bạn hãy chịu khó im lặng lắng nghe những lời vàng ngọc của bà. Biết nghe bà mẹ, có khi bạn sẽ học được những điều đáng giá trong quan hệ với cô con gái sau này.

Thể hiện mình


Bạn nên tự tin rằng cô ấy chọn mình không phải là ngẫu nhiên, nhất là khi đưa về nhà gặp cha mẹ. Đối với cô ấy, bạn rõ ràng có một giá trị nào đó, vì vậy, hãy thể hiện khả năng của mình trước mặt mẹ vợ tương lai mỗi khi có cơ hội.

Biết “nịnh” đúng lúc

Nếu mẹ vợ 65 tuổi nhưng lại trông như một bà lão 80, bạn đừng dại dột hỏi bà khi nào sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 50 của mình. Như thế, nhạc mẫu sẽ cho rằng bạn đang thử thách trí thông minh của bà đấy. Biết "nịnh" nhưng bạn đừng biến không thành có, xấu thành tốt, mà hãy để những lời khen xuất phát từ trái tim. Bạn nên nhớ là các bà mẹ thường thích được người khác ca ngợi về tài nấu ăn hoặc lòng hiếu khách của họ.

Nhớ những dịp quan trọng

Chẳng có gì vất vả khi nhấc máy gọi điện chúc mừng mẹ vợ vào ngày sinh nhật của bà hoặc tổ chức một bữa tiệc nhỏ kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ vợ tương lai. Điều này rất quan trọng vì nó chứng tỏ bạn rất tôn trọng và biết ơn người đã có công mang nặng đẻ đau cô gái mà bạn thương yêu nhất.

Ăn vận chỉnh tề


Không gì tệ hại hơn nếu bạn xuất hiện trước mặt mẹ vợ với bộ dạng của một kẻ thất nghiệp: râu tóc bù xù, quần áo nhàu nát. Nhưng bạn cũng đừng tìm cách gây ấn tượng với bà bằng một bộ trang phục theo phong cách bụi bặm kẻo sẽ bị cho là thiếu kỹ năng giao tiếp đấy.

Sẵn lòng giúp đỡ

Nếu cảm thấy có việc gì có thể làm được, bạn đừng ngần ngại mà hãy thực hiện ngay sau khi đề nghị được giúp đỡ. Giúp cô ấy rửa một vài chiếc chén hoặc đưa mẹ vợ đi đâu đó thay vì phải gọi taxi đều là những cử chỉ giúp bạn dễ kiếm điểm. Nó chứng tỏ bạn là người chu đáo và biết quan tâm đến người khác - những đức tính rất quan trọng của bất kỳ chàng rể nào.

Không bao giờ tỏ ra thiếu tôn trọng cô con gái

Cho dù bạn và cô ấy có thân mật như thế nào đi chăng nữa thì hãy cư xử cho đúng mực trước mặt mẹ vợ. Những cử chỉ quá đà sẽ làm cho bà nghĩ rằng bạn có thể vượt qua giới hạn bất cứ lúc nào và làm tổn thương đến cô con gái yêu quý.

Biết đứng về phía mẹ vợ trong các cuộc tranh cãi

Điều này không có nghĩ là bạn cứ chăm chăm bảo vệ bà mẹ mà quên cả cô con gái. Tốt hơn là cố gắng hiểu quan điểm của cả hai bên và tìm cách giải thích để mẹ và con gái hiểu nhau.

Thương yêu cô ấy

Đây là điều quan trọng nhất. Nếu không thương yêu "nửa kia" của mình, bạn có thể sẽ thực hiện được những điều trên nhưng trong tình trạng gượng ép và điều đó sẽ không qua mắt được một bà mẹ đầy kinh nghiệm đâu. Tình yêu sẽ khiến bạn làm được nhiều hơn cả những gì được gợi ý.
Ngày gửi: 04/01/2008 - 15:22

Làm sao để ghi điểm thật đậm với mẹ của nàng mà không "thô"? Điều này đòi hỏi khá nhiều sự chú tâm của bạn.

Với một cô gái, mẹ luôn đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, để tiếp cận nàng một cách thuận lợi nhất, bạn  nên kéo mẹ của nàng về làm “đồng minh” cho mình. Sau đây là 10 cách giúp bạn “ghi điểm” với mẹ vợ tương lai:

Tặng thiếp chúc mừng nhân ngày lễ nào đó

Trong các ngày lễ, ngoài hoa, quà thì để gây thiện chí với một bà mẹ, các chàng nên chuẩn bị thêm một tấm thiệp chúc mừng. Đây là cách đơn giản, dễ làm nhưng nhiều người lại cho rằng không cần thiết.

Một bà mẹ sẽ không thể không xúc động khi nhận được tấm thiệp chúc mừng có lời đề tặng ngọt ngào. Ví dụ, bạn có thể viết: “Chúc mừng bác vì đã cho ra đời một cô gái xinh đẹp nhất thế giới như…”. Ngoài ra, cũng có thể khéo léo gửi hy vọng, mong muốn bạn gái mình cũng có những đức tính tốt giống mẹ.

Điều quan trọng nhất, bạn hãy viết lời chúc bằng một tấm lòng chân thành nhất. Trong trường hợp bạn thuộc tuýp “văn không hay, chữ không tốt” thì đừng nên viết nhiều, chỉ nên chúc mừng bác ấy một cách nhẹ nhàng.

Dành sự chăm sóc đặc biệt cho chính mẹ của mình

Với mọi người con, mẹ luôn là số 1. Trước khi tìm cách “ghi điểm” với mẹ bạn gái, bạn hãy dành sự quan tâm cho chính người mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng bạn. Bởi lẽ chẳng có bà mẹ nào cảm thấy vui vẻ khi biết bạn trai của con mình sẵn sàng làm mọi việc vì mình trong khi lại lờ đi mẹ ruột anh ta.

Các bà mẹ vợ thường rất tinh nhạy trong chuyện phán đoán thái độ ứng xử. Ví thế, họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn chỉ “đóng kịch” đối xử tốt với họ, trong khi lại không hề quan tâm đến cha mẹ mình. Với những anh chàng này, họ sẽ cho rằng đây không phải là một người đáng tin cậy cho đứa con gái yêu của họ.

Hiểu về bạn gái của mình

Thời gian đầu, các bà mẹ vợ tương lai sẽ không để ý nhiều đến hoa hay quà bạn tặng hoặc những cử chỉ lịch sự của bạn với bác ấy, mà điều bác ấy quan tâm là cách bạn đối xử với con gái họ, tức là bạn gái của bạn.

Vì lý do này, bạn hãy chứng tỏ cho mẹ nàng biết bạn yêu thương và chăm sóc nàng thế nào. Bạn có thể chứng tỏ mình hiểu những thói quen, sở thích của bạn gái mình. Bạn chứng minh tình yêu dành cho nàng là rất lớn và có thể làm mọi việc vì nàng. Các bà mẹ sẽ yên tâm hơn khi trao con gái cho một anh chàng biết cách quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Cùng bạn gái tạo một ngày nghỉ trọn vẹn cho mẹ nàng

Các bà mẹ thường tham công tiếc việc, muốn tự tay làm mọi việc trong nhà và không nghĩ đến thời gian nghỉ ngơi của mình. Vậy tại sao bạn không cùng nàng làm mọi việc trong một ngày nào đó để tạo một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn cho mẹ của nàng? Trong ngày này, bác ấy có thể đi chơi bất cứ nơi đâu và làm những việc bác ấy muốn, ví dụ đi mua sắm, thăm thú bạn bè…

Ngoài ra, bạn có thể tạo cơ hội để mẹ con nàng có thời gian trò chuyện, tâm sự với nhau. Sự hào phóng thời gian và cách quan tâm thực sự tới bác ấy sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ vững chắc.

Kết nối liên lạc giữa mẹ nàng với một người bạn cũ

Cùng bạn gái tìm lại một người bạn cũ thân thiết của mẹ nàng nhưng lâu ngày hai người không gặp hoặc liên lạc gì với nhau. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng cả hai không có mâu thuẫn gì đến nỗi lâu ngày không liên lạc. Việc kết nối của bạn sẽ làm mẹ nàng cảm thấy được bạn quan tâm thực sự và bạn là người biết cách hiểu tâm trạng, tâm lý của những người xung quanh.

Sắp xếp một chuyến đi thư giãn cùng mẹ nàng

Trong chuyến đi này, ngoài nàng và mẹ nàng, có thể mời thêm mẹ của bạn. Thời gian trong chuyến đi sẽ giúp mẹ nàng hiểu thêm về bạn và bác ấy cũng có nhiều thời gian tâm sự với con gái mình. Ngoài ra, việc hai bà thông gia tương lai gặp nhau cũng làm mối quan hệ của hai bạn thêm khăng khít.

Tuy vậy, một điều quan trọng bạn cần nhớ là phải đảm bảo mẹ nàng thực sự thích chuyến đi và chuyến đi này phù hợp với bác ấy.

Đừng khuấy động sự yên tĩnh

Các thế hệ có những suy nghĩ và cách sống khác nhau, nhưng một điều bạn phải biết là tầm tuổi mẹ nàng (cả mẹ của bạn nữa) đều thích sự yên tĩnh. Bạn đừng dại dột rủ rê bạn gái tụ tập mở tiệc, ca hát, nhảy nhót ở nhà nàng. Nếu muốn tụ tập bạn bè, hãy kéo nhau ra ngoài, dành khoảng không gian yên tĩnh cho mẹ nàng và gia đình. Với sự tế nhị của bạn, chắc hẳn mẹ nàng sẽ chấm điểm cộng cho bạn đấy.

Trổ tài nấu ăn

Một bữa ăn với những món bạn tự tay nấu, đặc biệt đó lại là những món mẹ nàng thích, chắc chắn sẽ để lại không ít ấn tượng tốt với bác ấy. Tuy vậy, với trường hợp này, bạn cần phải là người biết nấu ăn.

Còn nếu bạn không giỏi nội trợ thì cũng chẳng vấn đề gì nếu bạn khéo léo làm chân lon ton cùng bạn gái, hoặc cùng mẹ nàng chuẩn bị bữa ăn. Trong thời gian cùng vào bếp, bạn không chỉ được trò chuyện với mẹ nàng một cách thân mật và cởi mở mà còn chứng tỏ bạn cũng biết cách giúp đỡ người khác, không nề hà việc nhỏ nhặt. Đây là những điều các bà mẹ thật sự thích. Họ cảm giác an tâm hơn vì với chàng trai này, sau này con gái mình không phải làm việc nhà một mình trong khi chồng ngồi rung đùi hưởng thụ.

Tặng một món quà “độc”

Quà “độc” tặng các bà mẹ không phải là đắt tiền hoặc khó tìm. Quà “độc” dành cho mẹ nàng đôi khi chỉ là một chiếc đĩa CD bạn tự thu với những bài hát bác ấy yêu thích. Chắc chắn mẹ nàng sẽ rất bất ngờ và xúc động. Và qua điều này, bạn chứng tỏ cho bác ấy biết bạn không chỉ quan tâm đến con gái mà còn quan tâm đến cả sở thích của người mẹ. Trên tất cả, bạn chứng minh được mình là người biết quan tâm cũng như để ý đến sở thích của những người xung quanh.

Giúp mẹ nàng sữa chữa đồ vật gì đó trong nhà

Đây là những việc không phải quá lớn nhưng lại thể hiện được bản lĩnh đàn ông, bản lĩnh của người trụ cột trong gia đình. Bạn có thể giúp mẹ nàng thay bóng điện bị cháy, sửa đường nước, thay thế một số bộ phận điện hỏng hóc… Đây chính là những việc dành cho nam giới trong gia đình và người mẹ hoàn toàn tin tưởng vì con gái mình sau này không phải đóng vai trò đàn ông và làm tất cả những việc đó.

Ngày gửi: 29/11/2011 - 11:01
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Album hình lớn
Liên hệ gian hàng...
Album hình hoa
Liên hệ gian hàng...
Khung Hình
Liên hệ gian hàng...
Khung hình bé gái
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo