làm thế nào để giữ được hạnh phúc gia đình

 |  Xem: 3.355  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 14/01/2008 - 15:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

mọi người phải tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau như vậy thì sẽ rất hạnh phúc chúc bạn vui vẻ
Ngày gửi: 14/01/2008 - 15:36
hả
muốn có hạnh phúc trước hết mọi người phải chia sẻ với nhau mọi điều đừng nên giấu giếm làm gì
Ngày gửi: 14/01/2008 - 15:41
Hãy sống có trách nhiệm và học chữ nhẫn. Trong cuộc sống có đôi lúc không được vừa lòng, tuy nhiên cả hai vợ chồng cũng đã môi kề tay ấp, có những kỷ niệm, ràng buộc với nhau. Hơn nữa phải có trách nhiệm với con cái, do vậy đôi lúc có điều gì k vừa ý, thì nên chấp nhận hoặc nhẫn nhịn để mọi thứ được xuôn xẻ, gia đình được yên ấm.

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 14/01/2008 - 15:43
Phải biết nhường nhịn mỗi khi có tranh cãi
Ngày gửi: 14/01/2008 - 15:47

 

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình trước tiên phải tôn trọng lẫn nhau, không nên can thiệp quá sâu vào công việc của nhau..Hãy sống có trách nhiệm và học chữ nhẫn. Trong cuộc sống có đôi lúc không được vừa lòng, tuy nhiên cả hai vợ chồng cũng đã môi kề tay ấp, có những kỷ niệm, ràng buộc với nhau. Hơn nữa phải có trách nhiệm với con cái, do vậy đôi lúc có điều gì không vừa ý, thì nên chấp nhận hoặc nhẫn nhịn để mọi thứ được xuôn xẻ, gia đình được yên ấm.

Ngày gửi: 20/12/2010 - 14:15

Nhiều người cho rằng mâu thuẫn vợ chồng xảy ra là điều đương nhiên, nhưng vấn đề là giải quyết khúc mắc đó như thế nào mới là quan trọng? Bạn hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây để có thể áp dụng đối với gia đình mình trong trường hợp cần thiết.

 

- Đặt vấn đề nhẹ nhàng: Khi không hài lòng về một vấn đề nào đó, bạn chỉ nên nêu lên với vợ (chồng) những điều khó chịu nhưng đừng hàm ý phê phán, trách móc. Phê phán thường có tính chất công kích người kia nên dễ làm cho họco lại phòng thủ mà không vui vẻ, tự nguyện cùng bạn giải quyết vấn đề.

- Chịu lắng nghe: Nên chủ động khích lệ người kia nói lên những điều họ mong đợi ở bạn. Trong một gia đình hạnh phúc, cả người chồng và người vợ đều cởi mở nói lên những điều họ không hài lòng và sẵn sàng nghe sự góp ý của người khác.

- Điều chỉnh hoặc lật ngược tình thế: Khi xảy ra mâu thuẫn, một trong hai người hãy kìm chế, chí ít cũng không làm cho nhau khó chịu hơn. Có nhiều cách để làm điều này, chẳng hạn, một người có thể nói: "Anh (em) cảm thấy rất buồn", "Có lẽ chúng ta nên xem xét lại vấn đề này"...

- Khắc phục những yếu điểm về mặt sinh lý: Khi xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông thường dễ bị kích động, rất nóng nảy nên người vợ thường muốn xa lánh, điều đó không có lợi cho quan hệ vợ chồng. Cách tốt nhất là tuyên bố tạm nghỉ mỗi khi tranh luận trở nên quá căng thẳng, chỉ nên trở lại vấn đề ít nhất 15-20 phút để mỗi người suy nghĩ về điều đó hoặc là để cho đầu óc thư giãn.

- Xuống thang để gia đình hòa thuận: Cả hai vợ chồng phải chịu xuống thang bằng cách đưa xen vào những tình tiết gây cười hài hước, hoặc có thể nói những lời trách móc, mắng yêu lẫn nhau.

Ngày gửi: 10/01/2013 - 08:35
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Album hình hoa
Liên hệ gian hàng...
Khung Hình
Liên hệ gian hàng...
Album hình lớn
Liên hệ gian hàng...
Khung hình bé gái
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
Quảng cáo