Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách chống sét hiệu quả cho quy mô hộ gia đình ?

nerd_vn 11/12/2007 - 18:51

Lượt xem 37.618

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

myway

11/12/2007 - 18:56
Đầu và cuối mùa mưa là thời điểm dễ xuất hiện dông gió, sấm sét với cường độ mạnh, nhiều và nguy hiểm nhất trong năm. Để bảo vệ con người, nhà cửa, tài sản nhất là các vật dụng điện tử khỏi bị sét đánh hư hại, cần nên trang bị thiết bị chống sét.
Thị trường thiết bị chống sét hiện có trên 20 nhãn hiệu chủ yếu là hàng ngoại nhập như Leader (Pháp), Dynasphy, Novaris (Úc), Sycom, Alltec, Patton, Atlantic, Polyphaser (Mỹ), Power House (Nam Phi), Ingesco (Tây Ban Nha)..., các nhãn hiệu đã có ở thị trường Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Tùy theo nhu cầu, hộ gia đình chỉ cần dùng kim thu sét là đủ,vừa tránh lãng phí mà lại đạt được hiệu quả cao!
Đọc thêm

conan

11/12/2007 - 19:01
Đúng đó chỉ cần dùng kim thu sét là đủ!Kim chống sét cổ điển chỉ từ150.000 đến 500.000 đồng (cả công trình khoảng hơn 3 triệu đồng) một mức giá quá hợp lý để bảo vệ an toàn cho cả gia đình phải không ?

Trần Nguyễn Duy Đạt

01/07/2008 - 23:26
Cách chống sét hiệu quả cho quy mô hộ gia đình .hiên nay tại thị trường vn chưa co quan tâm tới nhửng thiết bị chống sét trược tiếp và lan truyền .để được biết rõ hơn vui lòng hãy liên lạc với chúng tôi để có một để dược chúng tôi cung cấp thêm nhiều về hệ thống cs

trần thị thủy

18/11/2008 - 20:02
ta đã biết sét là hiện tượng phóng điện giữa 2 đám mấy mang điện tích trái dấu hay việc phóng điện giữa đám mây và mặt đất( trong trường hợp do một nguyên nhân nào đó mà mặt đất tích điện) .Đây là hiện tượng tự nhiên khá phổ biến và đã gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc vì vậy việc phòng chống sét là một việc rất cần thiết.
việc phòng chống sét trong nhà tương đối đơn giản .Đ sét rất bị thu hút bởi những chỗ tích điện,những chỗ này thường là những chỗ cao và thấp hẳn so với những chỗ bình thường khác.vì vậy khi tránh sét cho một hộ gia đình bạn chỉ cần xây đựng một hệ thống các cột cao hẳn so với mái của ngô nhà.Các cột này được làm bằng kim loại và nối với nhau bằng một sợi dây cũng bằng kim loại để đẫn nguồn điện xuống mặt đất.Đây này là dây trần .Khi đó nhà bạn sẽ tránh được sét.Khi trời có mưa giông bạn không nên đến gần cột chống sét
khi trời mứ bạn không nên đi dưới trời nếu gần một vật kim loại , không nên tránh mưa ở những gốc cây to vì những nơi này dễ thu hút sét
chúc gia đình bạn luôn may mắn và an toàn
Đọc thêm

monsoon

18/11/2008 - 20:51
mình nghĩ chỉ có dùng cột thu lôi là hợp lí nhất, giá 1 cái tầm trung là 300 nghìn, cả công lắp đặt, hôm nọ nhà em cụng lắp 1 cái mà..vì nghĩ cụng ghê răng mỗi hôm trời mưa to..

Anh Sơn

13/05/2009 - 08:42
Công ty điện thoại số 1 chuyên lắp đặt hệ thống chống sét thương hiệu của Đức DHKHN cho khu công nghiệp, chung cư nhà cao tầng, nhà dân với uy tín và chất lượng.

Để được tư vấn xin gọi: Mr Trà 094 555 2288 / 043 9902569 để mua được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Anh Sơn

13/05/2009 - 10:22
Giới thiệu chung
Trong các ngành công nghiệp cũng như trong cuộc sống, hệ thống video theo dõi ngày càng được sử dụng rộng rãi cho hệ thống cửa ra vào và để bảo vệ tài sản.
Tuy nhiên chính những hệ thống video theo dõi cũng cần được bảo vệ chống lại xung và sét đánh. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu biện pháp bảo vệ hệ thống video theo dõi:
Hệ thống Video theo dõi
Hệ thống video theo dõi bao gồm ít nhất một camera, một bộ điều khiển và một đường truyền video phù hợp. Đối với hệ thống được điều khiển từ xa còn có trục hỗ trợ quay nghiêng gắn vào camera để người điều khiển có thể xem được nhiều góc và nhiều vị trí.
Đường truyền video và đường cấp điện cho camera được cung cấp nhờ cáp nối giữa hộp thiết bị và camera.
Đường truyền giữa hộp thiết bị và bảng điều khiển là cáp đồng trục (coaxial cable) hoặc cáp đôi (cáp 2 dây cân bằng). Trong công nghệ video, truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục là công nghệ phổ biến nhất. Các tín hiệu video được truyền đi qua lõi của dây cáp đồng trục (dây dẫn trong).. Mặt đất là điểm tham chiếu để truyền tín hiệu
Ngoài ra cũng có thể dùng cáp đôi để truyền tín hiệu nếu đã có sẵn cơ sở hạ tầng viễn thông chung để điều khiển toàn hệ thống. Một phần hệ thống video theo dõi được vận hành trực tiếp từ bảng phân phối hoặc thông qua UPS.
Lựa chọn Thiết bị Chống xung
Đối với tòa nhà có hệ thống chống sét bên ngoài
Theo hình dưới đây, camera theo dõi được lắp đặt trên cột. Một cái thanh kim loại được gắn trên đỉnh cột để ngăn sét đánh trực tiếp vào camera. Nhằm bảo vệ cho camera theo dõi và dây cáp nối của nó, cần đảm bảo khoảng cách đủ cho các bộ phận của hệ thống chống sét bên ngoài.
Thường thì đường cáp nối giữa hộp thiết bị và camerra nằm bên trong cột kim loại. Nếu không, đường cáp phải được đặt trong ống kim loại. Với dây cáp dài khoảng vài mét thì không cần đến vòng bảo vệ trong hộp thiết bị.
Đối với dây cáp đồng trục, dây cáp đôi hay dây cáp điều khiển từ hộp thiết bị trên cột đến hệ thống chống sét bên ngoài, cần lắp chống sét đẳng thế, bao gồm kết nối hệ thống chống sét với đường ống kim loại trong tòa nhà và với hệ thống nối đất. Các phần nối đất của đường điện và hệ thống xử lý dữ liệu phải được tích hợp vào hệ thống chống sét đẳng thế. Tất các các dây của đường điện và cáp xử lý dữ liệu dẫn vào và ra của hệ thống phải được nối gián tiếp với chống sét đẳng thế thông qua bộ chống sét hiện có. Nếu chưa lắp đặt bộ chống sét cho bảng phân phối hạ thế chính, cần thông báo cho người điều khiển để nâng cấp hệ thống.
Hình dưới mô tả việc áp dụng đồng thời hệ thống chống sét và chống xung DEHNventil. DEHN đã kết hợp chống sét và chống xung vào trong cùng một thiết bị, để tránh việc phải tách riêng từng phần và có thể cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh cho từng hệ thống hạ thế (TN-C, TN-S, TT).
Đối với dây cáp có chiều dài nhỏ hơn hoặc bằng 5m giữa thiết bị DEHNventil và thiết bị đầu cuối, thì không cần thêm thiết bị bảo vệ nào nữa. Trong trường hợp đường dây cáp dài hơn thì sẽ cần thêm thiết bị chống sét cho thiết bị đầu cuối, ví dụ như DEHNrail.
Khi lắp đặt camera trên bề mặt bên ngoài tòa nhà, cần đảm bảo camera được đặt dưới đỉnh mái tòa nhà và trong khu vực được bảo vệ. Nếu không cần thiết lập khu vực bảo vệ chống sét đánh trực tiếp thông qua các thiết bị bảo vệ sét bên ngoài.
Hệ thống video theo dõi – hệ thống chống sét và chống xung

Đối với tòa nhà không có hệ thống chống sét bên ngoài
Giả thiết đối với tòa nhà không có hệ thống chống sét bên ngoài: rủi ro thiệt hại do sét đánh trực tiếp vào tòa nhà là rất thấp và có thể chấp nhận được. Trong trường hợp này, chỉ cần lắp SPDs để bảo vệ thiết bị camera theo dõi.
Có thể sử dụng thiết bị chống xung tương tự như với trường hợp tòa nhà có hệ thống chống sét bên ngoài.
Đọc thêm

phicm

20/05/2009 - 00:07
m

Lam Hung Linh

28/09/2009 - 17:39
Quan trọng nhất là hệ thống tiếp địa.
bạn làm hệ thống tiép địa tốt thì hiệu quả của sử dụng kim hiện đại hay cổ điển mới phát huy tác dung.
Bạn có thể tận dụng hệ thống tiếp địa cho đường nối đất các thiết bị điện. Chống giật và rò điện

Hoàng Tuấn

30/06/2012 - 19:41

chống sét dù là qui mô nào cũng phải bao gồm chống sét đánh thằng và chống sét lan truyền mới thật sự an toàn. Sét đánh thẳng là tia sét từ đám mây đánh vào các điểm cao của tòa nhà, có khả năng gây cháy nổ, hư hại kết cấu vì năng lượng rất lớn của nó. Sét lan truyền là sự tấn công của sét vào nguồn cấp điện của điện lực làm cho điện thế vào nhà tăng cao, dẫn đến hư hỏng các thiết bị dùng điện, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng cho con người khi đang sử dụng thiết bị đó. Vì vậy, chống sét hiệu quả phải bao gồm hai dạng chính đó. Dĩ nhiên cần có tiếp đất tốt cho các hệ thống nầy vì việc tiếp đất tốt sẽ khiến cho việc "xả" năng lượng sét về đất nhanh chóng và triệt để.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn