Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách giặt với từng loại đồ len thế nào ?

huong ly 29/12/2007 - 08:07

Lượt xem 2.007
Em có vài chiếc áo len rất xinh nhưng sợ mang đi giặt không đúng cách sợ vải sẽ bị chảy và nhăn ai biết cách giặt đồ len không ạ?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Huong Thao

29/12/2007 - 08:18
Với từng loại len thì bạn nên giặt một kiểu riêng chứ không thể dùng một kiểu được bạn ạ.Ngay trên mác áo đã chống chỉ định với một số loại xút mạnh.

Với các loại áo len sợi thì bạn có thể dùng cách sau: Tốt nhất bạn nên giặt bằng nước không có chất vôi, song thông thường nước máy hay nước giếng đều có nhiều chất vôi. Muốn thử vôi đọng lại trên đồ len, bạn hãy thêm vào nước xả cuối cùng một muỗng canh giấm cồn, không màu.

Để tránh cho việc áo len bị chảy do mặc lâu thì bạn có thể dùng cách: ta cho áo vào nước ở nhiệt độ 70 – 80 0C, không nên dùng nước nóng 40 – 50 0C, 1 đến 2 tiếng sau lấy áo ra phơi khô, như vậy tính co giãn sẽ được phục hồi trở lại.

Cách chống áo len bị co: Nếu muốn áo không bị co, bạn hãy dùng nước ấm ( không quá 30 0C) để giặt. Giặt nước cuối cùng, bạn pha một ít giấm sẽ giữ được độ đàn hồi và màu sáng vốn có của áo len, đồng thời có thể trung hoà lượng kiềm của xà phòng còn sót lại trên áo.

Hoặc có thể mang ra cửa hàng giặt là hơi nhưng hơi tốn kém tí
Đọc thêm

hao

22/01/2014 - 14:21

Bước 1

Đổ nước lạnh vào chậu rồi đổ bột giặt loại dịu nhẹ vào, khuấy đềunước trong chậu. Cho áo len vào đó. Cuộn tròn áo xung quanh chậu cho đến khi áo ướt hoàn toàn. Không nên cọ mạnh hay kéo giãn áo len bởi điều đó sẽ làm hỏng dáng và chất liệu áo. Để áo len trong chậu khoảng 10 phút cho bột giặt thấm vào bên trong chất liệu vải.Bước 2

Cầm áo len nhấc lên khỏi mặt nước rồi lại ấn xuống đáy chậu vài lần (tránh vặn áo) để giũ bỏ chất bẩn.

Sau đó, đổ hết nước xà phòng rồi lại chonước lạnh mới vào chậu. Cho áo len vào ngập bên dưới chậu nước và lại cuộn tròn nó xung quanh chậu để làm sạch.

Tiếp theo, lại đổ chậu nước đi và cho nước sạch vào. Lặp lại quá trình trên cho đến khi nước trong chậu trong.

Bước 3

Để vắt sạch nước trong áo len, bạn hãy cầm lấy áo len và nhẹ nhàng ấn xuống đáy chậu.

Khi phơi, tránh ánh nắng mặt trời và nhiêt độ cao. Nhẹ nhàng tạo lại dáng áo rồi vắt qua thân móc thay vì treo áo len như thông thường.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn