Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách tẩy vết sơn và bã kẹo cao su ?

Nam 29/12/2007 - 09:13

Lượt xem 24.732
Nhà mới sơn,sửa nên em chả may dính phải sơn vào người h bộ nào cũng dính phải một ít.Có ai biết cách tẩy vết sơn khỏi không ạ ?
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Có ích nhất

Zen Chou

29/12/2007 - 09:33
Tẩy vết sơn

Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối để tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Cách tốt nhất là dùng dầu gió để tẩy, bạn hãy xoa 2 mặt nơi có vết sơn một ít dầu gió, để vài phút rồi dùng bông thuận theo chiều vải sợi để lâu, hiệu quả sẽ rất tốt.

Tẩy vết kẹo cao su trên quần áo

Kẹo cao su dính vào quần áo rất khó lấy ra. Hãy đặt một cục nước đa lên chỗ dính để nó cứng lại thì bạn sẽ bóc nó ra dễ dàng.

Chúc bạn thành công
Đọc thêm

dinh danh diep

18/10/2010 - 22:51

Đối với vết sơn chỉ còn cách dùng xăng để giặt thôi ban ah, Còn đối với kẹo cao su thì ban đặt một miếng đá lạnh lên miếng kẹo, để chừng 5 phút, bạn chỉ cẩn bóc nhẹ là ra hết. vì đá lạnh sẽ làm cho kẹo co lại, rất dễ bóc.

hao

26/02/2014 - 14:47

Tẩy vết kẹo cao su

Khi loại keo cao su (có thể thổi bóng) dính vào quần áo hay các vật dụng khác như bàn ghế, nền nhà… ta chỉ cần dùng xăng hoặc cồn để tẩy là có thể sạch.

Tẩy vết sơn dầu trên quần áo

Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch.

Nếu không có xăng, thì thay bằng dầu hỏa hoặc cồn, xát vào chỗ quần áo bị sơn dầu dính vào, sau đó dùng nước nóng hòa xà phòng giặt sạch là được. Khi vết bẩn đã hết, lại ngâm vào nước xà phòng giũ sạch.

Nếu vết dính đã cũ, có thể dùng ester và dầu thông, mỗi loại một nửa trộn đều cho vào nước, ngâm quần áo 5 phút-10 phút, vò lại, vắt khô, lại dùng cồn hoặc benzene vò, sau đó dùng xà phòng giặt sạch.

Đọc thêm

Đỗ Hùng

28/11/2015 - 14:50

Trong quá trình sơn, sửa nhà chống thấm thì việc sinh sơn lên quần áo là chuyện hết sức bình thường. Có rất nhiều cách " đặc trị " hiệu quả, bạn tham khảo mấy cách bên dưới nhé


1. Cách tẩy sạch sơn trên quần áo bằng dầu hỏa


 • Sau khi quần áo bị dính sơn, bạn có thể dùng dầu hỏa bôi nhẹ lên vết sơn và cọ tẩy nó dần.
 • Vết sơn sau khi tiếp xúc với dầu hỏa một phần nào bay đi bớt màu, bạn tiếp tục dùng với một ít axitaxetic thấm vào. Với axitaxetic bạn có thể dùng hoặc không, nhưng muốn hiệu quả cao thì khuyên bạn nên dùng.
 • Giặt lại và phơi quần áo như bình thường. Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi vết sơn đậm dính trên áo, quần đã biến mất.

2. Cách tẩy sơn trên quần áo với cồn


Khi vết sơn còn mới, rất dễ dàng bạn có thể dùng với cồn 95%, loại cồn này có thể mau ở các cửa hàng thuốc vì nó dùng để chữa lành vết thương. Cách tẩy như sau:

 • Cho cồn thấm vào vết sơn trên quần áo, sau đó dùng tay vò thật mạnh cho tới khi vết sơn được tẩy.
 • Giặt thật sạch lại với bột giặt và đem phơi.

3. Cách tẩy sơn trên quần áo đơn giản với dầu gió


Bạn nghe dầu gió tẩy sơn, làm sạch quần áo chưa? Hãy xem cách tẩy dưới đây để hiểu rõ hơn nhé, rất hiệu quả đấy.

 • Xoa nhiều gió vào tay và chà lên hai bên mặt của áo hoặc quần bị dính sơn, tùy vào vết sơn to hay nhỏ để thoa, đợi dầu ngấm trong vài phút.
 • Dùng bông y tế thoa lại, nhớ là thoa theo chiều vải, hiệu quả đến kinh ngạc đấy, hãy thử nhé.

4. Cách tẩy sạch vết sơn với kiềm và vôi


Với những vết sơn khô, đã để lâu ngày hãy lưu ý những bước làm nhé:

 • Trộn dung dịch kiềm, kèm theo một ít vôi và nước vào nồi đun sôi, sau đó thả quần áo bị dính sơn vào đun thêm 3 – 5 phút nữa.
 • Quần áo sau khi đun sôi vớt ra và giặt sạch với bột giặt. Nhớ cách này chỉ có thể áp dụng với quần áo trắng nhé.

5. Cách tẩy vết sơn trên áo với dầu vừng


Với vết sơn dính trên quần áo, một cách khá là hiệu quả là sử dụng dầu vừng

 • Chuẩn bị cho dầu vừng cho vào chậu, thả quần áo dính sơn vào chậu. Sau đó cho tay vò mạnh nơi dính sơn.
 • Quần áo sau khi được tẩy rồi thì giặt lại với nước sạch. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dầu thông nếu không có dầu vừng nhé.

Đó là những cách tẩy vết sơn hiệu qủa khi bị dính trên quần áo bạn nên tham khảo, hãy thử và làm tốt nhé. Chúc các bạn áp dụng có hiệu quả.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn