Cách tẩy vết sơn và bã kẹo cao su ?

Nhà mới sơn,sửa nên em chả may dính phải sơn vào người h bộ nào cũng dính phải một ít.Có ai biết cách tẩy vết sơn khỏi quần áo không ạ ?
 |  Xem: 18.240  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 29/12/2007 - 09:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Tẩy vết sơn

Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối để tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Cách tốt nhất là dùng dầu gió để tẩy, bạn hãy xoa 2 mặt nơi có vết sơn một ít dầu gió, để vài phút rồi dùng bông thuận theo chiều vải sợi để lâu, hiệu quả sẽ rất tốt.

Tẩy vết kẹo cao su trên quần áo

Kẹo cao su dính vào quần áo rất khó lấy ra. Hãy đặt một cục nước đa lên chỗ dính để nó cứng lại thì bạn sẽ bóc nó ra dễ dàng.

Chúc bạn thành công
Ngày gửi: 29/12/2007 - 09:33

Đối với vết sơn chỉ còn cách dùng xăng để giặt thôi ban ah, Còn đối với kẹo cao su thì ban đặt một miếng đá lạnh lên miếng kẹo, để chừng 5 phút, bạn chỉ cẩn bóc nhẹ là ra hết. vì đá lạnh sẽ làm cho kẹo co lại, rất dễ bóc.

Ngày gửi: 18/10/2010 - 22:51

Tẩy vết kẹo cao su

Khi loại keo cao su (có thể thổi bóng) dính vào quần áo hay các vật dụng khác như bàn ghế, nền nhà… ta chỉ cần dùng xăng hoặc cồn để tẩy là có thể sạch.

Tẩy vết sơn dầu trên quần áo

Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch.

Nếu không có xăng, thì thay bằng dầu hỏa hoặc cồn, xát vào chỗ quần áo bị sơn dầu dính vào, sau đó dùng nước nóng hòa xà phòng giặt sạch là được. Khi vết bẩn đã hết, lại ngâm vào nước xà phòng giũ sạch.

Nếu vết dính đã cũ, có thể dùng ester và dầu thông, mỗi loại một nửa trộn đều cho vào nước, ngâm quần áo 5 phút-10 phút, vò lại, vắt khô, lại dùng cồn hoặc benzene vò, sau đó dùng xà phòng giặt sạch.

Ngày gửi: 26/02/2014 - 14:47
Trả lời