Cho hỏi nhà chưa quá giá có thể thế chấp vay ngân hàng để mượn cỡ 70tr được ko. Nếu ko dùng giấy phép kinh doanh và cmnd thế chấp được ko

Bùi Hải Phương

Vay mua nhà hiện tại đang được các ngân hàng đẩy mạnh với lãi suất rất ưu đãi. Thấp nhất...
Cách đây 5 năm, cha tôi có cho cô út tôi mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiền làm ăn. Nhưng cha tôi mất 2 năm sau đó, gia đình tôi muốn đòi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm giấy tờ. Cô út tôi hẹn lại rất nhiều lần nhưng đều không chuộc lại dù có tiền. Vài ngày gần đây, gia đình tôi đòi thì cô lại bảo “không có tiền, không chuộc”. Xin luật sư cho tôi hỏi, tôi có thể kiện lại cô út để lấy lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dưới hình thức kiện đòi tài sản có được không. Nếu muốn kiện thì phải làm đơn như thế nào. Cám ơn luật sư!
(Xem thêm)
Tôi cho một người bạn vay tiền. Nhưng không viết giấy vay nợ mà viết giấy mua bán xe. Trong đó người bạn của tôi viết rỏ là:" do không có phương tiện đi lại nên tôi có mượn lại chiếc xe trên làm phương tiện đi lại". Nay đã gần một năm rồi nhưng người bạn ấy vẫn không trả tiền tôi, xe cũng không đưa cho tôi. Tôi có đòi nhưng họ vẫn không trả. Vậy tôi phải làm thế nào để láy lại được tiền bây giờ! Xin mọi người giúp đở và chỉ hướng giùm tôi!
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Máy Xông Hơi Bi

2 lượt cảm ơn
2

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn
3

Dung Vu

1 lượt cảm ơn
4

Công Hùng

1 lượt cảm ơn
5

Lee Nguyễn

1 lượt cảm ơn