Các ống kính ngày nay hầu như đều được thiết kế để giảm hiện tượng flare khi chụp, điều này có lợi trong hầu hết mọi trường hợp, tuy nhiên, khi bạn muốn tạo hiệu ứng này khi chụp thì rất khó và đều cần phải nhờ đến Photoshop. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra flare một cách tự nhiên nhất thì hãy thử cách sau đây. Bạn cần chuẩn bị một ống nhôm dài cao khoảng 2-3 cm, rộng tương đương. Đặt ống nhôm này trước ống kính máy ảnh và thông qua chế độ Live View để tạo hiệu ứng flare. Cách này có thể áp dụng với mọi máy ảnh kể cả đời cũ hay mới. Tuy nhiên, để chụp đẹp với mẹo này bạn sẽ cần dành thời gian luyện tập đấy. Tham khảo một số bức ảnh chụp bằng kỹ thuật sử dụng vòng nhôm để tạo hiệu ứng flare dưới đây. Nguồn: Internet
(Xem thêm)
 Làm   thế   nào  để tạo vòng trong lửa cho ảnh chụp mà không cần đến  Photoshop ?
Theo Digital Photography School, hiệu ứng này thường được dùng nhiều trong các bức ảnh hoàng hôn hoặc bình mình vì chúng có khung nền chính là bầu trời. Hiểu một cách đơn giản, hiệu ứng gần giống với hiệu ứng phơi sáng đêm khi có các vệt sáng được tạo thành từ các vùng sáng trên một bức ảnh. Điểm khác biệt chính là hiệu ứng “mây chồng mây” sử dụng nhiều bức ảnh chụp liên tục và kết hợp chúng với nhau. Để có được một bức ảnh sử dụng được hiệu ứng này, bạn cần phải có nhiều bức ảnh cho xuất hiện các đám mây. Bạn có thể sử dụng chế độ Time lapse để chụp những bức ảnh này. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách sử dụng Photoshop để chỉnh sửa một bức ảnh có hiệu ứng “mây chồng mây” với tốc độ chuyển động vừa phải của các đám mây. Để tạo ra hiệu ứng đẹp nhất thì bạn nên chú ý đến hướng di chuyển của các đám mây: mây tiến ra xa hoặc lại gần điểm chụp, tạo thành hình chữ V chính là một điều kiện tốt. Trước khi xếp layers các bức ảnh để chỉnh sửa, hãy chú ý đến kích thước của chúng. Nếu kích thước quá lớn bạn có thể dùng Lightroom để giảm kích thước các bức ảnh một cách đồng bộ. Trong giao diện sử dụng của phần mềm Adobe Bridge hãy chọn những bức ảnh phù hợp. Hãy chọn Tools rồi chọn Photoshop Load Files into Photoshop Layers. Khi đã hoàn thành hãy chuyển sang phần mềm Photoshop, lúc này, những hình ảnh vừa được chọn sẽ chuyển thành các layers, sau đó chọn tất cả chúng bằng cách click vào layer đầu tiên, giữ phím Shift rồi kéo xuống và click vào layer cuối cùng. Tiếp theo, hãy chọn chế độ Lighten để sắp xếp chồng các đám mây trên các bức ảnh. Chế độ này cho phép hiển thị các điểm sáng và giữ lại các điểm tối. Như vậy, hiệu ứng “mây chồng mây” về cơ bản đã hoàn thành. Bạn cũng có thể dùng thêm các công cụ chỉnh sửa để làm tăng hiệu ứng và hoàn thiện bức ảnh hơn, chẳng hạn như tăng độ sáng cho chủ thể, tạo độ nét, blend màu hoặc tạo thêm một vài hiệu ứng cho bầu trời.
(Xem thêm)
Flare là một thứ rất khó nhằn với nhiều nhiếp ảnh gia, bởi nó có thể dẫn đến việc mất bố cục hay mất chi tiết trong bức ảnh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, nó lại là 1 trợ thủ rất đắc lực và góp phần khiến bức ảnh trông "bắt mắt" hơn. Sau khi phân tích bức ảnh, tức là xác định vị trí của mặt trời cùng các vùng sáng – tối sao cho hòa nhập được với các đối tượng, sau đó, ta bắt đầu đi vào bước xử lý bằng Photoshop: Bước 1: Dùng Brush Tool và chọn màu Hãy kích chuột vào công cụ Brush Tool với 100% Opacity và Flow, chọn mức hardness của brush là 0%. Nhiều nhiếp ảnh gia chia sẻ kinh nghiệm dùng mã màu #fd9424 khi muốn bắt được màu của ánh sáng mặt trời. Bước 2: Điều chỉnh thêm ánh sáng flare Bước đầu tiên đó là bạn cần tạo một brush stroke, hãy đảm bảo brush này đủ lớn để có 1 bức ảnh ưng ý. Tiếp đến, bạn hãy chỉnh sang chế độ blending cho layer hiện tại, nó sẽ tự động hóa đặt ở chế độ Normal, lúc này, bạn cần chuyển nó sang Screen. Với tùy chọn này, bạn có thể chuyển đổi các layer, trộn chúng lại và tạo nên 1 tấm ảnh như tưởng tượng ban đầu. Bước 3: Tùy chọn kích cỡ Bạn kích chuột vào layer có ánh sáng flare và sử dụng tổ hợp phím Ctrl (CMD + T). Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, bạn hãy sử dụng của sổ này để kéo các góc sao cho phù hợp và đúng với ý tưởng của bạn. Trong trường hợp bạn muốn giảm hiệu ứng, bạn có thể hạ opacity của layer. Nếu ánh sáng đó chưa thể hiện hết được vẻ đẹp của khung cảnh trong ảnh, bạn hãy nhân layer đó lên gấp đôi. Lưu ý rằng, đừng lạm dụng công cụ này quá, phải chỉnh sửa để bức ảnh trông sinh động và hài hòa nhất.
(Xem thêm)
Các bác chỉ em cách chụp lại màn hình với . Ví dụ như em vào một trang web hay chạy 1 chương trình nào đó ( super pi chẳng hạn) và muốn post lên cho anh em xem y nguyên cái màn hình này thì phải làm như thế nào ạ?
(Xem thêm)

máy tính e hãng vaio windows 7 nhưng e k biết chụp ảnh như thế nào hết có thể giúp e cách chụp hình...
Em chủ yếu dùng laptop cho việc Photoshop, lâu lâu làm tí game 3D. Máy em chủ yếu dung cho công việc Photoshop, nhập văn bản, lâu lâu làm tí game 3D như WOT. Em định chọn Dell mà không biết thế nào. Các bác nào có ý kiến cho em xin. Lúc trước em dùng Asus nhưng không ổn, nên tạm gác qua Asus.
(Xem thêm)

HP probook 450 core i3 4000M giá ~ 12tr có card rời AMD Radeon HD 8750 2GB vỏ nhôm, mát máy, ổn định...

Nguyễn Thanh Tinh

HOMI MEDIA Là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu...
Máy em chủ yếu dung cho công việc Photoshop, nhập văn bản, lâu lâu làm tí game 3D như WOT. Em định chọn Dell mà không biết thế nào. Các bác nào có ý kiến cho em xin. Lúc trước em dùng Asus nhưng không ổn, nên tạm gác qua Asus.
(Xem thêm)

Tôi có khoảng 20 đến 30 triệu , đang lưỡng lự giữa xe của Yamaha và Honda, nhờ mọi người tư vấn....
Mình muốn tải photoshop miễn phí thì làm thế nào?

Hoang Thi Tuyen

Để tải photoshop miễn phí thì bạn vào trang này nhé http://taimienphi.vn/download-adobe-photosh...
hienj tôi đang có nhu cầu học phottoshop làm ảnh tôi rất thích các bạn chỉ tôi nơi học học như thế nào gái cả thế nào tôi đang ở hà nội

Trần Công Hà

Trích dẫn: Từ bài viết của duynam19 Bạn có thể tham khảo ở imicrosoft.edu.vn...
Em quay 1 video mà muốn thay đổi nền ở trong video thì làm như thế nào ạ

hao

Mới làm mà bạn yêu cầu nhiều quá, coi bộ khó đấy! Thế này nhé! Về cơ bản những yêu cầu của bạn...
các bạn ơi,mình muốn học photoshop và làm đĩa ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp thì mình phải làm thế nào?học ở đâu?có khó và lâu không?mình ở hà đông xin chỉ giúp mình mới.trên mạng có trang nào dậy chi tiết không?
(Xem thêm)

trần văn tường

ghé qua dịch vụ tại nhà của bên trung tâm chúng tôi :::: sửa máy lọc nước tại nhà ...
em muon photoshop trong photobucket thj nhu the nao a.... anh chi. coa the? chi ro~ cho em duoc ko ... em moi hoc .. nen ko bjt gi dau a.. [:)][:-P]

Trần Việt Thanh

bạn ơi.bạn hãy đặt câu hỏi lại rõ ràng 1 tí để mọi người tiện trả lời được đó.mình vẫn chưa rõ câu...
Dùng photoshop và chụp màn hình, hình ảnh cũng vẫn mất nét! Khi xuất VCD vẫn trông góm. Không biết tụi làm đĩa VCD chuyên nghiệp như thế nào mà mấy cái clip ca nhạc có chèn hình trông nét cực kỳ!

rudfjghdgj

Bạn có dùng phần mềm picasa3 và có tài khoản gmail không bạn? Nếu có đơn giản bạn chỉ cần chạy...
Xin chào tất cả mọi người, cho em hỏi làm thế nào để đưa 1 tấm hình vào photoshop để mình ghép vậy các anh chị, ai biết chỉ cho em với có đc ko vậy ?

Mr.Linh

Mở Photoshop: - Cơ bản thì vào file -> Open -> tìm tới thư mục lưu hình vẽ -> click...
Mình có 15 triệu và đang muốn chọn mua một laptop nhưng đang rất phân vân ko biết chọn cấu hình như thế nào cho phù hơp với công việc của minh. Mình làm thiết kế nên máy cần phải cài những phầm mềm như photoshop, corel, inlustraitor 3dmax... Mong các bạn tư vấn giúp.
(Xem thêm)

djshg

Bạn có thể tham khảo cấu hình này xem thế nào nhé. Asus K42JY-VX041 -(K42JY-1AVX) ...
Sau khi dùng máy tính laptop làm photoshop một thời gian,dùng hết pin thì cắm sạc thì pin từ 2h nay chỉ còn lại 30phut.Giờ chán quá tôi lấy pin ra và dùng điện trực tiếp.Như vậy tôi làm thế nào để phục hồi pin và dùng điện trực tiếp như thế có tốt không hay gây hại máy tính.
(Xem thêm)

tun cua di

14 cách giúp pin laptop “dùng mãi không hết” 1. Chống phân mảnh ổ cứng - Dữ liệu bị...
CHO MÌNH HỎI TAI SAO KHI CHUYỂN ẢNH VÀO PHẦN MỀM AUTOCAD THÌ KÍCH THƯỚC ẢNH LẠI THAY ĐỔI (THEO MÌNH THẤY LÀ NHỎ ĐI) RẤT NHIỀU. NẾU MÌNH MUỐN GIỮ NGUYÊN KÍCH THƯỚC ẢNH KHI CHO VAO CAD THÌ LÀM NHƯ THẾ NÀO. XIN CAM ƠN! BẠN NÀO CÓ TÀI LIỆU HAY HƯỚNG DẪN GỬI CHO MÌNH NHÉ: LXC20684@GMAIL.COM
(Xem thêm)

Dang Khoa

Cái này đơn giản mà. B1: mở cad B2: insert/ raster Image, chọn ảnh, open. ok B3: kick...
Làm thế nào để post ảnh trong gian hàng của mình.Có ai biết hem giúp mình với.Thank
Muốn sửa một tấm ảnh hoặc ghép ảnh thì làm thế nào ?

Nguyễn kim Tuyến

Muốn sửa một tấm ảnh hoặc ghép ảnh thì làm thế nào ?
Hiện tại mình đang chọn mua 1 laptop khoảng từ 17tr đến 19tr. nhưng quả thật xưa nay chưa đi mua nên ko biết mua thế nào và mua làm sao? các bạn xin chỉ bảo. mình có nhu cầu sử dụng photoshop và web, game nhẹ thường thường, xem phim. cũng muốn 1 con core i3 hoặc i5 hihi , hiện mình có xem qua sony vaio eb33 (giá bên vietcali là 859$) Bộ xử lý Intel® Core™ i3 với công nghệ Siêu phân luồng của Intel Tốc độ xử lý i3-370M 4x 2.40GHz L2/L3 Cache 512/3MB Bộ nhớ trong 4Gb Loại bộ nhớ trong ( RAM ) DDR3 - bus 1066Mhz Dung lượng ổ cứng 320Gb Loại ổ cứng SATA (5400 rpm) Card đồ họa Intel HD Graphics ( Onboard ) Dung lượng card màn hình rời Default 64M - Share with Ram Màn hình 15.5" LED mỏng Độ phân giải 1366x768 HD ( High Definition (Basic) ) Ổ quang DVDRW Loại pin 6 cell lithium-ion Hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64 bit Mạng không dây Wireless chuẩn N ( A/B/G/N ) Mạng LAN 10/100/1000 Gigabit Ethernet LAN Webcam Có Bluetooth Không Nhận dạng vân tay Không Loa và Microphone Intel® High Definition with Dolby Home Theater Đèn bàn phím Không Cổng HDMI Có Đầu đọc thẻ nhớ Có Card WWAN 3G sử dụng Sim ĐT kết nối Internet Không Tính Năng Khác Multi Touch ( Touchpad cảm ứng kiểu Iphone ) và con dell vostro v3500 core i5 - 520M, ram 4G (giá bên vietcali là 860$) Bộ xử lý Intel® Core™ i5 với công nghệ Siêu phần luồng và Ép xung tự động của Intel Tốc độ xử lý i5-520M 4x 2.40 GHz (2.93GHz Turbo Mode) L2/L3 Cache (512KB + 3MB) Bộ nhớ trong 4Gb Loại bộ nhớ trong ( RAM ) DDR3 - bus 1333Mhz Dung lượng ổ cứng 500Gb Loại ổ cứng SATA (7200 rpm) Dung lượng card màn hình rời 512Mb rời Màn hình 15.6" LED mỏng Độ phân giải 1366x768 HD ( High Definition (Basic) ) Ổ quang DVDRW Loại pin 6 cell lithium-ion Hệ điều hành Windows 7 Home Premium 32 bit Mạng không dây Wireless chuẩn N ( A/B/G/N ) Mạng LAN 10/100/1000 Gigabit Ethernet LAN Webcam Có Bluetooth Có Nhận dạng vân tay Có Loa và Microphone High Definition Audio 2.0 Đèn bàn phím Có Cổng HDMI Có Đầu đọc thẻ nhớ Có Trọng lượng 2.2- 2.4 Kg không biết nên chọn cái nào nữa! các bạn tư vấn giùm, à cho mình hỏi card rời và ko có có gì khác? đồng thời có con nào ok mà phù hơp nữa thì chỉ hộ mình, chủ nhật này mình đi mua rồi. mong các bạn giúp đỡ, nhưng mình muốn nó bền và đừng có khó coi quá hihi chân thành cám ơn. xin giúp luôn là có nên mua ở Vietcali không? bạn biết chỗ nào tốt xin giúp mình. Mình ở trong nam nha
(Xem thêm)

djghjdgh

Rõ ràng rằng với tầm tiền đó, Dell Vostro 3500 good hơn. Dòng Vostro này xài tốt đấy bạn....
Với CorelDraw việc chỉnh các vòng tròn đồng tâm nhanh và hết sức chính xác, nhưng với photoshop có thể làm được như vậy không mong các bạn chỉ dẫn

Đinh Ngọc Đức

Dùng cách copy hàng loạt và dùng căn chỉnh Align ( Window/Align)
mình muốn lột bỏ cái áo của mình .thì phai làm thế nào?xin chỉ chi tiết vì mình ko sành lắm.thanhs

tun cua di

Chào bạn, bạn có thể vào đây đọc nhé. http://freephim4u.com/forum/forumdisplay.php?f=47
Các bạn ơi, mjh mun' hỏi là khj làm xong 1 bức ảnh thờ rùi, mjh mun' kích sáng lên = thanh công cụ Elliptical marqee tool ( M) thj` fai tách lớp thế nào để ảnh chỉ sáng ở phông thui ko bj sáng người

Hoang Trung Thuc

Có nhiều cách để làm, giới thiệu bạn 1 trong các cách như sau: Chọn vùng cần làm sáng bằng đũa...
Hiện tôi đang làm trang ảnh về HIV, nhưng không biết cách làm mờ khuôn mặt người bệnh giống như trên ti vi hay các sách báo khác. nhờ các bạn giúp đỡ, trong photoshop thì dùng hiệu ứng gì, cách làm như thế nào. Hiện tôi đang rất cần. cảm ơn rất nhiều
(Xem thêm)

thuy linh

Bạn muốn làm mờ mặt ai thi tạo vùng chọn rồi vào Filter/Pixelate/Mosaic va điều chỉnh thông số...
Mình đã chọn font Verdana, mã là Unicode, khi viết chữ "Cái gì cũng có" thì thành "Cái gì cung có", hoặc viết chữ "cả" thì thành "c?", "ơi" thì thành "oi"... nói chung là chỉ hiển thị được dấu sắc, huyền, vậy là thế nào? Mình phải làm sao?
(Xem thêm)

thuy linh

Bạn tải các font VNI tại đây http://www.fontchu.com/vni.htm rồi giải nén (nếu là file nén), sau...
Máy mình vừa cài Photoshop,tự nhiên Adobe ImageReady trở thành chương trình xem ảnh mặc định...Mỗi lần xem ảnh là nó cứ vào ImageReady rùi mới vào hình...Vậy làm thế nào để Windows Picture and Fax Viewer ( chương trình xem ảnh bình thường của Windows có sẵn ấy) làm mặc định để xem ảnh zậy mọi người???Ai bik giúp mình, thanks nhiều
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Bạn click phải chuột vào một file ảnh(ảnh có định dạng nào sẽ đại diện cho cả định dạng đó) chọn...
Các bác cho Em hỏi tí Em muốn lồng một Văn Bản Word hiện tại vẫn ở trên máy vào một cái logo ảnh nào đó rồi Em đưa lên 1 web thì làm thế nào ak.Tất nhiên là khi ta ấn vào logo ( ảnh) sẽ dẫn đến luôn văn bản Word kia.
(Xem thêm)
Tôi muốn mua 1 máy Toshiba với cấu hình đủ tốt để làm photoshop, nhờ anh/em ra tay giúp đỡ.

Ankhang - Siêu thị máy tính chính hãng

Toshiba Satellite L510-B402 Core 2 Duo T6570 (2*2.1GHz, FSB-800MHz, 45nm)/...

Thành viên tích cực

1

Int'l Sale Dept

1 lượt cảm ơn
2

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn
3

Nguyenvan

1 lượt cảm ơn
4

Ha Linh Nguyen

1 lượt cảm ơn
5

Châu Liên Tô

1 lượt cảm ơn