Chồng tôi sống cùng người khác, có con chung. Theo quy định của pháp luật, hai người này có bị xử lý gì không? Tôi muốn kiện chồng để anh ta có trách nhiệm trong thời gian tôi nuôi con một mình và cả sau khi ly hôn? Vợ chồng tôi có hai con chung, năm nay bé lớn 4 tuổi, nhỏ 2 tuổi. Khi tôi mang bầu đứa thứ hai, chồng tôi đi xuất khẩu lao động. Thời gian này, cuộc sống của tôi và hai con vô cùng khó khăn bởi chồng đã không gửi tiền về mà tôi còn phải trả khoản nợ lo cho anh đi nước ngoài. Tôi biết ở xứ người, chồng mình đang chung sống với người phụ nữ khác và đã có hai con chung. Anh ta còn tuyên bố sẽ về Việt Nam để ly hôn. Theo quy định của pháp luật, hai người này có bị xử lý gì không? Tôi muốn kiện chồng để anh ta có trách nhiệm trong thời gian tôi nuôi con một mình và cả sau khi ly hôn?
(Xem thêm)

Hồ Anh Khang

Đành rằng pháp luật qui định rõ ràng như vậy nhưng kg có biện pháp cưỡng chế thì khó mà thi hành...
Có phải từ 1/7 theo Bộ luật Hình sự mới, nếu vợ hoặc chồng ngoại tình dẫn đến ly hôn thì sẽ bị phạt tù?

Hà Bá Thiên

Theo tôi thì nên xem xét cả vấn đề cặp bồ nữa. Vì cặp bồ khác với sống như vợ chồng. Họ chỉ qua...
Mình đang có vấn đề trong hôn nhân và muốn được làm thủ tục ly hôn. Nhưng mình lại không rành về thủ tục cũng như không biết rõ về các luật ly hôn. Vậy bạn nào biết công ty luật sư chuyên tư vấn luật ly hôn tại Tp.HCM ở đâu tốt chỉ mình với nha!
(Xem thêm)

nguyen trung nghia

Bạn có thể liên hệ công ty Luật Vạn Tín sẽ được tư vấn miễn phí và được hướng dẫn làm thủ tục ly...
Mình sắp làm thủ tục ly hôn với chồng là người Nhật ở bên Nhật nhưng mình lại không nắm rõ luật pháp của Nhật về việc này lắm. Vì sau khi ly hôn bên Nhật xong mình muốn làm thủ tục ghi chú ly hôn ở bên VN(hiện mình đang sống ở VN). Có bạn nào biết thủ tục ly hôn giữa người Nhật và người nước ngoài ở Nhật là như thế nào không? Và như ở VN sau khi việc ly hôn hoàn thành sẽ có quyết định ly hôn hay bản án ly hôn...(đại loại thế), thế còn ở Nhật thi như thế nào, có giấy tờ gì sau đó- giấy tờ công nhân việc đã ly hôn thành công. Và cái giấy đấy viết như thế nào nhỉ? Mong sự giúp đỡ
(Xem thêm)

tun oi

Tôi có vài dòng tư vấn giúp bạn. Trước hết , xin nêu cơ sở pháp lý giải quyết trường hợp của bạn ở...

Thành viên tích cực

1

Nguyen Huong Ng

7 lượt cảm ơn
2

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn
3

monpion0111

2 lượt cảm ơn
4

nguyễn bảo Hân

1 lượt cảm ơn
5

Huong93

1 lượt cảm ơn