Tìm kiếm theo danh mục
Tôi mới được lên chức giám đốc ngành hàng, lương khoảng 35 triệu, thêm số tiền tôi tiết kiệm được nữa thì cũng đủ mua một chiếc ô tô. Tôi nghĩ lương như vậy là nuôi ô tô được rồi nhưng chưa biết nên mua xe gì, các bạn tư vấn cho tôi với...
(Xem thêm)
Mình có khoảng 120 triệu đồng tiền Việt. Giờ mình muốn đầu tư vào cái gì đó để sinh lời nhưng lại không có kinh nghiệm trong chuyện này. Chuyên ngành của mình không phải là business nên mình ko biết tí gì cả. Mình muốn hỏi nếu bạn nào có kinh nghiệm trong chuyện này, làm ơn trả lời cho mình biết. Mình nên đầu tư chứng khoán, nhà đất hay chỉ gửi ngân hàng?! Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Nick yahoo của mình là baosanconan
(Xem thêm)

sonnanomax

HÃY MỞ ĐẠI LÝ SƠN & CHÚNG TÔI SẼ LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN Thư Mời Hợp Tác ...
Em năm nay học lớp 10, cũng còn 2 năm nữa là đến tuổi 18 nhưng vẫn chưa định hướng được ngành học gì phù hợp. Em có niềm đam mê với các môn Ngoại ngữ, Văn học và có một chút năng khiếu chơi đàn guitar, vẽ tranh. Em cũng học tốt các môn tự nhiên như Toán và Lý, nhưng dường như em cũng không có định hướng các ngành liên quan đến môn tự nhiên. Vậy nên có thể nói em thích sự sáng tạo, và nghệ thuật có lẽ chính là con đường để em theo đuổi. Em đang phân vân giữa hai ngành là nhạc điện tử và ngành thiết kế phim hoạt hình. Cả 2 ngành này đều mang tính sáng tạo, nhưng nếu âm nhạc là một bức tranh sôi động thì mỹ thuật lại mang cho mình một tấm áo huyền bí và có mang tính triết lý nhân văn (đó là theo ý kiến của em). Về tính cách của em, có thể nói em là một con người có chút rụt rè, nhưng đôi khi lại rất tự tin, nhất là khi em tham gia các hoạt động nghệ thuật hay khi giao tiếp tiếng Anh với các thầy cô người bản xứ ở trung tâm. Vậy với tính cách như vậy thì mọi người nghĩ em nên học ngành gì là phù hợp ạ? Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người ạ .
(Xem thêm)
Em không biết sau nay minh phải làm gì nữa ! không biết học xây dựng ra có cực khổ như những người thợ xây không . Hay sau nay ra phải làm gì ? Hãy giúp em câu trả lời với !?? Em cám ơn, Thanks !

ilovegoogle

nói chung cũng cực nhưng không sợ thất nghiệp nhé bạn, với lại lương bổng cũng được
Em học cấp 3 và đang học tiếng Nhật, sau này muốn làm việc cho các công ty Nhật. Thi đại học thì em có hai hướng. Một là thi các ngành liên quan đến tiếng Nhật như Kinh tế đối ngoại, Tiếng Nhật thương mại... Nhưng em thấy hai ngành này của Đại học Ngoại thương nhiều người bảo không nên và nhận xét không được khả quan lắm. Em tìm hiểu thông tin trên mạng nhưng vẫn khá mơ hồ. Anh chị có nhận xét gì thêm không ạ? Hướng thứ hai là thi ngành mình tự chọn rồi học tiếng Nhật ở trung tâm để lấy bằng tiếng Nhật thêm vào. Em muốn hỏi là để làm việc cho các công ty Nhật thì những ngành nào phù hợp nhất để đăng ký thi ạ? Mong các anh chị gợi ý cho em .
(Xem thêm)
Em đã tốt nghiệp đại học chính quy, ngành ngân hàng. Nhưng k xin được việc. Em muốn đi xuất khẩu lao động. E có thể đi đâu? làm gì? hồ sơ thế nào ạ. Xin tư vấn dùm em1

lanhdt1987

Du học Nhật Bản , xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất Mời bạn đến trực tiếp Công ty...
Em là học sinh lớp 12, thi vào ngành Nhật Bản học theo nguyện vọng cá nhân. Em dự tính sau khi học tiếng Nhật sẽ đi dạy, nhưng gia đình bảo em không nên làm giáo viên bởi rất cực, công việc lặp đi lặp lại nhàm chán và có nhiều lý do khác nhau để không nên theo nghiệp vụ sư phạm. Gia đình khuyên em nên chú tâm học một chuyên ngành, nghiệp vụ nào đó, sau đó sử dụng tiếng Nhật như một công cụ, điều đó sẽ giúp em có cơ hội làm việc lương cao hơn, nhưng bù lại sẽ phải chịu áp lực rất nhiều. Em thấy bản thân không phù hợp với công việc ở công ty, áp lực, cạnh tranh... Nhưng nếu chỉ có đơn thuần ngoại ngữ tiếng Nhật trong tay, em có thể làm gì được? Liệu một giáo viên dạy ngoại ngữ ở trung tâm mức lương cơ bản có đủ trang trải cuộc sống? Em có nghe đến việc phiên dịch tại nhà? Công việc đó là gì ạ, mọi người có thể giải thích cho em được không ạ? Em xin cảm ơn !
(Xem thêm)

nhatanh85

tôi cũng đang dự định học ngành Nhật Bản học. tôi nghe mọi người nói bây giờ các công ty Nhật ở...

Mọi người cho mình hỏi,sắp tới mình sẽ thi chuyên môn vào làm bưu điện.Với hình thức thi viết :...
Em định thi trường ĐH Giao thông vận tải, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Ngành này sau ra trường sẽ làm gì?

vanmay730@outlook.com.vn

Toi hoi toi co day hang qua mạng 1chiet xe tan camera co thay khong
Em năm nay học lớp 12, còn mấy tháng nữa là thi nhưng vẫn chưa xác định được ngành nghề, nhờ mọi người tư vấn giúp. Em muốn chọn ngành nghề theo sự phát triển của xã hội, tự tin rằng một khi xác định được mục tiêu thì em sẽ dành trọn đam mê của mình. Em có thể thuyết trình, phản bác ý kiến, hay tham gia các hoạt động xã hội, tuy không xuất sắc nhưng cũng gọi là được. Nhờ mọi người đã ra trường hoặc đang học chỉ cho em kinh nghiệm chọn ngành nghề. Em cảm ơn rất nhiều.
(Xem thêm)

gabong123

Quyết định con đường sự nghiệp và tìm kiếm một công việc phù hợp có thể là một việc tương đối khó...
Theo mọi người thì ngành nghề nào hot nhất hiện nay?
Tình hình là em chuẩn bị lấy chồng tại Hòa Bình, nhưng em chưa có việc làm ổn định, e học xong trung cấp nghành hành chính văn thư nhưng không xin được việc ! khó xin việc quá vì e chưa có kinh nghiệm và khả năng của e không thể làm dân văn phòng được sắp tới e lấy chồng ở Hòa Bình tình hình rất căng thẳng bố mẹ a ý bảo lấy nhau thì phải có công việc ở cùng 1 nơi, mà anh ý thì ko xuống Hn e phải lên Hb thôi, các anh chị nào có cao kiến góp ý em với ạ em cảm ơn cả nhà
(Xem thêm)
Mình định cư ở Mỹ, muốn học những ngành liên quan đến toán mà sau này ra kiếm việc được ngồi văn phòng. Mình bắt đầu vào đại học. Từ khi ở Việt Nam mình học giỏi nhất là Toán. Khi qua Mỹ thì thấy trình độ bên này dạy khá dễ nên theo rất tốt. Bây giờ mình không biết phải chọn ngành gì để phù hợp. Mình muốn học những ngành liên quan đến toán mà sau này ra kiếm việc được ngồi văn phòng. Mình mong muốn đến ngành kỹ sư nhưng không biết nên học kỹ sư gì để ngồi bàn giấy. Mình cũng nghĩ kỹ sư thì phần lớn phải đi nhiều chứ khó mà ngồi văn phòng nên cũng nghĩ đến nghề kế toán. Nhưng mình cũng mong có ngành nào cao hơn một chút để sau này việc làm có thể lương không bằng kỹ sư nhưng cũng kha khá. Mong các bạn giúp mình.
(Xem thêm)
Năm này em học lớp 12, chỉ vài tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Sở thích của em là được làm việc cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như UNICEF, UNESCO... Em thấy có một số trường đại học như Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại ngữ... nhưng chưa biết nên chọn trường nào? Mong mọi người cho em xin ý kiến.
(Xem thêm)

odissey11

em nên học nghành quan hệ quốc tế ,trong đó có dạy về văn hóa,chính trị,lịch sử các khu vực trên...
Với chức năng tẩy rửa an toàn , bể rửa siêu âm dùng để tẩy rửa bất kỳ vật nào bám bẩn. Với đa dạng thể tích từ 2.75lit đến hàng trăm lít, sản phẩm này được ứng dụng trong tất cả các ngành nghề. Ví dụ: tẩy rửa trang sức, tẩy rửa kim phun nhiên liệu, các vật dụng y tế như kéo, kim, dao. Dùng bể rửa siêu âm , các bạn chỉ cần việc đổ dung dịch và bồn và khởi động máy. Công đoạn còn lại thì bể rửa sẽ tự làm sạch vật dụng bằng sóng siêu âm nhanh và an toàn cho người và vật.
(Xem thêm)

redstarcoltd

Bạn có thể xem thêm các ứng dụng của bể rửa siêu âm với bài viết dưới đây nhé: ...
Em mới tốt nghiệp lớp 12, đậu ĐH ngành Việt Nam học, biết tiếng Hoa. Em có ý định xuất khẩu lao động (XKLĐ) trong hai năm nữa. Xin hỏi em có thể học ngành gì trong hai năm để XKLĐ, có nơi nào vừa đào tạo ngành nghề vừa hỗ trợ XKLĐ không?
(Xem thêm)
Tôi muốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Nhật. Xin hỏi trước khi qua Nhật, có phải chúng tôi được cho học tiếng Nhật và học nghề? Như trường hợp của tôi tốt nghiệp trung cấp, muốn đi hợp tác lao động thì chi phí là bao nhiêu, ngành nghề làm là gì? Những địa chỉ đăng ký đáng tin cậy?
(Xem thêm)
Mình từng tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP HCM chuyên ngành Kế toán bằng khá (sinh năm 1991). Ra trường đi làm kế toán 2 công ty trong 3 tháng, mình quyết định bỏ nghề vì thấy không có một chút thích thú hay đam mê nào cả. Mình thực sự rất muốn trở thành cô giáo dạy tiếng Anh (giáo viên cấp 2-3) nhưng không biết phải làm thế nào? Mình từng vào Đại học Sư phạm để hỏi nhưng mấy thầy bảo chuyên ngành này hiện tại văn bằng 2 ít học viên nên không mở, cũng không biết khi nào mới mở cả nên mình rất băn khoăn. Có ai biết nếu muốn làm giáo viên tiếng Anh thì có thể thi vào trường nào, cần bằng cấp gì không? Mình muốn làm giáo viên, được làm chủ nhiệm, dạy học trò... nên mọi người đừng hướng qua việc học giỏi tiếng Anh rồi đi dạy trung tâm nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
(Xem thêm)
Năm nay em chuẩn bị thi đại học, tương lai em muốn làm những công việc kiểu như quản lý ca sĩ, diễn viên, điều hành công ty giải trí, tổ chức các show ca nhạc... chứ không phải làm một ngôi sao đâu ạ. Gia đình nói rằng em giao tiếp không tốt, không nên làm những ngành liên quan đến truyền thông - giải trí và hướng em học tiếng Hàn (vì gia đình có thể xin việc cho em ngay sau khi ra trường). Mặc dù vậy em lại thấy mình khá hòa đồng, dễ làm quen với mọi người và rất hứng thú với những công việc như trên. Em cũng biết là ngành giải trí cạnh tranh khốc liệt nên không phải em đang mơ mộng đâu ạ. Liệu em có nên theo định hướng của gia đình rồi tìm cơ hội cho mình trong lúc học hay học trực tiếp một ngành về truyền thông? Mọi người tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.
(Xem thêm)
Mình có một cô em gái dù đang học năm nhất đại học rồi nhưng vẫn đang băn khoăn về nghề nghiệp tương lai lắm. Ngành con bé đang học là ngành nó chọn tình cờ vì kì thi đại học đã đến quá gần buộc phải đưa ra lựa chọn. Làm thế nào để biết được ngành gì hợp với con bé bây giờ?
(Xem thêm)
Em muốn sau này làm nghề sửa chữa máy tính thì nên học ngành nào, trường nào? Và cần trang bị thêm kiến thức, kỹ năng gì?
Em muốn sau này làm nghề sửa chữa máy tính thì nên học ngành nào, trường nào? Và cần trang bị thêm kiến thức, kỹ năng gì? Mong các anh chị tư vấn giúp.
Khối thi D1,2,3,4 là thi những môn nào? Ngành học công nghệ môi trường cơ hội việc làm có cao không, ra trường có khả năng làm việc ở những cơ quan nào? Ngành học Quản trị Maketting sẽ được trang bị những gì, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào?
(Xem thêm)

nếu thi khối d4 là văn toán tiếng trung à
Em là nữ sắp thi đại học, em thích kinh doanh từ lâu và muốn học những thứ liên quan đến kinh tế. Nhưng chiều cao dưới chuẩn làm em tự ti, không biết nên chọn nghề gì nữa. Em rất thích ngành Luật thương mại, nhưng ngành này yêu cầu rất khắt khe về ngoại hình nên không theo được và định chuyển học Quản trị Kinh doanh hay Marketing. Em đang rất băn khoăn chiều cao có ảnh hưởng đến những ngành mang tính dịch vụ này không? Em yêu thích ngôn ngữ và khá tự tin với các môn Toán - Lý - Anh. Có người khuyên em nên thi Công nghệ thông tin, nhưng hiện tại em không biết gì về tin học pascal.... và cũng chưa nghiêm túc học. Liệu em có thể bắt kịp các bạn khác và ngành này có yêu cầu gì? Mong mọi người tư vấn giúp.
(Xem thêm)

khietdan93

Trước mình từng nghĩ như bạn. Chiều cao của mình khá khiêm tốn cũng như gương mặt không nổi bật...
Tôi năm nay 23 tuổi vừa tốt nghiệp chuyên ngành Võ thuật Đại học thể dục thể thao TP HCM. Hiện tôi đang làm việc tại một văn phòng khai thác khoáng sản tại một tỉnh miền Bắc với mức lương 10 triệu đồng mỗi tháng. Song, tôi cảm thấy không phù hợp để gắn bó với công việc này. Qua tìm hiểu thực tế từ những người học cùng trường, tôi thấy khó làm giàu trong ngành thể thao, trong khi bản thân rất muốn kinh doanh, làm giàu trước khi lấy vợ. Tôi có khoảng 50 triệu đồng làm vốn. Dù đã tìm hiểu nhưng tôi không biết phải chọn lĩnh vực nào để kinh doanh với vốn hiện có. Mong được độc giả tư vấn giúp.
(Xem thêm)

50 triệu thì bạn nhập sữa về mà bán cũng lãi phết đấy

buiminhthai71281

Chào bạn! Qua câu hỏi bạn muốn hỏi thì tôi nghĩ rằng kinh doanh theo mạng hay ở việt nam gọi...
Tôi là một Sinh Viên tốt nghiệp ngành CNTT, không yêu thích lập trình mà lại đam mê kinh doanh. Hiện đang là phó phòng Kinh Doanh của một doanh nghiệp Tư nhân ( GD kim trương phòng KD) Lương không đủ trang trải cho cuộc sống. Muốn thoát khoải cảnh làm thuê. Nhưng tiền vốn không có. Lại là dân tỉnh! Như thế làm sao để có thể kinh doanh thành đạt.... Bà con có kinh nghiệm chỉ mình với
(Xem thêm)

aivan1

Có lẽ đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn hỏi: Vốn ít liệu có làm được kinh...
cho e hỏi học ngành quy hoạch đô thị đại học tôn đức thắng ra cấp bằng kỉ sư quy hoạch còn bên kiến trúc thì la bằng kiến trúc sư quy hoạch vậy 2 bằng này có gì khác nhau không ạ.và cho e hỏi sau khi ra trường thì ngành này có dễ tìm việc làm ko ạ?
(Xem thêm)

duyvu1010

Nghe đâu học quy hoạch ra đi làm kiến trúc hết,về chương trình đào tạo thì trường TDT ko làm mấy...
Khi học ngành xuất nhập khẩu thì em được học những gì, sau này ra trường sẽ làm những gì? Ngành tài chính ngân hàng thì học những gì, sau này sẽ làm những công việc gì?

xuất nhập khẩu gồm những trường nào đào tạo vậy
Gần đây ngành dịch vụ phân tích dấu vân tay - sinh trắc học dấu vân tay đang phát triển khá rầm rộ tại TP.HCM, vậy tôi muốn hiểu rõ về ngành này, ứng dụng của nó như thế nào?

Dichthuatchuyennghiep

Kiến thức khá hay nè các bạn: Hiện nay có khá nhiều người thắc mắc về sinh trắc dấu vân tay,...