Khách đến thuê nhà tôi nói phải công chứng hợp đồng cho thuê song tôi thấy điều này không cần thiết. Xin hỏi theo quy định của pháp luật, hợp đồng cho thuê nhà có bắt buộc phải công chứng không?
(Xem thêm)

Đỗ Hùng

Cái này không bắt buộc, nhưng để đảm bảo sau này có kiện tụng hay vấn đề gì thì bạn...
Cty mình thuê nhà, có hợp đồng 3 năm. Bây giờ mới được 2 năm thì chủ nhà bị vỡ nợ (đại loại thế). Căn nhà đó chủ nhà lại đem sổ đỏ chấp ngân hàng để vay tiền. Đến nay đã đáo hạn mà chủ nhà không trả được. Theo hợp đồng thì bên nào phá vỡ hợp đồng trước thì đều bị phạt HĐ. Nhưng chủ nhà có vẻ đang dấu bên mình về vấn đề nhà bị tịch biên. Vậy cách tốt nhất bên mình phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Và khi ngân hàng tịch biên rồi thì họ có quyền gì đối với ngôi nhà mình đang thuê? Liệu họ có quyền đuổi bọn mình ra ngay không, nếu chủ nhà không thông báo gì cho bên mình? Theo các bạn thì bên mình và chủ nhà nên làm gì là tốt nhất lúc này? Rất mong được sự trợ giúp của các bạn! Trân trọng cảm ơn!
(Xem thêm)

nguyễn việt trung

Các bác muốn tìm hiểu những thông tin về Bất Động Sản tại Hà Nội có thể vào đây. Một trong những...
Xin chào luật sư ah! tôi tên là mỹ hạnh,hiện tôi đang có một khúc mắc rất mong nhận được sự tu vấn của luật sư qua email vietnamese.15f@gmail.com hoặc vietnamese_15f@yahoo.com của tôi. tôi biét rằng theo luật nếu hợp đồng thuê nhà đựoc kí kết giữa bên thuê và bên cho thuê với thời hạn trên 6 tháng mà không được công chứng thì sẽ không co hiệu lực khi có tranh chấp xảy ra vậy nếu chỉ trong trường hợp 6 tháng thôi thì liệu khi co tranh chấp ,pháp luật có chịu giải quyết không ah?
(Xem thêm)

phap ly

Chào bạn! Tôi xin trả lời bạn như sau: Điều 492 BLDS 2005 quy định: ...
Tôi muốn thuê một ngôi nhà để làm trụ sở giao dịch nên muốn xin mẫu hợp đồng thuê nhà. Tôi đã gửi một câu hỏi nhưng không nhận được câu trả lời, mong nhận được câu trả lời sớm ?

Lưu Tuấn Hoàng

Bạn có thể downlaod ở đây http://www.rada.vn/cam-nang/Phap-ly/2009/3/20/352.aspx

Thành viên tích cực

1

Binhminh5723

8 lượt cảm ơn
2

Trucdao.hoa

4 lượt cảm ơn
3

Trần Thanh Hà

2 lượt cảm ơn
4

Diemthuy

2 lượt cảm ơn
5

Hoang Long

2 lượt cảm ơn