Các cụ cho em hỏi ngu với ạ: Hồ sơ Panama là gì thế ạ? Sáng nay em đọc báo, thấy công bố danh sách người Việt trong hồ sơ Panama nhưng em chẳng hiểu gì cả.
Chào các bạn. Tôi vừa thành lập một Công ty nhỏ với số lượng nhân viên khoảng 10 người. Công ty tôi chuyên về tư vấn pháp luật, vì vậy yêu cầu về cấu hình máy tính để làm việc cũng không cần mạnh lắm. Các bạn tư vấn giúp tôi xem tôi nên mua máy tính để bàn hay laptop cho tiện? Và nên mua của hãng nào thì đảm bảo chất lượng và độ bền. Tôi định mua khoảng 10 chiếc, trị giá mỗi chiếc dưới 10 triệu đồng. Cám ơn các bạn.
(Xem thêm)

linhkienlaptop123

Cua cu mua dell hoac ibm ma dung anh ah. Co ko nua thi hp... tam tien ay thi cung duoc 1 em xach...
Tôi muốn mở đại lý trong nước, bán vé máy bay, vé xe đi du lịch. Xin cho hỏi tôi cần phải có những thủ tục gì ? tôi muốn làm đại lý đặt vé trực tiếp với VN AIRLINE thì tôi phải làm sao ?

Cenlight_Consultant

Về thủ tục pháp lý, Nếu muốn mở đại lý máy bay, anh chị cần tiến hành thành lập doanh nghiệp với...
Tình hình là em đang muốn làm một cái website về tin tức mà khong biết bắt đầu như thế nào? Có quy định gì của pháp luật về vấn đề này không? Bác nào rành tư vấn giúp e với!

thucsakichi

Chào bạn! Mình là THỨC Liên hệ: 01653960165 Với tình hình hiện nay thì bạn không phải...
Tôi làm việc tại một doanh nghiệp và đã tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được hơn 7 tháng. Vừa qua, tôi bị tai nạn lao động trong khi làm việc, đã đi khám, chữa trị và có đầy đủ các giấy tờ, hóa đơn thuốc. Như vậy, tôi cần làm gì để được bảo hiểm xã hội thanh toán các khoản tiền khám, chữa bệnh?
(Xem thêm)

tranvanlinh_ht

tôi cũng bị tai nạn lao động khi đang làm việc, tôi đã đóng bao hiểm đước 02 năm. sau khi ra viện...
Khởi nghiệp kinh doanh chắc chắn không phải là dễ dàng, vì thế việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh gì là điều quan trọng nhất, chọn sai lĩnh vực kinh doanh là cũng hỏng. Sai một ly là đi một dặm. Thời điểm này, em vừa mởi nghỉ làm, nói thật là cũng quyết chí khởi nghiệp một phen, dù cảm giác hơi chán chường nên trí não chưa minh mẫn để nghĩ ra được cái gì đó hay hay mong các bạn giúp đỡ!
(Xem thêm)
Theo mình làm gì cũng cần biết rõ luật pháp, mình cũng đang có mong muốn mở cửa hàng... nên cũng muốn tìm hiểu thêm. Các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp mình với nhé!

duan_moitruong

Bạn muốn mở công ty thì phải đăng ký kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh, làm giấy phép kinh...
Em đang làm tiểu luận môn Pháp luật đại cương. Thầy giáo ra đề là : ''Lao động là gì? Những nội dung cơ bản của luật lao động? Lấy vd minh họa?'' Em không hiểu đề tài cho lắm. Em xem bộ luật lao động thì thấy nó phân ra nhiều chương lắm. Theo em làm bài thì em chỉ phân tích 1 chương của Bộ luật lao động, đó là chương '' Tranh chấp lao động và cách giải quyết tranh chấp lao động'' (có khoảng 17-18 chương gì đó, nhưng em thích làm về chương này) . Em làm như vậy không biết có đúng không nữa! Em sợ mình làm lạc đề lắm! Anh chị nào biết thì chỉ em với! Thank
(Xem thêm)
Hiện nay nick Yahoo! của tôi bị người khác xâm phạm khi chưa được sự chấp thuận của tôi. Người này đã lấy thông tin, mail của tôi gửi cho người khác làm ảnh hưởng đến tôi. Cho hỏi tôi phải làm gì để được luật pháp bảo vệ quyền riêng tư? Người nhận được mail có chứa thông tin riêng tư của tôi có bị chế tài không?
(Xem thêm)

chieuthuvang

Việc bạn đang gặp phải là vấn đề xảy ra rất phổ biến từ nhiều năm nay. Tình trạng bị hack tài...
""Đối với hoạt động đại lý, trước tiên bạn cần phải đăng ký kinh doanh (thành lập doanh nghiệp) theo Luật doanh nghiệp, có lĩnh vực ngành nghề kinh doanh là hoạt động đại lý.""" Tôi có xem phần hướng dẫn trên,,nhưng không biết phải đăng ký như thế nào ? vì trong Luật doanh nghiệp tôi không thấy phần họat động cho đại lý. Xin quý cty có thể hướng dẫn từng bước cho tôi,,hiện tôi có hộ khẩu tại TP.Hồ Chí Mính, Trân trọng cám ơn,,
(Xem thêm)

congtydiemnhan

Chào mừng các bạn đến với nghề bán vé ! Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh...
Ai cho mình biết tên của: chủ tịch nước + ban hành văn bản gì? thủ tướng + ban hành văn bản gì? tòa án viện kiểm sát nhân dân tối cao và người đứng đầu quốc hội Văn bản nào là văn bản luật ?VD dùm mấy cái văn bản luật? Văn bản nào là văn bản dưới luật?Vd những văn bản đó?
(Xem thêm)
Tôi tốt nghiệp đại học thương mại. tôi xin đi làm cho 1 công ty cổ phần. công ty đó ghi trong biên bản hợp đồng là thử việc 3 tháng. tôi muốn biết pháp luật có quy định gì về thời gian thử việc không? thử việc 3 tháng như vậy thì có vi phạm luật lao động hay ko? (vì tôi thấy ở lao động tay nghề mà thử việc những 3 tháng thì hơi quá). cảm ơn các bạn. quanghung.business@yahoo
(Xem thêm)

tuncon

Chào bạn Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần...
Tôi là một Việt Kiều, khi về VN muốn chạy xe gắn máy thì phải cần những điều kiện gì để hợp pháp, xin các bạn nào rành về luật xin chỉ giúp? Cảm ơn!

betiteo

Bạn về VN để làm gì? Thời gian bao lâu? -Nếu chỉ về với mục đích du lịch ngắn hạn thì không thể...
Khi tôi đang mang thai thì biết ông xã quan hệ như vợ chồng với người yêu cũ. Chúng tôi ly dị. Anh hiện sống với cô ấy. Giờ, mỗi khi anh về thăm con, cô ta lại nổi điên nhắn tin chửi bới tôi. Tôi phải làm gì bây giờ? (Hương Lan) Anh vẫn chu cấp cho tôi nuôi con hằng tháng. Tôi chấp nhận để anh về thăm con mỗi tuần. Tôi không thể ngăn cấm anh ấy về thăm con. Anh cũng không thể bỏ cô ấy. Tôi chấp nhận an phận vì không muốn gặp rắc rối phiền toái hay tính mạng bị đe dọa. Nhưng cô ta nổi điên vì biết chồng tôi rất thương con mà không thể ngăn cấm anh nên trút tức giận vào tôi. Sau mỗi lần lần anh về chơi với mẹ con tôi thì tôi nhận được nhiều tin nhắn từ cô ấy, với nội dung chửi rủa, hăm dọa đủ điều rằng tôi đã lấy đứa con để bắt chồng tôi về thăm. Cô ta từng nói sẽ cho người chém tôi. Tôi thật sự lo lắng vì cô ta có quan hệ với một số "tay anh chị", cùng vì vậy mà trước đây chồng tôi không dám bỏ cô ta. Mong nhận được tư vấn của mọi người.
(Xem thêm)

tuncon

Theo những gì bạn nói trong thư thì hành vi chửi rủa, hăm dọa của cô bồ của anh ấy đối với bạn mới...
Xin vui lòng cho chúng tôi biết : "Để thành lập một công ty tư vấn pháp luật thì chúng tôi cần những điều kiện gì? Các văn bản pháp luật quy định về vấn đề này. Xin vui lòng trả lời giúp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
(Xem thêm)

leminh0601

Để biết rõ về thủ tục, bạn đến trực tiếp hoặc vào trang web của Sở Kế Hoạch & Đầu tư là đầy đủ thông...
Tôi muốn mua xe máy cũ của người khác. Vậy cần làm gì để đảm bảo chính xác quyền sở hữu của cả người mua và người bán?(Vì sợ có thể là xe vi phạm Pháp luật).

linhhh

- Tổng thể chiếc xe: Để đánh giá chính xác tổng thể một chiếc xe đã qua sử dụng, cách chính xác nhất...
Tôi làm việc cho một công ty liên doanh được 5 tháng theo hợp đồng lao động 6 tháng nay tôi xin nghỉ để đi học, công ty yêu cầu trả lại thẻ bảo hiểm y tế và chỉ được nhận lại sổ BHXH mà không được bất kì một trợ cấp nào. Xin được tư vấn công ty làm như vậy có đúng không và nếu muốn đòi quyền lợi tôi phải thực hiện những việc như thế nào?
(Xem thêm)

betiteo

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn chấm dứt hợp đồng lao động có thời hạn 6 tháng...
Tôi đã tham gia BHXH, BHYT được hơn 2 năm. Hiện tôi đang mang thai gần 8 tháng nhưng công ty tôi đang làm việc có thể giải thể. Tôi muốn chuyển BHXH, BHYT sang một công ty khác để hưởng chế độ thì phải làm những thủ tục gì?
(Xem thêm)

betiteo

Khi nghỉ việc, NLĐ được trả lại sổ BHXH (trong vòng 30 ngày kể từ lúc nghỉ). Nếu có việc làm thì mới...
Tôi làm hợp đồng có thời hạn 6 tháng, từ năm 2001 đến nay, cứ 6 tháng ký lại hợp đồng một lần. nay hết hợp đồng tôi có được quyền nghỉ không tái hợp đồng không ? Nếu tôi nghỉ tôi sẽ được hưởng quyền lợi gồm những gì? Xin chuyên mục Hỏi đáp - Vật giá giải đáp dùm, cảm ơn
(Xem thêm)

VPshop

Từ năm 2001 nên theo mình biết bạn sẽ được nhận tiền trợ cấp thôi việc nửa tháng lương cơ bản của...
Là gì hả các bạn?

tranyen

Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại Điều 11 của Nghị định số 41/CP quy định...
Chung cư nơi tôi ở chưa có Ban quản trị khu dân cư. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu Ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận vì số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin cho biết để được công nhận thì cần điều kiện gì?". (Nguyễn Công Hoan, Hà Nội)
(Xem thêm)

tuncon

Theo quy định tại Điều 71 Luật nhà ở thì Nhà chung cư phải có Ban quản trị. Ban quản trị nhà chung...
Tôi có con ngoài giá thú, và vợ chồng chị gái đứng tên là cha mẹ của đứa trẻ khi làm thủ tục khai sinh. Cháu hoàn toàn do tôi nuôi dưỡng ăn học, nay đã đi học và tôi muốn trả lại đúng tên cha mẹ cho con. Xin cho biết tôi phải làm những thủ tục gì?
(Xem thêm)

tuncon

Theo quy định tại các Điều 32, 33 và 34 Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 về đăng ký và quản...
Mẹ tôi định cho riêng chị hai tôi (đã có chồng, có giấy chứng nhận kết hôn)một số tiền và một nền nhà. Xin hỏi luật gia, mẹ tôi phải làm giấy tờ gì để chứng minh số tiền và nền nhà trên là tài sản riêng của chị Hai (mà không phải là tài sản chung của 2 vợ chồng chị Hai) ?
(Xem thêm)

luatsuthuan

Vấn đề bạn hỏi chung s tôi xin được trả lời bạn như sau: Căn cứ vào khoản 1 điều 32 Luật hôn nhân và...
Tôi cho một người bạn vay tiền (có giấy biên nhận). Đến hạn, tôi đã đòi nợ nhiều lần nhưng bên vay vẫn không chịu trả. Vậy hợp đồng vay tài sản được quy định như thế nào? Bên vay có nghĩa vụ trả nợ ra sao? Tôi phải làm gì để lấy lại số tiền đã cho vay?
(Xem thêm)

tuncon

Tại điều 471 - Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về hợp đồng vay tài sản: Hợp đồng vay tài sản là sự...
Vợ tôi làm việc cho một công ty TNHH khoảng 3 năm, có đóng BHXH. Vừa qua vợ tôi xin công ty nghỉ sinh (từ ngày 1-3-2008 đến ngày 1-7-2008) Ngày 30-6-2008, vợ tôi gọi điện thoại gặp trực tiếp giám đốc công ty để báo ngày 1-7-2008 đi làm lại thì giám đốc nói là đã tuyển người vào làm ở vị trí của vợ tôi và hẹn là sẽ bố trí lại công việc khác cho vợ tôi làm. Trước vợ tôi, đã có nhiều chị sau khi nghỉ sinh vào xin làm lại bị giám đốc từ chối. Xin hỏi việc giám đốc công ty không bố trí công việc cho những chị em sau thời gian nghỉ sinh có đúng luật lao động hay không? Trường hợp như vợ tôi có được đền bù không nếu không được vào làm việc ở công ty nữa?
(Xem thêm)

tuncon

Theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật lao động: “Người sử dụng lao động (NSDLĐ) không...
Tư vấn cho e?

tuncon

Điều 31 LPCBLGĐ quy định: “1. Thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống bạo...
Tư vấn cho e?

tuncon

Điều 32 LPCBLGĐ quy định: “1. Giáo dục, nhắc nhở thành viên gia đình thực hiện quy định của pháp...

tigontrang1387

Tức là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận,chức năng nào của cơ thể người lao động hoặc gây tử...
Pháp luật quy định về việc giảm trừ gia cảnh như thế nào? Những đối tượng nào được giảm trừ gia cảnh? Cần phải làm những thủ tục gì để chứng minh người phụ thuộc?

tuncon

Giảm trừ gia cảnh là số tiền được trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi tính thuế đối với thu nhập từ...
Công ty 100% vốn nước ngoài đã có giấy chứng nhận đầu tư năm 2005 do UBND Tp.HCM cấp, nhưng vì lý do khách quan công ty chưa đi vào hoạt động nên chưa xin cấp con dấu. Nay công ty dự kiến đi vào hoạt động như vậy doanh nghiệp cần làm thù tục gì để xin cấp con dấu? Bị phạt bao nhiêu tiền?
(Xem thêm)

tuncon

Căn cứ Luật Doanh nghiệp, Công ty bạn nêu trong câu hỏi đã vi phạm khoản 2 điều 165, một số nội dung...