Chúng tôi phải làm gì để vừa bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân, vừa phối hợp với cơ quan điều tra khi bị mời từ quán karaoke về trụ sở công an để kiểm tra phản ứng với ma túy lúc đêm muộn? Tôi cùng nhóm bạn tổ chức sinh nhật trong quán karaoke lúc 23h. Khi chúng tôi đang hát thì lực lượng công an vào phòng và yêu cầu theo về trụ sở để phối hợp điều tra thử ma túy. Chúng tôi chỉ hát, uống rượu, bia, không làm gì. Nhưng công an nói sau khi thử xem có ma túy, nếu kết quả âm tính sẽ được về. Xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi có quyền gì và phải làm gì để vừa phối hợp với cơ quan điều tra vừa bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân?
(Xem thêm)
Tôi mua căn hộ chung cư cao cấp và mặc nhiên hiểu được miễn phí dịch vụ 10 năm vì đây là chính sách của chủ đầu tư, song bất ngờ nhận được "trát" yêu cầu thanh toán. Tuần vừa qua, sau một năm ở, tôi bất ngờ nhận được thông báo yêu cầu đóng phí dịch vụ và căn cứ đưa ra là bản phụ lục hợp đồng giữa chủ đầu tư và công ty bất động sản (nơi tôi mua căn hộ) rằng công ty này "từ chối thụ hưởng quyền miễn phí dịch vụ 10 năm" với căn hộ của tôi. Theo hình thức văn bản, bản phụ lục ký trước ngày tôi ký hợp đồng 4 ngày và tôi ngỡ ngàng khi họ trưng ra. Trong hợp đồng mua bán nhà của tôi không đề cập đến việc này cũng như không nhắc tới bản phụ lục. Từ lúc ký hợp đồng mua nhà tới khi hoàn tất thủ tục bàn giao và tôi ở cũng đã hơn một năm, tôi không biết có phụ lục này. Nếu biết, chắc tôi không dại gì mà từ chối quyền mà mọi cư dân tại đây hiểu rằng đó là ưu đãi chỉ ở khu đô thị này mới có. Xin các bạn tư vấn, tôi phải làm gì trong trường hợp này? Có phải là hình thức "bẫy" người mua không? Nếu sau này họ trưng ra các bản phụ lục khác ký với nhau mà tôi không hay biết, chẳng nhẽ tôi vẫn phải thực hiện? Tôi có nên đâm đơn kiện không?
(Xem thêm)
Vừa qua xảy ra một số vụ việc lạm dụng quyền được sử dụng súng đe dọa người khác, tôi xin hỏi theo quy định pháp luật người làm những công việc gì sẽ được trang bị súng?
Tôi công tác tại một cơ quan hành chính sự nghiệp, từng có hành vi được cho là sàm sỡ một phụ nữ, bị người khác quay lại rồi tung lên mạng xã hội. cho hỏi, trong trường hợp trên, tôi có bị xử lý hành chính hay hình sự gì không?
(Xem thêm)
Tôi vài lần mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng không biết phải làm thế nào. Xin hỏi những người tiêu dùng như tôi bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách nào, Pháp luật quy định quyền của người tiêu dùng như thế nào?
(Xem thêm)
Tôi phải làm lại giấy tờ gì trước khi mà muốn làm hộ khẩu phải có chứng minh thư nhân dân hoặc ngược lại? Do nhà bị cháy, tôi bị mất hết giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu gốc. Giờ tôi muốn làm lại chứng minh nhân dân thì phải có sổ hộ khẩu hoặc ngược lại. Xin hỏi, tôi phải làm lại giấy tờ nào đầu tiên và thủ tục như thế nào?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Chả hiểu các bạn nghĩ gì mà giấy tờ tuỳ thân có cả giấy khai sinh với hộ khẩu ở đây. Giấy tờ tuỳ...
Các cụ cho em hỏi ngu với ạ: Hồ sơ Panama là gì thế ạ? Sáng nay em đọc báo, thấy công bố danh sách người Việt trong hồ sơ Panama nhưng em chẳng hiểu gì cả.
Gần đây một số máy bay ở Nội Bài ghi nhận việc bị chiếu laser uy hiếp an toàn bay khiến nhiều người rất lo ngại vì có thể mình vô tình làm việc này. Tôi muốn hỏi, hành vi chiếu đèn tia laser uy hiếp an toàn bay thì phạm tội gì?
(Xem thêm)

Lữ Chính Thuận

Đèn laser mua trên internet cũng chiếu được 10-15KM, người đứng dưới đất chiếu lên thì ở trên nhìn...
Chào các bạn. Tôi vừa thành lập một Công ty nhỏ với số lượng nhân viên khoảng 10 người. Công ty tôi chuyên về tư vấn pháp luật, vì vậy yêu cầu về cấu hình máy tính để làm việc cũng không cần mạnh lắm. Các bạn tư vấn giúp tôi xem tôi nên mua máy tính để bàn hay laptop cho tiện? Và nên mua của hãng nào thì đảm bảo chất lượng và độ bền. Tôi định mua khoảng 10 chiếc, trị giá mỗi chiếc dưới 10 triệu đồng. Cám ơn các bạn.
(Xem thêm)

LAPTOP CƯỜNG PHÁT

Cua cu mua dell hoac ibm ma dung anh ah. Co ko nua thi hp... tam tien ay thi cung duoc 1 em xach...
Tôi muốn mở đại lý trong nước, bán vé máy bay, vé xe đi du lịch. Xin cho hỏi tôi cần phải có những thủ tục gì ? tôi muốn làm đại lý đặt vé trực tiếp với VN AIRLINE thì tôi phải làm sao ?

Tuyết Linh

Về thủ tục pháp lý, Nếu muốn mở đại lý máy bay, anh chị cần tiến hành thành lập doanh nghiệp với...
Tình hình là em đang muốn làm một cái website về tin tức mà khong biết bắt đầu như thế nào? Có quy định gì của pháp luật về vấn đề này không? Bác nào rành tư vấn giúp e với!

VU DINH THUC

Chào bạn! Mình là THỨC Liên hệ: 01653960165 Với tình hình hiện nay thì bạn không phải...
Tôi làm việc tại một doanh nghiệp và đã tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được hơn 7 tháng. Vừa qua, tôi bị tai nạn lao động trong khi làm việc, đã đi khám, chữa trị và có đầy đủ các giấy tờ, hóa đơn thuốc. Như vậy, tôi cần làm gì để được bảo hiểm xã hội thanh toán các khoản tiền khám, chữa bệnh?
(Xem thêm)

Trần Văn Linh

tôi cũng bị tai nạn lao động khi đang làm việc, tôi đã đóng bao hiểm đước 02 năm. sau khi ra viện...
Khởi nghiệp kinh doanh chắc chắn không phải là dễ dàng, vì thế việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh gì là điều quan trọng nhất, chọn sai lĩnh vực kinh doanh là cũng hỏng. Sai một ly là đi một dặm. Thời điểm này, em vừa mởi nghỉ làm, nói thật là cũng quyết chí khởi nghiệp một phen, dù cảm giác hơi chán chường nên trí não chưa minh mẫn để nghĩ ra được cái gì đó hay hay mong các bạn giúp đỡ!
(Xem thêm)
Theo mình làm gì cũng cần biết rõ luật pháp, mình cũng đang có mong muốn mở cửa hàng... nên cũng muốn tìm hiểu thêm. Các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp mình với nhé!

Thảo Nguyên Xanh Group

Bạn muốn mở công ty thì phải đăng ký kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh, làm giấy phép kinh...
Em đang làm tiểu luận môn Pháp luật đại cương. Thầy giáo ra đề là : ''Lao động là gì? Những nội dung cơ bản của luật lao động? Lấy vd minh họa?'' Em không hiểu đề tài cho lắm. Em xem bộ luật lao động thì thấy nó phân ra nhiều chương lắm. Theo em làm bài thì em chỉ phân tích 1 chương của Bộ luật lao động, đó là chương '' Tranh chấp lao động và cách giải quyết tranh chấp lao động'' (có khoảng 17-18 chương gì đó, nhưng em thích làm về chương này) . Em làm như vậy không biết có đúng không nữa! Em sợ mình làm lạc đề lắm! Anh chị nào biết thì chỉ em với! Thank
(Xem thêm)
Hiện nay nick Yahoo! của tôi bị người khác xâm phạm khi chưa được sự chấp thuận của tôi. Người này đã lấy thông tin, mail của tôi gửi cho người khác làm ảnh hưởng đến tôi. Cho hỏi tôi phải làm gì để được luật pháp bảo vệ quyền riêng tư? Người nhận được mail có chứa thông tin riêng tư của tôi có bị chế tài không?
(Xem thêm)

thu

Việc bạn đang gặp phải là vấn đề xảy ra rất phổ biến từ nhiều năm nay. Tình trạng bị hack tài...
""Đối với hoạt động đại lý, trước tiên bạn cần phải đăng ký kinh doanh (thành lập doanh nghiệp) theo Luật doanh nghiệp, có lĩnh vực ngành nghề kinh doanh là hoạt động đại lý.""" Tôi có xem phần hướng dẫn trên,,nhưng không biết phải đăng ký như thế nào ? vì trong Luật doanh nghiệp tôi không thấy phần họat động cho đại lý. Xin quý cty có thể hướng dẫn từng bước cho tôi,,hiện tôi có hộ khẩu tại TP.Hồ Chí Mính, Trân trọng cám ơn,,
(Xem thêm)

Nguyễn Hoàng Minh

Chào mừng các bạn đến với nghề bán vé ! Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh...
Ai cho mình biết tên của: chủ tịch nước + ban hành văn bản gì? thủ tướng + ban hành văn bản gì? tòa án viện kiểm sát nhân dân tối cao và người đứng đầu quốc hội Văn bản nào là văn bản luật ?VD dùm mấy cái văn bản luật? Văn bản nào là văn bản dưới luật?Vd những văn bản đó?
(Xem thêm)
Tôi tốt nghiệp đại học thương mại. tôi xin đi làm cho 1 công ty cổ phần. công ty đó ghi trong biên bản hợp đồng là thử việc 3 tháng. tôi muốn biết pháp luật có quy định gì về thời gian thử việc không? thử việc 3 tháng như vậy thì có vi phạm luật lao động hay ko? (vì tôi thấy ở lao động tay nghề mà thử việc những 3 tháng thì hơi quá). cảm ơn các bạn. quanghung.business@yahoo
(Xem thêm)

tun cua di

Chào bạn Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần...
Tôi là một Việt Kiều, khi về VN muốn chạy xe gắn máy thì phải cần những điều kiện gì để hợp pháp, xin các bạn nào rành về luật xin chỉ giúp? Cảm ơn!

Nguyen Thi Trang

Bạn về VN để làm gì? Thời gian bao lâu? -Nếu chỉ về với mục đích du lịch ngắn hạn thì không thể...
Khi tôi đang mang thai thì biết ông xã quan hệ như vợ chồng với người yêu cũ. Chúng tôi ly dị. Anh hiện sống với cô ấy. Giờ, mỗi khi anh về thăm con, cô ta lại nổi điên nhắn tin chửi bới tôi. Tôi phải làm gì bây giờ? (Hương Lan) Anh vẫn chu cấp cho tôi nuôi con hằng tháng. Tôi chấp nhận để anh về thăm con mỗi tuần. Tôi không thể ngăn cấm anh ấy về thăm con. Anh cũng không thể bỏ cô ấy. Tôi chấp nhận an phận vì không muốn gặp rắc rối phiền toái hay tính mạng bị đe dọa. Nhưng cô ta nổi điên vì biết chồng tôi rất thương con mà không thể ngăn cấm anh nên trút tức giận vào tôi. Sau mỗi lần lần anh về chơi với mẹ con tôi thì tôi nhận được nhiều tin nhắn từ cô ấy, với nội dung chửi rủa, hăm dọa đủ điều rằng tôi đã lấy đứa con để bắt chồng tôi về thăm. Cô ta từng nói sẽ cho người chém tôi. Tôi thật sự lo lắng vì cô ta có quan hệ với một số "tay anh chị", cùng vì vậy mà trước đây chồng tôi không dám bỏ cô ta. Mong nhận được tư vấn của mọi người.
(Xem thêm)

tun cua di

Theo những gì bạn nói trong thư thì hành vi chửi rủa, hăm dọa của cô bồ của anh ấy đối với bạn mới...
Xin vui lòng cho chúng tôi biết : "Để thành lập một công ty tư vấn pháp luật thì chúng tôi cần những điều kiện gì? Các văn bản pháp luật quy định về vấn đề này. Xin vui lòng trả lời giúp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
(Xem thêm)

Shop thời trang Gia Đình (Sago fashion - Sagovina Group)

Để biết rõ về thủ tục, bạn đến trực tiếp hoặc vào trang web của Sở Kế Hoạch & Đầu tư là đầy đủ thông...
Tôi muốn mua xe máy cũ của người khác. Vậy cần làm gì để đảm bảo chính xác quyền sở hữu của cả người mua và người bán?(Vì sợ có thể là xe vi phạm Pháp luật).

thuy linh

- Tổng thể chiếc xe: Để đánh giá chính xác tổng thể một chiếc xe đã qua sử dụng, cách chính xác nhất...
Tôi làm việc cho một công ty liên doanh được 5 tháng theo hợp đồng lao động 6 tháng nay tôi xin nghỉ để đi học, công ty yêu cầu trả lại thẻ bảo hiểm y tế và chỉ được nhận lại sổ BHXH mà không được bất kì một trợ cấp nào. Xin được tư vấn công ty làm như vậy có đúng không và nếu muốn đòi quyền lợi tôi phải thực hiện những việc như thế nào?
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn chấm dứt hợp đồng lao động có thời hạn 6 tháng...
Tôi đã tham gia BHXH, BHYT được hơn 2 năm. Hiện tôi đang mang thai gần 8 tháng nhưng công ty tôi đang làm việc có thể giải thể. Tôi muốn chuyển BHXH, BHYT sang một công ty khác để hưởng chế độ thì phải làm những thủ tục gì?
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Khi nghỉ việc, NLĐ được trả lại sổ BHXH (trong vòng 30 ngày kể từ lúc nghỉ). Nếu có việc làm thì mới...
Tôi làm hợp đồng có thời hạn 6 tháng, từ năm 2001 đến nay, cứ 6 tháng ký lại hợp đồng một lần. nay hết hợp đồng tôi có được quyền nghỉ không tái hợp đồng không ? Nếu tôi nghỉ tôi sẽ được hưởng quyền lợi gồm những gì? Xin chuyên mục Hỏi đáp - Vật giá giải đáp dùm, cảm ơn
(Xem thêm)

Hoàng Lan Anh

Từ năm 2001 nên theo mình biết bạn sẽ được nhận tiền trợ cấp thôi việc nửa tháng lương cơ bản của...
Là gì hả các bạn?

Nhiệt Tâm & Cộng sự

Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại Điều 11 của Nghị định số 41/CP quy định...
Chung cư nơi tôi ở chưa có Ban quản trị khu dân cư. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu Ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận vì số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin cho biết để được công nhận thì cần điều kiện gì?". (Nguyễn Công Hoan, Hà Nội)
(Xem thêm)

tun cua di

Theo quy định tại Điều 71 Luật nhà ở thì Nhà chung cư phải có Ban quản trị. Ban quản trị nhà chung...
Tôi có con ngoài giá thú, và vợ chồng chị gái đứng tên là cha mẹ của đứa trẻ khi làm thủ tục khai sinh. Cháu hoàn toàn do tôi nuôi dưỡng ăn học, nay đã đi học và tôi muốn trả lại đúng tên cha mẹ cho con. Xin cho biết tôi phải làm những thủ tục gì?
(Xem thêm)

tun cua di

Theo quy định tại các Điều 32, 33 và 34 Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 về đăng ký và quản...
Mẹ tôi định cho riêng chị hai tôi (đã có chồng, có giấy chứng nhận kết hôn)một số tiền và một nền nhà. Xin hỏi luật gia, mẹ tôi phải làm giấy tờ gì để chứng minh số tiền và nền nhà trên là tài sản riêng của chị Hai (mà không phải là tài sản chung của 2 vợ chồng chị Hai) ?
(Xem thêm)

Bùi Nhật Thuấn

Vấn đề bạn hỏi chung s tôi xin được trả lời bạn như sau: Căn cứ vào khoản 1 điều 32 Luật hôn nhân và...

Thành viên tích cực

1

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn
2

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Hoàng Qu

2 lượt cảm ơn
4

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn
5

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn