Giúp mình với Thank !

The King Of Books

Chào bạn, Nếu mainboard của bạn chưa được can thiệp gì về vật lý nhưng vẫn không nhận pin CMOS...
Khi Shut Down máy mà không rút điện thì lúc khởi động vào Windows bình thường ngày giờ vẫn cập nhật. Nhưng tắt máy rút nguồn lúc khởi động phải ấn F1 hoặc F2 để cài lại ngày giờ. Máy tôi vừa thay pin CMOS và cài lại Windows. Tôi không hiểu sao máy bị hiện tượng trên nên mong mọi người chỉ nguyên nhân và cách khắc phục. Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Trung Tíst

cho em hỏi máy em mới mua giờ bị lỗi không cập nhật ngày giờ. thì là lỗi gì vậy mà e cứ đang sử...
Máy thằng bạn em nó đặt pass để em khỏi chơi khi nó đi vắng. Có cách nào vào được win không anh, nếu lấy pin Cmos ra thì nó có mất không ( trường hợp này là em ví dụ thôi chứ enh không làm cái này đâu ).
(Xem thêm)

thuy linh

Có 1 cách để thoát pass ... bạn khởi động máy, vào đến màn hình đăng nhập tên và mật khẩu bạn bấm...
Máy e là máy bàn, mới mua được 4 tháng, vấn đề pin cmos chắc chắn là không phải vì e đã thử thay rồi. Máy e dual boot MAC OS (HACKINTOSH) và Windows 7. Cái vấn đề là bên Mac thì rất là đúng giờ nhưng mà e khởi động sang windows 7 thì nó cứ nhanh đi 7 tiếng, thiết lập time zone thì e đã để +7 bangkok hanoi jakacta rồi. Giờ e cũng không hiểu tại sao luôn. Mong các bác giúp
(Xem thêm)

thu

bác xem lại cách đồng bộ giờ bên mac với bên win đi, google có đó
Laptop HP pavilion DV 2700 , nhấn khởi động chỉ thấy nháy toàn bộ các đèn báo cách nhịp khoảng 10 giây 1 lần ,máy không khởi động được.nhưng đến chiều tối máy lại chạy bình thường,sáng hôm sau lại không khởi động được,đã tháo thử pin Cmost cũng không được,xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp.xin cảm ơn
(Xem thêm)
Khi khởi động thì quạt vẫn quay nhưng màn hình va bàn phím ko có tín hiệu gì hết.xin hỏi máy mình bị lỗi gì? Mình mới thay Ram,pin Cmos,(máy chưa có car màn hình và am thanh , tính mở máy dowload 2 thứ này thì tự nhiên khởi dộng ko đc bị vậy luôn) àh máy mình mới chạy lai win . ban nào biết xin chia sẽ với mình nhé! Cảm ơn !!!
(Xem thêm)

thu

Vấn đề của bạn mình thấy có rất nhiều khả năng main lỗi, nhưng bạn lần lượt các thiết bị phần...
Laptop lenovo thinkpad r61 của mình khóa bios, mình quên mật khẩu. giờ khởi động thì chỉ hiện biểu tượng cái ổ khóa. dù đã tháo pin cmos ra nhưng vẫn không được. bác nào có kao kiến gì không? giúp em vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
(Xem thêm)

Vui Tinh

Hi bạn! Vui Máy Tính có thể mở khóa Bios Thinkpad R61 trong vòng 3 phút. Giá : 300,000VND...
Tại sao PC của mình thay pin CMOS chỉ được 20 ngày đã hết là sao vậy? cả nhà giúp mình với! Cảm ơn nhiều nha!

thu

Bạn ơi! Tôi cũng đã thắc mắc như bạn và đã có câu trả lời. Có phải bạn thấy đồng hồ phía bên phãi...
mình có laptop fujisu mỗi lần ko khoi dong 5-6 tieng,khi khoi dong lai chờ 1 tieng moi len nguon, khi khởi động dc thi bắt minh nhân F1 minh da thay pin cmos,chinh defau trong cmos,khi khởi động dc lần đó lần kế tiếp khởi động lai thi lại bình thường, mong các ae giúp mình
(Xem thêm)

Do Hoang Ha

Chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 10 phút, bạn có thể xử lý triệt để vấn đề máy tính khởi động...
1 tuần gần đây máy em hay xảy ra hiện tượng restart, dần dần xảy ra nhiều hơn, đến điểm bây giờ khởi động máy lên hình chuẩn bị test các phụ kiện như ổ cứng... thì restart. Em thay ổ cứng mới, dây cáp ở cứng mới, pin cmos mới, nguồn mới, quạt cpu mới rồi cũng vậy, tháo main ra ngoài test để kiểm tra không mát điện thì cũng vậy, máy cũng chạy được một tý kêu tít rồi quạt CPU quay được chút lại restart. Em nghĩ chắc do ram hư hoặc khe ram hư, test 4 cây ram vào thứ tự từng khe cũng vẫn vậy. Xin chỉ dẫn em nguyên nhân và cách khắc phục. Main em là Gigabyte GA-965P-S3, Ram 512, Bus 800 x 4, CPU Pentium D buss 800, HDD 240GB.
(Xem thêm)

Tran Quynh Nhung

Máy hay khởi động lại nguyên nhân chỉ có thể do nguồn hoặc quat cpu. con ram thì ko ảnh hưởng gì...
Em vào CMOS để xem thông tin không biết bấm nhầm gì mà giờ lúc khởi động Windows máy cứ thông báo ấn F1. Em phải làm sao để hủy thao tác nhấn F1. Pin CMOS em vẫn còn. Em dùng Windows 7 Utimate 32-bit đã cài đầy đủ driver nhưng máy vẫn chạy chậm so với lúc ban đầu. Không biết máy em có cài thiếu driver gì không? Mong mọi người giúp đỡ. Em cảm ơn nhiều!
(Xem thêm)

thuy linh

Chào bạn! Bạn vào CMOS chọn lại chế độ ban đầu ( default). Thường thì nó là F7. Nó sẽ về chế...
Máy của em là máy đồng bộ Fujitsu LX 55M hàng sách tay từ Nhật Bản,bios bị khóa ngay bên ngoài(cứ bật điện nên là nó đã đòi pass)vì vậy không dùng đĩa boot hay phần mềm để xóa được.Em đã tháo pin cmos ra 2 ngày sau lắp vào nó vẫn đòi pass,đã dùng jumpers trên main để clear nhưng nó vẫn cứ trơ ra không chịu quên.Máy em dùng main GIGABYTE và bios PHOENIX.Cụ nào có cách nào trị được thằng này giúp em với nhé.
(Xem thêm)

Nguyễn Hữu Long

Tháo Pin CMOS ra, để vài phút lắp vào khởi động - Xong.
Tôi dùng main Intel & CPU Dual Core. Sau khi ép xung từ FBS 533 lên FBS 667 thì khởi động không lên, vả lại còn kêu 3 tiếng bíp dài. Tôi thử tháo pin Cmos và đổi Jump sau vài lần không được thì đến lần thứ 6 cũng lên, tôi vào Bios định Defaught lại nhưng bị treo lun. Mong các bạn giúp mình
(Xem thêm)

Nguyễn Trọng Khanh

Với cách ép xung của bạn tuy có lợi cho việc tăng tốc nhưng coi chừng bạn mắc một sai lầm. Đó là...
Máy em khi khởi động luôn báo: CMOS Settings Wrong CMOS Date/Time not set PressF1 to Run Settup Nhiều người hướng dẫn là đổi pin cmos mới, em đã đổi rồi mà vẫn bị, kiểm tra rất lĩ nhưng vẫn báo như vậy. Cứ tắt nguồn sau đó khởi động lại là đều báo như vậy. Mong các bác chỉ hướng khắc phục.
(Xem thêm)

djshg

Trường hợp của bạn xảy ra một số trường hợp như sau: 1. Pin CMOS của main không tích được...
Máy nhà em nó bị kì kì thế nào đó mấy bác. Bật máy lần đầu mọi thứ hoạt động 2s rồi tắt 3s rồi lại hoạt động lại nhưng màn hình đen thui . Tháo pin cmos ra cỡ 30s sau bật lên y chang hiện tượng trên nhưng chạy được màn hình hổng đen Main : EP31-DSL CPU : X3220 Máy em nó bị gì vậy các bác ? Hình như hôm bữa em thấy nó báo recovery bios gì đó. Có bác nào bị như em không nhỉ ?
(Xem thêm)

nbbnbmn

Có phải cái quạt nó hú lên từng hồi rồi không chịu lên màn hình không,nếu như vậy thì rút công tắc...
Số là pin cmos em vừa hết nên máy cứ báo lỗi, em thay pin xong thì máy hết báo lỗi nhưng lại mất âm thanh, ai giúp em với?

nbbnbmn

Bạn vào BIOS chỉnh default thử, hoặc xem phần sound có bị disable không Bạn có xài card sound rời...
Tình hình là máy mình khi khởi động hiện màn hình chào tên main FOXCONN rồi báo CMOS Road Error ấn F1 xong rồi lại hiện màn hình chào FOXCONN như cũ, cứ vậy cứ lặp đi lặp lại, mình đang nghi do pin CMOS hết vì dạo này máy thường cập nhật ngày giờ sai. Anh em cho ý kiến hộ ?
(Xem thêm)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Theo như bạn mô tả thì khả năng là chết Pin...
Em mới mua laptop Toshiba L510 s 4016 từ tháng 5,hiện giờ máy thi thoảng bị nhảy giờ, hỏi ra thì bảo bị yếu pin CMos, mà pin này mới phải có tuổi thọ 4 -5 năm, vậy em có phải đã mua phải máy Second hand ? Hay có các nguyên nhân nào ? Mong các cao thủ chỉ giúp với !
(Xem thêm)

nbbnbmn

Bạn nhìn vào dãy chữ số Part Number: nếu trước dấu # có chữ B là hàng loại 2, chữ Z là hàng loại 3
Máy tính của mình bị hết pin CMOS. Trước đây mình nhấn F1 để vào win, nhưng bây giờ nhấn máy không nhận nữa. Nhấn phím nào cũng không được trừ phím DELETE để cài đặt. Mình đã thay pin CMOS mới nhưng máy vẫn không vào được. Các bạn giúp mình gỡ rối với.
(Xem thêm)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Trước đây máy bạn thông báo F1 là muốn bạn bỏ...
Tôi dùng main Intel & CPU Dual Core. Sau khi ép xung từ FBS 533 lên FBS 667 thì khởi động không lên, vả lại còn kêu 3 tiếng bíp dài. Tôi thử tháo pin Cmos và đổi Jump sau vài lần không được thì đến lần thứ 6 cũng lên, tôi vào Bios định Defaught lại nhưng bị treo lun. Mong các bạn giúp mình?
(Xem thêm)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Đúng như các bạn trên nói việc OC Chip Dual...
Em mới vệ sinh máy xong gắn xong thì báo lỗi 2 dòng please set enter system to recover bois setting System shutdown after 15s Em cũng mua pin Cmos mới gắn vô cũng vậy có khi nó hiện gì CMOS date/time not set bấm del thì cũng ko vo được bois.Thấy hiện BOIS ver 1... dì đó khi đang tìm ổ IDE mà thấy nó nhận hết ổ cứng,ram Mấy anh giúp em khắc phục lỗi này dùm em.
(Xem thêm)

thuy linh

Bios bị lỗi, chắc chỉ còn cách up lại bios. Mà đen sì ko vào dc bên trong thì chắc còn cách up qua...
Chào các bác pro, em ko hiều sao máy em thường xuyên bị hết Pin CMOS và bị lỗi không khởi động được, nhưng lại để thời gian lại khởi động được. Pin thì thay khoảng 3-4 ngày là hết. Em không biết khác phục như thế nào cả mong các bác chỉ giáo. Cảm ơn nhiều.
(Xem thêm)

thuy linh

Nếu máy bạn chỉ sau 1 tháng đã hết pin CMOS thì có khả năng mainboard của bạn đã bị chạm mạch nên...
Máy tính của mình bị hết pin CMOS khi khởi động phải nhấn F1, nhưng gần đây nhấn F1 không vào được nữa, bàn phím chỉ nhấn được phím DEL. Mọi người giúp mình nhé!

Trương Văn Như

Bạn reset lai Cmos rùi mua pin mới về thiết đặt thời gian cho Cmos là ok thui, ko phải lo lắng rỳ...
Mình vừa thay pin CMOS nhưng không biết reset CMOS như thế nào. Main của mình là INTEL 945. Các bạn giúp mình với!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Bạn kiểm tra trên Main có cái Jumper gần chỗ...
Máy tính của mình bị hết pin CMOS, lúc trước cứ khởi động là phải nhấn F1, gần đây nhấn F1 không vào được nữa, bàn phím vô tác dụng chỉ nhấn được phím DELETE thôi. Mình đã thay pin nhưng vẫn vậy. Các bạn hãy giúp mình nhé!
(Xem thêm)

Hung Tolo

pin Cmos rất rẻ lên bạn cứ thay thoải mái ko phải xoắn đâu :D quan trọng là khi bạn ấn F1 nó hiện...
1 tuần gần đây máy em hay xảy ra hiện tượng restart, dần dần xảy ra nhiều hơn, đến điểm bây giờ khởi động máy lên hình chuẩn bị test các phụ kiện như ổ cứng... thì restart. Em thay ổ cứng mới, dây cáp ở cứng mới, pin cmos mới, nguồn mới, quạt cpu mới rồi cũng vậy, tháo main ra ngoài test để kiểm tra không mát điện thì cũng vậy, máy cũng chạy được một tý kêu tít rồi quạt CPU quay được chút lại restart. Em nghĩ chắc do ram hư hoặc khe ram hư, test 4 cây ram vào thứ tự từng khe cũng vẫn vậy. Xin chỉ dẫn em nguyên nhân và cách khắc phục. Main em là Gigabyte GA-965P-S3, Ram 512, Bus 800 x 4, CPU Pentium D buss 800, HDD 240GB.
(Xem thêm)

jdhgjfg

Ban thử gắn một con chíp khác cùng Bus vào thử xem,àh mà chip còn nguyên và chưa hư nghe.Nếu chạy...
Các huynh chỉ giúp minh với! Máy mình khi khởi động máy là hiện lên F1 thông báo Cmos bị thay đổi,mình cũng đã thay Pin cmos nhiều lần rùi mà ko ãn thua gì hết. mong các huynh bắt mạch giúp máy mình với Cảm ơn các huynh.
(Xem thêm)

thanh lan

Pin Cmos của bạn chưa tiếp xúc được với mainboard, ở khe để pin cmos thường có 1 thanh sắt nhỏ màu...
Máy bị lỗi ngày giờ . Mình thay pin mới , vô cmos setup xong nhưng khi tắt nguồn ( vì ở cơ quan tối về ngắt cầu dao điện ) thì khởi động cmos báo lỗi ngày giờ . Xin giúp mình với

thuy linh

Một lỗi cũng hay gặp là pin CMOS quá date, cái này mình từng bị rồi, ham rẻ và làm biếng nên chạy...
Cho tôi hỏi máy tôi vừa mới thay pin CMOS chưa đầy 1 tháng là nó báo check sum erro vậy thì nó có bị lỗi nào khác không? xin các pro chỉ giúp cách khắc phục.

thuy linh

Bạn thử lại viên cmos đó bằng cách chạm nhẹ vào đầu lưỡi xem có tê tê hay không. Tốt nhất là bạn...

Thành viên tích cực

1

Quỳnh Trần

22 lượt cảm ơn
2

Máy Xông Hơi Bi

2 lượt cảm ơn
3

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn
4

Dung Vu

1 lượt cảm ơn
5

Thanhngoc

1 lượt cảm ơn