Trong điều kiện thử nghiệm của bài viết thì Galaxy A5 2017 có thể trụ được hơn 10 giờ 30 phút và thời gian sạc chỉ mất 1 giờ 31 phút. Hãy cùng vatgia.com xem chi tiết thời lượng sử dụng pin của chiếc smartphone này qua các tác vụ nhé! Các thông số cấu hình Hãy cùng điểm qua một số thông tin cấu hình của A5 2017 nhé! Các thiết lập của điện thoại trong bài đánh giá - Hệ điều hành Android 6.0 gốc - không root. - Độ sáng màn hình để ở mức 50%. - Luôn bật kết nối Wifi/GPS, đồng bộ Google, gắn 1 sim, bật 4G (ưu tiên wifi). - Nhận thông báo facebook, messenger, zalo, mail… liên tục. - Không sử dụng chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại. - Loa ngoài luôn đặt ở mức 80%. - Các ứng dụng sử dụng trong bài đánh giá: Facebook, Messenger, Youtube, Gallery, Google Chrome, Baonet, game Asphalt 8. => Thực hiện các tác vụ đến khi điện thoại cạn pin thì ghi lại thời gian sử dụng. Sử dụng hỗn hợp các ứng dụng liên tục: 10 giờ 33 phút Màn hinh Super AMOLED, không tiêu tốn năng lượng khi hiển thị các vùng màu đen và độ phân giải chỉ dừng lại ở FullHD. Hiệu suất dùng pin vẫn hiệu quả nhờ kết hợp với bộ vi xử lý Exynos 7880 thế hệ mới được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET, dù có cả 8 nhân 1.9 GHz xung nhịp lớn Có thể thấy khi sử dụng Youtube để xem phim bằng mạng wifi hầu như không có chênh lệnh quá lớn so với xem offline. Tuy nhiêu khi dung mạng 4G khoảng cách này khá lớn ( tốn pin gấp rưỡi khi dùng wifi ) Đây là điểm dễ thấy trên hầu hết smartphone mình từng sử dụng quá nên bạn vẫn nên ưu tiên dùng wifi mọi lúc có thể. Màn hình Samsung A5 2017 luôn hiển thị một số thông tin cần thiết trên màn hình như ngày giờ, lịch. Trên thực tế tính năng này sử dụng pin khá tiết kiệm, nếu không sử dụng điện thoại thì AOD có thể hiển thị từ 1 đến 2 giờ mà chỉ mất 1% pin mà thôi. Sạc trong 1 tiếng 31 phút Samsung A5 2017 đã có thời lượng sử dụng tốt vậy còn thời gian sạc thì sao? Chiếc smatphone cận cao cấp này chỉ mất khoảng 1 giờ 31 phút để sạc đầy viên pin 3000 mAh với công nghệ hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge. Tốc độ sạc nhanh rút ngắn thời gian chờ đợi sạc pin để sử dụng máy thuận tiện hơn cho người sử dụng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại comment để vatgia.com có thể hỗ trợ bạn tốt nhất
(Xem thêm)
Trong trường hợp chiếc smartphone Samsung của bạn sắp hết pin nhưng lại quên mang theo sạc điện thoại lẫn sạc dự phòng, bạn có thể sử dụng chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra Power Saving Mode) để giải quyết tình huống này. 1. Vài nét về chế độ Siêu tiết kiệm pin của Samsung Ngoài chế độ tiết kiệm pin thông thường thì nếu sở hữu smartphone Samsung bạn có thể sử dụng tính năng Siêu tiết kiệm pin (Ultra Power Saving Mode) để sử dụng điệnu thoại cho vài ngày. Theo ví dụ dưới đây, chiếc smartphone của bạn còn 77% pin nếu sử dụng bình thường sẽ dùng được trong 8 giờ 59 phút. Nếu bạn bật chế độ siêu tiết kiệm pin, chiếc smartphone sẽ dùng được tới 21 giờ 6 phút với điều kiện lý tưởng như: pin mới, không bị chai.v.v… 2. Cơ chế hoạt đông của cơ chế này Đầu tiên bạn sẽ thấy giao diện chiếc smartphone của bạn sẽ chuyển sang màu trắng đen và các ứng dụng không cần thiết sẽ tự động bị tắt đi để giữ mức pin tiêu thụ ở mức thấp nhât. Lúc này chiếc điện thoại của bạn chỉ giữ các ứng dụng cơ bản như: điện thoại, tin nhắn, trình duyệt nhưng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thêm một vài ứng dụng như: đồng hồ, facebook, line hay máy tính.v.v… Có một lưu ý là khi kích hoạt chế độ Ultra Power Saving Mode thì một số tính năng như các kết nối Bluetooth, Wi-Fi, dịch vụ GPS... đều bị tắt đi, riêng mạng 3G vẫn sẽ được giữ lại để phuc vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Với chế độ Ultra Power Saving Mode, nếu chiếc smartphone chỉ còn 10% pin thì bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn lên đến nhiều giờ liền, quả là tiện lợi phải không nào? 3. Các bước bật chế độ Siêu tiết kiệm pin? Việc chuyển đổi giữa 2 chế độ là chế độ thường và chế độ Siêu tiết kiệm pin của Samsung khá đơn giản và không có quá nhiều bước, người sử dụng dễ dàng thực hiện được. Cách 1 : Bạn vào cài đặt (setting) Chọn pin (battery) Chọn chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra power saving mode) Chọn bật chế độ này lên Chọn đồng ý các điều khoản . Cách 2 : Nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều khi từ màn hình chính, bạn kéo từ trên xuống và Ultra power saving mode. 4. Tôi muốn thêm ứng dụng vào chế độ siêu tiết kiệm pin, có thực hiện được không? Để thêm một ứng dụng vào chế độ này bước 1 từ màn hình chính bạn nhấn vào dấu + rồi chọn ứng dụng cần thêm vào. Để tắt Ultra Power Saving Mode, trên góc phải phía trên màn hình bạn nhấn vào dấu 3 chấm rồi chọn vào và chọn Turn off.
(Xem thêm)
Ad cko e hỏi e dùnq samsung j7 2016 mà cáp sạc bị mất chỉ còn lại củ sạc nên e lấy cáp của hãng khác sạc thì có ảnh hưởng đến pin ko
Sửa lỗi sạc pin Samsung Galaxy S5 không vào hoặc vào pin chậm - C1: Sử dụng dây sạc pin khác. - C2: Sử dụng cáp USB khác để sạc. - C3: Thử sạc pin thiết bị trên máy tính hoặc laptop. - C 4: Tháo pin ra khỏi Galaxy S5 của bạn, để khoảng 3 phút sau đó tiền hành lắp pin lại và sạc pin thử xem. - C5: Khởi động lại điện thoại của bạn vài lần. - C6: Khởi động điện thoại Galaxy S5 của bạn ở chế độ Safe Mode: - Tắt nguồn điện thoại của bạn. - Nhấn và giữ nút Nguồn cho tới khi trên màn hình xuất hiện dòng chữ Samsung Galaxy S5, sau đó thả tay khỏi nút Nguồn ra. - Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng ngay sau đó và chờ cho đến khi quá trình khởi động lại kết thúc. - Sau khi nhìn thấy Safe Mode tren màn hình khóa Lock Screen, thả tay khỏi nút Giảm âm lượng ra. - Kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó tiến hành gỡ bỏ cài đặt ứng dụng thứ 3 - nguyên nhân gây ra lỗi.
(Xem thêm)
Cần tìm địa chỉ thay đuôi sạc samsung S5 uy tín? Anh em cho hỏi chổ nào hiện nay thay đuôi sạc samsung S5 uy tín....Tại máy S5 của mình lỗi rom up qua Odin mà laptop của em không nhận driver của máy .máy điện thoại chỉ báo sạc pin thôi, cài win lại rồi thay đổi nhiều máy mà máy vẫn ko nhận usb,.... Nhờ anh em giúp đỡ xem máy điện thoại của mình bị lỗi gì vậy? Làm thế nào để máy tính nhận cáp sạc. PS: Mình ở tận tây ninh,xa quá
(Xem thêm)
Cách khắc phục Samsung Galaxy A5 2016 không lên nguồn? -Phương pháp 1 : trước tiên, người mua hàng hãy kiểm tra xem lỗi không lên nguồn có phải do nguyên nhân bị cạn pin hay không bằng phương pháp cắm sạc vào máy và đợi 1 chút. Sau đấy nếu máy vẫn lên nguồn bình thường thì nguyên nhân lỗi là do hết pin. Còn trường hợp máy vẫn không lên nguồn thì có thể pin của máy đã bị chai hoặc hỏng, khi đó máy cần được thay thế bằng một thiết bị khác. -Phương pháp 2: Nếu việc tháo máy ra kiểm tra không gây ảnh hưởng đến chế độ bảo hành, người dùng cũng có thể tháo máy ra để kiểm tra xem điểm tiếp xúc giữa máy với pin có bị oxy hóa hay bám bụi bẩn không và tiến hành làm sạch điểm tiếp xúc đó. -Phương pháp 3 : bạn hãy kiểm tra lại xem trong suốt quá trình dùng mình có vô tình làm cho rơi hoặc để A5 2016 tiếp xúc với nước không vì rất có thể việc này đã làm cho ảnh hưởng tới phần cứng, khiến cho máy bị hỏng nguồn không. nếu thực sự máy đã nên tiếp xúc với nước thì cách tốt nhất cho nếu này là hãy đưa máy tới 1 cửa hàng uy tín để được hỗ trợ. Việc mở máy để kiểm tra và sửa lỗi trong tình huống này phải có kĩ thuật và những thiết bị chuyên dụng để hạn chế phát sinh thêm lỗi mới. Trên đây là những cách khắc phục lỗi không lên nguồn Samsung Galaxy A5 2016. nếu đã thực hiện các bước nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi mất nguồn thì tốt nhất, bạn nên đưa máy đến những trung tâm bảo hành.
(Xem thêm)
Có nên dùng sạc samsung sạc cho nokia? Nhờ các bác cho em hỏi , cái sạc nokia của em đang bị hỏng thì có nên dùng sạc điện thoại samsung 5.0v/0.7A sạc cho pin nokia 1500 liệu có ổn không các bác?
(Xem thêm)
Em thấy mọi người đồn đoán lý do điện thoại samsung note 7 bị thu hồi không phải do pin điện thoại. Có bác nào nghĩ như vậy không? Giờ dùng điện thoại samsung cứ cắm sạc là em không có dùng gì nữa. Nỗi lo điện thoại bị nổ bất thường luôn thường trực.
(Xem thêm)
Em đang dùng điện thoại samsung và thấy điện thoại của em khá nhanh hết pin. Thực sự sợ máy điện thoại samsung bị nổ nếu vừa dùng vừa sạc nên thấy dùng máy khá bất tiện. Không biết theo mọi người thì giờ điện thoại nào pin khỏe nhất ạ? Em bán điện thoại samsung đi để mua điện thoại khác ạ.
(Xem thêm)
Em không hiểu vì sao điện thoại androi rất hay bị nóng khi online lâu hoặc khi sạc pin. Em đã để ý trên các dòng điện thoại androi như samsung, oppo, hay sony thì nhận thấy hiện tượng này là rất hay gặp.
(Xem thêm)
Samsung Galaxy Note 7 cập nhật buộc người dùng trả máy bởi vẫn còn khá nhiều khách hàng chưa chịu trả máy buộc hãng phải tung ra bản cập nhật này, buộc họ không trả không được. Sau khi cập nhật, lượng pin tối đa mà máy sạc được chỉ ở mức 60% và đây là mức không đủ để sử dụng chiếc máy này. Lúc này hãng điện thoại Samsung Việt Nam vẫn đang duy trì chính sách thu hồi toàn bộ máy Galaxy Note 7 đã được bán ra chính hãng trên thị trường Việt Nam. Người mua ngoài việc được hoàn lại toàn bộ số tiền mua máy sẽ được giữ lại quà tặng và nhân thêm một phiếu mua hàng. Tuy nhiên đến lúc này không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, rất nhiều người dùng vẫn muốn tiếp tục sử dụng chiếc Note 7, bất chấp các cảnh báo an toàn của nhà sản xuất. Hãng điện thoại Samsung cho biết sẽ không khóa các máy của người dùng nếu họ không trả lại tuy nhiên sẽ không chịu trách nhiệm nếu cháy nổ sau thời hạn trả máy kết thúc. Thời hạn này tại Việt Nam là ngày 18/11. Trước đó tại thị trường quốc tế, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, Samsung đã đưa ra một bản cập nhật nhằm ép khách hàng “tự chán” chiếc điện thoại của mình. Bản cập nhật sẽ giới hạn mức pin tối đa mà máy có thể sạc được ở mức 60%. Như vậy dung lượng pin của máy chỉ còn 2100 mAh. Đây là mức gần như không đủ cho nhu cầu của người dùng muốn sử dụng máy trong ngày. Chưa rõ việc sạc được ít pin hơn có hạn chế được nguy cơ nổ của chiếc Note 7 không nhưng có thể thấy Samsung muốn ép người dùng không thể sử dụng được máy và đem trả. Từ ngày hôm nay, bản cập nhật này sẽ được chuyển tới các máy Note 7 chính hãng tại thị trường Việt Nam. Những người dùng hiện nay sẽ sớm nhận được thông báo cập nhật trên điện thoại trong một vài ngày tới. Với những máy đặt chế độ tự động cập nhật, máy sẽ tự tải về và cài đặt mà không hỏi ý kiến người dùng. Nếu cập nhật thủ công, người dùng chỉ có thể tạm thời bỏ qua thông báo. Nếu không có sự cố về pin, chiếc Note 7 với nhiều người dùng vẫn sẽ là mẫu điện thoại có hiệu năng rất tốt cùng thiết kế đẹp. Tuy nhiên vẫn dùng ổn định không gặp vấn đề gì không đồng nghĩa với chiếc máy đang an toàn. Trả lại máy có thể sẽ giúp người dùng có những lựa chọn an toàn hơn như iPhone 7 sắp được bán chính hãng hoặc Google Pixel.
(Xem thêm)

Tú Quắn

samsung sau vụ này có lẽ tốn ko ít tiền nhỉ, tội anh ấy quá, chắc do chủ quan thoi, tai xuat kich ...
Em đang xài con Samsung Galaxy S3 Mini, mấy ngày nay hễ cứ lên mạng xài chừng 15 phút hay chơi game một chút là nó lại tự reset máy liên tục, lúc hiện lên thì máy báo pin yếu cần sạc gấp nếu ko gắn vào ổ sạc thì nó lại reset tiếp. Em phải tháo pin, để nguội xong gắn vô pin lên lại nhưng giảm đi so với pin ban đầu. Nên dạo này em cứ phải vừa cắm sạc vừa xài ứng dụng nên rất bất tiện vì sợ nếu ko sạc nó lại reset tiếp. Em ko biết nó bị lỗi gì, anh chị nào rành về máy móc chỉ em với? Em cám ơn nhiều.
(Xem thêm)

Tue Nhi

1 là do nguồn 2 là bạn thay pin mới mà dùng. Công nhận bạn cũng rảnh xài cả S3 mini tìm pin lòi con...
Các cụ ơi, giúp em gấp ạ. Con điện thoại Samsung A5 của em tự nhiên 2 hôm nay sạc không vào pin, cứ được 1 lúc là ngừng, pin sụt xuống. Các cụ có biết nguyên nhân vì sao không ạ? Cách khắc phục như thế nào ạ?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Vấn đề xảy ra có thể do rất nhiều tình huống, điện thoại của bạn không nhận khi nó được cắm sạc...
Tại sao Samsung không trang bị Quick Charge 3.0 trên Galaxy S7 / S7 Edge nhỉ, mình nghĩ với thời lượng pin lớn như vậy thì Samsung nên trang bị tính năng này để có thể sạc pin nhanh hơn chứ nhỉ...

Theo Qualcomm, tốc độ sạc của Quick Charge 3.0 nhanh hơn đến 38% so với QuickCharge 2.0, nhanh hơn...
Điện thoại của mình cứ được 20-30% pin thì mình cắm sạc, nhưng chưa được 100% thì mình đã rút ra rồi. Mình mới chuyển qua sử dụng smartphone, điện thoại Samsung Galaxy Grand 2. Pin cứ được khoảng dưới 20-30% thì mình cắm sạc, nhưng chưa đến 100% là mình rút ra rồi. Như vậy có tổn pin điện thoại không mấy bạn? Với lại điện thoại mình để qua đêm bị tụt pin rất nhanh, có App nào để cải thiện không nhỉ? Cảm ơn.
(Xem thêm)

Pin điện thoại giờ dễ kiếm mà bạn, ko lo đâu, cứ sạc thoải mái để nó phục vụ mình đi! Chai thì mua...
Điện thoại Samsung E1200 sạc bao lâu thì đầy???. Sao nó k báo đầy pin như mấy điện thoại khác???
Tiêu chí của mình ưu tiên theo thứ tự: 1. Camera: Không cần lưu nhanh, cần là chất lượng ảnh tốt, chi tiết rõ zoom lên và khi chép lên laptop, đặc biệt là marco và phong cảnh. 2. Bền: Trên 3 năm nếu sử dụng kĩ. 3. Pin lâu, có sạc nhanh càng tốt. 4. Hạn chế lag khi càng sử dụng về sau.
(Xem thêm)

Điện thoại Sony Xperia Z5 Premium có bộ nhớ trong là 32GB, có khe cắm thẻ microSD, trong khi Galaxy...
Samsung Galaxy A9 có pin 4000 mah, liệu có dùng được trọn vẹn 2 ngày không phải sạc không nhỉ, mình muốn tìm một chiếc điện thoại Samsung pin trâu mà khó quá ạ, theo các bác thì con A9 này có đáng để mua không?
(Xem thêm)

Con này cũng dc đó nhỉ. Giá 11.900.000d nữa thì quá ok. 6inch mà to bằng 5.5inch của 6s plus. Apple...
Các bạn từng sử dụng các điện thoại sau, xin cho ý kiến về ưu - nhược điểm, kể cả các lỗi nhỏ về sạc pin nhé: 1. Samsung Note 3 Neo, Samsung Galaxy S4 2. HTC Desire 816, Butterfly 3. LG G2 D802 32/16 GB 4. Sony C3 Cảm ơn.
(Xem thêm)

LG G2 thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, pin trâu nhất. chip lõi tứ, camera 13Mpx. Quá ổn và chuẩn.
Samsung Galaxy Note 5 với Samsung Galaxy S6 Plus thì cái nào xài tốt hơn với pin lâu hơn ,sạc pin lâu hơn?

Kien Thu

Mình nghĩ là Note 5 tốt hơn đấy bạn ạ. Note 5 là bản nâng cấp khá toàn diện so với thế hệ...
Nhờ các bros chỉ giáo nên mua S2 hay Sky pantech S2. Nhu cầu của em là pin 2 ngày sạc 1 lần hay pin sài tốt và lâu lâu xíu (lâu lâu lướt web, nghe nhạc, chơi game thôi vì em ban ngày đi làm nên chỉ có tối về mới vọc đt). Em đang dùng HTC wildfire S, máy bị hư mainboard nên 1 ngày sạc 2 lần, và máy em bây giờ cũng hay bị treo nên tính đổi đt. Em nghe nói S2 Vina ko tốt như hàng xách tay và nhiều lỗi vặt. Còn Sky pantech thì pin yếu, ít rom cook và cũng bị lỗi vặt. Nếu mua hàng xách tay, mong các bros chỉ chỗ bán Sky pantech và S2 uy tín ở Tp.HCM được không ạ? Em không có nhiều kinh nghiệm về hàng xách tay nên em rất sợ "tiền mất tật mang" Em chân thành cảm ơn các bros trước
(Xem thêm)

Galaxy A8 ngon hơn bác nhé. Galaxy A8 là sản phẩm thiết kế thời trang với thân hình "siêu mỏng", màn...
Nhờ các bros chỉ giáo nên mua S2 hay Sky pantech S2. Nhu cầu của em là pin 2 ngày sạc 1 lần hay pin sài tốt và lâu lâu xíu (lâu lâu lướt web, nghe nhạc, chơi game thôi vì em ban ngày đi làm nên chỉ có tối về mới vọc đt). Em đang dùng HTC wildfire S, máy bị hư mainboard nên 1 ngày sạc 2 lần, và máy em bây giờ cũng hay bị treo nên tính đổi đt. Em nghe nói S2 Vina ko tốt như hàng xách tay và nhiều lỗi vặt. Còn Sky pantech thì pin yếu, ít rom cook và cũng bị lỗi vặt. Nếu mua hàng xách tay, mong các bros chỉ chỗ bán Sky pantech và S2 uy tín ở Tp.HCM được không ạ? Em không có nhiều kinh nghiệm về hàng xách tay nên em rất sợ "tiền mất tật mang" Em chân thành cảm ơn các bros trước
(Xem thêm)

Sao bạn không mua Galaxy A8 ấy, mình thấy con ý dùng rất ngon đấy. Galaxy A8 là sản phẩm thiết kế...
Chào các bác,đt samsung galaxy S5 của em,sạc đầy pin 100%,sau đó e ko mở chương trình gì cả,cũng ko lên mạng hay mở màn hình,1 tí e mở lên thì thấy pin nó tụt xuống còn 94% hay 96% gì đó.Các bác có ai bị như em ko ạ,nếu có thì lí do sao bị thế hay máy em bị hư pin,em bị rớt máy 1 lần nhưng thấp thôi,máy ko bị j cả,hay tại máy em bị rớt nên bây giờ pin nó bị điên. Xin các bác cho em ý kiến ạ.Em chân thành cám ơn !
(Xem thêm)

Vũ Thị Nghĩa

Mình cũng đang gặp trường hợp như bạn mà không biết xử lý như nào. sặc đủ 100% đèn xanh rồi để...
Mọi người cho e hỏi. Điện thoại e là samsung note 3 docomo. Lâu nay vẫn dùng bình thường nhưng từ hôm qua tới nay thì khi dùng lâu nhưng phần trăm pin vẫn k giảm, vẫn 100%. Dùng 1 lát là tắt nguồn. Chỉ gắm sạc mới mở lên đc. Giống như kiểu hết pin. Thế nhưng phần trăm pin vẫn k giảm. Qua nay e dùng rất khó vì k biết nó hết pin khi nào. Cứ đang dùng lại tắt nguồn. Có ai biết khắc phục chỉ e với. Xin cảm ơn
(Xem thêm)
Mình đang dùng con Samsung Galaxy S6 nhưng thấy thời gian sạc của nó quá lâu ấy, muốn sạc đầy pin thì phải chờ ít nhất là 3 tiếng mới xong, thời gian sạc pin ấy khiến mình bỏ lỡ mất bao nhiêu là việc rồi. Các bạn có biết cách nào giúp chi điện thoại Android sạc pin nhanh hơn không, hướng dẫn cho mình với, mình xin cám ơn...
(Xem thêm)

Android pin con nào cũng trên 3000 mah thì phải cần công nghệ sạc nhanh thôi, mà thời lượng sử dụng...
Em biết có phần mềm Phoneinfo cho điện thoại Samsung để đếm số lần cắm tai nghe, sạc pin... Vậy có phần mềm nào cũng tương tự như vậy cho HTC không ạ? Mong mọi người chia sẻ. Em cảm ơn.
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

20 lượt cảm ơn
2

Mýt Mỏng Manh

3 lượt cảm ơn
3

Ngô Thị Hạnh

3 lượt cảm ơn
4

Nguyễn Thị Thúy

2 lượt cảm ơn
5

Lê Hoàng Anh

2 lượt cảm ơn