Tìm kiếm theo danh mục
BAO BÌ GHÉP PHỨC HỢP LÀ GÌ? Bao bì ghép được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau như: giấy, nhôm, nhựa,… Mỗi lớp vật liệu có công dụng khác nhau nên người ta ghép các loại vật liệu này lại để tận dụng ưu điểm của từng lớp bao bì nhằm đáp ứng yêu cầu cho từng loại sản phẩm cụ thể. Cấu trúc và phân loại Các polymer khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn. Lớp cấu trúc: đảm bảo độ bền cơ học cần thiết, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm. Thông thường người ta dùng các vật liệu có tính kinh tế cao như: LDPE, HDPE, EVA, LLDPE, PP dùng cho cấu trúc mềm dẻo; HDPS, PD dùng cho cấu trúc cứng. Lớp liên kết: là nhứng lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết dính các loại vật liệu khác nhau. Lớp cản: được sử dụng để đáp ứng yêu cầu đặc biệt về cản khí và giữ mùi. Vật liệu thường sử dụng là PET, nylon, EVOH, PVDC. Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là LDPE và hỗn hợp LLDPE, EVA, INOMER… BAO BÌ GHÉP NHIỀU LỚP NHỰA VỚI NHAU VD: các bao bì mì ăn liền, túi ngoài bánh kẹo thường được ghép từ PET/PE, BOPP/PE…; các loại túi snack thường được ghép từ PET/PE, OPP/PE, PET/NPET, PET/CPP, OPP/CP,… BAO BÌ GHÉP NHỰA & NHÔM VD: PET/PE/AL/PE, BOPP (PET)/AL/PE thường gặp ở túi trà, cà phê hòa tan và các loại túi dùng đựng nông sản xuất khẩu. Lớp nhựa ngoài để in bao bì, lớp nhôm có mục đích cản sáng và cản khí, lớp PE trong cùng để có thể hàn kín bao bì. BAO BÌ GHÉP GIẤY & NHỰA VD: GIẤY/PE/NHÔM/LDPE dùng cho thực phẩm khô cần màng ngăn hơi nước, khí và ánh sáng. Lớp ngoài cùng là PE chống ẩm. lớp mực in (cellopane) dễ in. Lớp giấy: tăng độ cứng cho bao bì. BAO GHÉP GIẤY VÀ NHÔM Vd: thường dùng để gói kẹo chewing gum, kẹo chocolate. Lớp nhôm thường dễ rách do đó ghép giấy để tăng độ bền của nhôm.
(Xem thêm)
Bao bì ghép là  gì ?
Bphone 2017 ra mắt và luôn là niềm tự hào của CEO Nguyễn Tử Quảng và luôn được tín nhiệm là một smartphone "chất" được tập trung vào 4 tính năng chụp ảnh, âm thanh, hiển thị và dung lượng pin được cải tiến. Bphone 2017 được nhấn mạnh là sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị AI Camera, tích hợp trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên trong buổi ra mắt thì mọi người vẫn chưa thực sự nắm được chính xác AI Camera là gì và nó có chức năng gì, hoạt động hiệu quả ra sao? Trước đó AI Camera đã được các ông lớn trên thị tường trang bị cho sản phẩm của mình nhưng với nhiều mục đích khác nhau. Google đã phát triển sản phẩm Google Lens, giúp điện thoại nhận diện được đối tượng trước camera và thông tin về chúng như giá, nơi bày bán,... Microsoft Pix thì lại là một hệ thống chỉnh ảnh tự động, giúp người sử dụng chọn ra bức ảnh đẹp nhất thông qua so sánh thông số giữa các ảnh. Tính năng và hiệu suất của AI Camera đến nay vẫn chỉ là sự phỏng đoán. Và biết đâu, tính năng này phải tới phiên bản Bphone 2017 Gold sở hữu camera kép sắp ra mắt tới mới được trang bị. Hiểu đơn giản thì đây sẽ là tích hợp giúp cải thiện tính năng chụp ảnh của Camera như thiết lập thông số trước khi chụp, tự cân bằng sáng, tự chỉnh khẩu độ, tự chỉnh tốc chụp,... Trong khi chụp thì camera cũng có thể điều chỉnh như màu sắc, lấy nét, làm mờ, xóa phông một cách tự động. Những bức ảnh selfie hứa hẹn cũng sẽ đẹp hơn với sự tích hợp AI. Hay trí tuệ nhân tạo giúp bạn tìm kiếm lại những bức ảnh cũ trong thư viện ảnh rất nhiều, qua các từ khóa như "nắng","rừng","biển",... và tạo cho bạn một bộ lọc. Rất tiện lợi phải không? Tuy nhiên mọi ý kiến đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ là suy đoán. Hãy cùng vatgia chờ xem sự ra mắt của Bphone 2017 Gold vào 19/08 tới.
(Xem thêm)
Camera AI của Bphone thực sự là  gì ?
BAO BÌ MÀNG GHÉP Bao bì màng ghép là gì? Bao bì ghép được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau như: giấy, nhôm, nhựa,… Mỗi lớp vật liệu có công dụng khác nhau nên người ta ghép các loại vật liệu này lại để tận dụng ưu điểm của từng lớp bao bì nhằm đáp ứng yêu cầu cho từng loại sản phẩm cụ thể. Cấu trúc và phân loại Các polymer khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn. Lớp cấu trúc: đảm bảo độ bền cơ học cần thiết, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm. Thông thường người ta dùng các vật liệu có tính kinh tế cao như: LDPE, HDPE, EVA, LLDPE, PP dùng cho cấu trúc mềm dẻo; HDPS, PD dùng cho cấu trúc cứng. Lớp liên kết: là nhứng lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết dính các loại vật liệu khác nhau. Lớp cản: được sử dụng để đáp ứng yêu cầu đặc biệt về cản khí và giữ mùi. Vật liệu thường sử dụng là PET, nylon, EVOH, PVDC. Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là LDPE và hỗn hợp LLDPE, EVA, INOMER… BAO BÌ GHÉP NHIỀU LỚP NHỰA VỚI NHAU VD: các bao bì mì ăn liền, túi ngoài bánh kẹo thường được ghép từ PET/PE, BOPP/PE…; các loại túi snack thường được ghép từ PET/PE, OPP/PE, PET/NPET, PET/CPP, OPP/CP,… BAO BÌ GHÉP NHỰA & NHÔM VD: PET/PE/AL/PE, BOPP (PET)/AL/PE thường gặp ở túi trà, cà phê hòa tan, thức ăn nhanh. BAO BÌ GHÉP GIẤY & NHỰA VD: GIẤY/PE/NHÔM/LDPE dùng cho thực phẩm khô cần màng ngăn hơi nước, khí và ánh sáng. Lớp ngoài cùng là PE chống ẩm. lớp mực in (cellopane) dễ in. Lớp giấy: tăng độ cứng cho bao bì. BAO GHÉP GIẤY VÀ NHÔM Vd: thường dùng để gói kẹo chewing gum, kẹo chocolate. Lớp nhôm thường dễ rách do đó ghép giấy để tăng độ bền của nhôm.
(Xem thêm)
Bao bì thực  phẩm
Toshiba đã cải thiện khả năng làm lạnh và lưu giữ thực phẩm đáng kể bằng hệ thống luồng khí lạnh vòng cung. Với hệ thống này, khí lạnh trong tủ lạnh Toshiba được di chuyển đến mọi khu vực trong tủ lạnh. Vì vậy luồng khí lạnh lan tỏa toàn diện và xuyên suốt, mọi ngăn tủ lạnh Toshiba luôn được làm lạnh đồng đều. Với những tủ lạnh thông thường sẽ gặp phải tình trạng làm lạnh không đồng đều giữa các ngăn tủ, hệ thống luồng khí lạnh vòng cung sẽ khắc phục được hạn chế trên. Thêm vào đó, tủ lạnh Toshiba còn có nhiều mức độ lựa chọn làm lạnh, người sử dụng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm tùy theo thời điểm. Công nghệ luồng khí lạnh vòng cung của tủ lạnh Toshiba giúp thực phẩm bị đông cứng do quá lạnh hoặc bị ô thiu do không đủ độ lạnh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, công nghệ này của tủ lạnh Toshiba có các ion âm luân chuyển trong quá trình hoạt động, nhờ đó tủ lạnh của bạn luôn được bảo vệ vì các ion này có tác dụng diệt khuẩn.
(Xem thêm)

Nguyễn Thị Thơm

Cảm ơn bạn đã cho trung tâm bảo hành tủ lạnh toshiba biết điều này
1. Thiếu kiên trì Khi lên kế hoạch ăn kiêng bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, luyện tập hàng ngày với cường độ cao và bền bỉ, không được vội vàng, nản chí. Nhưng thực tế cho thấy có nhiều người vì thiếu kiên trì nên đã bỏ cuộc sau một vài ngày thực hiện kế hoạch mà không nhận được kết quả như ý. 2. Bỏ bữa sáng Bỏ bữa, đặc biệt vào buổi sáng không chỉ gây hại cho sức khỏe mà thậm chí khiến kế hoạch giảm cân của bạn bất thành. Nên nắm rõ nguyên tắc bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày để lên danh sách những nhóm thực phẩm đầy đủ cả lượng và chất. Ngược lại với bữa tối, nên ăn nhẹ để giảm thiểu nguy cơ tích tụ mỡ dư thừa. 3. Thực hiện ăn chay Ăn chay cũng không phải là sự lựa chọn tốt đối với những người có ý định giảm cân. Bởi nếu ăn không quen, bạn sẽ thấy đói liên tục và từ đó dẫn tới việc ăn uống liên tục để bù vào. Và thế là công cuộc giảm cân của bạn thành công cốc. 4. Tập luyện quá độ Tập thể dục đương nhiên là một trong những giải pháp tối ưu dành cho những ai muốn sở hữu vóc dáng thanh mảnh, tuy nhiên luyện tập quá sức cũng là một trong những sai lầm cho những người muốn giảm cân. Luyện tập quá nhiều cộng với việc ăn kiêng khiến cơ thể mỏi mệt và thiếu sức sống, lúc này bạn sẽ muốn ăn uống hơn bao giờ hết. 5. Uống ít nước Cơ thể rất cần được cung cấp đầy đủ lượng nước để thực hiện các phản ứng, trong đó có đốt cháy calo, tiêu hao năng lượng mỡ dư thừa. Bạn nên uống 8 cốc nước mỗi ngày, tương đương với 2 lít nước. Ngoài ra bạn có thể uống thêm nước trái cây tươi nguyên chất trừ những loại trái cây chứa nhiều đường như dưa hấu chẳng hạn. 6. Không có kế hoạch Nếu bạn muốn việc giảm cân có kết quả thì cần vạch ra một kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Đồng thời bạn cần nghiên cứu thực đơn ăn uống, luyện tập cho phù hợp. Rất nhiều người đã sai lầm khi ăn kiêng theo dạng “có hứng” mà chưa hề chuẩn bị kiến thức cần thiết để hỗ trợ cho quá trình ăn kiêng, dẫn đến dễ chán nản và bỏ cuộc hoặc ăn nhiều hơn. 7. Loại bỏ thực phẩm gây béo Hầu hết, những người ăn kiêng đều cho rằng chất béo chính là thủ phạm khiến cơ thể tăng cân nên đã nhanh chóng loại nó ra khỏi thực đơn hàng ngày hoặc dùng nó ở mức thấp nhất. Điều này là một sai lầm, nhiều nghiên cứu cho thấy ăn kiêng bằng cách ăn rất ít chất béo cũng dẫn đến tăng cân. Sự giảm cân chỉ đạt được khi biết dùng loại chất béo nào tốt cho cơ thể, đó là những chất béo không bão hòa, có nhiều trong các loại dầu ăn chuyên biệt như dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu mè
(Xem thêm)
Người dùng iPhone thực sự mong chờ 1 tính năng bên cạnh sạc không dây mà vốn nó đã phổ biến trên các sản phẩm máy Android. Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé! Slashleaks đã đưa ra 1 hình ảnh về sạc không dây của iPhone 8 khiến người hâm mộ cảm thấy thật thú vị. Bên cạnh đó tính năng mới này cũng giống như hệ điều hành Android sẽ được loại bỏ các phiền toái liên quan tới cáp sạc. Tuy nhiên bạn sẽ phải cố định chiếc điện thoại của mình trên "gối sạc" để có thể sạc điện thoại. Như vậy, bạn sẽ không được di chuyển điện thoại của mình cũng như sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi muốn sử dụng điện thoại trong quá trình sạc, bên cạnh đó việc sạc qua sạc không dây cũng sẽ lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, tính năng sạc nhanh sẽ thực sự hữu ích bởi người dùng vẫn có thể sử dụng điện thoại trong quá trình sạc và không mất nhiều thời gian (chỉ mất vài phút để sạc). Với người dùng Android, họ cảm thấy thực sự thoải mái với công nghệ này bởi thời lượng pin sử dụng lớn (trong vòng vài tiếng chỉ với vài phút cắm sạc) mà iPhone không hề có. Một thử nghiệm về sạc pin giữa iPhone 7 Plus và Galaxy S8 Plus được thực hiện bởi YouTuber XeeTechCare trong vòng 35p khi dung lượng pin chỉ còn 1%, kết quả đạt được khá chênh lệch: Galaxy S8 Plus đạt 48% còn iPhone 7 Plus sạc được 27% dung lượng pin. Ngoài ra, 1 video thử nghiệm khác ở Galaxy S8 cùng 1 khoảng thời gian của YouTuber Jimmy cũng cho thấy kết quả tương tự: với sạc không dây chỉ nạp được 24% pin, còn bộ sạc nhanh đạt 43% pin. Như vậy, công nghệ sạc nhanh thực sự hữu ích với người dùng, có thể với công nghệ sạc không dây là 1 điều thú vị nhưng điều cần thiết với người dùng hơn cả đó chính là công nghệ sạc nhanh mà iPhone hiện chưa trang bị cho các sản phẩm của mình.
(Xem thêm)
Tủ lạnh Panasonic NR-F610GT-X2 đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Panasonic. Chiếc tủ lạnh này chắc chắn sẽ là thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn vì sẽ giúp bạn bảo quản rất nhiều thực phẩm. Đặc biệt với với thiết kế độc đáo sáu cửa và dung tích chứa lên đến 588 lít. 1/ Công nghệ làm lạnh Panorama của tủ lạnh Panasonic NR-F610GT-X2 cho phép thực phẩm được làm lạnh đồng đều dù đang ở bất kì vị trí nào, đồng thời thời gian tươi ngon được lâu hơn. 2/ Tủ lạnh Panasonic NR-F610GT-X2 sở hữu ngăn cấp đông mềm Prime Fresh, nhờ đó thực phẩm bạn sẽ được bản quản ở nhiệt độ thấp nhưng lại không cần mất thời gian phải rã đông trước khi nấu. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức của các nhà nội trợ.
(Xem thêm)
Là một sản phẩm đeo tay thông minh của hãng Misfit, Misfit 2 đã được nhà sản xuất nâng cấp hơn về mặt thiết kế cũng như cấu hình so với các sản phẩm tiền nhiệm. Sở hữu hệ thống đèn led lên tới 16 triệu màu, đây thực sự là một sản phẩm với khả năng biến hóa sắc màu một cách đa dạng. Shine 2 có thiết kế hoàn hảo kế thừa từ sản phẩm trước đó của hãng. Sản phẩm vẫn mang ngoại hình giống như một đồng xu với bề mặt lồi. Tuy nhiên, lớp nhôm vỏ đã được gia công mỏng hơn, đem đến vẻ thanh thoát cho sản phẩm cũng như giảm trọng lượng đáng kể. Về thiết kế dây đeo, dây đeo của sản phẩm vẫn được làm từ nhựa TPU quen thuộc, đem đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người dùng, an toàn cho làn da và sức khỏe. Với Shine 2, Misfit đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn với sự đa dạng về màu sắc, gồm có các màu như: vàng, đen, hồng, xanh dương, đỏ,.... Về tính năng, sản phẩm vẫn mang những tính năng cơ bản của một chiếc vòng đeo tay thông minh, trong đó có khả năng theo dõi sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động rèn luyện sức khỏe hàng ngày của mình như: chạy bộ, đạp xa, yoga, tenis,... hay thời gian ngủ, nghỉ ngơi,...tất cả đều được theo dõi một cách chi tiết nhất. Sau đó, thiết bị sẽ thống kê cho bạn biết lượng calo đã được đốt cháy, những thay đổi về cân nặng, nhịp tim để bạn có thể nắm được tình trạng sức khỏe của mình và có những điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, Shine 2 cũng có khả năng thông báo các tin nhắn, cuộc gọi, email,... giống như một thiết bị đồng hồ thông minh. Thiết bị cũng có chế độ rung khá mạnh để bạn có thể sử dụng làm báo thức hàng ngày. Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại, Shine 2 thích hợp là một sản phẩm dành cho những người bận rộn. Với thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng hỗ trợ, sản phẩm hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu về theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho mọi đối tượng người sử dụng.
(Xem thêm)
Các bà nội trợ cần “ nằm lòng” những bí kíp này để có thể có những món chiên rán ngon và ròn rụm. Thực phẩm phải luôn được thấm khô trước khi chiên. Chọn loại dầu ăn phù hợp Nhiệt độ sôi luôn được bảo đảm Dầu ăn luôn phải luon được sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, cần giữ nhiệt độ sôi đều để thực phẩm chín kĩ và có độ giòn. Chiên ngập dầu và chiên với lượng thực phẩm vừa đủ Không nên choquá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc để giảm nhiệt độ sôi và lượng dầu Thêm vài giọt nước cốt chanh Chanh giúp món ăn không chỉ giòn mà còn có độ thơm hơn. Bạn nên bỏ thêm vài giọt chanh vào dầu trước khi bảo thực phẩm vào chiên. Không thêm dầu khi đang chiên Chiên làm hai lần Lần thứ nhất chiên cho món ăn có độ chín vừa khoảng 80- 90 %sau đó vớt ra khỏi chảo dầu. Đến khi gần ăn thì đem chiên lại cho chín hẳn. Cách làm này giúp món ăn có độ giòn hơn.
(Xem thêm)
Thương hiệu Panosonic luôn nổi bật với dòng đồ gia dụng rất được yêu thích, mang đến người tiêu dùng những sản phẩm thực sự chất lượng. Máy ép trái cây tốc độ chậm Panasonic MJ-L500SRA mang đến cho bạn một công cụ vô cùng hữu ích để làm ra những cốc nước hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá về sản phẩm này, giúp bạn có cái nhìn rõ và chân thật về Panasonic MJ-L500SRA. Ưu điểm nổi bật của máy ép trái cây Panasonic MJ-L500SRA Thiết kế nhỏ gọn Thiết kế dạng hình trụ đứng, cực kì nhỏ gọn, giảm tối đa phần diện tích chiếm chỗ trong căn bếp của bạn. Vỏ máy được làm bằng kim loại cao cấp kèm theo hai cốc đựng nước cùng bã của hoa quả. Công suất 200W Đây có thể coi là mức công suất khá thấp, morto tốc độ chậm nhưng đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ, nước trong trái cây được ép sạch sẽ giúp lấy được lượng nước nhiều hơn lại giữ được hoàn toàn dưỡng chất trong hoa quả. Sản phẩm có thể được dùng với trái cây, rau củ đều cho khả năng ép lấy nước rất tốt. Tháo lắp đơn giản và d ễ sử dụng Hầu hết tất cả các bộ phận của máy: phễu xay, khay chứa, nắp đậy,… đều có khả năng tháo lắp rất dễ dàng. Cặp kẹp giữ nắp hai bên giúp khóa phần hộp động cơ với phần hộp chứa bã, phễu xay và ống dẫn hoa quả, rất phổ biến ở các sản phẩm cùng dòng hiện nay bởi sự chắc chắn và dễ dàng tháo rời hay lắp lại. Chỉ với hai nút bấm On và Off cho hai chế độ bật tắt, bạn cũng cần chú ý chỉ nên giữ tay ở nút bật vài giây khi máy hoạt động, tránh mô tơ nóng và quá tải. Ép được nhiều loại trái cây và rau củ Với thiết kế hiện đại và chắc chắn, máy ép Panasonic MJ-L500SRA có thể ép được hầu hết tất cả các loại trái cây, các loại rau và củ. Tuy nhiên nên chú ý khong nên ép các loại trái cây có thịt mềm như chuối vì nó tạo ra chất lỏng sệt, gây kẹt bánh quay. Vận hành ổn định và khả năng tự động ngắt khi quá tải Được nghiên cứu với khả năng chạy khá êm, không gây tiếng ồn như máy xay sinh tố, mang lại cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Một chức năng khá đặc biệt được thiết kế trên Panasonic MJ-L500SRA, tự ngắt điện khi mô tơ bị quá tải. Mô tơ có khả năng bị quá tải khi lượng trái cây nhiều, quá cứng hay lực quá lớn. Bộ ngắt điện sẽ tự động ngắt nguồn điện và máy dừng hoạt động. Để tiếp tục, bạn chỉ cần bấm nút Off, mở nắp đậy, lấy trái cây cùng bã ra và sắp xếp lại sao cho thích hợp hơn vào ống dẫn thực phẩm, rồi tiếp tục bấm nút On để máy hoạt động lại như bình thường. Hiện nay sản phẩm có giá khoảng 5.7 triệu, được đánh giá là máy ép cao cấp tốc độ chậm, ngoài thức uống trái cây nguyên chất ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm để làm món soup bổ dưỡng cho gia đình.
(Xem thêm)
Máy ép trái cây Panasonic MJ-L500SRA có những ưu điểm gì đặc biệt?
Thời tiết nóng nực là môi trường rất thích hợp để vi khuẩn phát triển cộng với sự thay đổi của thời tiết khiến trẻ dễ bị bệnh. Thay vì đến khi con bệnh mới vội điều trị thì ngay từ bây giờ cha mẹ nên bổ sung vào thực đơn của con những thực phẩm giàu dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho con. Thực phẩm cung cấp nước: ngoài việc cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày thì cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm có tính mát, nhiều vitamin C cho trẻ như nước ép cam, quýt, nha đam, … bổ sung thêm vitamin A từ đu đủ, cà rốt, bí đỏ. Thực phẩm kích thích trẻ ăn: thời tiết nóng nực nhiều gia đình sử dụng máy lạnh để giảm nhiệt nhưng nó là nguyên nhân gây khô da và làm cho trẻ biếng ăn. Cha mẹ nên cho trẻ ăn những loại rau có tính mát và vitamin như mồng tơi, rau dền chế biến cùng các thực phẩm giàu kẽm như tôm, cá để trẻ ăn ngon miệng hơn. Thực phẩm tăng cường sức đề kháng: thay đổi thời tiết đột ngột dễ làm cho trẻ bị mắc các bệnh như ho, viêm đường hô hấp. Cha mẹ cần bổ sung thực phẩm giàu kẽm hoặc các thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng giúp trẻ tăng sức đề kháng và chắc khỏe xương. Bổ sung thêm vitamin C có trong rau muống, bưởi, chanh, dứa cho trẻ. Thực phẩm giúp bé hạn chế mồ hôi trộm: trẻ con rất hay ra mồi hôi trộm do hệ thần kinh của trẻ chưa ổn định dễ làm bị viêm đường hô hấp, mất nước làm bé suy nhược cơ thể. Một số thực phẩm cha mẹ nên cho con ăn như cháo trai – sò – hến, chè đậu đen, nước dừa tươi… Lưu ý: Vào mùa nóng thì cha mẹ nên cho con ăn những thực phẩm thanh đạm, ít dầu mỡ, dễ tiêu hóa. Hạn chế các món chiên, xào vì dễ làm trẻ khát nước.
(Xem thêm)
Cấp đông lại thức phẩm đã rã đông. Đây là lỗi mắc phải khi bạn lỡ rã đông thực phẩm nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng của mình. Và đây chính là nguyên nhân làm giảm đi vị ngon bởi lượng nước trong thực phẩm đã bị đông cứng lại. Khi ra đông các tế bào trong thực phẩm đã bị phá vỡ và làm thay đổi đặc tính của chúng, việc rã đông làm mất nước làm giảm đi giá trị dinh dưỡng và thay đổi hương vị của thực phẩm, đặc biệt là cá Lý do thứ 2 để bạn không cấp đông lại thực phẩm đã ra đông là vì sự khuếch tán của vi khuẩn sẽ có hại cho sức khỏe của bạn , các vi khuẩn có thể sinh sản thường xuyên trong quá trình rã đông ban đầu. Mặc dù, vi khuẩn sẽ chết trong lúc bạn nấu chín thực phẩm tuy nhiên điều này không khẳng định là sẽ an toàn vì nó đã ảnh hưởng đến thực phẩm của bạn trước đó. Và việc cấp đông lại thực phẩm đã rã đông sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như bị các bệnh liên quan về đường ruột, gây tiêu chảy. Hiện nay, trên thị trường đã cho ra dòng sản phẩm tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm giúp bạn sễ dàng bảo quản thực phẩm mà vẫn đảm bảo hương vị và độ an toàn của thực phẩm. Bạn có thể tham khảo để đảm bảo sức khỏe của chính bạn và người thân nhé.
(Xem thêm)
Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp bổ sung đầy đủ năng lượng cho các hoạt động diễn ra suốt cả ngày dài. Vậy thì nên lựa chọn những thực phẩm gì để cho bữa sáng luôn đầy đủ dưỡng chất? hãy cùng tham khảo những thực phẩm sau đây. Trứng Trứng là thực phẩm chứa ít chất béo, vì thế, phù hợp với cả những người đang ăn kiêng hoặc đang trong quá trình giảm cân. Hơn nữa, trứng là thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch, giúp hệ tim mạch hoạt động một cách khỏe mạnh. Ngoài ra, với trứng, bạn có thể chế biến một cách đa dạng thành các món ăn mà không hề gây nhàm chán, chẳng hạn như: trứng chiên, trứng ốp lếp hay trứng luộc cùng chút salad,….đảm bảo sẽ đem đến bữa sáng không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Ngũ cốc Ngũ cốc chính là một trong những thực phẩm lý tưởng dành cho bữa sáng của bạn. Nhờ chứa nhiều dưỡng chất, loại thực phẩm này sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, đảm bảo cho các hoạt động diễn ra hàng ngày. Bên cạnh đó, để bữa sáng lành mạnh hơn, bạn có thể sử dụng loại ngũ cốc không đường hoặc ít đường và kết hợp cùng sữa tươi. Nước trái cây So với việc uống một cốc cà phê vào mỗi sáng thì bạn nên thay thế bằng một cốc nước ép trái cây sẽ tốt hơn rất nhiều. Một cốc nước ép hoa quả chẳng hạn như táo ép, cam ép, cà chua,… sẽ đem đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và sảng khóa tinh thần hơn, giúp đánh thức cơ thể vẫn còn đang hơi buồn ngủ, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng ngay tức thì. Sữa và các sản phẩm từ sữa Sữa là thức uống đã quá quen thuộc đối với các bữa sáng hàng ngày trong mỗi gia đình. Các sản phẩm sữa khá đa dạng và thường chứa ít chất béo, vì thế, bạn cần nên cân nhắc khi lựa chọn dòng sản phẩm sữa cho gia đình mình. Vào những ngày bận rộn, đôi khi chỉ cần một ly sữa cùng với lát bánh mì kèm phô mai là đã có thể bổ sung năng lượng cho một buổi làm việc hiệu quả rồi. Sữa đậu nành Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với sữa trong mỗi bữa sáng thì sữa đậu nành sẽ là một sản phẩm thay thế phù hợp. Sữa đậu nành chứa một lượng protein dồi dào, đem đến sự dẻo dai cho cơ thể, sự mịn màng cho làn da và sự ổn định cho hệ tim mạch. Đặc biệt, sữa đậu nành là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những cô nàng đang có mong muốn sở hữu vóc dáng lí tưởng. Rau xanh Hãy luôn nhớ rằng nên xếp rau xanh vào danh sách những thực phẩm có mặt trong một bữa sáng tuyệt vời. Việc bổ sung rau xanh vào bữa sáng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa, đại tiện vào sáng sớm là một trong những thói quen tốt để bạn có thể loại bỏ những chất cặn bã và độc tố ra ngoài cơ thể. Trên đây là một vài thực phẩm tuyệt vời giúp bổ sung năng lượng cho bữa sáng. Hãy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa sáng, để có thể bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể, khởi động một ngày mới hiệu quả nhé!
(Xem thêm)
Mặc dù iPhone mới là sản phẩm ra mắt cuối năm nay nhưng thực tế lại chưa có thông tin gì trong khi iPhone 9 lại có nhiều những tin đồn đoán và các tin được cho là rò rỉ ra về sản phẩm này Theo những thông tin cho hay thì iPhone 9 sẽ có hai bản với màn hình 6,46 inch và biến thể nhỏ hơn là 5,28 inch và tấm nền được sử dụng là OLED của chính Samsung sản xuất. Theo một trang cho biết, Samsung Display đã có những thỏa thuận hợp tác trong đó có cung cấp 180 triệu màn hình OLED cho sản phẩm iPhone 9 và con số này gấp đến 2,25 lần so với số lượng màn hình OLED mà Apple dùng cho iPhone 8 sắp ra mắt tới đây. Tuy nhiên tất cả chỉ là đồn đoán chứ không hề có gì là chính thức hay thông báo từ nhà sản xuất để có thể kiểm chứng được tính chính xác của thông tin nhưng trước mắt iPhone 8 sẽ ra mắt trong thời gian gần, các bạn hãy cùng chờ đón nhé!
(Xem thêm)
Samsung Gear VR 2017 là thiết bị thực tế ảo cao cấp nhất của người Samsung. Cùng ngắm nhìn về sản phẩm này nhé! Sản phẩm lần này có thêm tay cầm cảm biết, một phụ kiện hỗ trợ cho việc tương tác trong thế giới ảo, mọi việc điều khiển đã dễ dàng hơn. CÁC THÔNG SỐ CHÍNH CỦA PHIÊN BẢN 2017 - Hỗ trợ từ Android 5.0 trở lên - Hỗ trợ thiết bị: từ samsung S6 trở lên và từ samsung note 5 trở lên. - Trọng lượng: 345 g - USB Type-C & mUSB - Bluetooth 4.2 BLE + HID Gamepad profile - Sensor Type: Gyro / Accel., Proximity Giá của phiên bản này xấp xỉ 130$ bao gồm bộ điều khiển và tai nghe. Thiết kế Về thiết kề, Gear VR 2017 có các dây đeo có độ đàn hồi, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng, có miếng đếm êm hơn để thoải mái đeo trong thời gian dài. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tiêu cự phù hợp với những người cận. Bộ điều khiển Kho ứng dụng cho Gear VR 2017 khá phong phú và đây sẽ là một lựa chọn phù hợp nếu bạn mong muốn trải nghiệm với giá cả phải chăng.
(Xem thêm)
Lâu nay, người ta vẫn ngấm ngầm chống lại những gì ảo. Thế giới ảo, dường như vẫn luôn tách biệt với thế giới thật theo một cách nào đó. Nhưng cũng với sự phát triển của công nghệ, xu hướng mới nhất hiện nay là thực tế ảo với sự đi đầu của sản phẩm GearVR. Tuy nhiên, việc thực tế và ảo đang được xóa mờ khoảng cách thfi thái độ tiêu cực liệu có nên tồn tại? Thực ra, thế giới ảo vẫn luôn tác động đến thế giới thực theo một cách nào đấy. Một điểm của thế giới ảo luôn thỏa mãn người dùng chính là chất lượng hình ảnh ngày càng được cải thiện. Tưởng tượng xem, bạn thích xem phim mà sống động y như thật với những hình ảnh lởn vởn xung quanh mình hơn hay là nhìn một phát là nhận ra những hình ảnh dựng không có thật? Chưa hết, chất lượng của thực tế ảo không chỉ nằm ở hình ảnh mà còn là cách các đồ dùng công nghệ chặn những thứ gây xao nhãng bên ngoài. Như là nếu bạn xem phim, điện thoại của bạn không còn hiện Facebook, Twitter,... Chẳng những thế, những giới hạn về sức khỏe cũng đang bị phá vỡ nhờ thực tế ảo. Bạn có thể trải nhiệm những thứ mà tưởng chừng bạn không thể làm ngoài đời. Nhiều hãng hàng không hiện nay đã cho khách hàng hạng sang sử dụng GearVR để có trải nghiệm giống như bản thân mình đang bay thực sự. Tiếp đến, trong mảng phim 3D, thực tế ảo đang ở vị trí không đối thủ. Không còn cần những cặp kính 3D vướng víu, khách hàng vẫn có thể tận hưởng những bộ phim với những kỹ xảo hàng đầu. Thực tế ảo hiện đang thách thức bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào khác. Bây giờ, người ta sẽ băn khoăn tự hỏi có nên mua TV hay laptop hay không khi mà chỉ cần một chiếc GearVR, chúng ta sẽ được sử dụng các tính năng y hệt mà không bị tốn diện tích để bày biện tv hay laptop ra. Với giá thành chỉ 99 USD, GearVR do đó, thành đối thủ đáng gờm của mọi hãng công nghệ khác.
(Xem thêm)
Có nên quan tâm đến thực tế ảo hay không?
Mời các bạn tham khảo các món sau nhé: Món b ắp bò luộc ngũ vị Nguyên liệu cần chuẩn bị: +Hai cái bắp bò +Hành lá vài nhánh +Gừng một củ,, tỏi một củ, một miếng quế + Hoa hồi hai cái + Ớt sừng +Thảo quả một quả +Wine white + Một xíu đường +Xì dầu, muối và tiêu Món g ỏi đu đủ tôm thịt Nguyên liệu cần chuẩn bị: + 200 grams đu đủ xanh +100 grams thịt ba chỉ, tôm10 con, 1/3 củ hành tây trắng, rau tía tô, bạc hà và vài loại rau thơm khác +Pha nước mắm: một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh xì dầu , một muỗng canh đường, một muỗng canh nước cốt chanh, ớt tỏi băm nhỏ nhỏ bạn hòa chung trong một bát. Món c anh cua rau dền Nguyên liệu cần chuẩn bị: + 200grams cua đồng + Một mớ rau dền đỏ +Gia vị bao gồm bột canh, bột nêm và mì chính. Món c à muối Nguyên liệu cần chuẩn bị: +01 kg cà pháo +50grams riềng +20grams tỏi +100grams muối +Hai thìa cà phê đường
(Xem thêm)
Cứ tưởng rằng vỏ hành tây không có tác dụng gì. Tuy nhiên theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì vỏ của củ hành tây còn có những lợi ích tuyệt vời như trị được bệnh cao huyết áp và bệnh béo phì. Dưới đây là những công thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu: 1 củ hành tây- bóc lấy phần vỏ ngoài 250ml nước Thực hiện: Lấy phần vỏ hành tây ngâm trong 1 chén nước Sau đó đun sôi phần vỏ đã ngâm nước trong khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, chỉ cần vớt bỏ phần vỏ đã đun và chắt lấy nước uống. Cách dùng: Bạn nên uống một ly nước này vào buổi đêm sau khi ăn tối hoặc trước khi đi ngủ để có thể hấp thụ tốt nhất. Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai và bà mẹ cho con bú TUYỆT ĐỐI không được sử dụng phương thuốc này.
(Xem thêm)
Chỉ cần bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn ăn uống mỗi ngày là bạn đã có thể duy trì làn da trắng đẹp tự nhiên. 1.Cà chua Nếu da bạn hơi sạm đen thì những thành phần có trong cà chua sẽ giúp bạn cải thiện được điều đó. Trong cà chua có chứa chất chống oxy hóa, lycopene giúp bạn tránh được tình trạng sạm da do ánh nắng mặt trời. 2.Dưa chuột Không còn là nguyên liệu làm đẹp xa lạ với chị em phụ nữ. Ngoài tác dụng giảm quầng thâm ở mắt thì các thành phần có trong dưa leo là potassium, carotene, vitamin C, B1, B2, Carbonhydrate, protein, sắt… sẽ giúp bạn loại bỏ nếp nhăn và làm da bạn trắng lên một cách tự nhiên. 3.Chanh Chanh thì có vô số công dụng, từ chữa bệnh, giảm cân, đến làm đẹp. Vitamin C trong chanh giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn lão hóa da, thu nhỏ lỗ chân lông và làm trắng da. 4.Cam Lượng vitamin C có trong cam giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa da, tăng cường khả năng chống viêm nhiễm, giảm vết nám và da trắng sáng hơn. Ngoài ra, cam còn thúc đẩy quá trình sản sinh ra collegen tự nhiên cho da, giúp phục hồi da và tươi trẻ hơn. 5.Bí đỏ Trong bí đỏ có thành phần vitamin E chống oxy hóa mạnh, làm chậm quá trình lão hóa của da. Các chất khác như axit omega-3 giúp da mịn màng hơn, kẽm thì ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trứng cá và các vấn đề khác về da. 6.Trà xanh Thành phần polyphenol trong trà xanh giúp chống lại các độc tố gây hại cho da, giảm viêm và ngăn tia UV rất hiệu quả. Thành phần khác như phenolic, catrechin thì có tác dụng chống oxy hóa, chống khuẩn, giảm tình trạng béo phì, thải độc giúp da trắng sáng hơn. 7.Cá Cá giúp chống lại các tác hại của tia cực tím và giúp da bạn trắng hồng tự nhiên. 8.Các loại đậu Axit béo chưa bão hòa có trong đậu giúp giữ ẩm cho da làm da mềm hơn, ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện và dưỡng trắng tự nhiên. Vitamin E thì có tác dung ngăn ngừa quá trình lão hóa, tái tạo da và ngăn mụn.
(Xem thêm)
1.Thay cho sữa rửa mặt: Bạn thực sự có thể sử dụng bột yến mạch để thay thế cho các loại sửa mặt mà bạn dùng hàng ngày. Công thức như sau: 5 thìa bột yến mạch trộn với 3 thìa nước ấm cho thành hỗn hợp sền sệt. Dùng nước ấm rửa mặt trước rồi dùng hỗn hợp này đắp lên mặt và mát xa theo hình vòng tròn trong 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nước ấm giúp làm giãn nở lỗ chân lông, còn bột yến mạch có thể thấm sâu vào da, lấy đi những bụi bẩn và cung cấp dưỡng chất, làm trắng sáng da. Bạn nên thực hiện việc này 2-4 lần/tháng. 2.Tẩy da chết: Thay vì dùng mỹ phẩm để tấy da chết, bạn có thể thử cách sau: trộn bột yến mạch với mật ong thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp hỗn hợp này lên da và để trong 10 phút. Dùng tay massage nhẹ nhàng, tế bào chết sẽ bị bong ra. 3.Lột mụn: Trộn bột yến mạch với lòng trắng trứng gà sau đó đắp lên mặt trong 20 phút đến khi khô lại thì rửa sạch bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện cách này 2 lần/ tháng. 4.Làm trắng: Ngoài tác dụng làm sạch thì bột yến mạch còn giúp các bạn gái có một làn da trắng mịn. Tạo hỗn hợp bột yến mạch đã ngâm nở + lòng trắng trứng + sữa chua + mật ong đánh nổi bọt. Đắp hốn hợp trong 20-30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. 5.Làm dịu da bị cháy nắng: Vắt một ít nước chanh vào bột yến mạch và trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên mặt, cổ và những vùng bị cháy nắng. Lưu ý không nên cho nhiều nước chanh vì axit trong chanh có thể gây tổn thương cho da. 6.Dầu gội khô: Chải một it bột yến mạch không xay vụn lên mái tóc đang bóng nhờntừ gốc tới ngọn. Vò tóc rồi dùng lược thưa chải lại thật sạch.
(Xem thêm)
Đau bụng “ đến kỳ” luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các chị em phụ nữ. Quả Dứa Dứa là một trong những loại quả cực tốt cho phụ nữ trong những ngày có kinh nguyệt. Cá hồi Cá hồi còn có khả năng chống được hiện tượng đầy hơi, ăn không tiêu.. Chocolate Chocolate sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt. Nên tránh các loại đồ uống có ga/ cà phê. Nếu bạn sử dụng những thực phẩm kể trên bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng đau bụng mỗi khi đến ngày này đấy.
(Xem thêm)
Đà Lạt thành phố mộng mơ. Ngoài sắc hoa, thời tiết, con người làm xao lòng người thì cũng không nên bỏ lỡ những món ăn mang đậm hương vị Đà Lạt. Thức ăn Đà Lạt đã níu chân bao du khách ở lại nơi đây và ấn tượng về nó. Dạo quanh Đà lạt một vòng để thưởng thức những món ăn này thôi nào. 1.Bánh căn đường Tăng Bạt Hổ Bất kì du khách nào khi tới Đà Lạt cũng đều ghé quán bánh Căn gốc bơ tọa lạc ngay chân dốc đường Tăng Bạt Hổ. Điều hấp dẫn ở món bánh căn này là phần nước chấm. Miếng bánh căn nóng hổi thêm chút vị ớt, béo ngậy của nước chấm, quả là làm vừa lòng du khách đã chờ đợi để thưởng thức món ăn này. 2.Nem nướng bà Hùng Món ăn này bắt nguồn từ huế, khi bà Hùng theo chồng vào Đà lạt để sinh sống. Vốn con cháu quan lại thời xưa được dạy kỹ đáo về ẩm thực Huế, làm cho món nem nướng của bà Hùng vang xa. Gia vị gia truyền đã tạo nên một món nem nướng ướp vừa miệng và phần nước chấm cũng không kém phần đặc biệt, khác với những quán nem nước khác. Quán của bà Hùng tọa lạc trên đường Phan Đình Phùng, ghé qua để thưởng thứcc khi bạn đến Đà lạt nhé. 3.Bánh ướt lòng gà Tọa lạc trên con đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt. Món bánh ướt lòng gà không những lạ mà còn làm bao du khách tò mò về nó. Hương vị không những lôi cuốn du khách mà nước mắm cũng cực ngon. Vị mềm dẻo của bánh ướt quyện cùng vị thơm ngon của thịt gà, tạo nên một sự khác biệt khó cưỡng. 4.Bánh tráng nướng Đà lạt Cũng là một món ăn được xuất xứ từ vùng khác. Bánh tráng nước Đà lạt xuất xứ từ miền trung nhưng đến Đà lạt đã được các đầu bếp ở đây biến tấu trở nên đặc biệt và thu hút hơn. Được ví như “Vietnamese pizza”, bánh tráng nướng có đầy đủ nguyên liệu để người ăn có thể cảm nhận như nó mang đủ hương vị đất trời. Khi đêm xuống, thời tiết se se lạnh sẽ là món ăn phù hợp để thưởng thức. 5.Chả ram bắp Chả ram bắp như con người Đà lạt vậy, giản dị mà tao nhã. Mùi chả giò quyện cùng hương bắp cho một mùi vị hấp dẫn khó tả. Nước chấm đặc biệt nhưng được chế biến cực đơn giản thì các nguyên liệu dễ kiếm như lạc xay, chanh, ớt…dùng cùng chả ram làm cho món ăn thật đặc biệt. 6.Chè hé Món ăn đặc biệt lạ như cái tên của nó vậy. Quán chè hé lạ ở chỗ là quán không có bảng hiệu, không mở cửa rộng mà chỉ mở he hé cửa đón khách. Tất cả món chè ở đây là dự hòa quyện của các vùng miền, đủ hương vị cho bạn thưởng thức. 7.Sữa đậu nành nóng Thời tiết Đà lạt thì luôn mát mẻ và có chút se lạnh. Việc uống một cốc sữa đậu nành nóng được mọi người ví như được ôm giữa thời tiết se lạnh của Đà Lạt vậy. Ngoài đậu nành bạn có thể thưởng thức thêm sữa đậu xanh, đậu phộng, mè đen ở đây. Món nào cũng thơm ngon, béo ngậy.
(Xem thêm)
Mì gói là món ăn quen thuộc với người Việt chúng ta, đặc biệt là đối với sinh viên. Độ tiện lợi của mì gói khiến sức tiêu thụ của nó luôn ở mức cao, vì ngoài cách sử dụng truyền thống thì mì gói còn có thể được chế biến theo nhiều cách đa dạng. Hãy cùng Vật giá tìm hiểu cách làm một chiếc pizza sang chảnh từ mì gói bình dân, vô cùng tiết kiệm mà vẫn chất lượng nhé ! - 01 gói mì, đã chần sơ qua nước sôi - 03 quả trứng gà - 02 lát phô mai - Hành lá, ớt sừng hoặc ớt chuông - Dầu ăn, gia vị - Bếp, chảo , dao, thớt 2.Các bước thực hiện: Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt phô mai thành sợi (hình 1). Sau đó, thái hành lá và ớt sừng thành miếng vừa ăn, nếu bạn dùng ớt chuông thì cắt hạt lựu thật nhỏ (hình 2). Bước 2: Làm nóng chảo và cho vào 1 lượng dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần mì đã chần vào (hình 3). Các bạn nên dùng chảo chống dính để có thành phẩm đẹp. Bước 3: Đánh tan trứng trong một chén nhỏ, cho một ít dầu ăn vào và nêm gia vị vừa ăn (hình 4). Bước 4: Đổ đều phần trứng vừa đánh vào phần mì trong chảo, để lửa vừa cho trứng chín đều mặt dưới trước (hình 1). Với mặt trên thì bạn để cho trứng chín “lòng đào” sẽ tạo độ kết dính với các nguyên liệu khác. Bước 5: Mì đã chín, bạn rắc đều hành lá, ớt lên phần mì, trứng (hình 2). Sau đó, nhanh tay lật ngược phần mì, trứng, úp “mặt lòng đào” xuống dưới và chiên đến khi trứng chín hẳn (hình 3). Bước 6: Rắc phô mai đã thái sợi vào hỗn hợp trong chảo, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và chảy ra phủ đều lên phần mì, trứng (hình 4) Cùng thưởng thức Pizza mì gói béo ngậy vị phô mai, thơm mùi trứng ốp với màu vàng ruộm đẹp mắt nhé !
(Xem thêm)
Mở phong bì: Nếu bạn muốn mở một phong bì đã dán kín mà không làm rách nó thì hãy cho phong bì vào một túi nhựa, sau đó đặt vào ngăn đông của tủ lạnh trong 1-2 tiếng. Khi lấy ra hãy dùng dao lưỡi mỏng để mở phong bì ngay lập tức. Đợi khi phong bì trở về nhiệt độ phòng thì lớp keo sẽ dính trở lại. 2.Sử dụng nến lâu hơn: Hãy đặt nến trong tủ đá một ngày trước khi dùng nến. Sáp nến khi đông lạnh sẽ cần nhiều thời gian để tan chảy hơn do đó thời gian bạn sử dụng nến sẽ kéo dài hơn. 3.Bảo quản hạt giống: Hãy lựa chọn những hạt giống tốt nhất, giữ chúng khô ráo và cho vào hộp kín hoặc túi ziplock. Bảo quản những hạt giống này trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi bạn muốn gieo trồng những hạt này thì hãy lấy chúng ra và đợi đến khi chúng trở về nhiệt độ phòng là có thể đem đi gieo. 4.Giữ tất giấy lâu hơn: Sau khi mua tất về hãy để đôi tất mới của bạn vào túi nhựa và cất trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Điều này sẽ giúp tất đàn hồi hơn, các sợi liên kết chặt chẽ hơn và giảm hiện tượng rút sợi.
(Xem thêm)
Door Cooling là công nghệ làm lạnh độc đáo được nhà sản xuất LG sáng chế ra. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn về công nghệ làm lạnh này tới các bạn! 1.Làm quen với công nghệ mới Thực phẩm trên thực tế sẽ không được làm lạnh một cách đồng đều đầy đủ bởi nếu tủ chứa nhiều thức ăn sẽ bị ngăn cản lạnh từ phía lưng tủ hướng đến ngoài cửa. Điều này làm cho thực phẩm không được cung cấp nhiệt độ bảo quản thích hợp và vì vậy mà LG đã sáng chế ra một công nghệ làm lạnh mới với tên gọi là Door Cooling+ Đây là một hệ thống mà các luồng khí lạnh sẽ được tạo ra từ phía cửa tủ và cung cấp cho các thực phẩm trong tủ được một nhiệt độ làm lạnh sao cho hiệu quả nhất. 2.Lợi ích của công nghệ Sẽ là không quá nếu coi đây là vị cứu tinh cho các thực phẩm để giữ được vị tươi ngọn và trọn vẹn các chất dinh dưỡng theo thời gian nhờ vào công nghệ làm lạnh bởi nhiệt độ được tỏa ra đồng đều lên đến gần 50%. Khả năng làm lạnh nhanh chóng chỉ hơn một tiếng của công nghệ này giúp các bạn có được những món ăn ngon hay những chai nước mát lạnh trong thời gian ngắn mà không phải chờ đợi quá lâu như trước đây nữa. Hãy thử tưởng tượng những ngày hè oi bức và về nhà lại không mất nhiều thời gian để được uống ngay một ly nước mát thì còn điều gì tuyệt bằng. Đó là những giới thiệu chung nhất để các bạn hiểu về công nghệ Door Cooling+ trên tủ lạnh của LG hiện nay là như thế nào. Hãy tìm hiểu kĩ hơn và sở hữu cho mình một sản phẩm để giúp ích cho cuộc sống hiện đại này nhé!
(Xem thêm)
Theo như bác sĩ Nguyễn Quốc Oai – trưởng khoa đông ý của bệnh viện đa khoa Phố Nối – Hưng Yên đã cho biết thì cóc là một loại quả có dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe bởi chất xơ, protein và vị chua của nó. Vỏ cóc cũng rất tốt cho tiêu hóa theo như ông cha ta thì có thể làm nguyên liệu để chữa trị bệnh tiêu chảy. Quả cóc cũng có thể là nguyên liệu chế biến ra các món như salad, nước sốt hay nộm. Nên nó kích thích được tiêu hóa, khiến cho người ăn trở nên ngon miệng hơn. Không những vậy, cóc còn có tác dụng giảm cân, làm đẹp bởi quả cóc chứa ít calo chỉ khoảng 29 calo, chất béo của nó cũng rất có lợi, chất xơ của cóc cũng làm no bụng lâu hơn, khiến bạn không còn thèm ăn thêm những thứ khác nữa. Hơn nữa, lượng vitamin C trong có là 34mg đủ để đáp ứng cho cơ thể hàng ngày, làm da dẻ đẹp hơn và hồng hào. Ăn cóc có thể giảm bớt lượng đường trong máu với những ai bị tiểu đường II. Những bà bầu bị thiếu máu hãy bổ sung thêm trái cây là quả cóc vì nó chứa 3,2mg sắt và 32mg canxi. Dù giá trị dinh dưỡng của quả cóc cao nhưng vị chua của các quả như cóc xoài… thì thường chứa một lượng axit không hề nhỏ, nó sẽ khiến dạ dày xảy ra tình trạng thừa axit ảnh hưởng đặc biệt đến hệ tiêu hóa cũng như dạ dày. Nếu ai đang bị viêm loét da dày hay tá tràng thì không nên ăn cóc nhiều. Mỗi ngày chúng ta nên ăn một lượng trái cây vừa phải đủ cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể thôi không phải ăn nhiều là tốt.
(Xem thêm)
Bạn có thể tận dụng những loại thực phẩm dưới đây để có một giấc ngủ ngon nhất nhé. Hạnh nhân Hạnh nhân là loại thực phẩm có khả năng mang lại giấc ngủ ngon hơn cho bạn. Đồng thời loại hạt này cũng chứa hàm lượng chất béo ít và lành mạnh có thể giúp bạn tăng cường sự trao đổi chất trong lúc ngủ. Socola đen Socola có khả năng làm thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Ngoài ra socola đen còn có khả năng chống lại bệnh tim. Quả chuối Đây được coi là loại thực phẩm tốt mang lại chất lượng cho giấc ngủ của bạn Các loại trà Các loại trà mang lại hiệu quả tốt như trà đào, chanh, hoa cúc... có khả năng thư giãn và an thần. Chúng sẽ giúp bạn không phải thức giấc vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn không nên dung nạp vitamin C từ chanh vào buổi tối vì sẽ có khả năng làm bạn khó đi vào giấc ngủ. Sữa nóng Bạn nên uống một cốc sữa ấm trước khi ngủ 15 phút. Mật ong Một cốc nước ấm pha với mật ong có thể đem lại một giấc ngủ ngon.
(Xem thêm)
Để có một mái tóc khỏe, việc bổ sung dưỡng chất từ bên trong cũng rất quan trọng. Sau đây là những thực phẩm tốt cho tóc, bạn nên ăn thường xuyên để có một mái tóc đẹp. 1. Các loại cam, quýt Vitamin trong cam giúp tóc phát triển khỏe mạnh Vitamin C có trong trái cây họ nhà cam khiến cho tóc bạn phát triển khỏe mạnh. Hơn nữa đây còn là loại trái cây tốt cho da và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 2. Hành Hành hạn chế tóc rụng với thành phần nhiều lưu huỳnh của mình. Hành cũng giúp cho tóc mọc nhanh hơn. 3. Thịt bò Ăn thịt bò giúp giảm rụng tóc và ngứa ngáy Thịt bò chứa nhiều kẽm và vitamin A, được nhiều người biết là tốt cho máu. Tuy nhiên, thịt bò cũng tốt cho tóc khi loại bỏ gàu và khiến da đầu ít ngứa ngáy, giảm rụng tóc. 4. Đậu nành Đậu nành tăng sản lượng hồng cầu trong cơ thể và giúp các mô tế bào được cung cấp nhiều oxy hơn, do đó nó cũng kích thích tóc mọc nhanh hơn. 5. Hạnh nhân Hạnh nhân giàu protein, vitamin E và sắt. Đây là các nguồn dưỡng chất cần thiết để mái tóc khỏe mạnh. 6. Cá Cá tươi mang lại sự chắc khỏe cho móng tay và tóc Cá tươi cung cấp nhưng axit thiết yếu để làm mịn màng làn da nhưng mang lại vẻ cứng cáp cho móng tay và chắc khỏe cho tóc. 7. Ngũ cốc nguyên cám Các khoáng chất và vitamin dễ dàng được hấp thụ hơn khi có sắt và silic. Hai chất này được tìm thấy nhiều trong lúa mì và gạo nguyên cám. Vì vậy, để cơ thể được đủ chất thì đừng nên bỏ qua loại thực phẩm này. 8. Nho khô Nên ăn nho khô thường xuyên để có mái tóc đẹp Hemoglobin là một thành phần trong máu và có tác dụng kích thích sự phát triển của tóc. Thành phần này được chế tạo từ sắt. Trong khi đó nho khô chứa nhiều sắt cần thiết cho quá trình này. Vì vậy nho khô được biết đến như một thực phẩm làm đẹp tóc hữu hiệu nên thường xuyên dùng. 9. Hải sản các loại Thiếu kẽm khiến cho tóc bị gãy rụng và yếu, giòn. Kẽm giúp giữ cân bằng một số hormone ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Nghêu, sò, ốc, hến… là những thức ăn cung cấp nguồn kẽm dồi dào cho cơ thể bạn. 10. Dưa chuột và khoai tây, giá đỗ. Silic có nhiều trong dưa chuột và giá cùng khoai tây. Đây là chất giúp ngăn rụng tóc và giúp cơ thể hấp thu vitamin và khoáng chất tốt hơn. 11. Rau lá xanh đậm Sắt, canxi, chất xơ và vitamin A là những dưỡng chất mà bạn có thể tìm thấy được trong các loại rau lá xanh đậm như: củ cải, rau diếp, bông cải xanh… Với loại rau này tóc bạn sẽ được bảo vệ khỏi xơ khô và trở nên bóng mượt. 12. Cà rốt Cà rốt có khá nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Với tóc cà rốt giúp cho da không bị mất nước và đem lại độ ẩm cho tóc với thành phần vitamin A của nó. 13. Mật ong nguyên chất Nên ăn một vài muỗng mật ong nguyên chất mỗi ngày mang lại sức sống cho tóc Ăn mật ong nguyên chất hàng ngày giúp cho bạn có mái tóc bóng khỏe. Không nhất thiết phải ăn nhiều, bạn chỉ cần một vài muỗng cà phê vào cốc sinh tố hay bánh mì hàng ngày là được. 14. Sản phẩm từ bơ, sữa Sữa với thành phần giàu canxi không chỉ tốt cho xương mà còn tốt cho tóc. Bạn nên uống sữa ấm để sự hấp thụ diễn ra nhanh hơn. Ngoài sữa thì các chế phẩm từ sữa cũng có tác dụng tương tự như vậy.
(Xem thêm)
Dưới đây làmột số thực phẩm có tác dụng và mang lại hiểu quả tốt để bổ sung sắt cho cơ thể. Thịt đỏ và hải sản Trứng Các loại hạt làm ngũ cốc rau lá xanh : rau bina, rau cải xanh Các loại quả khô Ngoài ra bạn nên kết hợp vitamin C và thực phẩm chứa sắt sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tối đa và hiệu quả hơn.
(Xem thêm)
Nano Titanium cùng đệm cửa chống nấm mốc là công nghệ kháng khuẩn hiệu quả được tủ lạnh Hitachi ứng dụng để giữ thực phẩm tươi ngon. Tủ lạnh Hitachi nổi tiếng với công nghệ kháng khuẩn Nano Titanium giúp thực phẩm luôn tươi mới 1.Công nghệ Nano Titanium Nano Titanium là công nghệ đột phá trong viêc sử dụng chất xúc tác TiO 2 với tác dụng khử mùi và kháng khuẩn cực mạnh. Phân tử Nano Titanium kích thước cực kỳ nhỏ (khoảng 5nm. Màng lọc cấu tạo bởi phân tử này sẽ bắt, tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn có kích thước lớn hơn 1000 lần và lọc sạch nấm mốc, mùi hôi. 2.Nguyên lý hoạt động của Nano Titanium Chất xúc tác TiO 2 vô hiệu hoá vi khuẩn và khử mùi hiệu quả giúp không gian bên trong tủ lạnh đucợc trong lành. Với khả năng kháng khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả, người dùng có thể an tâm hơn vì sức khỏe được bảo vệ vì dùng thực phẩm tươi ngon dinh dưỡng trong tủ. Màng lọc Nano Titanium là bộ phận được sử dụng mãi mãi, không cần thay thế, không cần bảo trì và không tiêu tốn điện năng. Công nghệ kháng khuẩn giúp bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi.
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Máy Xông Hơi Bi

2 lượt cảm ơn
2

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn
3

Dung Vu

1 lượt cảm ơn
4

Công Hùng

1 lượt cảm ơn
5

Lee Nguyễn

1 lượt cảm ơn