Tôi đang muốn sang tên 1 chiếc xe ô tô cũ đăng ký năm 2002, tại thời điểm này tôi phải nộp lệ phí trước bạ là bao nhiêu ? (2% hay 6%) Xe của tôi là KIA Pride CD5, tra trong biểu thuế của cơ quan thuế (QD số 21212/QD-TC-THNVDT) thì ko có loại này (xe sx trong nước) vậy cơ nào để tính giá áp thuế ? Tiện thể các bạn hướng dẫn thêm là giá xe trong biểu thuế của cơ quan thuế là giá áp dụng NGAY để tính lệ phí trước bạ hay giá mua xe mới tại thời điểm đó (giá tính LPTB tại thời điểm hiện tại sẽ = giá trong biểu x tỷ lệ khấu trừ) [:-/][:-/][:-/] Xin trân thành cảm ơn
(Xem thêm)

sangtenxe_oto

Em nhận làm hồ sơ sang tên xe ô tô con, đổi biển số (Đối với xe cũ) hoặc ra tên, ra biển số...
Em có bán cho người quen (A) cái ôtô. Hợp đồng mua bán công chứng. A không sang tên và chạy được gần 1 năm. Giờ A bán lại cho người khác (B) nhưng không muốn sang tên trước khi bán vì sẽ phải nộp thuế. A muốn em giúp hủy hợp đồng cũ giữa em với A, sau đó sẽ làm một hợp đồng ủy quyền giữa em và B. Em không hiểu rõ lắm là làm như vậy có được không và nếu làm được thì rủi ro về mătf thuế và luật pháp đến mức độ nào. Xin cảm ơn trước các Bác.
(Xem thêm)

Hoang Trung Thuc

Trường hợp bạn hỏi rất đơn giản; nếu chủ xe (tên đăng ký + vợ-chồng?) và người mua (A và B) cùng...
Em dự định mua một ô tô đã qua sử dụng (đã đăng ký được 2 năm). Khi sang tên em có phải đóng thuế trước bạ không? Nếu có thì em phải đóng bao nhiêu phần trăm? Giá trị tính thuế sẽ như thế nào?
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Có đóng thuế. Thuế tính theo mức bình thường khi mua xe cũ bạn ạ. Không có ngoại lệ đâu. Hình như là...
tôi mua xe máy cũ ở thai nguyên muôn lam` thủ tuc sang tên.biển xe cũ là ở thái nguyên nay về hanoi thi` thủ tục ntn?nộp thuế la` bao nhiêu tiền?ai biết chỉ giáo cho tôi.xin cám ơn.

Wasabi

[b]Sang tên xe máy, trước bạ chỉ còn 1%[/b] Theo Thông tư số 79/2008/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính...
Nhà em có mua lại một chiếc xe ô tô cũ ở LA, đã đi tút hồ sơ gốc ở công an LA, sau đó em mang đầy đủ hồ sơ tới cơ quan thuế DN nơi em ở để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại đây cơ quan thuế bóc hồ sơ niêm phong họ nói đề họ thẩm định giá. ok. Sau khi hoàn thành xong việc nộp thuế, em tới công an làm thủ tục xét xe, sang tên đổi chủ. Tại đây họ không chấp nhận việcn hồ sơ niêm phong bị mở trước, mặc dù em đã giải thích với họ đây là do cơ quan thuế bị bóc. Em quay lại bắt đền thuế, thuế nói nhiệm vụ của họ phải mở ra, nhưng tới khi em nói họ kí xác nhận vào việc mở hồ sơ niêm phong thì họ không chịu kí xác nhận. Trong trường hợp này theo các bác empha3i làm gi. Xin cảm ơn các bác nhiều nhiều.
(Xem thêm)

súnunday

Bạn đưa cho bên Thuế ít tiền bảo họ linh động giúp cho... chứ em nói thật với bác cứ đôi co thế nó...

Thành viên tích cực

1

Nguyen Huong Ng

7 lượt cảm ơn
2

Nguyễn Phương A

3 lượt cảm ơn
3

Thu Quyên

2 lượt cảm ơn
4

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn
5

monpion0111

2 lượt cảm ơn