Chọn máy có công suất phù hợp với căn phòng không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả làm mát mà còn tránh cho điều hòa phải hoạt động liên tục ở công suất cao. Tuy nhiên sẽ khiến máy phải tiêu hao nhiều điện năng hơn mức bình thường. Đặc biệt việc lựa chọn máy phù hợp với căn hộ sẽ đảm bảo tuổi thọ và khả năng vận hành ổn định của máy. Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần lưu ý nên sắp xếp dàn lạnh của máy ở vị trí giữa phòng, khí lạnh phân bổ ra khắp phòng. Tránh những nơi gần cửa sổ. Nơi để dàn nóng của điều hòa cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và vị trí giữa dàn nóng và dàn lạnh nên càng gần càng hiệu quả. Đặt điều hòa ở vị trí phù hợp cũng góp phần tiết kiệm điên năng cho gia đình bạn. Đóng kín tất cả các cửa sổ/ cửa ra vào để tránh làm thoát hơi lạnh. Khi đó máy sẽ phải hoạt động với công suất nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ đã cài đặt. Ngoài ra nếu như phòng đang hứng nắng trực tiếp, bạn nên treo thêm rèm cửa. Sử dụng thêm quạt thông gió ở vị trí tốt nhất để đặt quạt hút gió ở trên cao, đối diện dàn lạnh. Để làm thông thoáng hơn không khí trong phòng và cũng góp phần tiết kiệm điện năng hơn. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp cho chiếc điều hòa hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ. Không những thế còn giúp bạn tiết kiệm tiền điện cho chiếc điều hòa vì có sự tắc nghẽn bên trong, điều hòa phải vận hành nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ. Bật/tắt máy liên tục sẽ khiên tiêu tốn nhiều điện hơn do điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, tiêu thụ điện năng nhiều hơn tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu, thậm chí còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Khi ra khỏi phòng bạn hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút vì khi đó bạn vẫn cảm thấy thoải mái với nhiệt độ trong phòng chưa bị tăng lên. Nhiệt độ thích hợp là từ 24 đến 28 độ. Đây là khoảng nhiệt độ phù hợp với cơ thể mà vẫn tiết kiệm điện năng. Hiện nay có rất nhiều loại điều hòa được sản xuất tính năng “chế độ ngủ” giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ, tránh bạn quá lạnh vào ban đêm khi nhiệt độ giảm xuống và giúp tiết kiệm điện. Nếu điều hòa của bạn không có chức năng này, bạn nên sử dụng tính năng “hẹn giờ cho máy” tự tắt. Chiếc điều hòa trang bị công nghệ Inverter là cần thiết đối với nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều thường xuyên (6 tới 8 tiếng trở lên hằng ngày). Chi phí mua sẵm chiếc điều hòa này ban đầu cao hơn điều hòa thông thường nhưng chi phí tiết kiệm điện của bạn khi sử dụng điều hòa sẽ khiến bạn hài lòng về khoản đầu tư xứng đáng này.
(Xem thêm)
Những năm gần đây ngoài điều hòa là lựa chọn số 1 cho mùa hè nắng nóng thì quạt điều hòa cũng được không ít người lựa chọn. Với công suất lớn khả năng làm mát nhanh trong không gian rộng, mở quạt điều hòa đang là item hot nhất trong mùa hè này. Tuy nhiên sử dụng quạt điều hòa thế nào cho an toàn đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ hiếu động là nỗi băn khoăn của cha mẹ. Để sử dụng quạt điều hòa an toàn vật giá mách cho bạn các cách hữu hiệu nhất Để mức gió quạt ở mức độ thấp và không hướng gió trực tiếp vào người trẻ. Khả năng làm lạnh nhanh đồng nghĩa với việc mức gió quạt thổi ra mạnh. Nếu quạt thổi trực tiếp cơ thể sẽ dễ bị nhiễm lạnh làm trẻ cảm ốm. Người lớn nên chú ý để quạt ở chế độ tản gió cách vị trí của trẻ từ 1 đến 2m Không sử dụng quạt ngay khi trẻ vừa đi chơi về cơ thể ra nhiều mồ hôi. Vì lúc này mạch máu cùng lỗ chân lông đang giãn nở mạnh nếu gặp lạnh đột ngột sẽ làm mất cân bằng việc điều chỉnh nhiệt của cơ thể làm trẻ ốm. Các bạn nên dùng khăn cotton lau khô mồ hôi để trẻ ngồi quạt nhẹ khoảng 15 20 phút sau đó mới bật quạt điều hòa Tắt chế độ tạo ẩm khi phòng đã đủ mát vì không khí ẩm dễ tích tụ vi khuẩn bụi bặm gây hại cho phế quản và phổi. Đối với quạt thông minh bạn có thể chọn chế độ tạo ion để lọc lạch không khí Vệ sinh màng thấm nước lưới lọc bụi trong quạt 1 tháng 1 lần. Vì màng thấm nước luôn luôn ẩm là nơi tích tụ bụi không khí và nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hơi nước thoát ra từ đó cũng nhiễm khuẩn và phát tán trong không khí. Ngoài ra bạn cần thường xuyên thay bình đựng nước 2 ngày 1 lần tránh để nước lưu cữu lâu ngày
(Xem thêm)

Nguyễn Thị Thơm

http://www.dieuhoagiasi.vn/chung-loai/dieu-hoa-multi-416.html http://www.dieuhoagiasi.vn/chu...
Quạt điều hòa hoạt động trên nguyên lý kết hợp nước và quạt để thổi không khí có kèm hơi ẩm ra ngoài để làm mát không khí. Khi nước bay hơi, nó sẽ hút nhiệt từ không khí và tạo ra không khí mát. Tuy nhiên quạt điều hòa gây ra tiếng ồn nên sẽ gây bất tiện khi sử dụng trong gia đình hay những nơi có không gian bé. Tại Việt Nam, với đặc thù về khí hậu, quạt điều hòa được sử dụng hiệu quả nhất tại khu vực miền Trung bởi tại đây có độ ẩm không khí thấp. Nếu bạn ở những khu vực khác nên tham khảo các thông tin trước khi quyết định mua để có thể khai thác tối đa hiệu quả hoạt động của quạt điều hòa.
(Xem thêm)
Điều hòa inverter có ưu điểm lớn là tiết kiệm điện, tuy nhiên để tính năng inverter hoạt động cần một thời gian sử dụng lâu và phải sử dụng thật đúng cách. 1 Tiết kiệm chi phí mua điều hòa Giá điều hòa inverter bao giờ cũng sẽ cao hơn điều hòa thường nhiều. Nếu bạn không có nhiều yêu cầu cao đối với chiếc điều hòa của mình thì một chiếc điều hòa thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí ban đầu. 2 Ít sử dụng đến điều hòa Nếu phòng bạn đang định lắp điều hòa ít khi sử dụng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn thông minh. 3Hàng ngày n hu cầu sử dụng ít Điều hòa Inverter thường tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi được sử dụng trong một thời gian dài liên tiếp (trong khoảng từ 6 - 8 tiếng trở lên). Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng chúng một thời gian ngắn trong ngày thì bạn nên lựa chọn chiếc điều hòa bình thường để tiết kiệm chi phí mua ban đầu. 4 Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ hơn Khi xảy ra hư hỏng thì việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn điều hòa inverter. 5 Thời gian chạy quá tải lâu hơn Máy lạnh thường không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nên Inverter, nên mặc định máy lạnh thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh vì vậy nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải. Vì vậy điều hòa non-inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn và khó hư hơn so với điều hòa inverter. 6 Thích hợp nếu phải di chuyển nhiều, môi trường khắc nghiệt Nếu bạn sử dụng điều hòa tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục (ví du như tại công trường thì bạn nên chọn một chiếc máy lạnh thường, nó giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng. Ở những môi trường bụi bặm và ít được che chắn thì điều hòa thường không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.
(Xem thêm)

Bùi Đức Tuân

<a href=”https://www.quangminhhanoi.com”> đại lý phân phối điều hòa ...
1/ Nhiệt độ sử dụng điều hòa quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài Được làm mát nhanh chóng là điều ai cũng muốn khi sử dụng điều hòa vì vậy bạn thường sẽ cài đặt nhiệt độ thấp nhất, tuy nhiên không nên điều chỉnh nhiệt độ quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường. Vì khi đó bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt và cảm cúm. Nhiệt độ lý tưởng chỉ nên chênh lệch khoảng 7 độ giữa nhiệt độ phòng và môi trường xung quanh. 2/ Liên tục ở trong phòng điều hòa Liên tục ở phòng điều hòa sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng,… hoặc các bệnh về da như khô da, dị ứng,… đặc biệt khi điều hòa không được vệ sinh thường xuyên vì vậy bạn không nên ở trong phòng điều hòa quá 8 tiếng. 3/ Phòng lạnh luôn đóng kín mít Khi phòng lạnh không có cửa thông gió hay quạt thông khí sẽ làm môi trường trong phòng rất dễ bị nhiễm khuẩn, tích tụ nhiều CO 2 . Vì vậy cửa phòng nên được mở từ 1 đến 2 tiếng một lần để lấy một bầu không khí mới từ bên ngoài. Nếu không mở cửa phòng, bạn cũng có thể lắp đặt quạt thông gió cho căn phòng để vừa có không khí tươi mới. 4/ Đi nắng về vào phòng điều hòa luôn Bạn nên ở phòng không điều hòa một lát để cơ thể trở lại bình thường sau khi ở ngoài đường nắng nóng hoặc mới tập luyện thể thao rồi mới vào phòng mát lạnh. Nếu bước vào phòng lạnh lập tức thì cơ thể chưa kịp thích nghi dễ gây ảnh hưởng tiêu cực như cảm lạnh, mạch máu co lại đột ngột có thể bị đột quỵ. 5/ Ít vệ sinh, bảo trì điều hòa Bảo trì điều hòa định kỳ rất cần thiết, sẽ giúp cho điều hòa sạch sẽ, từ đó, vi khuẩn, bụi bẩn,… tích tụ ở dàn lạnh sẽ không có cơ hội phát triển và lây truyền trong không khí. Bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi những bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra việc bảo trì điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa nhà bạn hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng.
(Xem thêm)

Bùi Đức Tuân

<a href=”https://www.quangminhhanoi.com”> đại lý phân phối điều hòa ...
Máy lạnh đang dần là thiết bị được sử dụng nhiều trong các gia đình, bởi rất nhiều sự tiện ích của nó. Tuy nhiên phải sử dụng máy lạnh sao cho lâu bền và tiết kiệm đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý và những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh. 1. Tránh chọn máy có công suất thấp hơn hoặc vừa đúng với nhu cầu sử dụng: Với diện tích 1m2 thì năng suất của máy lạnh là khoảng 500Btu/h. Nếu bạn chọn máy vừa đủ hoặc thiếu công suất thì máy lạnh của bạn sẽ chạy liên tục và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, dẫn đến máy nóng do hoạt động lien tục và không có thời gian nghỉ dẫn đến độ bền của máy sẽ giảm. Vì vậy bạn nên chọn mua loại máy lạnh có công suất cao hơn nhu cầu sử dụng vì khi đạt đến độ lạnh yêu cầu thì máy sẽ tự động ngắt và giúp cho độ bền của máy được kéo dài hơn. Không nên dùng máy phát điện để chạy máy lạnh. Tần số điện của máy phát có thể sai và khác với tần số điện vào của máy lạnh, sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc máy lạnh không thể chạy được, điện áp của máy phát không ổn định có thể cao hoặc thấp nên dễ gây chập và cháy máy nén hoặc bo mạch máy lạnh. Không nên dùng máy phát điện để chạy máy lạnh 3.Không nên sử dụng máy lạnh cho mục đích khác: Dùng máy lạnh để làm khô quần áo và bảo quản thực phẩm hoặc nuôi giữ thú vật hay canh tác rau quả … sẽ khiến gia đình bạn tổn thất điện năng lớn. 4. Không nên lười vệ sinh máy: Khi máy lạnh không hoạt động độ ẩm trong phòng tăng lên khiến các vi khuẩn và nấm sẽ phát triển, gây sổ mũi và hắt hơi khi mới bước vào phòng. Vì vậy khi không hoạt động phòng cần thoáng và thường xuyên được hút bụi, làm vệ sạch sẽ và lau rửa tường và trần nhà. Mỗi tháng bạn nên vệ sinh phin lọc của máy lạnh 1lần và rửa bình trao đổi nhiệt mỗi năm 1lần, nếu thấy có hiện tượng mất gas hoặc tiếng ồn hay nước chảy ra nhà... Bạn không nên tự sửa mà cần phải có thợ có tay nghề đến sửa để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như thiết bị. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh nếu không sẽ trở thành một ổ vi khuẩn. Không được để thất thoát khí lạnh: Bạn nên làm kín các khe cửa sổ và cửa ra vào,đồng thời hạn chế số lần mở cửa ra vào lắp bộ lò xo đóng cửa tự động. Hãy sử dụng khi thật sự cần. Không nên cài đặt nhiệt độ không thích hợp: Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn. Nhiệt độ thích hợp ban ngày khoảng 24-25 0 C, ban đêm - phòng ngủ là khoảng 25-27 0 C để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình nhé.
(Xem thêm)

Bùi Đức Tuân

<a href=”https://www.quangminhhanoi.com”> https://www.quangminhhanoi.com ...
Công suất của điều hòa là một yếu tố quan trọng nếu muốn chọn mua một sản phẩm phù hợp với gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về công suất cũng như các thông số của thiết bị này vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngày sau đây nhé! Về công suất của điều hòa, nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, đó là công suất làm lạnh và công suất tiêu thụ điện. Hai công suất này đều được biểu thị với những đơn vị tính khác nhau như: kW, BTU, HP,….. Nếu bạn nắm rõ được các chỉ số này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm điều hòa phù hợp. Về công suất làm lạnh, thông số này thường được dùng bằng đơn vị BTU/h, biểu hiện khả năng làm lạnh của điều hoà. Từ các thông số này, người dùng có thể ước tính công suất điều hoà cần phù hợp với một không gian diện tích nhất định. Chẳng hạn căn phòng của bạn có diện tích dưới 15 m2 thì chỉ cần lựa chọn điều hòa công suất 9.000 BTU, còn đối với các căn phòng có diện tích từ 16 m2 trở lên thì cần công suất điều hoà ít nhất phải là 12.000 BTU và với những căn phòng rộng từ 22 m2 trở lên sẽ cần điều hoà ít nhất là 18.000 BTU. Được biết, BTU là chữ viết tắt của British Thermal Unit, một đơn vị năng lượng truyền thống để đo nhiệt năng sử dụng tại các nước Anh và Mỹ. Trong hệ thống làm lạnh hay lò sưởi thì đơn vị thường được dùng sẽ là BTU/h hay gọi tắt là BTU, đơn vị này sử dụng để đo lường công suất. Để quy đổi giá trị này ra giá trị năng lượng, ta sẽ có 1W =3,41214BTU/h, 1.000 BTU/h =0,293 kW. Ngoài BTU thì HP cũng là đơn vị thể hiện công suất của điều hòa, đây là một đơn vị đo công suất khá cổ, là từ viết tắt của Horse Power hay còn gọi là “ngựa”. Chỉ số HP của điều hoà tương đương với công suất điện, tức là mức độ tiêu thụ điện của điều hòa, 1 HP ~ 750 W. Giữa các đơn vị BTU, HP và W (kW) đều có những tỷ lệ quy đổi nhất định. Tuy nhiên, việc quy đổi này không phải là dễ dàng với tất cả mọi người, bạn có thể sử dụng công cụ quy đổi trên mạng để thực hiện việc quy đổi này. Việc hiểu rõ về các thông số, chỉ số của điều hòa sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm có công suất phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công.
(Xem thêm)

Bùi Đức Tuân

<a href=”https://www.quangminhhanoi.com”> https://www.quangminhhanoi.com</a&g...
Trong những ngày hè nóng bức, việc chọn cho gia đình một chiếc điều hòa để giải nhiệt là một việc làm hữu ích. Tuy nhiên chọn sản phẩm điều hòa nào? Của hãng điều hòa nào trước vô vàn các thương hiệu trên thị trường làm cho người dùng cảm thấy bối rối đặc biệt là với những người không có nhiều kinh phí? Vậy trong phân khúc máy điều hòa giá rẻ trên thị trường hiện tại như: Funiki, Gree, Fujiaire,.. nhiều người thường tin tưởng sử dụng thương hiệu Funiki. Tại sao họ lại chọn thương hiệu điều hòa của người Việt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao nhé. 1. Thương hiệu uy tín Điều hòa Funiki là một sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát một tập đoàn có uy tín lớn tại Việt Nam. Và đây cũng là thương hiệu máy điều hòa duy nhất của người Việt hiện nay. Sản phẩm này được lắp ráp và sản suất bởi người Việt Nam nên rất được nhiều người tin tưởng và sử dụng. 2. Thiết kế trang nhã Điều hòa thiết kế tinh tế với màu trắng trang nhã rất hài hòa với nhiều không gian nội thất. Mặt khác còn giúp cho người dùng dễ lắp đặt cũng như lau chùi và bảo dưỡng máy. 3. Nhiều tính năng hiện đại. Là một sản phẩm của tập đoàn uy tín với nhiều mặt hàng được người Việt tin tưởng, Hòa phát luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến để hỗ trợ người dùng. Hiện này điều hòa Funiki được trang bị tấm lọc không khí Catechin chiết xuất từ lá chè xanh sẽ giúp bạn chặn lại những hạt bụi li ti, mùi khó chịu của mồ hôi khói thuốc lá các chất gây ô nhiễm tạo nên một không khí sạch cho bạn và gia đình. Bên cạnh đó, điều hòa Funiki còn có chế độ làm lạnh nhanh Powerful, có thể giúp bạn nhanh chóng làm dịu cái nóng oi bức của mùa hè và tận dụng không khí mát lạnh thật sảng khoái. Với chế độ Economy sẽ giúp bạn không phải lo lắng về hóa đơn điện hàng tháng của mình. Với tính năng tiết kiệm điện một cách tối đa, bạn vừa có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh trong ngày hè mà không hề tốn quá nhiều chi phí. Điều hòa Funiki còn có chế độ sleep - chế độ tự điều chỉnh nhiệt độ khi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon mà không lo bị lạnh hay phải thức dậy điều chỉnh nhiệt độ phòng. Với chệ độ này, sau khoảng 2 tiếng bật chế độ, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng tăng lên 1 độ C để phù hợp với thân nhiệt và điều kiện khí hậu khi đêm xuống. Ngoài ra, điều hòa funiki điều được phủ một lớp bảo vệ có tác dụng chống sự ăn mòn của không khí chứa muối hay nước mưa sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm trong quá trình sử dụng. 4. Có nhiều mẫu để người dùng lựa chọn. Funiki có rất nhiều mẫu với số lượng model cũng như đa dạng về công suất, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng như: điều hòa tủ đứng và điều hòa âm trần cassette. 5. Giá thành hợp lý Do sản suất trong nước nên Funiki có giá thành khá hợp lý với nhu cầu sử dụng của người Việt. Với số tiền chỉ từ 5.000.000 VNĐ bạn đã có thể ring ngay một chiếc điều hòa Funiki về nhà. Ngoài ra chế độ hậu mãi của hãng cũng rất tốt. Điều hòa Funiki có thời gian bảo hành lên tới 30 tháng không thua kém bất kì hãng điều hòa nào đang bán trên thị trường. Với chi phí hợp lý lại được tính hợp nhiều tính năng hiện đại, đem lại sự thoải mái và yên tâm cho người dùng thì việc chọn cho gia đình nhà mình một chiếc điều hòa Funiki sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.
(Xem thêm)

Bùi Đức Tuân

<a href=”https://www.quangminhhanoi.com”> https://www.quangminhhanoi.com<...
Việc sử dụng điều hòa vào những ngày hè nóng bức là điều không thể thiếu hiện nay, tuy nhiên, việc sử dụng liên tục đồng nghĩa với việc phải vệ sinh điều hòa thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn cũng như hiệu năng của điều hòa. Việc chủ động vệ sinh điều hòa sẽ tiết kiệm hơn cho gia đình của bạn, công việc này không quá phức tạp nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng: Thứ nhất: loại bỏ bụi bẩn bám trên điều hòa làm cho nguồn không khí điều hòa mang lại trong lành hơn. Thứ hai việc vệ sinh này mang đến năng suất làm việc hiệu quả hơn, tăng tuổi thọ cho điều hòa, giảm sự hao phí điện năng, tiết kiệm tiền điện cho gia đình. Hãy tranh thủ những ngày mát mẻ để về sinh điều hòa, chuẩn bị cho đợt nắng nóng khác. Tự v ệ sinh điều hoà cần dụng cụ gì ? + Hệ thống vòi nước áp suất cao và bơm tăng áp có để làm sạch sâu. + Vệ sinh ở dàn lạnh: dung dịch tẩy rửa, bình xịt + Tuốc-nơ-ví, khăn lau, túi ni lon, máy hút bụi.... Các bước vệ sinh máy lạnh , điều hòa tại nhà Bước 1: Ngắt nguồn điện xung quanh Đầu tiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần tắt điều hoà và ngắt hết nguồn điện xung quanh. Cẩn thận hơn, hãy đợi vài phút để bắt đầu công việc. Bước 2: Kiểm tra lượng gas trong điều hòa Kiểm tra đường ống dẫn gas, tránh trường hợp dò rỉ gas. Xem xét lượng gas hiện tại nếu thấy hỏng hóc hay lượng gas còn ít, gọi thợ đến sửa. Bước 3: Kiểm tra hoạt động Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị như mô-tơ điện, máy bơm áp lực linh kiện bên trong có sai sót gì hay không. Gọi nhân viên đến thay mới nếu thấy bất thường. Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh cho điều hòa Lau chùi cửa thoát khí để đảm bảo rằng không có cặn bẩn hoặc vật cản nào, hãy nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư. Sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch dàn lạnh,… ở các kẽ hở bên trong dàn Bước 5: C ánh quạt Trước tiên để dễ dàng, cố định cánh quạt rồi lau khô trước, rồi sử dụng dung dịch tẩy rửa. Bước 6: Vệ sinh dàn nóng Dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước các khe của dàn tản nhiệt cho sạch. Đồng thời, hãy chú ý quan sát dây tiếp đất có hở, đứt hay không, dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, ,… Bước 7: Vệ sinh vỏ máy cùng lưới lọc khí Tháo bộ lọc khí rồi rửa bằng nước khoảng 30 độ C, để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời hãy lau sạch vỏ máy để giữ vệ sinh. Bước 8: Kiểm tra lại Lắp lại các bộ phận, cắm lại dây điện và kiểm tra lại xem máy có chạy ổn định hay không. Những lưu ý khi vệ sinh điều hoà tại nhà + Những lúc bật điều hoà nên theo dõi các âm thanh phát ra từ máy + Hãy luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi vệ sinh điều hoà, cẩn thận trong việc leo trèo. Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy gọi thợ đến giúp đỡ. + Luôn nhớ bảo dưỡng định kỳ điều hòa từ 3-4 tháng. *Nguồn tham khảo: Internet
(Xem thêm)

Bùi Đức Tuân

Ðiều hòa carrier: https://www.quangminhhanoi.com/dieu-hoa-carrier
Điều hòa là một trong những thiết bị không còn xa lạ với gia đình Việt. Tuy nhiên sử dụng điều hòa sao cho bền mà vẫn hiệu quả thì không mấy người chú ý. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài lưu ý trong cách sử dụng sản phẩm này giúp máy chạy bền và vẫn hoạt động hiệu quả nhé. Chọn công suất phù hợp. Việc quan trọng đầu tiên khi bạn mua điều hòa là phải chọn máy đúng công suất. Bạn nên chọn điều hòa có công suất cao hơn một chút so với diện tích phòng là phù hợp nhất. Tuy nhiên tránh chọn mức công suất quá cao sẽ làm lãng phí điện năng không cần thiết nhé. 2. Cách lắp đặt Nên lắp máy lạnh ở vị trí mát và không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy. Bên cạnh đó bạn cũng nên tuân thủ chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như: chiều cao lắp đặt, ... để đảm bảo máy chạy tốt nhất. 3. Bật/ tắt đúng cách. Thói quen sử dụng hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy. Nếu bạn vừa tắt máy lạnh mà muốn bật lại thì nên đợi một khoảng thời gian nhất định rồi mới cho máy chạy lại. Còn khi tắt máy, ngoài việc tắt bằng điều khiển, bạn cũng nên ngắt cả aptomart nhé. Xem thêm: Nên điều khiển điều hòa như nào để tiết kiệm điện? 4. Tránh để nhiệt độ quá thấp khi khởi động. Khi khởi động điều hòa, bạn không nên để điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất, vì làm như thế máy sẽ phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài mà không thể làm lạnh ngay được đồng thời còn làm hại máy. Bạn nên để điều hòa khoảng 25 độ C trong 5 - 10 phút, rồi hãy tăng hoặc giảm nhiệt độ nhé, 5. Không sử dụng nhiệt độ quá thấp. Nếu bạn để nhiệt độ quá thấp thì máy sẽ phải hoạt động nhiều, và nếu nhiệt độ phòng và bên ngoài chênh lệch quá cao sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn nên để điều hòa ở nhiệt độ chênh với bên ngoài khoảng 7 độ C và dùng thêm quạt nếu nhiệt độ quá cao. 6. Vệ sinh máy định kỳ Bạn nên bảo dưỡng máy lạnh sau 6 tháng và thường xuyên vệ sinh máy trong quá trình sử dụng để đảm bảo công suất hoạt động của máy và không hao phí điện năng. Nếu điều hòa gặp lỗi gì bất thường mà tự bạn không khắc phục được thì nên gọi thợ sửa hoặc nhân viên bảo hành đến kiểm tra, tránh trường hợp để trong thời gian dài sẽ gây hư hỏng nặng nhé.
(Xem thêm)
Sau một thời gian sử dụng nhất định, bạn nhận thấy rằng thiết bị điều hòa của mình thường xuyên bị đóng tuyết ở dàn lạnh. Bạn loay hoay không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời phù hợp. Dàn lạnh bị đóng tuyết do tắc, nghẹt đường ống dẫn gas Nguyên nhân của trường hợp này là do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước quá nhỏ, làm dàn dễ bị bám tuyết và gây nên nghẹt ống dẫn. Để khắc phục, bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn nóng, kiểm tra thường xuyên để phát hiện ra tình trạng tắc nghẽn và có biện pháp xử lí kịp thời. Dàn lạnh bị đóng tuyết do thiếu hụt gas Việc thiếu hụt khí gas sẽ làm cho dàn lạnh của thiết bị hoạt động yếu đi hoặc ngưng hoạt động hoàn toàn, khiến cho luồng khí lạnh chỉ có thể tập trung tại một chỗ, không được xả ra, làm hình thành nên hiện tượng phủ tuyết. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với bên bảo trì để nạp thêm gas cho điều hòa. Lưu ý là nên đảm bảo chắc chắn ống dẫn gas không bị rò rỉ nhé. Dàn lạnh bị đóng tuyết do quạt tản nhiệt bị hư hỏng Trong quá trình vận chuyển hoặc di dời, cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo và sai lệch đi, việc này sẽ gây ra hiện tượng tỏa nhiệt không đều, khiến cho dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết. Đối với trường hợp này, bạn có thể tự khắc phục bằng dụng cụ kìm kéo để làm cho cánh thẳng lại. Tuy nhiên, nếu quạt hư hỏng quá nặng, hãy báo ngay cho trung tâm bảo hành để được thay mới hoàn toàn. Dàn lạnh bị đóng tuyết do không được bảo dưỡng định kỳ Nếu thiết bị của bạn đã sử dụng được thời gian từ 3 tháng cho đến nửa năm mà không được về sinh hay bảo dưỡng định kì, bụi bẩn sẽ bám vào và tồn tại ở cục lạnh, làm cho máy sẽ bị đóng tuyết. Vì thế, sau một thời gian sử dụng, hãy kiểm tra và về sinh máy cẩn thẩn, đảm bảo các thiết bị được sạch sẽ và hoạt động bình thường. Dàn lạnh bị đóng tuyết do nhiệt độ môi trường ngoài quá thấp Khi nhiệt độ ngoài trời ở mức quá thấp nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ làm cho băng tuyết có điều kiện được hình thành trên thiết bị. Đối với trường hợp này, bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc có thể ngưng sử dụng trong một thời gian để ban tuyết có thể tan hết Trên đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa bị đóng tuyết ở dàn lạnh. Hi vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích để sử dụng và vận hành hiệu quả thiết bị của mình. Tham khảo và chia sẻ thêm thông tin tại Vatgia.com
(Xem thêm)
Mùa đông mang theo rất nhiều nỗi lo lắng về việc giữ ấm cho gia đình nhỏ của bạn, nhất là ở những gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi. Khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt, bất thường như những năm qua thì việc dùng đến các loại máy để làm ấm không khí là lựa chọn của nhiều gia đình.Ngoài cửa hàng, có máy ấm không khí là điều hòa hai chiều và máy sưởi. Tuy nhiên có sự khác biệt về điện năng tiêu thụ, giá cả củathiết bị, cách sử dụng tiện lợi,… của hai loại khiến người tiêu dùng đôi lúc chúng ta phải suy nghĩ khá đau đầu. Điều hòa hai chiều và máy sưởi – loại nào tiết kiệm điện năng hơn? Điều hòa có giá cao hơn máy sưởi. Một chiếc máy sưởi có giá dao động từ 350.000d – 4 triệu đồng, còn điều hòa hai chiều có mức giá từ 10-20 triệu tùy hãng.Thế nhưng điều hòa giá thấp lại không tiết kiệm điện, còn điều hòa tiết kiệm điện thì giá cao. Máy sưởi tiêu giá rẻ nhưng tốn điện năng hơn rất nhiều, ta tạm tính 1kw điện mới sinh ra 1kw nhiệt, còn điều hòa hai chiều 1kw điện cho công suất 3,5kw nhiệt. Điều hòa hai chiều tiết kiệm hơn lên 75 phần trăm điện năng so với máy sưởi. Nhiều người đã rất bất ngờ trước hóa đơn tiền điện sau một tháng dùng máy sưởi, và chỉ dám bật những lúc cần thiết. Máy sưởi có nguyên lý hoạt động là đốt nóng không khí xung quanh và tỏa nhiệt thông qua các tấm lưới sắt. Với dòng máy sưởi dầu sử dụng điện năng đốt cháy dầu bên trong thanh tản nhiệt, làm không khí ấm dần lên. Vì thế máy sưởi làm nóng với tốc độ nhanh hơn điều hòa hai chiều. Có phải máy sưởi gây khô da hơn điều hòa hai chiều? Máy sưởi và điều hòa hai chiều đều có chung 1 vấn đề là gây khó thở, bí phòng gây ngột ngạt khiến nếu để qua cả đêm thì người dùng sáng hôm sau ngủ dậy sẽ rất mệt mỏi. Thế nhưng ban đêm lại là khoảng thời gian lạnh nhất. Máy sưởi dầu, điều hòa hai chiều thì gây khô da và khó thở ở mức độ thấp hơn máy sưởi halogen và máy sưởi công nghệ ceramic do tốc độ làm ấm không khí chậm hơn, không phả trực tiếp hơi nóng vào da. Vì thế đối với cả hai loại máy điều hòa hai chiều hay máy sưởi đều cần đến sự hỗ trợ của máy làm ẩm không khí. Vì thế hãy là người dùng thông minh phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí bạn có. Nếu bạn cần làm ấm không khí một khoảng thời gian ngắn vài tiếng hay đơn giản là sấy quần áo thì hãy dùng máy sưởi. Ngược lại, nếu muốn sử dụng thời gian dài và để an toàn hơn thì nên dùng điều hòa hai chiều.
(Xem thêm)
Là cái tên quen thuộc trên thị trường quạt làm mát không khí, tuy nhiên máy làm mát DAIKIO là của nước nào? Được s ản xuất ở đâu? Dùng có tốt không... thì chưa phải ai cũng biết. Cùng Vatgia tìm hiểu nhé! Máy làm mát DAIKIO là của nước nào sản xuất ? Máy làm mát DAIKIO là thương hiệu của Việt Nam, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, thuộc sở hữu của công ty cổ phần cơ điện lạnh Đại Việt, được lắp ráp tại nhà máy Nakami KCN Tân Bình, Q uận Tân Phú, TP HCM. Từng được Liên Hiệp Khoa học Phát triển Việt Nam trao giải “Thương hiệu xuất sắc - Excellent Brand & Nhà Lãnh Đạo Tiêu Biểu Thời Hội Nhập – Typical leader 2016”. Máy làm mát DAIKIO là thương hiệu của Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản Ngoài ra dòng máy làm mát cao cấp DAIKIO cũng đã được nhận giải thưởng “thương hiệu xuất sắc 2016” với phương châm “thương hiệu vì cộng đồng”. DAIKIO thường xuyên cung cấp các sản phẩm làm mát với mục tiêu mang lại tính thân thiện cho môi trường và an toàn sức khỏe cho con người, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng trên thị trường hiện nay. Máy làm mát DAIKIO dùng có tốt không? Máy làm mát cao cấp DAIKIO được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản nên chất lượng luôn được đảm bảo ưu tiên hàng đầu, đi kèm là những tính năng hiện đại, thông minh, vận hành êm ái và có tuổi thọ cao. Hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, kết hợp với động cơ quạt và tấm làm mát Cooling Pad, có thể làm giảm nhiệt độ môi trường xuống còn khoảng 26 độ C, thậm chí mát hơn khi sử dụng nước đá, mang lại làn gió mát dịu, thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra, không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, máy làm mát DAIKIO còn được nhiều khách hàng tin dùng bởi những sản phẩm có mẫu mã đẹp, thiết kế gọn gàng, phù hợp với nhiều không gian sử dụng, màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu trong mùa nắng nóng... Đặc biệt, tiết kiệm điện chính là tính năng được khách hàng ưu tiên hàng đầu khi mua hàng, và DAIKIO đã lấy lòng được người tiêu dùng khi sản phẩm vừa có mức giá phù hợp lại có khả năng tiết kiệm điện lên đến 90% so với các sản phẩm thông thường. Liên quan đến vấn đề an toàn sức khỏe, máy làm mát này thân thiện và an toàn cho người sử dụng. Nhiệt độ quạt giảm không quá thấp, không gây sốc nhiệt khi ra môi trường ngoài, những người miễn dịch yếu cũng không phải lo về các bệnh hô hấp và không gây khô da hay nứt nẻ... Trên thị trường hiện nay, máy làm mát DAIKIO cung cấp năm dòng sản phẩm cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn, phù hợp với mỗi không gian khác nhau trong gia đình. Các sản phẩm đều có gắn bánh xe rất chắc chắn để thuận tiện cho việc di chuyển và sử dụng.
(Xem thêm)
Nhà tôi dạng nhà ống, phòng ngủ của tôi nằm ở tầng trệt, phía trong cùng của nhà, tuy không nóng nhưng lại khá bí. Thực ra, bên hông phòng ngủ cũng có cửa sổ nhưng buổi tối tôi không dám mở vì cửa sổ không chắc chắn, trộm có thể bẻ thanh sắt chui vào nhà được. Ngủ mà đóng cả cửa sổ lẫn cửa ra vào rất khó chịu vì không khí không được lưu thông. Tôi cũng đã lắp máy điều hòa không khí nhưng do bị xoang nên tôi gần như không sử dụng. Một người bán hàng khuyên tôi nên mua máy lọc không khí. Mong các bạn đã dùng rồi tư vấn cho tôi, có nên lắp máy lọc không khí trong điều kiện phòng ốc và sức khỏe như của tôi hay không? Tôi muốn mua máy lọc không khí giá chỉ tầm 3 triệu thì nên mua máy lọc của hãng nào? Ngoài ra, dùng máy lọc không khí có tốn điện như điều hòa không?
(Xem thêm)

Phan Cảnh Đức

Bạn đọc bài này để hiểu rõ hơn nhé. Phòng kín thì lọc vô tư chứ không ảnh hưởng vấn đề gì hết ...
Điều hòa bị đóng tuyết là một hiện tượng phổ biến. Nguyên nhân dẫ đến hiện tượng trên gồm một số lý do sau: - Van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước quá nhỏ nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn. - Việc thiếu hụt gas làm cho dàn lạnh điều hòa hoạt động kém đi, dẫn đến luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một nơi, không được xả ra, từ đó điều hòa có hiện tượng phủ tuyết. - Cánh quạt tản nhiệt bị bóp méo, tản nhiệt không đều, dẫn đến dàn lạnh bị phủ tuyết. - Điều hòa không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ. - Khi nhiệt độ bên ngoài quá lạnh. Nếu điều hòa nhà bạn hiện tượng đóng tuyết, dưới đây là một trong những cách khắc phục. - Vệ sinh dàn nóng định kì để hạn chế hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas. - Nạp thêm gas. - Sửa chữa cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng . - Từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có kiểm tra vào bảo dưỡng điều hòa định kỳ. - Nếu Nhiệt độ bên ngoài thấp bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc dừng sử dụng điều hòa một thời gian để băng tuyết có thể tan hết. - Từ 3-6 tháng, bạn nên kiểm tra định kì cho máy điều hòa.
(Xem thêm)
Thời tiết nóng bức khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Tuy nhiên nếu bạn buộc phải quyết định mua một chiếc điều hòa cũ thì nên tham khảo trước khi mua để tránh những rủi ro đáng tiếc. Lý do không nên mua điều hòa cũ? Những điều hòa cũ được bán ngoài cửa hàng đồ điện cũ có nguồn chủ yếu là từ các hộ gia đình, cơ quan, công ty thanh lý ra. Theo lời những thợ điện lạnh lành nghề thì những chếc điều hòa cũ thường là những loại đã hết thời gian bảo hành chính hãng, hiệu suất thấp, model làm việc không hiệu quả. Vì thế khi chấp nhận mua những chiếc điều hòa cũ thì cũng đồng nghĩa với việc người mua chấp nhận sự may rủi mà nó mang lại. Cần chú ý gì khi mua điều hòa cũ: - Hãy có hiểu biết về việc nhu cầu bản thân cần điều hòa có công suất thế nào. Trên lý thuyết, điều hòa cũ bạn chuẩn bị mua nên có công suất lớn hơn so với công suất thực tế bạn cần. - Nên mua lại từ những người quen mà bạn tin tưởng, như thế bạn sẽ an tâm hơn về độ an toàn. - Hãy đi tìm một kỹ thuật viên điện lạnh để kiểm tra chiếc điều hòa mà bạn muốn mua - Cuối cùng, hãy tham khảo giá gốc của chiếc điều hòa mà bạn định mua.
(Xem thêm)
Máy lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong những ngày nắng oi bức như ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng như các loại máy khác sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình bạn sử dụng. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là máy lạnh thổi ra hơi nóng. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu cách khắc phục tình trạng nhé! 1. Nếu do bạn để bộ lọc quá bẩn . Nếu bạn để bộ lọc quá bẩn khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí và làm cho các đường ống bị đóng băng lại. Vì vậy bạn cần vệ sinh bộ lọc sạch sẽ hoặc thay ngay 1 bộ lọc mới nếu bộ lọc kia quá cũ. Thay bộ lọc để máy có thể hoạt động hiệu quả hơn. 2. Bạn nên bật chế độ quạt gió. Vì do tấm lọc quá bẩn làm cho khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài được và sẽ bị dồn lại tại đường ống dẫn khí gây ra đóng băng và tắt nghẽn. Nên khi bạn bật ở chế độ quạt gió thì sẽ giúp cho băng tan hết. 3. Làm cho băng tan trong ống dẫn khí. Mất khoảng 1 thời gian khá dài để băng tan hết đồng thời bạn cũng nên bật máy ở chế độ quạt gió để băng tan và kết hợp với việc mở cửa sổ hoặc cửa phòng để không khí thoáng mát sẽ giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn. 4. Bạn kiểm tra bộ phận bên trong máy lạnh . Dùng đèn pin soi vào bên trong máy lạnh rồi sau đó dùng ngón tay chạm vào các đường ống dẫn khí. Các đường ống dẫn khí này rất nhỏ và được làm bằng đồng. Nếu dây lạnh thì chứng tỏ đã bị đóng băng và bạn cần phải để băng tan. 5. Nếu lốc máy đã bị hư hỏng. Lốc máy được xem là trái tim của máy lạnh. Nên nếu lốc máy bị hư hỏng máy sẽ ngừng hoạt động. Dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư hỏng: Khi chạy máy có tiếng ồn. có hơi nóng phát ra, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng bị ngắt liên tục. Lúc này bạn nên gọi đến thợ sửa chữa hoặc nhà cung cấp để sửa máy hoạt động tốt hơn. . 6. Máy bị lạnh hết hoặc rò rỉ Gas. Bạn phải kiểm tra xem máy lạnh có hết hay bị rò gas không? Và ít nhất bạn nên kiểm tra 6 tháng/1 lần. Nếu máy có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì bạn cần phải thay gas. 7. Cầu chì của máy đã bị hỏng. Cầu chì trên các bộ lọc của máy lạnh có thể đã bị rời ra, trước tiên bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được không. cầu chì của máy lạnh chính là tấm màu bạc nhỏ nằm ở phía trong máy. Nếu không dùng được nữa bạn cần phải thay cái mới. Với bài viết Cách khắc phục máy lạnh thổi ra hơi nóng trên. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình nhé.
(Xem thêm)
Máy lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong những ngày nắng oi bức như ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng như các loại máy khác sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình bạn sử dụng. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là máy lạnh thổi ra hơi nóng. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé! 1. Do bạn để bộ lọc quá bẩn . Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu khi máy lạnh thổi ra hơi nóng là do bạn để bộ lọc quá bẩn làm không khí lạnh không thể thoát ra ngoài được. Lúc này các khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí và làm cho các đường ống bị đóng băng lại. Vì vậy bạn cần vệ sinh bộ lọc sạch sẽ hoặc thay ngay 1 bộ lọc mới nếu bộ lọc kia quá cũ. Thay bộ lọc để máy có thể hoạt động hiệu quả hơn. 2. Bạn nên bật chế độ quạt gió. Sau khi bạn vệ sinh hoặc thay tấm lọc xong thì nên bật máy ở chế độ quạt gió. Vì do tấm lọc quá bẩn làm cho khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài được và sẽ bị dồn lại tại đường ống dẫn khí gây ra đóng băng và tắt nghẽn. Nên khi bạn bật ở chế độ quạt gió thì sẽ giúp cho băng tan hết. 3. Chờ cho băng tan trong ống dẫn khí. Băng có thể đóng trong ống dẫn khí sau một thời gian hoạt động và nguyên nhân chủ yếu là do tấm lọc bẩn bạn để quá bẩn. Mất khoảng 1 thời gian khá dài để băng tan hết đồng thời bạn cũng nên bật máy ở chế độ quạt gió để băng tan và kết hợp với việc mở cửa sổ hoặc cửa phòng để không khí thoáng mát sẽ giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn. 4. Cần phải kiểm tra bộ phận bên trong . Bạn cũng nên mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong máy lạnh, Dùng đèn pin soi vào bên trong rồi sau đó dùng ngón tay chạm vào các đường ống dẫn khí. Các đường ống dẫn khí này rất nhỏ và được làm bằng đồng. Nếu dây lạnh thì chứng tỏ đã bị đóng băng. 5. Lốc máy đã bị hư hỏng. Lốc máy được xem là trái tim của máy lạnh. Nên nếu lốc máy bị hư hỏng máy sẽ ngừng hoạt động. Dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư hỏng: Khi chạy máy có tiếng ồn. có hơi nóng phát ra, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng bị ngắt liên tục. Lúc này bạn nên gọi đến thợ sửa chữa hoặc nhà cung cấp để sửa máy hoạt động tốt hơn. . 6. Máy bị lạnh hết hoặc rò rỉ Gas. Nếu không có gas máy lạnh sẽ ngừng hoạt động và không sử dụng được đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy lạnh. Vì vậy bạn phải kiểm tra xem máy lạnh có hết hay bị rò gas không? Và ít nhất bạn nên kiểm tra 6 tháng/1 lần. Nếu máy có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì bạn cần phải thay gas. 7. Cầu chì của máy đã bị hỏng. Cầu chì trên các bộ lọc của máy lạnh có thể đã bị rời ra, trước tiên bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được không. cầu chì của máy lạnh chính là tấm màu bạc nhỏ nằm ở phía trong máy. Nếu không dùng được nữa bạn cần phải thay cái mới. Máy lạnh thổi ra hơi nóng có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên trong đó nguyên nhân chủ yếu là do bụi bẩn hoặc hết gas. Bạn cần phải bảo dưỡng máy định kỳ và thường xuyên để máy hoạt động một các tốt nhất mang lại cho bạn một bầu không khí trong lành nhé.
(Xem thêm)
Ngày nay, điều hòa đang dần dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên ngoài những lợi ích mang lại, nếu không biết sử dụng điều hòa đúng cách, ngoài việc ảnh hưởng đến kinh tế còn gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người sử dụng. 1. Các nguy cơ - Bị cảm hoặc bệnh về đường hô hấp:Khi nhiệt độ phòng thay đổi quá nhanh, cơ thể bạn không thích ứng kịp sẽ có thể là nguyên nhân gây cảm hoặc một số bệnh về đường hô hấp. - Các bệnh về da: Nếu sử dụng điều hòa trong thời gian dài mà không có các phương pháp tạo ẩm sẽ dễ dẫn đến tình trạng khô da, viêm da, mất nước, viêm đường hô hấp, viêm mũi,...Nguyên nhân là do độ ẩm trong phòng điều hòa rất thấp, thường chỉ ở khoảng 50%. - Là nơi chứa vi khuẩn: Nếu điều hòa không được vệ sinh thường xuyên, nó sẽ trở thành một ổ chứa vi khuẩn. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm đường hô hấp, viêm phổi. 2. Biện pháp phòng tránh + Tránh sự thay đổi đột ngột: Không được đi từ ngoài nắng hoặc mới hoạt động mạnh về mà bật máy điều hòa ngay, Bạn nên sử dụng quạt trước để cơ thể thích ứng với không khí mát rồi mới bật điều hòa hoặc ban đầu bạn để điều hòa ở nhiệt độ cao, khi cơ thể quen rồi mới hạn nhiệt độ từ từ. + Không để luồng khí thổi trực tiếp vào cơ thể: Điều này nhằm tránh khả năng gây cảm lạnh của các luồng khí từ máy điều hòa. Bạn nên cân nhắc vị trí đặt điều hòa, từ đó biết được hướng gió để lắp đặt cho phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại điều hòa mới, có tính năng thổi gió êm dịu và thoải mái cho căn phòng. + Không nên sử dụng điều hòa quá lâu: Bạn nên vận động và thường xuyên đi lại vì khi hoạt động, điều hòa sẽ hạ thấp nhiệt độ, cơ thể dễ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc bệnh. Một cách nữa là bạn có thể bật máy điều hòa trong vài giờ đầu, sau đó sử dụng quạt máy để hạn chế điều này. + Không nên đóng cửa thường xuyên: Vì máy điều hòa không có chức năng đưa thêm không khí từ bên ngoài vào hay đẩy không khí từ trong phòng ra, nên nếu trong phòng có đông người, hoặc đã lâu rồi những bạn chưa mở cửa ra thì nên tạo các điều kiện thích hợp, giúp thông khí cho căn phòng, tránh cảm giác bức bối và khó thở. + Thường xuyên uống nước, tạo ẩm cho phòng hoặc sử dụng điều hòa có tính năng tạo ẩm: Sử dụng máy điều hòa nhiều có thể gây khô da và thiếu nước. Do đó, bạn nên thường xuyên uống nước hơn. Một giải pháp nhỏ nữa là bạn cũng có thể sử dụng các loại máy mới, có tính năng tạo khí ẩm để hạn chế điều này. + Thường xuyên vệ sinh: Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy điều hòa vừa góp phần bảo trì máy, giúp máy chạy lâu hơn và bền hơn; vừa giúp tẩy sạch dàn máy, tránh vi khuẩn tích tụ, tạo thành ổ. + Nên sử dụng điều hòa có tính năng kháng khuẩn: Hiện nay đã có những loại máy điều hòa có thể kháng khuẩn. giúp giảm thiểu lượng vi khuẩn, nấm mốc và chất có hại trong phòng, cho bạn một sức khỏe tốt nhất có thể. Hãy áp dụng các phương pháp trên khi sử dụng điều hòa để ngăn ngừa những bệnh thông thường có thể xảy ra cho chính bạn và gia đình mình nhé.
(Xem thêm)
Máy lạnh Samsung có nhiều chế độ làm lạnh tiên tiến. Tuy nhiên không ít người gặp khó khăn trong việc sử dụng các chức năng này của máy, cũng như chức năng của những chế độ đấy. Vatgia.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các chức năng làm lạnh của máy này nhé. 1. Chế độ tự động trên máy lạnh. Ở chế độ tự động máy sẽ tự động cài đặt nhiệt độ và tốc độ quạt tùy theo nhiệt độ trong phòng đo được bằng bộ cảm biến nhiệt độ ở trong phòng. Bạn không cần tốn quá nhiều công sức hay phải chỉnh để được nhiệt độ như ý muốn. 2. Chế độ làm mát – Cool. Ở chế độ làm mát này máy sẽ làm mát căn phòng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ và nhiệt độ quạt để cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết nóng. Nếu nhiệt độ bên ngoài hiện tại cao hơn so với nhiệt độ trong phòng bạn đã chọn thì có thể mất nhiều thời gian để nhiệt độ phòng đạt độ mát mong muốn. 3. Chế độ làm lạnh khô - Dry. Máy sẽ hoạt động như một máy hút ẩm bằng cách loại bỏ hơi ẩm khỏi không khí trong nhà bạn. Chế độ Dry - Khô khiến không khí trong lành trong môi trường khí hậu ẩm ướt. Để kích hoạt chế độ Dry- Khô bạn cần thiết lập nhiệt độ trên bộ điều khiển thấp hơn nhiệt độ phòng. 4. Chế độ quạt trên máy lạnh. Bạn có thể chọn chế độ quạt lưu hành căn phòng của bạn. Chế độ này sẽ giúp khí trong căn phòng bạn thông thoáng hơn. 5. Chế độ sưởi ấm. Ngoài công dụng làm lạnh thì máy lạnh Samsung còn kèm theo chế độ sưởi ấm. Vào những ngày thời tiết lạnh máy sẽ giúp gian phòng của bạn có một bầu không khí ấm cúng cũng như không quá nóng bức. + Quạt có thể không hoạt động từ 3 đến 5 phút lúc bắt đầu để ngăn luồng hơi lạnh từ bên ngoài bay vào trong khi máy điều hòa đang thổi hơi ấm. + Vì máy sưởi ấm căn phòng bằng cách lấy nhiệt từ không khí bên ngoài và khả năng sưởi ấm có thể giảm khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp 6. Chế độ - Good’s Sleep. Chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe khách hàng Samsung rất quan tâm đến giấc ngủ của bạn và gia đình, chế độ - Good’Sleep từ đó ra đời. Tất cả 3 giai đoạn quan trọng của giấc ngủ của bạn được bảo vệ khỏi sự ẩm ướt và nóng bức nhờ hệ thống điều khiển nhiệt độ chuẩn xác và điều chỉnh độ ẩm tự động sẽ giúp bạn thức giấc đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ngày mới. Good’Sleep không những mang đến cho bạn giấc ngủ ngon mà đồng thời còn tiết kiệm lên đến 36% điện năng tiêu thụ so với chế độ làm lạnh thông thường khác. Nhiệt độ và tốc độ quạt thay đổi trong chế độ - Good’s sleep. Cho bạn một giấc ngủ thoải mái, máy sẽ hoạt động ở 3 chế độ là Fall Sleep - Ngủ => Sound Sleep - Ngủ ngon => Wake up - Tỉnh giấc sảng khoái: + Fall Sleep- Ngủ: Để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu bằng cách dần dần hạ nhiệt độ. + Sound Sleep - Ngủ ngon: Giúp hư giãn cơ thể và từ từ tăng nhiệt độ. + Wake up - Tỉnh giấc sảng khoái: Cho phép bạn thức giấc trong bầu không khí thoải mái và bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu. Thời gian hoạt động tối đa của máy là 8 giờ. Vì vậy nếu thời gian thiết lập quá dài hoặc quá ngắn, bạn có thể không thoải mái. Chỉ sử dụng được ở chế độ Cool - Mát và Heat - Sưởi ấm. 7. Tính năng làm mát 2 bước trên máy lạnh. Công nghệ làm mát 2 bước hoạt động nhằm giúp mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái khi sử dụng điều hòa. Với tính năng này khi bạn vừa bật máy điều hòa lên hệ thống sẽ ngay lập tức làm lạnh siêu nhanh mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Khi máy lạnh đã đạt đến độ lạnh phù hợp thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ làm lạnh dịu nhẹ và giúp mang đến bạn những luồng khí lạnh tươi mát tránh hoàn toàn cảm giác quá lạnh vì nhiệt độ máy lạnh làm lạnh quá thấp. 8. Chế độ một người dùng - Single user Cho phép máy lạnh cảm nhận được nơi nào có hoạt động của con người và tự nhận biết để làm lạnh vùng đó nhiều hơn, cũng như hạn chế làm lạnh những vùng không có người giúp hạn chế lãng phí điện không cần thiết cho gia đình bạn. Chế độ này còn cho phép nhận biết được số lượng người trong phòng từ đó điều chỉnh máy hoạt động với công suất ổn định nhất, giúp phòng luôn luôn mát mẻ mà vẫn tiết kiệm điện năng. Qua những chia sẻ trên vatgia.com tin rằng bạn sẽ sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các chế độ của máy lạnh Samsung . Mọi thắc mắc và chia sẻ bạn có thể bình luận bên dưới nhé.
(Xem thêm)
Các máy lạnh ngày nay đã được trang bị các chế độ giúp làm mát không gian nhanh chóng, nhờ đó mà người dùng sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong căn nhà của mình. Chế độ Turbo làm lạnh công suất lớn Ở một số máy lạnh được trang bị chế độ làm lạnh nhanh Turbo. Bạn nhấn nút Turbo trên remote, động cơ sẽ hoạt động với công suất lớn nhất giúp nhanh chóng hạ thấp nhiệt độ trong căn phòng đến nhiệt độ cài đặt chỉ trong 20 phút, nhờ đó, mang đến sự thoải mái, tiện ích khi sử dụng. Làm lạnh nhanh Powerful Cool Công nghệ Power Cool, máy lạnh sẽ tăng tốc độ quạt tối đa lên 10% khi kích hoạt, bạn có thể tận cảm giác mát lạnh mong muốn ở thời gian chưa đến 15 phút, sau đó máy sẽ tự động đưa về chế độ thông thường để tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của máy. 3.Chế độ HI Power Chế độ HI Power sẽ tự động điều khiển nhiệt độ phòng và luồng gió để nhiệt độ trong phòng nhanh chóng hạ xuống theo nhiệt độ cài đặt. Nhấn nút HI Power, máy lạnh sẽ tự động hạ thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C cho dù nhiệt độ cài đặt trên màn hình không thay đổi. Cùng với đó, đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ cài đặt là 3.5 độ C hoặc hơn). khi đạt nhiệt độ mục tiêu, máy lạnh sẽ trở về hoạt động như ban đầu. Chế độ HI Power thông minh Lưu ý: Khi sưởi, nhiệt độ sưởi mục tiêu sẽ tự động tăng hơn nhiệt độ đặt là 2oC. Công suất mạnh mẽ vì vậy mà Hi-Power không thể hoạt động ở chế độ sấy, quạt và dụng chức năng hẹn giờ.
(Xem thêm)
Hè đã đến, để xua tan cái nóng mua hè, bạn thường nghĩ ngay đến việc tậu cho mình một điều hòa ? Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua sản phẩm này, đặc biệt là những bạn sinh viên. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách đơn giản nhất để tự tạo cho mình một chiếc máy lạnh ngay tại nhà với những vật liệu vô cùng quen thuộc. Để tự tạo máy lạnh tại nhà, bạn cần có những nguyên liệu sau: Thùng nhựa hoặc thùng xốp Quạt điện: loại nhỏ Ống nhựa: chữ L Các bước thực hiện: Bạn dùng bút vẽ một đường tròn nhỏ hơn đường kính của cánh quạt khoảng 5mm ở một bên mặt thùng. Sau đó bạn lấy dao rọc giấy để khoét lỗ để đặt quạt vào. 2. Bạn khoét thêm ở bên đối xứng hoặc cùng chiều với quạt từ 1 đến 3 lỗ để lắp ống hình chữ L. Lưu ý, số lượng lỗ tùy thuộc vào công suất của quạt nhé. Ở đây mình khoét một lỗ. 3. Sau khi lắp xong quạt và ống chữ L là bạn đã tạo cho mình được một chiếc máy lạnh rồi. Giờ bạn chỉ cần cho đá vào thùng --> bật quạt lên và tận hưởng không khí mát lạnh nhé. Bạn thấy không, với những vật liệu rất dễ tìm và thao tác làm cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc máy lạnh ngay tại nhà để giảm bớt nhiệt cho mùa hè rồi. Chúc bạn thành công.
(Xem thêm)
Với chất lượng cuộc sống đang dần được nâng cao, điều hòa không còn là sản phẩm quá xa xỉ với nhiều gia đình. Tuy nhiên trong rất nhiều các hãng cũng như các dòng sản phẩm khác nhau hiện nay, bạn cũng nên cân nhắc để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau của 2 dòng điều hòa 1 chiều và 2 chiều để bạn có thêm thông tin lựa chọn. 1. Khái niệm Điều hòa 1 chiều là dòng máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với mùa hè hoặc những nơi có khí hậu nóng bức Điều hòa 2 chiều (điều hòa không khí), ngoài chức năng làm lạnh còn có khả năng đổi chiều để tạo thành máy sưởi, phù hợp vào mùa đông, khu vực vùng núi cao hoặc những nới có khí hậu lạnh. 2. Lợi ích + Điều hòa 1 chiều vì chỉ có tác dụng làm lạnh và có mức giá thấp hơn so với 2 chiều nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư đối với các gia đình ở khu vực phía nam, nơi không có mùa đông lạnh. Điều hòa 2 chiều có thêm công năng làm ấm sẽ tạo cảm giác dễ chịu ấm áp vào mùa đông nhờ ổn định nhiệt độ trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26 độ C. Hiện nay cả 2 dòng điều hòa này còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau: kháng khuẩn, khử mù i, hẹn giờ , chế độ ngủ đêm , chế độ đảo gió… giúp phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy. Nhiều dòng máy lạnh hiện nay còn sử dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng vượt trội, máy vận hành êm ái và bền bỉ, từ đó tăng cường tuổi thọ cho điều hòa. Về cơ bản, hai loại máy lạnh này không có khác biệt nhiều, chủ yếu khác nhau ở cơ chế hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân làm cho giá của điều hòa 2 chiều cao hơn so với dòng 1 chiều. Bạn cần cân nhắc kĩ về nhu cầu sử dụng của gia đình mình và khí hậu khu vực sinh sống để lựa chọn được sản phẩm cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất có thể nhé.
(Xem thêm)
1 . Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa + Giúp đem đến luồng không khí trong lành + Tăng tuổi thọ , kéo dài thời gian sử dụng cho máy điều hòa + Giảm lượng điện năng tiêu thụ + Hạn chế tần suất bản dưỡng máy 2. Các bước bảo dưỡng điều hòa Bước 1 Ngắt nguồn điện điều hòa Tắt máy lạnh, ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn. Bước 2 . Kiểm tra lượng gas hiện có trong máy (đồng thời kiểm tra dây dẫn) Bước 3: Kiểm tra hoạt động của máy Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị bên trong có bị hỏng hóc hay mòn không. Nếu có hãy liên hệ nhân viên đến thay. Bước 4 Vệ sinh dàn lạnh của máy Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các bụi bẩn, vi khuẩn,… bên trong dàn lạnh. Đồng thời vệ sinh ống dẫn nước. Bước 5 Vệ sinh cánh quạt của máy Trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định rồi lau khô. Sau đó mới sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bước 6 Vệ sinh dàn nóng Dùng máy bơm áp lực nhỏ dạng tia xịt nước vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch bụi bẩn. Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí Tháo bộ lọc khí rồi rửa qua bằng nước ấm (khoảng 30 độ C), lau sạch Bước 8: Kiểm tr a, kết thúc Sau khi lắp lại hết các thiết bị của máy, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh. Tiếp theo bạn bật máy và kiểm tra xem máy có hoạt động ổn định không.
(Xem thêm)
Mùa hè đã đến và việc dùng điều hòa làm mát cho bé là điều cần thiết. Tuy nhiên khi cho bé nằm điều hòa nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật một vài lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bé khi dùng điều hòa nhé. Nhiệt độ phòng. Trẻ em, đặc biệt là các bé dưới 3 tuổi thường rất khó thích nghi và nhạy cảm với thay đổi của nhiệt độ. Do đó để đảm bảo sức khỏe cho bé bạn nên để nhiệ độ phòng không nên chênh lệch quá với nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ tốt nhất cho bé là khoảng 27 - 29 độ C. 2. Nguyên tắc 3 phút. Khi thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến bé bị sốc nhiệt và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường hô hấp. Do đó trước khi ra khỏi phòng bạn nên tắt điều hòa trước đó và mở cửa sổ để bé thích nghi với nhiệt độ khoảng 3 phát mới cho bé đi ra. Hoặc trước khi đi vào phòng điều hòa, bạn nên lau khô mồ hôi và nghỉ 3 phút ở phòng có nhiệt độ thường. 3. Nên tắt điều hòa từ 2 - 3 lần trong ngày. Cho bé ở điều hòa 24/24h là không tốt. Trong ngày, bạn nên chọn khoảng thời gian có nhiệt độ không quá cao để tắt điều hòa và dùng quạt làm mát cho bé. Bạn chú ý nên mở cửa sổ để đón luồng khí tự nhiên cũng như cho bé tắm nắng để tăng cường hệ miễn dịch cho bé. 4. Bổ sung nước cho bé. Khi cho bé nằm điều khòa sẽ khiến cơ thể bé bị mất nước. Vì thế bạn cần cho trẻ uống nhiều nước khi nằm phòng lạnh để bù nước cho bé nhé. 5. Không để quạt điều hòa hướng thẳng vào bé. Vì hệ hô hấp của bé chưa phát triển toàn diện, nên nếu bạn điều chỉnh quạt điều hòa hướng thẳng vào bé sẽ làm cho bé dễ bị mắc các bệnh đường hô hấp. Do đó bạn nên hướng quạt lên trên cao. 6. Vệ sinh điều hòa và phòng ngủ sạch sẽ. Việc vệ sinh điều hòa là điều rất quan trọng để giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn gây hại và mang đến luồng khí trong sạch cho bé. Ngoài ra bạn cũng thường xuyên lau dọn, vệ sinh phòng ngủ để vi khuẩn gây hại không có cơ hội phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trên đây là một vài lưu ý để giữ gìn sức khỏe cho bé khi nằm điều hòa . Chúc bạn luôn giữ được sức khỏe tốt cho mình và gia đình.
(Xem thêm)
1. Công nghệ h iệu ứng Coanda Hiệu ứng Coanda được thiết kế giúp điều hòa làm lạnh nhanh chóng và đồng đều nhờ khả năng tuần hoàn gió, hướng gió đi lên trần nhà để gió được tỏa rộng ra. 2. Công nghệ l uồng gió ba chiều Gió đảo theo 3 chiều: chiều lên- xuống và chiếu ngang. Vì thế mà khí mát được đi khắp mọi ngóc nghách trong phòng, khả năng làm lạnh tăng nhanh. 3. Công nghệ m ắt thần thông minh Công nghệ mắt thần thông minh được thiết kế giúp cảm biến chuyển động của người dùng khi ở trong phòng, hướng gió được đảo theo vị trí cửa người dùng. Tuy nhiên, khi không nhận thấy có bất kỳ chuyển động nào trong vòng 20 phút, điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ lên thêm 2 độ C để hạn chế điện năng tiêu thụ. 4. Công nghệ I NVERTER Công nghệ này sẽ giúp giảm điện năng đến mức tối đa nhờ thiết kế tùy chỉnh công suất hoạt động của máy nén trong điều hòa. 5. Công nghệ p hin lọc xúc tác quang APATIT TITAN Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan trong điều hòa Daikin có khả năng diệt khuẩn, làm giảm mùi khó chịu, bảo về sức khỏe người dùng. 6. Công nghệ c ánh tản nhiệt dàn nóng chống ăn mòn Cánh tản nhiệt dàn nóng được thiết kế chống ăn mòn sẽ giúp điều hòa có tuổi thọ cao hơn, hoạt động ổn định hơn.
(Xem thêm)
Cục nóng điều hòa bị chảy nước là một hiện tượng khá phổ biến, tuy việc này không quá nghiêm trọng nhưng cũng khiến người dùng khó chịu. Ống thoát nước Nguyên nhân lớn nhất có thể gặp nhất là ống thoát nước bị vỡ khiến nước rò rỉ. Khi điều hòa hoạt động độ ẩm không khí trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh, nhỏ xuống máng hứng nước và chảy vào đường ống thoát nước. Nếu ống thoát nước bị vỡ hoặc rò rỉ sẽ làm cho nước bị chảy ra bên ngoài vì vậy bạn hãy nhờ thợ sửa chữa thay đường ống mới. Dàn lạnh bị bám nhiều bụi Điều hòa nếu dùng lâu ngày bị bẩn sẽ gặp tình trạng tắc máng thoát nước, bạn hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và lấy vòi nước xịt rửa để khô ráo rồi lắp lại, để làm sạch lưới lọc những bụi bẩn khó rửa bạn có thể pha loãng nước rửa chén để rửa sạch. Điều hòa bị thiếu gas Khi điều hòa bị thiếu gas có thể gặp hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh gây nên tình trạng máy không đảm bảo đủ nhiệt độ mong muốn và làm đá tan chảy thành nước qua máng hứng và tràn ra ngoài. Bạn hãy gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra và nạp thêm ga và tổng vê sinh dàn lạnh.
(Xem thêm)
Khi mùa hè đến, điều hòa là một thiết bị thường xuyên phải sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào để vừa sử dụng điều hòa hiệu quả, vừa tiết kiệm được điện năng thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời nhé. Điều chỉnh nhiệt độ. Khi khởi động điều hòa, bạn nên để mức nhiệt phù hợp đủ để bạn thấy mát sẽ giúp cho máy không phải hoạt động quá nhiều làm tiêu hao điện năng. 2. Mở/Tắt máy hợp lý. Khi không sử dụng điều hòa, ngoài việc tắt máy bằng điều khiển, bạn nên ngắt cả Aptomat. Vì nếu bạn chỉ tắt máy bằng điều khiển thì máy vẫn tiêu thụ điện năng. Ngoài ra, việc ngắt Aptomat sẽ phòng tránh về chập điện và gây hư hỏng máy. Không nên bật/ tắt điều hòa nhiều lần: Nếu bật, tắt điều hòa nhiều sẽ làm cho điều hòa phải khởi động lại máy nhiều lần làm tổn hao điện năng và không tốt cho máy. Bạn cũng nên tắt điều hòa trước 30 phút trước khi ra ngoài. Tránh để điều hòa hoạt động 24/24 giờ: Máy hoạt động nhiều sẽ làm quá tải, do đó nếu trời không quá nóng thì bạn có thể dùng quạt để làm mát vừa tránh lãng phí điện và để điều hòa nghỉ ngơi. Chế độ dùng điều hòa khi đêm: Khi đêm đến nhiệt độ sẽ giảm và cơ thể cũng không cần làm mát như ban ngày, do đó bạn nên dùng chế độ hẹn giờ và chọn thời gian để tắt. Ngoài ra, một vài dòng sản phẩm gần đây có trang bị chức năng hỗ trợ tăng nhiệt độ (mỗi giờ khoảng 0,5 độ C) bạn nên dùng chức năng này khi ngủ. Khi nhiệt độ tăng thì công suất làm việc của máy sẽ giảm và giúp tiết kiệm điện. 3. Hãy bảo dưỡng máy định kỳ. Bụi bẩn là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa giảm công suất, khiến điều hòa hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn điện năng. Do đó để tiết kiệm chi phí khi dùng điều hòa, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên (khoảng 6 tháng/lần). Việc vệ sinh máy định kỳ sẽ làm cho máy hoạt động hiệu quả hơn và đem lại nguồn không khí sạch sẽ hơn. Trên đây là một vài gợi ý về việc điều khiển điều hòa giúp bạn tiết kiệm điện hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin cách tiết kiệm điện cho điều hòa trong bài viết: Cách tiết kiệm điện ki dùng điều hòa .
(Xem thêm)
1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước: a. Dàn lạnh Dàn lạnh không được vệ sinh định kỳ sẽ làm dàn lạnh bị bám bụi và gây hiện tượng rò rỉ nước. Tuy nhiên, nếu điều hòa vẫn tiếp tục bị chảy nước nhiều thì nguyên nhân lớn có thể do ống thoát nước bị nghẽn, vỡ. b. Đường ống thoát nước bị lắp đặt sai Đường ống thoát nước được lắp không có độ dốc, hoặc do làm đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió, gây nên hiện tượng rò rỉ nước. c. Điều hòa t hiếu gas Nếu điều hòa bị thiếu gas hoặc sắp hết gas sẽ làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến tình trạng chảy nước. 2. Cách khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước - Bạn gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch. Sau đó lắp lại vào điều hòa và theo dõi, kiểm tra xem nước còn rò rỉ không. - Trong trường hợp nước vẫn còn tiếp tục rò rỉ và rò rỉ nhiều thì nguyên nhân lớn là do ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt điều hòa sai cách hoặc do điều hòa thiếu gas Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chuyên sủa chữa điều hòa để khắc phục tình trạng trên.
(Xem thêm)
Mùa hè đã đến, và việc sử dụng điều hòa để làm mát cho bé là việc các gia đình thường sử dụng. Tuy nhiên sử dụng điều hòa cho bé như nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm mát cho trẻ bằng điều hòa nhé. Vị trí điều hòa. Điều hòa bạn cần treo trên cao sao cho hướng gió không thổi trực tiếp vào giường của trẻ. Mặt khác, tóc độ quạt gió điều hòa nên ở mức thấp nhất và chỉnh hướng gió lên cao. Bạn cũng nên đắp một chiếc chăn mỏng ở vùng bụng để bảo vệ sức khỏe của bé. 2. Nhiệt độ điều hòa. Nếu để nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phổi của trẻ. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài tối đa là 8 độ C. Bạn có thể để điều hòa ở nhiện độ từ 26 - 28 độ C với các bé trên 3 tuổi, còn trẻ sơ sinh nên để ở nhiệt độ 29 - 30 độ C nhé. 3. Quy tắc 3-15-3 Ở trong điều hòa lâu sẽ không tốt cho bé, do đó cứ khoảng 3 tiếng bạn nên cho trẻ ra ngoài chơi khoảng 15p (chú ý tránh cho bé chơi ra nhiều mồ hôi). Trước khi cho bé ra ngoài, bạn cũng nên mở cửa và để bé đứng trong phòng khoảng 3 phút để có thể thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ. 4. Vệ sinh điều hòa. Bạn nên vệ sinh điều hòa để tránh sự phát triển của vi khuẩn và giúp không khí trong phòng sạch hơn. 5. Mua điều hòa có chế độ gió phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu điều hòa có chế độ làm lạnh dịu nhẹ, hỗ trợ giấc ngủ và tránh cho người dùng bị sốc nhiệt. Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện, bạn hãy chọn cho mình một chiếc điều hòa không có luồng gió thổi trực tiếp và phù hợp với bé nhé.
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Máy Xông Hơi Bi

2 lượt cảm ơn
2

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn
3

Dung Vu

1 lượt cảm ơn
4

Công Hùng

1 lượt cảm ơn
5

Lee Nguyễn

1 lượt cảm ơn