Thông tin chi tiết về sữa Hipp siêu sạch cho bé yêu

Hình minh hoạ sữa Hipp

Sữa bột HiPP được đánh giá là mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên của sữa với thành phần dinh dưỡng cân đối, hợp lý giúp trẻ dễ hấp thu, tăng trưởng đều đặn, không gây táo bón.

I.Giới thiệu chung về HiPP :

Các sản phẩm dinh dưỡng HiPP là những thức ăn, uống mà trẻ dùng được ngay không cần qua chế biến nữa hoặc dùng cùng với sữa bột, nước quả hay nước lọc được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và kiểm soát gắt gao.
Được sản xuất theo đúng các quy định ngặt nghèo về thức ăn cho trẻ nhỏ của Liên minh Châu Âu (EU).
HiPP được sản xuất từ các nguyên liệu siêu sạch: rau, hoa quả, ngũ cốc, thịt, sữa đều được kiểm định và chứng nhận.
Các sản phẩm HiPP không sử dụng chất bảo quản vì HiPP được xử lý nhiệt theo phương pháp Paxtơ (Pasteurization, heat-Sterilisation) và công nghệ làm mất nước tiên tiến (water- dexpivation).
HiPP chủ yếu sử dụng lượng đường tự nhiên sẵn có trong rau quả nguyên liệu. Một số sản phẩm có bổ sung đường nhưng với lượng chỉ nằm trong giới hạn cho phép của EU.
Lượng muối trong thức ăn HiPP đều là muối iốt được khống chế theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

II.Sữa bột dinh dưỡng HiPP :


Sữa bột HiPP được đánh giá là mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên của sữa với thành phần dinh dưỡng cân đối, hợp lý giúp trẻ dễ hấp thu, tăng trưởng đều đặn, không gây táo bón.
Các loại sữa bột HiPP đều được bổ sung chất béo từ dầu ngô là loại dầu thực vật có hoạt tính sinh học cao nhất trong các loại dầu thực vật. Sữa bột số 1, 2, 3 của HiPP có chứa tinh bột khoai tây nên khi pha rất mịn và sánh. Chất xơ trong tinh bột khoai tây thuộc loại rất mịn và dễ dàng chuyển sang các liên kết hoà tan. HiPP 1 và HiPP 2,3 có 2 loại sữa: Một loại sữa tự nhiên dành cho trẻ tiêu hoá bình thường (hộp màu xanh). Một loại có bổ sung men tiêu hoá (là các axit lactic có nguồn gốc từ sữa mẹ) giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hoá tăng cường khả năng miễn dịch hoặc giúp trẻ ít được bú mẹ hấp thụ thức ăn tốt hơn (hộp mầu hồng).
Tỷ lệ canxi phốt pho bổ sung trong sữa HiPP là Ca/P = 1,5/1 là tỷ lệ lý tưởng có trong sữa mẹ giúp trẻ hấp thu tốt, xương răng chắc khoẻ, tránh còi xương.
Sữa bột HiPP đều có bổ sung ALA (hay omega 3) tức tiền chất DHA có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của não bộ và thị giác. Sữa HiPP 3 cung cấp các dưỡng chất cần thiết phát triển cơ, xương, răng cho trẻ.
Sữa HiPP1 : Cho trẻ từ 0 đến hết 4 tháng.
Sữa HiPP2 : Cho trẻ từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 8.
Sữa HiPP3 : Cho trẻ từ 8 tháng đến 3 tuổi.
Sữa HiPP1, HiPP2 có 2 loại trọng lượng : 300g và 800g (bao gồm 2 gói 400).
Các loại sữa bột HiPP chứa tinh bột khoai tây nên rất sánh, cần pha đúng theo hướng dẫn và đúng tỷ lệ, tránh vón cục
Tỷ lệ pha cơ bản: 1 thìa múc sữa (sẵn trong hộp) gạt ngang 5g pha với 30ml nước. Tốt nhất nên tuân thủ bảng tỷ lệ pha ghi trên tem phụ bằng tiếng Việt dán sau hộp

III.Cách pha sữa bột HiPP


Bước 1: Đun sôi nước sạch (mỗi lần pha sữa phải đun nước mới) rồi để nguội dần xuống khoảng 500 C. (Nếu không có nhiệt kế thì đổ nước ra cốc hoặc bình, để vào bồn nước lạnh khoảng 5 – 7 phút) Đổ phần nước cần thiết đã đun sôi vào cốc có vạch đo dung tích (tham khảo bảng tỷ lệ pha ).
Bước 2: Đổ 2/3 lượng nước đã đo vào bình. Cho lượng sữa HiPP cần pha theo đúng tỉ lệ.
Bước 3: Đậy chặt nắp bình (gồm nắp tròn nhỏ và nắp vặn) rồi lắc mạnh, đều theo chiều dọc trong 15 giây.
Bước 4: Cho nốt 1/3 lượng nước vào bình và lắc đều lại.

Bước 5: Trước khi cho bé ăn kiểm tra độ nóng của sữa (khoảng 370 C là phù hợp).
* Chú ý : luôn pha bằng bình cho bé để đảm bảo sữa được hoà tan đều, mịn và bé hấp thu tốt.

IV.Thông tin về 3 loại sữa siêu sạch HiPP:

Sữa bột HiPP các số 1,2,3 đều gồm có hai loại: loại vỏ màu hồng và vỏ màu xanh.
Cả hai loại sữa đều có những chỉ số dinh dưỡng cơ bản tương tự nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé trong từng giai đoạn cũng như các chỉ số an toàn của một sản phẩm siêu sạch.
Riêng sữa bột vỏ màu hồng được bổ sung Probiotic, bản chất là cấy các axit lactic có nguồn gốc từ sữa mẹ nhằm giúp cho hệ đường ruột của các bé nuôi bộ hoặc ít được bú mẹ vốn không được thừa hưởng Probiotic từ sữa mẹ được hoàn thiện hơn giúp tiêu hóa tốt. Còn các bé đang tiêu hóa bình thường, được bú mẹ nhiều thì nên dùng loại sữa màu xanh sẽ kích thích sự phát triển hệ tiêu hóa hoàn toàn tự nhiên.
Các sữa bột dành cho nhũ nhi (Infant Formula) được cấu thành sao cho chỉ cần cho bé ăn một loại thôi cũng đủ đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng trong 4 tháng đầu tiên của cuộc đời bé. Nhóm sữa này lại được phân thành các loại sản phẩm có khác nhau chút ít là:

1. Loại trong tên sữa có số 1:


HiPP 1 là thứ dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho trẻ ngay từ lúc mới lọt lòng khi mẹ thiếu sữa hoặc muốn con cho ăn thêm. Trong 4-6 tháng đầu, HiPP 1 đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, và có thể tiếp tục cho ăn kèm trong thời kỳ ăn dặm. HiPP 1 có các thành phần tương tự như những thành phần có trong sữa mẹ, có vị ngọt dịu do chứa lactoza và tinh bột khoai tây đã chế biến, chứa nhiều protein (40% là casein), trẻ trẻ khỏe mạnh, phát triển cân đối, ăn ngon miệng, no lâu. HiPP 1 chứa một hàm lượng các axit béo, axit linoleic, axit linolenic và axit folic rất phù hợp với nhũ nhi, nhiều vitamin, taurine, carnitine và khoáng chất cần thiết. HiPP 1 không chứa đường saccharose, fructose và không có gluten.
Bé cảm thấy no lâu hơn, thời gian giữa các bữa ăn trở nên dài hơn với HiPP 1 được sản xuất từ nguyên liệu siêu sạch.

Lưu ý: Lượng sữa bé cần ăn mỗi bữa ghi trên nhãn mác là con số bình quân mang tính định hướng. Vì thế, việc con bạn lúc uống không hết lúc đòi ăn thêm là hoàn toàn bình thường. Mỗi tuần bạn nên cân bé 1 lần để yên tâm tuyệt đối về sự phát triển thể chất của bé.

2. Loại trong tên sữa có số 2:

Loại này dành cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm (Follow-on Formula), nó chứa nhiều protein, nhiều khoáng chất, giàu năng lượng hơn và giúp bé no lâu hơn.

HiPP 2 là thứ dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho trẻ từ 5 tháng tuổi, có thể được tiếp tục cho ăn đến hết tuổi thứ 3, giúp trẻ thông minh khỏe mạnh.

HiPP 2 chứa nhiều protein (64% là casein), nhiều vitamin, khoáng chất (i-ốt, sắt v.v..) và calori, cung cấp đầy đủ protein sữa chất lượng cao và canxi đáp ứng nhu cầu của trẻ trong độ tuổi này. Qua việc thay thế một phần mỡ trong sữa bằng dầu thực vật, trẻ được cung cấp đầy đủ các axit béo. HiPP 2 có vị ngọt dịu do chứa lactoza và tinh bột ngũ cốc đã chế biến, thơm mùi vani thiên nhiên, trẻ chóng tăng cân, ngon miệng, no lâu. HiPP 2 không chứa đường saccharose, fructose và không có gluten.

Giống như mọi loại sữa HiPP, HiPP 2 được sản xuất trong dây chuyền siêu sạch từ các nguyên liệu siêu sạch.

3. Loại trong tên sữa có số 3:

Đây là loại sữa dành cho trẻ già tháng hơn (Junior Follow-on Formula), dễ tiêu hóa hơn sữa bò bình thường. Kể từ khoảng 8 tháng tuổi, con bạn hiếu động hơn và phát triển nhanh hơn. Nhu cầu năng lượng của bé vì vậy tăng lên rõ rệt. Ví dụ: bé cần một lượng sắt gấp 7 lần và một lượng can-xi gấp 3 lần người lớn.

HiPP 3 là thứ dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho trẻ từ khoảng 8 tháng tuổi trở lên. HiPP 3 cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất (sắt, kẽm, i-ốt, can-xi v.v…) cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, xương khớp, răng, chứa nhiều protein (80% là casein), giúp trẻ lớn lên thông minh khỏe mạnh. Nhờ có thêm dầu thực vật trong sữa, trẻ được cung cấp đầy đủ các axit béo đúng nhu cầu.

HiPP 3 có vị ngọt của lactoza, tinh bột ngũ cốc đã chế biến và glucoza, có chất xơ tốt cho nhu động ruột. HiPP 3 thơm mùi vani thiên nhiên, không chứa đường tinh luyện. HiPP 3 hoàn toàn không có gluten, trẻ khỏe mạnh, phát triển cân đối, ăn ngon miệng, no lâu. Và sản phẩm này cũng được sản xuất trong dây chuyền siêu sạch từ các nguyên liệu siêu sạch.