Chào bạn. Đây là phần 3 nói về giường tầng. Đây cũng là phần cuối nói về các loại giường tầng. Hai phần trước mình đã nói về những loại giường tầng phổ biến trên thị trường. Và đây cũng là những sản phẩm rất dễ kiếm.

Bạn chỉ cần search Google hoặc các sàn thương mại điện tử là sẽ ra. Và 2 bài viết đó nói chi tiết những lưu ý mà bạn nên để ý khi mua những sản phẩm này.

Những Phần mình đã viết ở đây:

Phần 1Phần 2

Phần 3 này sẽ nói đến chất liệu Gỗ để tạo nên giường tầng. Và đây cũng là lời giải cho các bậc phụ huynh muốn tìm một sản phẩm tốt đủ để có thể sự dụng cho cả người lớn và Sử dụng lâu dài.

Những Loại Giường Tầng Trẻ Em Trên Thị Trường (phần 3)
  1. Giường Tầng Gỗ Sồi Nga.

Đây là sản phẩm tốt chất lượng đến từ chất liệu gỗ tốt. Mình đã từng thử độ chịu lực của chiếc giường này rồi. Đáng tiếc là mình không quay lại video lúc mình đi lại trên tầng trên của giường.

Mình sẽ diễn tả sơ mình đã kiếm chứng sức chịu đựng của Giường Tầng Làm Bằng Loại Gỗ này như sau. Lúc mình thử thì mình nặng 80 ký. Và mình đã đi lên tầng trên của giường. Đi lại trên khắp tầng trên.

Cảm nhận của mình như sau. Giường Có khả năng chịu lực khá tốt bằng chứng là mình đi lại (Nghĩa là lực được dồn cục bộ, không trải dàn lên toàn giường) điều này có nghĩa khả năng an toàn dùng cho các bé rất cao.

Nhưng Giường Này cũng có một vài điểm lưu ý khi bạn muốn sử dụng nó.

hình ảnh
 
 
(hình ảnh sản phẩm Gỗ Sồi nga)
  • Sản Phẩm Đặt Làm Trước.

Đây là sản phẩm không phải đại trà. Nó vẫn có hơi hướng sản xuất chưa rộng rãi. Nơi cho mình thử là nơi làm sản xuất phân phối sỉ. Và nơi đây cũng làm nhiều đồ nội thất khác như giường, Tủ, bàn ghế phòng khách.

Vậy nếu bạn muốn một sản phẩm thế này bạn cần đặt trước. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm khỏi chê và sự an toàn khiến bạn hài lòng.

  • Vận Chuyển Chưa tinh gọn.

Giường này là không phải hàng xuất khẩu. Nó thuộc dòng cao cấp nên được chú ý đến Vẻ Đẹp và chất lượng dành cho phân khúc khách hàng kỹ tính.

Chính vì nó không phải hàng xuất khẩu nên nó không được đóng gói thùng. Và nó phải do chính nơi sản xuất ra lắp ráp cho bạn. Hoàn toàn không có hướng dẫn lắp ráp. Vì vậy nếu bạn muốn một chiếc gường tầng gỗ sồi nga thì bạn nên kiên nhẫn và chấp nhận cái giá cao cho sản phẩm này.

hình ảnh
(hình mình chụp khi vận chuyển giường loại này)
  • Gỗ Sồi Nga Là Gỗ Gì ?

Đây là phần mở rộng thêm dành cho những phụ huynh nào luôn thắc mắc về loại gỗ này. Sồi nga còn có tên là Tần Bì hoặc Ash.

Theo mình nghĩ vì muốn nghe sản phẩm nó hay hơn nên người ta Gọi là Sồi Nga mà không phải là Tần Bì.

Và nó không phải là Gỗ Sồi thiệt bạn nhé. Tính Chất Vân Cây đẹp, dễ gia công và khả năng chịu lực tương đối ổn nhưng không thể nào bằng So Với Sồi Thật. Mình có video giải thích rõ ràng hơn. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu kỹ hơn thì xem Video. Mình để Link Ở đây.

https://youtu.be/5G8LxNCsHvc

 

 

  1. Giường Tầng Gỗ Thông Mỹ.

Đây là loại sản phẩm tốt mà khắc phục được hầu hết những khuyết điểm của những loại giường tầng phổ biến mà mình đề cập ở Phần 1, Phần 2 cùng Giường Tầng Gỗ Sồi Nga.

Đây là loại ít phổ biến chỉ vì sự phổ thông rất lớn của mẫu giường tầng Gỗ Thông Newzealand mà mình đã đề cập ở phần 1 và 2.

Đặc điểm của Mẫu giường này là khả năng chịu lực và vân gỗ tự nhiên rất đẹp của nó. Và Vì am hiểu loại này nhất nên mình sẽ có nhiều dữ liệu về nó. Đầu Tiên gửi đến bạn 1 mẫu giường làm bằng gỗ thông mỹ để bạn có cái nhìn sơ lược về kiểu dáng và vân gỗ của nó.

Loại sản phẩm này có những đặc điểm sau đây. Bạn theo dõi để tự mình có cái nhìn khách quan nhé.

 
  • Khả năng Chịu Lực Tốt.

Gỗ Thông Mỹ có giá nhập khá cao. Cao hơn Gỗ Thông Newzealand (Loại gỗ dễ thấy) vì chất lượng của nó tốt hơn. Chất lượng ở đây là khả năng chịu lực và vân cây đẹp hơn.

Có một điều mà bạn nên biết là Gỗ Thông Việt Nam không thể sử dụng để làm giường Tầng được. Thông Việt Nam khá xốp. Những tấm ván thông Ghép lại với nhau đích thị là gỗ thông Việt Nam.

Gỗ Thông Newzealand có khả năng chịu lực tốt hơn. Khổ lớn hơn nhưng có một đặc điểm là Gỗ Thông có chất dầu. Khi sử dụng lâu sẽ có màu vàng hơi đậm. Chính vì vậy để hạn chế điều này sản phẩm mà có nhiều màu đó chính là Gỗ Thông Newzealand.

Gỗ Thông Mỹ thì đã được sấy khô và chiết xuất Dầu ra nên không xảy ra hiện tượng này. Và vì vậy những sản phẩm bằng gỗ thông Mỹ được Sơn màu tự nhiên để làm nổi bật vân gỗ lên.

Gỗ Thông mỹ qua kiểm nghiệm thì khả năng chịu lực tốt hơn gấp đôi vì vậy nó liệt vào loại gỗ làm sản phẩm chịu lực cao cấp.

 
 
  • Vận chuyển tinh gọn.

Vì là sản phẩm xuất khẩu nên nó được thiết kế để đóng thùng vận chuyển được. Bạn có thể vận chuyển nó dễ dàng và vì vậy không cần đặt trước hoặc đợi lâu để có 1 Bộ Giường Tầng Gỗ Thông Mỹ.

Cùng vì sản xuất nhiều nên các phụ kiện kèm theo cũng được thay thế dễ dàng. Đó là ưu điểm tính tiện lợi của Sản phẩm này.

hình ảnh
 
  • Người Lớn Có Thể Sử Dụng.

Vì chất liệu gỗ tốt. Và kết cấu được thiết kế vững chắc. Thang làm bằng gỗ luôn nhé. Loại khác là bằng ván ép chịu lực.

Lại được lưu ý bổ sung liên kết vững chắc nên đây là sản phẩm người lớn có thể sử dụng được. kể cả tầng trên lẫn tầng dưới đều có thể sử dụng được.

hình ảnh
(Người trong ảnh là người sử dụng Giường Tầng)
  • Hướng dẫn Lắp ráp rõ ràng.

Đây là giải pháp cho nhiều gia đình ở xa thành phố. Vì thường các cửa hàng bán sẽ ở trong thành phố lớn. Việc vận chuyển sẽ được sử dụng cac công ty vận chuyển hiện nay như giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh..

Vậy việc có hướng dẫn lắp ráp là điểu rất cần thiết. Vì không có hướng dẫn thì bạn sẽ phải vật lộn với nó cả ngày mà không biết bắt đầu từ đầu đấy nhé.

(Mình xin kết thúc phần 3 ở đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại Giường Tầng bằng Ván Công Nghiệp, Giường Tầng Kiểu Lâu Đài Công Chúa có cầu trượt thì mình sẽ viết một bài nữa.

Tài Liệu Tham Khảo.

Giường Tầng Gỗ

Giường Tầng Trẻ Em

Giường Tầng Người Lớn Thông Minh

Hiện 3 bài là khá tổng quát về các loại giường rồi. Mình sẽ viết thêm về khía cạnh khác như Kích Thước Giường Tầng Hoặc Bàn Ghế Gỗ Trong nhà. Hẹn bạn bài viết sau nhé)