Máy nướng bánh mì

Bữa ăn sáng nhanh gọn với những lát sandwich đã trở nên phổ biến với nhiều gia đình thành thị. Bạn chọn loại máy nướng bánh nào, tiện ích hay thẩm mỹ?

Máy nướng bánh mì thường rất dễ sử dụng. Sau khi gạt cần xuống và xoay nút chỉnh thời gian 1-2 phút, các lát bánh mì sẽ tự động đưa cần gạt lên khỏi hộc nướng.

Những loại máy nướng theo kiểu cũ chỉ có thể nướng 2 miếng bánh mì sandwich. Nhưng hiện nay các loại máy mới đã có thể nướng một lúc 4 miếng, thích hợp cho các gia đình đông người. Máy hiệu Philips có giá 490.000-549.000 đồng.

máy nướng HD-4830 của Philips có giá:430.000 VNĐ

máy nướng HD-4471 có giá 390.000 VNĐ

Đối với máy hai hộc nhưng có thêm chức năng rã đông và nướng bánh mì trong vòng 1-2 phút hiệu Princess có giá 749.000 đồng.

Nếu muốn nướng bánh mì lẫn các loại bánh khác, bạn có thể chọn loại máy lớn hơn, còn gọi là lò nướng bánh mini. Lò kiểu này có thể dùng để nướng bánh mì các loại, bánh pizza, bánh patê, hăm thịt… và chọn thời gian nướng kéo dài 1-30 phút.

Mẹo sử dụng

Không dùng tay gạt cần ngược lên vì sẽ dễ làm lò xo gãy.

Có thể nướng tất các loại bánh mì đã cắt lát, nhưng nếu nướng miếng bánh mì quá mỏng thì nên chỉnh thời gian ngắn lại.

Chỉ nên lau máy nướng, lò nướng bằng loại vải mềm, ẩm. Để giữ vệ sinh máy tốt, sau khi sử dụng, nên kéo ngăn đựng vụn bánh đổ đi.

Cập nhật: 26-06-2007

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn