10 website được điện thoại di động truy cập nhiều nhất

Opera Software vừa công bố danh sách 10 website có số lượng truy cập qua điện thoại di động nhiều nhất tại Việt Nam, cho thấy xu hướng web mobile ngày càng tăng lên đáng kể.


Truy cập internet bằng điện thoại di động
Nhiều người truy cập internet bằng điện thoại di động.

10 website được truy cập nhiều nhất qua web mobile

Bản báo cáo mới nhất của Opera Software về thực trạng của thị trường Web di động, số người sử dụng dịch vụ Opera Mini tại Việt Nam tăng lên tới 328,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, gã Google dẫn đầu trong số các trang web được tuy cập qua điện thoại di động tại Việt Nam, tiếp đến là Dantri.com.vn, My.opera.com, Vietbao.vn, Youtube.com, VnExpress.

Vatgia.com là website thương mại điện tử duy nhất tại Việt Nam lọt vào danh sách này và đứng ở vị trí thứ 7 trước các website 24h.com.vn, Zing.vn và Yahoo.com.

Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Công ty CP Vật Giá Việt Nam cho biết, việc Vatgia.com có mặt trong Top 10 này là một tín hiệu đáng mừng đối với thương mại điện tử tại Việt Nam. Nó cho thấy người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm hơn tới mua sắm qua internet nói chung, và qua web mobile nói riêng.

Được biết, cuộc khảo sát được tiến hành với 300.000 người dùng tại 10 thị trường lớn nhất của Opera Mini, trong đó có Việt Nam. Một tiết lộ lý thú của cuộc khảo sát là chỉ có 17,9% người dùng web mobile tại Việt Nam là nữ. Ngoài ra, Việt Nam đứng thứ hai (23,7%) về số lượng người dùng dưới 18 tuổi, chỉ đứng sau Ukraine (34,8%).

Nhiều người cho rằng các gói cước mobile internet ngày càng rẻ đó là động lực đáng kể khuyến khích người dân đọc báo, tra cứu thông tin, mua sắm… qua điện thoại di động, mà không cần phải dùng đến các phương tiện cồng kềnh khác.

Uy Viễn

Theo http://www.tienphong.vn/Khoa-Giao/ICT/514692/10-website-duoc-dien-thoai-di-dong-truy-cap-nhieu-nhat.html

Cập nhật: 08-10-2010

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn