Hướng dẫn mua hàng hiệu quả trên Vatgia.com

Vatgia.com xin mời các bạn vui lòng đọc hướng dẫn dưới đây để mua hàng trực tuyến tại website của chúng tôi:
1- Tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm.
 
Khi bạn đã xác định và lựa chọn được sản phẩm bạn cần mua thì việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm bởi những người đã dùng trước đó bằng cách xem đánh giá và hỏi đáp về sản phẩm .
 


2- Lựa chon gian hàng cung cấp sản phẩm theo.
 
- Ngoài tiêu chí về giá bạn cũng cần phải tìm hiểu xem tình trạng chất lượng của sản phẩm ( cũ hay mới ? thời gian bảo hành ? xuất xứ của sản phẩm ?..)
- Khi đã tìm hiểu về giá và tình trạng sản phẩm thì điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là uy tín của gian hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua phần giới thiệu về gian hàng hoặc qua đánh giá của gian hàng bằng cách click chuột vào mục đánh giá để xem . Những người tham gia mua hàng trên gian hàng mới có thể đánh giá về gian hàng đó. - Tuy nhiên thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ với mỗi đánh giá trên gian hàng đó. Xem đánh giá nào chiếm đa số?
- Khi muốn so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác hoặc sản phẩm bạn đã chọn( ví dụ so sánh giữa sản phẩm điện thoại iPhone 3Gs và Nokia E72 )

Sau khi đã tìm kiếm sản phẩm iPhone 3gs hoặc Nokia E72 . Bạn click vào phần “so sánh với sản phẩm khác” dưới mỗi sản phẩm.
           


- Sau khi click vào phần so sánh sản phẩm , cửa sổ sẽ hiện ra và Bạn chỉ việc đánh tến sản phẩm Bạn muốn so sánh và chọn sản phẩm để so sánh


- 
Khi lựa chọn được sản phẩm cần so sánh sẽ hiện ra một bảng so sánh các sản phẩm với nhau về giá cả và chức năng … Bạn cũng có thể cùng một lúc so sánh nhiều sản phẩm với nhau bằng cách click vào thêm sản phẩm khác.

3- Kiểm tra lại thông tin gian hàng.
 
Tiếp theo Bạn cần làm là liên hệ với gian hàng để kiểm tra những thông tin về sản phẩm trước khi đi đến quyết định có mua sản phẩm đó ? Tránh trường hợp hết hàng hoặc hàng sai giá…. Bước này rất quan trọng và khi tham gia mua hàng Bạn cần thực hiện bước này để tránh sai lầm trong khi mua hàng.
 
4- Đặt mua hàng
 
      - Khi mua hàng lần đầu tiên, Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản để được đặt mua hàng.  Bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Nội dung bao gồm địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc...

      - Lần sau, khi Bạn mua hàng chỉ cần đăng nhập, không cần phải đăng ký tài khoản một lần nữa.

      - Để đặt mua hàng, Bạn cần thực hiện những bước sau:


Bước 1: Cung cấp thông tin giao hàng và thanh toán

      - Website sẽ tự động lấy thông tin khách hàng đã đăng ký dùng cho việc giao hàng và thanh toán.

      - Bạn đồng ý hoặc cung cấp mới những thông tin về người nhận, nơi giao hàng,điện thoại liên lạc, người thanh toán, địa chỉ thanh toán và những chú thích nếu có

      - Hình thức thanh toán : bằng tiền mặt.


Bước 2 : Xác nhận đơn hàng

      - Bạn cần xác nhận đơn hàng lần cuối trước khi gởi đơn đặt hàng. Ở đây bạn cũng có quyền chỉnh sửa hoặc mua thêm hàng hoá.

      - Qua bước này, đơn hàng của bạn đã được gửi tới cho chúng tôi. Mọi thông tin về xác nhận đơn hàng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập lại (login) để xem đơn hàng đã được xác nhận hay chưa.

Chú ý:
 
      - Quý khách phải điền đầy đủ những thông tin nào có đánh dấu "*".

       - Địa chỉ Email: Email mà bạn dùng để đăng ký làm thành viên. Địa chỉ này sẽ được chúng tôi liên hệ với gian hàng để giao dịch mua bán.Do đó bạn nên chọn email thường xuyên sử dụng nhất để đăng ký.

Hải Văn

Cập nhật: 17-06-2010

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn