VATGIA.COM – Những tính năng nổi bật.

Với những người trẻ, những người đã tham gia tìm kiếm thông tin trên google hay kinh doanh, bán hàng trên mạng hẳn không còn xa lạ với VATGIA.COM – Website thương mại điện tử số 1 Việt Nam.

 
 

Chính thức xuất hiện trên thị trường vào ngày 15/07/2007 sau 7 tháng xây dựng. VATGIA.COM đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước. Sau gần 3 năm hoạt động, VATGIA.COM đã vươn lên đứng thứ 14 trên tổng số các website tại Việt Nam (theo Alexa). Qua Vật Giá, bạn sẽ được cung cấp miễn phí mọi thông tin hữu ích trước khi quyết định là nên mua hàng ở đâu để được lợi nhất. Với trên 15.000.000 sản phẩm và hơn 9.000 gian hàng trực tuyến hiện có trong cơ sở dữ liệu. Điểm thực sự ưu việt của VATGIA.COM đó là công cụ tìm kiếm, so sánh sản phẩm, giá cả với nhiều sản phẩm, gian hàng khác nhau. Tính năng độc đáo của công cụ này chính là khả năng liệt kê tất cả những sản phẩm phù hợp với giá thành nằm trong ngưỡng do người dùng quy định tìm kiếm. Tất cả đều được thực hiện chỉ trong đôi ba cú nhắp chuột đơn giản.

 

Hiện tại, mỗi ngày, VATGIA.COM đón tiếp trung bình khoảng trên 600.000 khách truy cập (Thống kê T5/2010 theo Google Analytic). Hỗ trợ hàng chục gian hàng có doanh số bán trên 1 tỷ VNĐ/tháng, và hàng trăm cửa hàng có doanh số bán trên 100 triệu/tháng. Tham gia vào VATGIA.COM người dùng được cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi mới nhất của doanh nghiệp và đặc biệt là tính năng tư vấn hỏi đáp, bình luận/chia sẻ kinh nghiệm mua sắm sản phẩm giữa những người tiêu dùng với nhau. Tuy nhiên, tính năng nổi bật hơn cả giúp người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đó là tính năng gian hàng đảm bảo. Nhằm bảo vệ hoàn toàn mọi rủi ro với chính sách “Bảo hiểm cho người mua”. Trong trường hợp rủi ro xảy ra, VATGIA.COM sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền, tối đa là 5.000.000 VNĐ/đơn hàng .Để có được thành công như trên, ít ai biết rằng, ban đầu tất cả 25 nhân viên của công ty VN Price JSC đã phải làm việc trong một ngôi nhà nhỏ hẹp và bỏ ra gần 16 giờ/ngày, liên tục trong 7 tháng, để thu thập, số hóa và tích hợp dữ liệu cho hệ thống của VATGIA.COM. Chưa hết, không phải lúc nào cũng vận động được doanh nghiệp tham gia. Có khi mất cả tháng trời để giúp họ hiểu được giá trị thực sự của dịch vụ. Với số vốn ban đầu còn khá khiêm tốn, chi phí đầu tư cho quảng bá dịch vụ gần như không có. Tuy nhiên, VATGIA.COM đã được người dùng biết đến nhiều do nỗ lực “đi cầm loa” để loan tin của mọi thành viên trong công ty, từ sự ủng hộ truyền miệng của bạn bè, nhưng quan trọng nhất vẫn là nhờ vào bản sắc không thể lẫn vào đâu được của tính năng, dịch vụ hoàn hảo.
 
Với : “Tôn chỉ” - “Thiên đường mua sắm” như đã đề ra, VATGIA.COM đang phát triển tối ưu hóa nâng cao một loạt những tính năng lớn, để phục vụ tốt nhất khách hàng và người tiêu dùng.  Nhằm cung cấp một không gian thương mại số tiện nghi, với đầy đủ các tính năng như tổng hợp, phân chia hàng hóa khoa học, tính năng tìm kiếm thông minh, tính năng thanh toán trực tuyến an toàn hỗ trợ người tiêu dùng, và là nơi các nhà cung cấp gặp gỡ, giao dịch một cách hiệu quả nhất.
 
… Vẫn còn quá sớm để khẳng định về sự thành công của những dịch vụ tư vấn mua sắm qua mạng tại Việt Nam. Bởi lẽ tất cả hiện còn rất trẻ. Tuy nhiên, việc một website thương mại điện tử vượt qua các website tin tức, giải trí đứng thứ 894 thế giới về lượng truy cập (theo Google/Adplaner và DoubleClick) đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng một e-commerce mang tên Việt Nam. Hơn bao giờ hết, đất nước đang đứng trước cơ hội đuổi kịp mặt bằng chung của thế giới về công nghệ và giải pháp thương mại điện tử.  
 
Sắp bước sang tuổi thứ 3, chúc VATGIA.COM nói riêng và thương mại điện tử Việt Nam nói chung ngày càng phát triển và lớn mạnh.
 
Xin tóm tắt lại những tính năng nổi bật của www.vatgia.com để các bạn tiện tham khảo :

1.1 Hệ thống thông tin đa dạng,
Vatgia.com luôn hướng tới website “tìm gì cũng có”

Cung cấp đầy đủ thông tin về các loại sản phẩm, dịch vụ, được trình bày một cách khoa học, kết hợp với nhiều công cụ tìm kiếm cực mạnh, dễ dàng cho người tiêu dùng có thể tìm được những sản phẩm, dịch vụ nhanh nhất, chính xác nhất. Tại đây người mua luôn tìm được những mặt hàng đang bán chạy nhất, mới nhất với giá cả hợp lý nhất.
 
1.2 Tìm giá rẻ nhất

Với hàng nghìn cửa hàng, nhà cung cấp, người bán lẻ tham gia chào bán, người tiêu dùng sẽ luôn tìm được sản phẩm chào bán với giá rẻ nhất, trong thời gian ngắn nhất.  

1.3 Tìm sản phẩm với chất lượng tốt nhất

Người tiêu dùng có thể tham gia bình chọn tất cả các sản phẩm, dịch vụ trên Vatgia.com theo các tiêu chí phù hợp với từng loại mặt hàng, dịch vụ. Do vậy bạn có thể tham khảo ý kiến của những người sử dụng, trao đổi với các chuyên gia những thông tin quan tâm, để tìm ra sản phẩm có chất lượng phù hợp nhất với khoản chi của bạn.

1.4 Tìm được người bán có dịch vụ tốt nhất


Ngoài hàng hoá và dịch vụ, Vatgia.com còn cung cấp cho người tiêu dùng công cụ bình chọn, đánh giá các dịch vụ khách hàng của người bán, giúp cho người mua có thể tìm ra người bán cũng cấp dịch vụ bán tốt nhất.
 
1.5 Tính năng phân loại, so sánh hoàn chỉnh, đầy đủ nhất Việt Nam
Với công cụ tìm kiếm thông minh của Vatgia.com. Khách hàng quan tâm có thể tìm kiếm 1 cách nhanh chóng sản phẩm đang cần tìm. Chỉ cần điền từ khóa mà bạn cần tìm kiếm và bấm chuột vào mục Tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm với tên sản phẩm , hãng sản xuất , chức năng... Hệ thống sẽ đưa ra kết quả 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất.
Với tính năng so sánh sản phẩm khách hàng quan tâm có thể so sánh thông số kỹ thuật của các sản phẩm khác nhau cũng như giá bán để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với từng cá nhân.
 
1.6 Công nghệ SEO hiệu quả nhất Việt Nam
Với chiến lược tổ chức nội dung, cấu trúc site cực tốt nên hiện nay Vatgia.com sở hữu 1 loạt từ khóa quan trọng nằm trong top 1 đến top 5 google. Công nghệ SEO hiệu quả tại Vatgia.com do đội ngũ kỹ thuật cực kì dày dạn kinh nghiệm đứng ra làm.

1.7 Xem tin tức, thông tin tư vấn hỏi đáp về hàng hoá dịch vụ bổ ích, mới nhất

Vatgia.com luôn cập nhật các đánh giá, hỏi đáp về chất lượng sản phẩm, những bài viết của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực hàng hoá, dịch vụ, giúp người tiêu dùng luôn cập nhật được các thông tin bổ ích, hỗ trợ người tiêu dùng đưa ra được các quyết định chi tiêu thông minh nhất.
 
1.8 Có lượng người truy cập, lượng giao dịch lớn nhất Việt Nam
Trong vòng 3 năm xuất phát từ con số 0, không kinh nghiệm, không kỹ thuật, không có vốn và bất kỳ sự hỗ trợ nào,  Vatgia.com trở thành Website Thương mại điện tử số 1 Việt Nam và đứng thứ 894 thế giới về lượng truy cập (theo Google/Adplaner và DoubleClick).
 
1.9. Chuyên trang Rao vặt với nhiều tính năng thuận tiện.
Vatgia.com/raovat  với tính năng thông minh và tiện dụng cho người dùng. Với người mua, mỗi tin trước khi click vào xem đều có thể sờ vào để view trước nội dung, thấy phù hợp thì mới click chuột xem. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho người dùng. Với người đăng tin, ngoài được tiếp cận với 1 số lượng người truy cập cao sẽ, tin rao vặt đăng tại Vatgia.com có cơ hội được tối ưu từ khóa tìm kiếm trên google.com.

1.10 Luôn vì người tiêu dùng

Với những tính năng tìm kiếm ưu việt, hệ thống thông tin khổng lồ luôn được update liên tục về số lượng và giá cả, Vatgia.com/hoidap tạo một không gian để nhiều người tiêu dùng lên đóng góp ý kiến, trao đổi thông tin về sản phẩm tại chuyên trang hỏi đáp tư vấn tiêu dùng. Chính những thông tin này sẽ tạo tính định hướng, hướng dẫn khách quan cho những người tiêu dùng khác sẽ tìm được những sản phẩm dịch vụ có giá cả và chất lượng tốt nhất.
 
Do vậy để đưa ra một lựa chọn thông minh, một quyết định sáng suốt khi tiêu dùng, xin hãy dành 10 giây ghé thăm Vatgia.com. Hãy tiếp tục cùng Vatgia.com tạo nên một chuẩn mực về giá cả, chất lượng cho hàng hoá, dịch vụ Việt Nam.
 
Mai Trang.
 
Cập nhật: 22-06-2010

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn