So sánh giữa Gian hàng đảm bảo và Gian hàng thường

Ở Việt Nam đa phần những giao dịch qua mạng đều dựa trên cơ sở niềm tin chứ chưa có một sự đảm bảo an toàn cho cả hai bên mua và bán. Vấn đề mua hàng qua mạng hiện nay vẫn mất nhiều thơi gian do phải liên hệ tới gian hàng để kiểm tra hàng hóa, giá cả và chất lượng. Vì vậy, việc xuất hiện gian hàng đảm bên cạnh gian hàng thường truyền thống trên sàn thương mại điện tử Vatgia.com sẽ mang lại một dịch vụ tốt với những chính sách khác biệt cho người mua và bán quan mạng.


Trên website Vatgia.com hiện nay đang có hai hệ thống gian hàng: được đảm bảo và chưa được đảm bảo. Đây là hai gian hàng có chính  sách khác nhau, vì vậy cả người mua và người bán đều cần hiểu rõ để lựa chọn dịch vụ thích hợp cho mình.

Gian hàng đảm bảo được coi là gian hàng cao cấp nhất tại Vatgia.com, cam kết đăng thông tin, giá chính xác, có hàng trên hệ thống Vatgia.com. Bằng uy tín của mình, Vatgia.com sẽ đảm bảo cho quá trình mua bán giữa gian hàng đảm bảo tuyệt đối và khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Người mua sẽ chỉ cần thanh toán tiền cho người bán qua tài khoản ngân hàng mà không cần đến trực tiếp, gọi điện hay chat với nhà cung cấp để xác minh.

Gian hàng đảm bảo là những gian hàng được Vatgia.com kiểm chứng về thông tin và khi tiến hàng giao dịch với gian hàng thông qua nhà trung gian Vatgia.com, khách hàng sẽ được bảo vệ hoàn toàn với chính sách “Bảo hiểm người mua”. Trong trường hợp rủi ro xảy ra, nhà trung gian Vatgia.com sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền, tối đa là 5.000.000 VNĐ/đơn hàng mà bạn thanh toán cho người bán nếu hàng hóa bạn mua có sự khác biệt rõ rệt và chất lượng sản phẩm không như giới thiệu. Mức bảo hiểm này có thể cao hơn nếu người bán đăng ký và căn cứ mức tính bảo hiểm được hưởng dựa trên mức thiệt hại trong giá trị giao dịch.

Khách hàng lựa chọn giao dịch tại gian hàng đảm bảo sẽ được cam kết về chất lượng hàng hóa đúng với những thông tin đưa lên gian hàng và giao hàng chậm nhất sau 7 ngày nhận được 100% tiền chuyển từ khách hàng. Đây là quyền lợi mà người mua không thể có khi giao dịch tại những gian hàng thường.

Bên cạnh vì lợi ích của người mua, sự bảo hiểm của Vatgia.com trên gian hàng đảm bảo còn đồng thời khẳng định mức độ uy tín và tên tuổi của nhà cung cấp. Không chỉ người mua mà cả người bán trên gian hàng đảm bảo sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định so với gian hàng thường.

Lợi ích trước tiên của doanh nghiệp khi tham gia vào gian hàng đảm bảo đó là sẽ được đảm bảo niềm tin đối với khách hàng thông qua chính sách “Bảo hiểm người mua”. Thông qua việc đảm bảo thanh toán đối với khách hàng mua bán trên Vatgia.com trên phạm vi toàn quốc. Với việc được đảm bảo giao dịch bằng uy tín của Vatgia.com, người mua sẽ không còn e ngại và mất thời gian xác minh tính minh bạch trước khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Có thể nói, nếu tham gia gian hàng đảm bảo, doanh nghiệp sẽ đến gần hơn với khách của mình

Khi tham gia gian hàng đảm bảo, doanh nghiệp sẽ được sở hữu miễn phí một gian hàng thiết kế giao diện chuyên nghiệp trên Vatgia.com và được hỗ trợ cập nhật sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được tặng banner trang chuyên và tặng tiền vào tài khoản gian hàng để sử dụng các dịch vụ đăng tin VIP, siêu VIP, Chương trình theo mùa… Các gian hàng đảm bảo sẽ được tham gia và các chương trình khuyến mại theo lễ hội, mùa và được quảng cáo miễn phí trên toàn bộ website Vatgia.com.

Mọi thông tin của gian hàng đảm bảo sẽ luôn xuất hiện ở vị trí đầu tiên ở tất cả các sản phẩm trên Vatgia.com. Gian hàng đảm bảo và tin khuyến mãi cũng được miễn phí hiển thị lần lượt ngẫu nhiên ra vị trí quan trọng nhất của trang chủ Vatgia.com. Mọi sản phẩm do gian hàng đảm bảo đưa lên sẽ được ưu tiên chỉnh sửa thông số sao cho phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và được đăng tải miễn phí lên hệ thống. Vì vậy những gian hàng đảm bảo sẽ có ưu thế hơn hẳn gian hàng thường về lựa chọn và quảng bá sản phẩm.

Có thể nói, gian hàng đảm bảo là gian hàng duy nhất có sự đảm bảo thanh toán và giao dịch thành công cho cả người mua và người bán. Gian hàng đảm bảo tuyệt đối thuận tiện cho người mua và khẳng định thương hiệu của người bán, giúp người bán đến gần hơn với khách hàng của mình. Đây vừa là sự khác biệt vừa là ưu thế của gian hàng đảm bảo so với những gian hàng thường.

Việc lựa chọn gian hàng phù hợp để giao dịch sẽ thể hiện sự thông thái của khách hàng và doanh nghiệp. Vào thời điểm hiện nay, Vatgia.com khuyến cáo bạn nên lựa chọn những gian hàng đảm bảo để giao dịch qua mạng được thuận tiện và an toàn hơn.

 Hồng Ngân

Cập nhật: 20-01-2011

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn