Hướng dẫn sử dụng hệ thống Email Marketing

Email Marketing là một hình thức của Marketing trực tiếp sử dụng email (thư điện tử) làm phương tiện truyền thông tin tới khách hàng tiềm năng.Trong khi các kênh quảng cáo truyền thống khác như Tivi, báo, print ad,... đại đa số đều không thể đáp ứng các yếu tố: Số lượng người nhìn thấy mẫu quảng cáo, tần suất quảng cáo, tỉ lệ Delivery chính xác đến đúng đối tượng mục tiêu… thì ngược lại, email thể hiện sự vượt trội của mình trong tất cả các đòi hỏi tracking, hiệu quả đạt được. So các phương tiện giao tiếp khác, email rõ ràng ít tốn kém hơn nhiều.

Nhằm tăng cường sự giao tiếp giữa gian hàng với khách khàng mới và khách hàng tiềm năng, Vatgia.com ra đời hệ thống Email Marketing, với mong muốn gian hàng sẽ tiếp cận được các hợp đồng mới từ khoảng cách địa lý khác, không gian khách.

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Vatgia.com, chi phí trung bình cho mỗi email gửi thành công chỉ là 100 vnđ/email thành công, doanh nghiệp cũng sẽ không phải đau đầu với các vấn đề kỹ thuật hoặc gặp trục trặc với các tổ chức chống spam trên thế giới.

Dưới đây là cách đơn giản nhất để sử dụng hệ thống email marketing tại Vatgia.com

1. Đăng nhập vào Quản trị gian hàng > Marketing Online

Một danh sách các chức năng sẽ hiện ra.
-    Thêm nội dung email: để soạn email mới, lựa chọn đối tượng nhận.
-    Danh sách chờ duyệt: Danh sách các email bạn đã nhấn gửi đi, nhưng chưa được Vật Giá duyệt gửi đi.
-    Danh sách đã duyệt: Danh sách các email đã được Vật Giá duyệt gửi đi.
-    Thêm danh sách Email: Cho phép gian hàng tự tải danh sách các địa chỉ email của riêng gian hàng lên.
-    Danh sách Email: Danh sách các địa chỉ email của riêng gian hàng tự tải lên.

 

Ảnh 1
2. Thêm nội dung email

Về cơ bản, cách thức soạn email không có gì khác so với hệ thống cũ. Bạn vẫn bắt buộc phải nhập các thông tin sau:
-    Tiêu đề email: Dài tối đa 50 ký tự.
-    Người gửi: Tiếng Việt không dấu dài tối đa 50 ký tự.
-    Email nhận thử: nhập địa chỉ email bạn muốn nhận thử.
-    Nội dung email: có thể soạn đơn giản dạng text, thêm hình ảnh, gắn kèm đường link.
(Lưu ý: Các email chứa link hoặc text tới website khác ngoài Vatgia.com sẽ không được duyệt để tránh trường hợp hệ thống bị kẻ gian lợi dụng để phát tán virus, mã độc…  tới khách hàng. Vật Giá chỉ duyệt gửi các email chứa link hoặc text tới gian hàng trên Vatgia.com, ví dụ: www.vatgia.com/tengianhang)
-    Số lượng email gửi đi: bạn có các lựa chọn 1, 100, 200, 300, 500 email.

Điểm khác biệt với hệ thống cũ:
-    Hệ thống mới có thêm tùy chọn Danh sách email của tôi, cho phép bạn lựa chọn chỉ gửi tới những người nằm trong danh sách email của bạn. Nếu bạn đánh dấu vào ô này, hệ thống sẽ chỉ gửi email tới địa chỉ email nằm trong danh sách bạn đã tải lên và có các thuộc tính như bạn lựa chọn về tỉnh/thành phố, giới tính, độ tuổi. Nếu bạn không đánh dấu vào ô này, hệ thống sẽ gửi email tới các địa chỉ email trong danh sách của Vật Giá. Để thêm email vào danh sách này, mời bạn đọc mục 6 – Thêm danh sách email trong bài hướng dẫn này.

Ví dụ.
 
Ảnh 2. Chọn gửi theo danh sách email của Vật Giá
 

Ảnh 3. Chọn gửi theo danh sách email của tôi.

- Thông báo số lượng email trong danh sách: cho phép bạn biết chính xác số lượng địa chỉ email phù hợp với các thuộc tính bạn đã chọn trong danh sách. (Xem ảnh 2 và ảnh 3). Trong ví dụ ở ảnh 2, email được lựa chọn để gửi tới các đối tượng ở Hà Nội, có giới tính Nam và độ tuổi từ 18-25, hệ thống thống kê được có chính xác 22172 địa chỉ email. Như vậy, bạn chỉ nên chọn số lượng email gửi đi nhỏ hơn hoặc bằng con số này. Trong ví dụ ở ảnh 3, email được lựa chọn chỉ gửi trong danh sách email của tôi, danh sách này hiện có duy nhất 1 địa chỉ email. Khi bạn đã đánh dấu vào Danh sách email của tôi, các tùy chọn tỉnh/thành phố, giới tính, độ tuổi sẽ giúp lọc ra trong danh sách email bạn đã tải lên những email phù hợp tiêu chí đó.

3. Mới soạn thảo

Sau khi nhấn nút Cập nhật, email nằm trong mục Mới soạn thảo, tại mục này bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, người gửi, số lượng, nội dung email, và các tùy chọn về đối tượng nhận email. Sau khi thay đổi bạn nhấn   để lưu lại những thay đổi. Bạn nhấn nút   để gửi email này đi.
 
4. Danh sách chờ duyệt (Gửi đi chờ duyệt)

Sau khi nhấn , email nằm trong mục Danh sách chờ duyệt (theo menu bên trái) / Gửi đi chờ duyệt (menu phía trên), 2 mục này thực ra là một. Lúc này, bạn vẫn có thể thay đổi tiêu đề, nội dung, đối tượng nhận email … như trước khi nhấn.

Email nằm trong mục này sẽ được gửi đi và chuyển sang mục Danh sách đã duyệt / Đã duyệt ngay sau khi Vật Giá duyệt email đó. Nếu email có vấn đề nhỏ trong nội dung (ví dụ: chứa đường link tới website khác), sẽ được thông báo yêu cầu sửa đổi nội dung. Nếu email có nội dung hoàn toàn không phù hợp sẽ không được duyệt và chuyển vào mục Không được duyệt.
 

Ảnh 4. Danh sách chờ duyệt / Gửi đi chờ duyệt

5. Danh sách đã duyệt

Khi một email nằm trong danh sách đã duyệt, bạn sẽ không có quyền thay đổi nội dung và các tùy chọn gửi nữa. Bạn chỉ có thể xem lại nội dung và xem danh sách email nhận.
 
Ảnh 5. Danh sách email nhận

Danh sách này cho phép bạn xem cụ thể từng email gửi đi, tới địa chỉ nào, đối tượng ra sao, gửi lúc nào và có thành công hay không. Nếu thành công, email được đánh biểu tượng , nếu không thành công email có biểu tượng    ở cột Thành công.

6. Thêm danh sách Email

Lưu ý: Hiện hệ thống đang trong giai đoạn hoàn thiên do vậy hiện nay chỉ hỗ trợ bởi  Office 2003

Để thêm danh sách email.
Bước 1. Chuẩn bị file danh sách.doc
Bạn cần chuẩn bị một file excel dạng .xls, và được lưu theo dạng sau đây.
Cột A là các địa chỉ email
Cột B là giới tính, bạn nhập nam hoặc nu (chú ý: không dấu)
Cột C bạn nhập ngày tháng năm sinh, ví dụ: Nhập 20/10/1975, không nhập dạng 10/20/1975.
Cột D bạn nhập tỉnh/thành phố không dấu, ví dụ: ha noi, ho chi minh…Rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng để hoàn thiện tính năng tại địa chỉ email: gopy@vatgia.com.

Trân trọng thông báo.
Vatgia.com.
Cập nhật: 20-06-2011

Lưu tin này trong mục ưa thích của bạn