HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

Mặc dù người đứng đầu khu vực Bắc Á bác bỏ việc sao chép thiết kế ở One A9, nhưng nếu nhìn qua sự thay đổi trên các đời smartphone HTC trong thời gian qua chúng ta có thể thấy rõ hơn về những nghi vấn này, theo SlashGear.

Năm 2012

Đây là thời điểm Apple tiết lộ – chiếc iPhone có màn hình lớn hơn so với kích thước 3,5 inch duy trì từ ngày đầu iPhone ra mắt đến . Cùng năm đó, HTC phát hành ba thiết bị đầu tiên trong dòng One của họ.

Tháng 4.2012: One V xuất hiện với các màu sắc nâu bên cạnh màu tím, đen và xám. One X được ra mắt với các màu trắng và đen, trong khi One S có các màu đen, xám với điểm nhấn là màu xanh và trắng.

Tháng 9.2012: iPhone 5 xuất hiện với các cặp màu trắng/bạc và đen/xám đen.

Tháng 12.2012: HTC phát hành phablet đầu tiên của hãng với màn hình rộng 5 inch. Thiết bị này xuất hiện với tên gọi J Butterfly dành cho thị trường Nhật Bản và Droid DNA độc quyền cho nhà mạng Verizon của Mỹ.

Các thiết bị này nhìn chung không hẳn có dấu hiệu sao chép của nhau.

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

One X, One V và One S là bộ ba sản phẩm đầu tiên thuộc dòng One của HTC – Ảnh chụp màn hình SlashGear

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

iPhone 5 có sự thay đổi đầu tiên về kích thước màn hình kể từ ngày iPhone được phát hành – Ảnh: Apple

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

HTC gây bất ngờ với việc công bố phablet đầu tiên của mình với Droid DNA – Ảnh: HTC

Năm 2013

Tháng 4.2013: Đây là thời điểm HTC gây ấn tượng với việc phát hành thành viên M7 với các màu sắc bạc, đen, xanh, đỏ và vàng. Sau đó vào tháng 8 và tháng 10, HTC ra mắt tiếp hai thành viên One Mini và One Max. Toàn bộ dòng này sau đó được bổ sung thêm tên M7 để phân biệt với các phiên bản HTC One trong tương lai.

Toàn bộ gia đình HTC One M7 phần lớn nhìn khá giống nhau về thiết kế, sự khác biệt chính mà mọi người nhìn thấy đó là kích thước màn hình thay đổi.

Tháng 9.2013: Thời điểm đánh dấu sự xuất hiện của hai phiên bản iPhone cùng lúc, đó là và 5C. iPhone 5S có thiết kế phần lớn giống tiền nhiệm của nó, nhưng bổ sung thêm tính năng quét vân tay và tùy chọn màu vàng đồng mới. Trong khi đó, iPhone 5C mang đến một thiết kế mới với vỏ nhựa mang nhiều màu sắc khác nhau.

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

One M7 là sản phẩm vỏ nhôm nguyên khối đầu tiên trong dòng One – Ảnh chụp màn hình

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

iPhone 5S có thiết kế tương tự iPhone 5, với điểm bổ sung chính là cảm biến Touch ID – Ảnh: AFP

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

iPhone 5C trang bị nhiều tùy chọn màu sắc, nhưng được xem là thất bại của Apple – Ảnh: AFP

Năm 2014

Tháng 2.2014: HTC giới thiệu thiết kế mới của dòng Desire nhằm tận dụng những lợi thế trong thiết kế của dòng One cao cấp. Trong khi các thiết bị như Desire 300 nhắm đến người dùng với mức giá thấp hơn thì Desire 610 và 816 lại khoác trên mình vỏ nhựa với các cạnh tròn.

Tháng 3.2014: HTC phát hành One M8 với một vài thay đổi nhẹ về thiết kế so với One M7 ra mắt trước đó, thêm vào mảng camera thứ hai để hỗ trợ camera chính trong hoạt động đo khoảng cách đối tượng. One M8 xuất hiện với các màu đen, vàng và xám.

Tháng 9.2014: của Apple là một sự thay đổi lớn trong thiết kế so với các phiên bản iPhone trước đó. Nó có kích thước màn hình lớn hơn, các cạnh được làm tròn và mặt sau bằng kim loại hoàn toàn thay vì thủy tinh mà họ đã sử dụng trong nhiều thế hệ trước đó. Apple cũng phát hành một phiên bản phablet riêng mang tên .

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

HTC đưa những nét thiết kế như loa kép mặt trước trong One M7 vào dòng Desire – Ảnh: Reuters

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

One M8 chứng kiến sự xuất hiện của camera kép ở mặt sau – Ảnh: HTC

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

iPhone 6 Plus và 6S Plus là 2 smartphone lớn nhất của Apple hiện nay – Ảnh: AFP

Năm 2015

Tháng 3.2015 và 9.2015: HTC phát hành One M9 với thiết kế tương tự phiên bản trước đó, còn Apple phát hành iPhone 6S và 6S Plus với phần lớn có thiết kế tương tự tiền nhiệm. Tất cả đều tăng cường những tính năng mới bên trong, nhưng thiết kế bên ngoài vẫn rất giống so với những gì mà cả hai hãng đã làm trong năm 2014.

Tháng 10.2015: HTC tiết lộ One A9, một thiết bị có một máy quét dấu vân tay ở phía trước, cạnh tròn cùng kích thước khá tương tự so với iPhone 6/6S. HTC One A9 được cung cấp với các màu vàng, xám, bạc và hồng ngọc.

HTC thay đổi thiết kế ngày càng giống iPhone?

HTC bị tố sao chép thiết kế iPhone của Apple vào One A9 vừa ra mắt – Ảnh chụp màn hình

Thành Luân – Kiến Văn 

Theo SlashGear

Các sản phẩm liên quan