Trước S7, Samsung đã phát triển dòng Galaxy ra sao?

Trước S7, Samsung đã phát triển dòng Galaxy ra sao?

Ảnh minh họa.

Samsung Galaxy S ra mắt ngày 2/6/2010 sở hữu màn hình Super Amoled 4 inch, chip Hummingbird 1GHz.
Được sinh ra với sứ mệnh làm đối trọng của chiếc 3GS, Galaxy S được trang bị cấu hình cùng các tính năng tốt nhất lúc bấy giờ của hãng điện thoại Hàn Quốc.
Thiết kế vuông vức bằng chất liệu nhựa, tuy chưa thật thuyết phục như sản phẩm đến từ Apple nhưng đây điểm khởi đầu cho những cải tiến của dòng Galaxy S sau này.
Samsung Galaxy S.  
Ra đời khoảng 1 năm sau phiên bản đầu tiên, phiên bản Galaxy S2 là sự cách tân toàn diện của Samsung trên đấu trường điện thoại thông minh. Mang trong mình bộ vi xử lý 2 nhân cùng 1 GB RAM giúp S2 có hiệu năng vô cùng ấn tượng lúc bấy giờ.
Về thiết kế, vẫn giữ kiểu tổng thể vuông vức cùng chất liệu nhựa, Galaxy S2 tạo điểm nhấn nhờ vào độ mỏng đáng khen của mình, chỉ 8,5 mm tại điểm mỏng nhất. Tuy nhiên lại một lần nữa thiết kế của Samsung vẫn chưa sánh kịp với iPhone 4 lúc đó đã chuyển sang cấu thành từ kính và khung kim loại.

Samsung Galaxy S III được tung ra thị trường vào ngày 22/5/2012, được xem là kỳ tích thực sự khi đáp ứng được kỳ vọng khá lớn từ công chúng, nhất là về phần cứng. Với màn hình hiển thị đẹp và hiệu năng cao, Galaxy S III sở hữu giao diện TouchWiz UI. 

 Samsung Galaxy S3.

Vẫn giữ thiết kế bo cong các góc cạnh như trên người tiền nhiệm nhưng Samsung đường làm phẳng hóa hơn, khung viền không còn uốn lượn, tạo nên vẻ cứng cáp cho thiết bị.

Tuy vậy vẫn chất liệu nhựa tạo nên máy và không nhiều cải tiến có sức bật so với phiên bản cũ hay các đối thủ cạnh tranh trực tiếp khiến Galaxy S4 chưa thực sự bùng nổ như kỳ vọng của Samsung lúc bấy giờ.

 Chiếc Galaxy S4 vẫn sử dụng chất liệu nhựa cho vỏ máy.

ra mắt ngày 27/3/2014 có thiết kế không thay đổi nhiều so với S4. Samsung thêm vào thiết bị này tính năng chống bụi và chống nước vốn có ở S4 Active.

Thiết kế mặt sau tuy không hấp dẫn nhưng vẫn đáng chú ý. Giống với S III, S5 lặp lại thành công với trọng tâm là phần cứng và phần mềm. 

 Samsung Galaxy S5 được bổ sung thêm tính năng chống nước.

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge ra mắt ngày 10/4/2015. Vỏ ngoài của Galaxy S6 và S6 Edge bằng chất liệu thủy tinh và kim loại, thân máy mỏng mang đến vẻ đẹp mắt. Pin không tháo rời và không có khe cắm thẻ microSD cũng khiến người dùng phàn nàn về máy.

Nhưng Galaxy S6 vẫn là một bước tiến đáng kể, một chiếc điện thoại cấu hình cao, thiết kế đẹp, TouchWiz được giảm bớt các tính năng không cần thiết mang lại trải nghiệm người dùng xuất sắc. 

S6 Edge được cho là một chiếc điện thoại thông minh thú vị với hai màn hình cong, xuất hiện lần đầu trên và trong toàn ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

 Chiếc Galaxy S6 Edge tạo bước đột phá với màn hình cong.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge cách tân về thiết kế chủ yếu ở mặt lưng được bo cong như trên Note 5. Ngoài ra với tính năng chống bụi, nước IP68 được Samsung trang bị trở lại.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge.  

M.T

Các sản phẩm liên quan