Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
labanphongthuy
Tham gia hoạt động trên Vật Giá :5 năm05 tháng 21 ngày
GỬI TIN NHẮN
 • Mr Duy
 • Quận 10, Tp HCM hoặc Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • 04.38676259
 • bdshanoi@yahoo.com

Bán thước Lỗ ban Phong thủy, hướng dẫn sử dụng chi tiết

Giá sản phẩm :
70.000 đ /cái

Nếu tin rao có nhiều sản phẩm,giá sẽ tùy thuộc vào SP cụ thể

 • Mã số : 1715937
 • Nơi đăng : -
 • Hình thức :
 • Tình trạng : Hàng mới 100%
 • Sửa chữa : 23/04/2011 - 21:09
 • Ngày đăng : 09/05/2010 - 23:23
 • Hết hạn : 08/06/2020 - 23:59
 • Lượt xem : 4971
Vật giá không xử lý tranh chấp các giao dịch mua bán rao vặt.
Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán tạm giữ qua Bảo Kim

BÁN THƯỚC LỖ BAN TIẾNG VIỆT

& HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN

TRONG ĐO ĐẠC NHÀ CỬA…

 

Trên phương diện địa lý Phong thủy, nhà ở, dinh thự cùng các cửa trong nhà cần phải coi hướng La bàn thật kỹ đã đành, nhưng vấn đề kích thước rộng hẹp, cao thấp của những căn phòng như phòng ngủ, nhà bếp… Và kích thước cửa giả cũng cũng rất quan hệ đến sự cát hung, thịnh suy cho chủ nhà và con cháu của họ. Phép đo nhà cửa trong ngành địa lý gọi là Dương Trạch Xích Pháp. Ngày xưa có 4 phép đo bằng 4 loại thước đó là: 1. Thước Tý; 2. Thước Khúc Xích; 3. Thước Lỗ Ban; 4. Thước Huyền Nữ Xích. Trải qua quá trình phát triển hiện nay chỉ còn thước Lỗ Ban là thông dụng. Vậy tại sao trải qua hàng ngàn năm mà thước Lỗ Ban vẫn được tin dùng rộng rãi cho đến ngày nay? Phải chăng những kích thước Lỗ Ban có những ảnh hưởng hay hiệu lực kỳ diệu tích cực đến đời sống, thái độ, suy nghĩ và tư duy của con người?

 

Cái cửa là gì? Trên thực tế chỉ là chỗ mở để ra vào, nhưng trên phương diện biểu tượng, cửa chính là nơi chốn như ta nói: Cửa quan, cửa thánh, cửa phật, cửa khổng…  Đông Y quan niệm: “ Bệnh tòng Nhập khẩu” (bệnh do từ cửa miệng mà ra). Ta vẫn nghe: Mắt là cửa sổ của tâm hồn! Trên nền tảng lý luận và biểu tượng đó ta thấy ý nghĩa tàng ẩn của các chữ Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa ... trên thước Lỗ ban.

 

Cuộc sống con người luôn luôn hướng về những điều phúc lợi, tránh những điều tai họa, đó là lẽ đương nhiên… Những điều Phúc Lợi hay tai họa có thể là thiên định vì xảy đến ngoài sự tiên liệu, nhưng cũng có thể nằm trong sự tính toán, quyết định của con người mà ta nói là nhân định, tức là do cả hai. Các yếu tố thiên định và nhân định thường có ảnh hưởng dây chuyền lẫn nhau.

 

Nếu bạn là người môi giới, mua bán nhà đất, xây dựng nhà cửa mà chưa có hoặc chưa biết sử dụng hoặc sử dụng mà chưa hiểu rõ “chân tơ kẽ tóc” của thước Lỗ Ban thì thật là một thiệt thòi lớn cho bạn vì nếu am hiểu nó sẽ giúp gia chủ nghe theo sự tư vấn và “gửi trọn niềm tin” ở bạn... Hoặc nếu gia đình bạn chuẩn bị sửa chữa, xây nhà mới hay mua sắm giường, tủ, bàn làm việc… thì việc lựa chọn, sử dụng kích thước tốt theo thước Lỗ Ban để chọn cung tốt như: Tài, Hưng, Vượng và tránh những cung xấu như Tử, Hại, Ly… cũng là điều hết sức cần thiết.

 

Từ xưa đến nay trên thị trường xây dựng, chúng ta thường thấy thước Lỗ Ban xuất hiện bày bán rất nhiều, trên hình thức thước cuộn từ 3 mét trở lên, trước tiên là thước Lỗ Ban do Trung Quốc sản xuất, chia chiều dọc làm hai phần, phần trên là thước tấc để đo, phần dưới là thước Lỗ Ban. Tất nhiên là ngôn ngữ trên thước cũng toàn là tiếng Trung Quốc, khoảng 20 năm về trước mấy bác thợ nề, thợ mộc cứ thế mà mày mò “khoản đen thì bỏ, khoản đỏ thì dùng”, chứ không hiểu trong thước nói gì?…Và cách sử dụng cho chính xác ra sao?

 

Ngày nay, qua thực tế tư vấn, thiết kế và thi công một số công trình nhà dân, các kiến trúc sư (KTS) thường được chủ nhà (hoặc biết ít nhiều hoặc am hiểu về Phong Thủy) yêu cầu đo đạc cửa nẻo theo thước Lỗ Ban, điều đó cho thấy người dân vẫn rất tin tưởng vào cây thước cổ truyền này, (chủ nhà làm nhà thì nghe theo thầy, còn KTS thì phải nghe theo chủ nhà!). Từ việc bố trí số lượng bậc cầu thang bị ảnh hưởng bởi Sinh - Lão - Bệnh - Tử... rồi chiều cao và rộng bậc cầu thang, hướng cửa, kích thước cửa chính, cửa sổ, kích thước các phòng, hướng bếp, hướng phòng khách, phòng ngủ…

 

Tuy không phải là nhà địa lí hay thầy phong thủy nổi danh nhưng do có tham khảo tài liệu cổ, trao đổi với các thầy chùa, cộng với quá trình tìm hiểu nghiên cứu, đối chiếu các tài liệu chúng tôi có thể hướng dẫn các bạn nhanh chóng sử dụng được cây thước này. Vấn đề còn lại ở đây là liệu đo đạc theo thước Lỗ Ban có phải là một hành động mê tín hay không. Có người cho đó là mê tín vì một lý do hết sức đơn giản, trên cây thước Lỗ Ban toàn những chữ Hán ngoằn ngèo giống bùa chú. Theo quan niệm cá nhân chúng tôi, thước Lỗ Ban là một cây thước kinh nghiệm, nó không thuộc bất kỳ một hệ thống đo đạc nào trên thế giới, nó đúc kết và được thử nghiệm cả ngàn đời nay chỉ để phân định hai chữ tốt xấu. Dĩ nhiên chỉ bằng một cây thước làm sao cải đổi được vận mạng, nhưng có lẽ qua chính sự sử dụng của các bạn mà nghiệm được rằng khi tai họa có đến cũng nhẹ đi một chút, lộc phúc có đến cũng may mắn hơn thêm.

 

Về tính khoa học của thước Lỗ Ban hiện có rất nhiều cách giải thích khác nhau, có thuyết cho rằng đó là sự trải dài của Bát Quái và việc sử dụng thước tuân theo Bát Quái và Ngũ Hành. Song theo khoa học thì ngay cả trong lòng đất cũng tồn tại những dao động với những tần số khác nhau, nhất là những dao động âm trong lòng đất vốn liên tục tồn tại. Vì vậy, nếu kích thước của nhà ở và các yếu tố trùng với bước sóng thì dễ gây ra cộng hưởng và làm giảm sự bền vững. Có thể, cây thước Lỗ Ban là sản phẩm của sự đúc kết kinh nghiệm trong xây dựng để tránh những sự cộng hưởng hoặc phần bụng sóng dao động mạnh, giảm thiểu được rủi ro, tăng tuổi thọ cho nhà ở và vật dụng.

 

NGUỒN GỐC THƯỚC LỖ BAN
Lỗ Ban tương truyền là ông tổ của nghề mộc (ông là người nước Lỗ đời Xuân Thu – hiện nay thuộc tỉnh Sơn Đông, tên gọi của ông là Ban). Sau này mọi người đều gọi ông là Lỗ Ban vì đã phát minh ra cây thước Lỗ Ban. Ông là một người thợ nổi tiếng thời cổ đại và cũng là một nhà phát minh xuất sắc. Từ ngàn năm nay, thợ mộc và thợ xây dựng Trung Quốc đều tôn thờ ông như một vị tổ sư. Cây thước Lỗ Ban có rất nhiều thuyết khác nhau liên quan đến xuất xứ của nó. Chỉ biết rằng trong Phong Thuỷ thì nó được ứng dụng để đo chiều dài trong thiết kế nhà cửa (dương trạch) và âm phần.


ỨNG DỤNG THƯỚC LỖ BAN TRONG PHONG THỦY
Các nhà địa lí thường họ có cho riêng mình một cây thước Lỗ Ban (bằng gỗ) nhưng chúng ta chỉ sử dụng một lần cho ngôi nhà của mình nên không cần phải tự làm riêng chi cho tốn kém, qua nhiều năm trải nghiệm thực tế, đối chiếu các tài liệu cổ kết hợp với thực tế ở Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông và tại Việt Nam bạn có thể mua được một cây thước kéo có kèm thước Lỗ Ban đã được Việt hóa. Xin khẳng định trước để các bạn yên tâm là thước Lỗ Ban này hoàn toàn chính xác phù hợp với kích thước chuẩn, sử dụng được.

Khi kéo cây thước này ra các bạn sẽ thấy có 2 hàng chữ nằm trong các ô, một hàng chữ lớn và một hàng chữ nhỏ. Các bạn cứ lần theo hàng chữ lớn cho đến ô có số 1 nhỏ, đối chiếu ta được 42.9 cm hoặc gần 17 inches, đó chính là chiều dài của một cây thước Lỗ Ban. Như vậy suốt chiều dài cây thước kéo, loại 5 m chẳng hạn, chỉ là một sự lặp đi lặp lại hơn 11 cây thước Lỗ Ban. Điều đó là một thuận tiện vì nếu sử dụng thước Lỗ Ban gỗ tự làm (chỉ một đoạn 42.9 cm) như các nhà địa lí, khi đo một khoảng cách lớn phải dời thước tới lui gây ra sai số, có thể chệch đi tốt xấu trong gang tấc. Một cây thước Lỗ Ban có 8 cung (hàng chữ lớn, nằm trong ô vuông), là biến thể của đồ hình Bát quái, thay vì sắp theo hình tròn người ta sắp lại theo hàng ngang. Trong 8 cung đó có 4 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen), đi từ trái sang phải sắp xếp theo thứ tự sau:

Tài - Bệnh - Ly - Nghĩa - Quan - Kiếp - Hại - Mạng

Tiếp theo tôi giải thích sơ lược phần thước có hàng chữ nhỏ, đây là thước Lỗ Ban kết hợp, nó có chiều dài 38.8 cm dùng cho âm phần (các bạn sẽ thấy số 1 nhỏ xuất hiện tại vị trí này), và cũng như phần trên nó cũng lập đi lập lại suốt chiều dài thước kéo. Thước này gồm 10 cung, 6 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen). Đi từ trái sang phải, thứ tự như sau:

 

Đinh - Hại - Vượng - Khổ - Nghĩa - Quan - Tử - Hưng - Thất - Tài

Ghi chú thêm của tác giả: Có lẽ thước Lỗ Ban sau một thời gian dài tồn tại đến nay đã không còn 1 loại kích thước duy nhất. Theo các tài liệu cổ và một số cây thước được lưu giữ trong viện bảo tàng thì tồn tại 2 kích thước tương đương 42,9 cm hoặc 52 cm. Điều này cũng giống như các môn phái võ hay tôn giáo được hình thành và phát triển, khó có thể chỉ ra được môn phái, tôn giáo nào là ưu việt nhất.

Vậy dùng cây thước nào là tốt nhất?  Cá nhân tôi sẽ sử dụng thước kéo sẵn và chọn sao cho cả thước lỗ ban trên và dưới đều là cung tốt. Nếu không tôi dùng 42.9 cm vì đây là thước sẵn có. Còn tự làm thước 52cm ngại lắm, mặc dù có phần mềm trên máy tính, thậm chí có cả phần add-on vào autocad cho các loại thước Lỗ Ban nhưng với cây thước thật vẫn dễ sử dụng hơn


CÁCH ĐO ĐẠC
Thước Lỗ Ban được sử dụng đo đạc trong xây dựng dương trạch (nhà cửa) và âm cơ (mộ phần). Ở đây chúng tôi chỉ bàn về xây dựng nhà cửa. Về âm phần xin trình bày ở phần khác.


Trong nhà, cái quan trọng nhất là cửa nẻo, chỗ chúng ta hàng ngày vẫn đi qua lại. Sách Đạo Đức Kinh, chương 11, Lão Tử có nói Tạc hộ dũ dĩ vi thất, đương kì vô, hữu thất chi dụng
鑿戶牖nghĩa là Đục cửa và cửa sổ để làm nhà, chính nhờ cái trống không đó mà nhà mới dùng được. Khi đo cửa, các bạn nên nhớ chỉ đo khoảng thông thủy, nghĩa là tính từ mép trong của cửa, điều này rất quan trọng, vì nhiều khi các bạn chừa lỗ cửa đúng kích thước Lỗ Ban nhưng khi lắp cửa vào do có thêm các gờ đố cửa mà làm sai chệch cung tốt – xấu. Cách thức đo là các bạn kéo thước từ mép cửa này sang mép cửa kia, nếu rơi vào cung đỏ là ta được kích thước tốt, rơi vào cung đen là kích thước xấu, đo cả chiều rộng lẫn chiều cao cửa. Nhưng có một điều các bạn đặc biệt lưu ý, do thước Lỗ Ban của chúng ta sử dụng có thêm phần thước kết hợp, tức là phần thước hàng chữ nhỏ, nên có khi cửa đã lọt vào cung tốt ở hàng trên, hàng dưới lại là cung xấu và ngược lại. Đó chính là luật bù trừ trong vũ trụ, ta được ở mặt này lại mất ở mặt khác, không thể có cái gọi là hoàn hảo trên đời này. Như vậy, để được một kích thước tốt, cần phải trên đỏ, dưới đỏ. Ví dụ, cửa phòng bạn có kích thước 85 cm, nghĩa là lọt vào cung Hưng Vượng 興旺, màu đỏ / tốt nhưng đối chiếu hàng bên dưới lại lọt vào cung Tai Chí 災至, màu đen / xấu. Để khắc phục các bạn có thể nới rộng cửa ra từ 86 đến 89 cm chẳng hạn. Cách sửa chữa khi cửa lọt vào cung xấu là các bạn có thể bào bớt cửa, đóng thêm nẹp, hoặc cùng lắm là làm lại khuôn cửa và cánh cửa mới cho đúng kích thước.


Ngoài cửa nẻo ra thì giường nằm và bàn làm việc, ghế, bàn thờ, bậc cầu thang… cũng nên theo kích thước Lỗ Ban. Cách thức đo tương tự. Lưu ý số bậc cầu thang nên là số lẻ. Tốt nhất nên rơi vào Sinh, thứ nhì là Lão tránh để số bậc rơi vào Bệnh hoặc Tử. Cổ bậc cầu thang nên chọn từ 17-23cm vừa ý nghĩa về mặt Phong Thủy, vừa dễ lên xuống và ít bị mỏi chân. Qua kinh nghiệm của chúng tôi một số nhà làm cổ bậc cầu thang không tính toán cao 33cm rơi vào cung rất xấu. Gia đình thường hay gặp điều chẳng lành mặt khác việc lên xuống cầu thang cũng rất khó khăn. Hơn thế nữa cầu thang còn quay ra hướng cửa chính lại vô cùng bất lợi. Tiền của trong nhà có chút ít rồi lại “đội nón ra đi”.

LỜI KẾT
Như vậy là chúng tôi đã trình bày cặn kẽ cây thước Lỗ Ban – một kinh nghiệm cổ truyền quí báu – hòng giúp các bạn tự mình có thể đo đạc tìm ra một kích thước tốt nhất cho cửa nẻo ngôi nhà. Trong cuộc sống, họa phúc khôn lường, như câu chuyện Tái ông thất mã thì rõ ràng họa là chỗ dựa của phúc, phúc là chỗ nấp của họa. Dẫu biết vậy nhưng đã là con người ai không mong gặp chuyện phúc lành, may mắn tránh bớt điều tai ương, rủi ro. Sử dụng thước Lỗ Ban cũng là vì lí do đó, các bạn nên nhớ rõ cho rằng một cây thước không thể quyết định được vấn đề họa phúc, nó chỉ tạo cho mình một sự vững tâm khi ra ngoài tiếp xúc với xã hội, chính sự vững tâm đó mới mang lại những cơ hội tốt lành cho bản thân.

Cuối cùng chúng tôi mong rằng các bạn sử dụng và yêu mến cây thước Lỗ Ban như một kinh nghiệm của ngày xưa, các bạn đừng quá tôn thờ đặt hết niềm tin vào nó để rồi biến nó thành một trò mê tín dị đoan. Chúng tôi xin được mượn lời của Khổng Tử làm lời kết cho bài viết này, Công hồ dị đoan, tư hại dã dĩ
攻乎異 (Luận Ngữ, chương Vi Chính, tiết 16), nghĩa là Chuyên chú vào những điều dị đoan, chắc chắn có hại.

 

Thông tin thêm cho bạn:

Thước Lỗ ban ngày nay rất cần thiết cho các Kiến trúc sư, người kinh doanh nhà đất, người buôn bán, gia chủ. Khi bản thân bạn hay gia đình gặp những trở ngại trong cuộc sống biết đâu đó kích thước cửa nhà, cửa sổ, bậc cầu thang, giường, tủ, bàn làm việc… chưa phù hợp, chưa rơi vào cung tốt? Nếu có cây thước này trong tay bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục những khiếm khuyết sẵn có trong ngôi nhà của bạn hoặc nếu như bạn có ý định xây nhà, mua sắm nội thất thì tại sao không chọn theo những kích thước tốt, cung đẹp? Chiếc thước Lỗ Ban theo Phong Thủy đã được Việt hóa kèm chú giải chi tiết ý nghĩa từng cung, từng con số đã được chúng tôi biên soạn kỹ lưỡng tặng kèm khi quý bạn ủng hộ mua thước Lỗ Ban của chúng tôi!

 

Ai có nhu cầu mua để nghiên cứu, sử dụng, ứng dụng trong thực tiễn xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0908 590 590 gặp Duy. Nhận gửi hàng qua Bưu điện hoặc giao hàng (có tính phí) trên toàn quốc.

Xuất xứ sản phẩm: TAIWAN

Giá bán: 70.000 – 120.000 đ/chiếc (kèm theo chú giải tương ứng cho từng kích thước gồm:

1.  Luận giải chi tiết sự ứng nghiệm của các cung

2.  Giải thích ý nghĩa chi tiết của từng cung

Bỏ tiền mua 01 lần, hiểu ý nghĩa từng cung, từng kích thước sử dụng mãi mãi!

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại:

Tại Hà Nội:

Số nhà 16 Tập thể Licola, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0933 903 405

Người liên hệ: Ms Hạnh

 

Tại Tp HCM:

Số 377 Bà Hạt, Phường 4, Quận 10, Tp HCM

Điện thoại: 0908 590 590

Người liên hệ: Mr Duy

Email: bdshanoi@yahoo.com

(Mua số lượng lớn từ 10 chiếc trở lên vui lòng liên hệ 0908 590 590 để có giá ưu đãi)

Sản phẩm cùng người bán

Tin tức mới nhất Xem thêm
 • Sẽ có iPad Pro trong tháng 10, bút cảm ứng đang được thử nghiệm

  Theo trang Macrumors, nguồn tin gần đây từ Đài Loan cho biết, tới 90%, Apple sẽ trình làng chiếc iPad màn hình 12,9 inch trong sự kiện tháng 9 tới, và xuất xưởng những chiếc iPad thế hệ đầu tiên vào tháng 10. Cũng theo nguồn tin này, Apple gọi chiếc máy tính bảng 12,9 inch thế hệ mới là iPad Pro. Ý tưởng iPad Pro Đáng nói là với kích thước 12,9 inch, iPad Pro sẽ lớn hơn cả Macbook 12 inch được Apple công bố cách đây không ...
 • 10 mẫu xe thể thao khỏe nhất thế giới

  Chiếc xe Kawasaki ZX-14R xứng đáng là mẫu xe motor khỏe nhất mọi thời đại khi có thể đạt công suất 202 mã lực. Tweet
 • Smartphone thiết kế nhôm nguyên khối: đẳng cấp và sang trọng

  - Khi smartphone phát triển, màn hình cảm ứng được sử dụng và người dùng ngày càng quan tâm đến yếu tố “bề ngoài” thì thiết kế trở thành thử thách cũng như cảm hứng cho các nhà sản xuất. Chất liệu, kiểu dáng cũng diễn ra một hành trình biến đổi thú vị trong thế giới smartphone.
 • Tại sao không nên mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus ở thời điểm này?

  icon Đặt hàng Redmi Note 2, VXL 8 nhân, 2GB RAM, FullHD ngay hôm nay, giá chỉ: 3.690.000 VNĐ icon iPhone 6 và iPhone 6 Plus là hai chiếc điện thoại tốt nhất và đáng sở hữu nhất hiện nay, đặc biệt là đối với các tín đồ táo khuyết. Tại Việt Nam, nhu cầu mua bộ đôi sản phẩm này chưa hề giảm mà vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, trước khi mua bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định chính xác nhất ở thời điểm này. Theo thống kê của các hệ thống bán lẻ ...
 • Samsung sắp "ra lò" thêm hai smartphone Android hoàn toàn mới

  Nổi tiếng như là ông trùm sản xuất smartphone, Samsung được cho sẽ sớm ra mắt thêm hai mẫu smartphone Android hoàn toàn mới có tên Galaxy Grand One và Galaxy Mega On.
 • 10 chiếc điện thoại kinh điển của mọi thời đại

  - Danh sách 10 điện thoại dưới đây là sự chắt lọc và tổng hợp các tính năng nổi bật, góp phần định hướng và tạo nên những trào lưu mới cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh.
 • Sony gây quỹ để phát triển đồng hồ thông minh cao cấp

  BizLIVE - Sản phẩm mới nhất của hãng công nghệ này đang được gây quỹ cộng đồng tại Nhật Bản là một chiếc đồng hồ có tên “Wena Wrist”. Tweet
 • Công nghệ mực in của HP

  Mỗi hộp mực in phun nhỏ gọn của HP đều là sản phẩm công nghệ cao, có thể tạo ra gần 73 triệu màu khác nhau với chất lượng bản in có thể lưu giữ qua nhiều thế hệ. 
 • Tròn 20 năm LG gia nhập thị trường Việt Nam

  Được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1958, LG có mặt trên 119 quốc gia với hơn 86.000 nhân viên. LG Electronics chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1995 với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Sau 20 năm hoạt động và phát triển, thương hiệu này đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam với các sản phẩm điện tử dân dụng, thiết bị gia dụng luôn nằm trong top đầu thị phần. Từ một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm điện tử ...
 • Xiaomi đang phát triển smartphone màn hình cong 2 cạnh

  Mi Edge có thể là smartphone màn hình cong tràn sát hai mép được Xiaomi tung ra nhằm cạnh tranh với bộ đôi S6 edge của Samsung
 • Những khó khăn chờ đợi iPhone 6s và 6s Plus

  Ngày 9/9, Apple sẽ tổ chức một sự kiện lớn, nơi gần như chắc chắn iPhone thế hệ mới sẽ trình làng. Tuy nhiên, lần này, sẽ có những bóng tối che phủ tương lai của iPhone. iPhone được coi là "con gà đẻ trứng vàng" của Apple bắt đầu từ quý I năm tài khóa 2010. Khi đó, iPhone đóng góp 35,6% trong doanh thu 15,68 tỷ USD (lợi nhuận 3,38 tỷ USD). Đến quý I/2015, con số này tăng lên đến mức khó tin: iPhone chiếm 68,6% trong số 74,6 tỷ USD doanh thu và 18 tỷ USD lợi nhuận. Dù ...
 • Samsung công bố smartwatch mặt tròn Gear S2, pin 2-3 ngày

  Trước thềm IFA 2015, Samsung đã chính thức công bố mẫu smartwatch Gear S2 với đầy đủ thông số mà người dùng mong đợi. Sản phẩm hứa hẹn sẽ có thời lượng pin kéo dài 2-3 ngày.
 • Chất liệu kim loại lên ngôi trong thiết kế smartphone

  Thay vì dùng vỏ nhựa, nhựa giả da như trước đây, các dòng smartphone cao cấp Apple, Sony, Oppo, Samsung đã thay bằng chất liệu kim loại nhôm nguyên khối tôn vẻ sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm.
 • Samsung Gear S2 chính thức: mặt tròn, viền xoay, có bản 3G độc lập, pin 2-3 ngày

  Có 3 phiên bản Gear S được tung ra: Gear S2 Classic với lớp hoàn thiện màu đen kèm dây da, Gear S2 Classic 3G với khả năng gọi điện, nhắn tin, kết nối mạng di động mà không cần điện thoại, còn Gear S2 thường thì sử dụng vỏ màu xám với dây xám hoặc vỏ bạc với dây trắng. Kích thước của bản Bluetooth là 42.3 x 49.8 x 11.4 mm, bản 3G là 43.9 x 55.2 x 13.7 mm, Samsung Galaxy Gear S2 Classic là 39.9 x 43.6 x 11.4 mm. Tất cả các ...
 • Huawei hé lộ về một thiết bị chạm “siêu nhạy” tại sự kiện IFA 2015

  – Một bức ảnh quảng cáo với nội dung “Nhạy hơn bao giờ hết” khiến người dùng tò mò về sản phẩm mới sẽ được Huawei đem đến sự kiện IFA năm nay.
 • Đồng hồ thông minh giá rẻ từ Trung Quốc chiếm thị trường Việt

  Với giá từ vài trăm nghìn đồng, smartwatch và smartband nhãn hiệu Trung Quốc có nhiều mẫu mã lựa chọn với tính năng phong phú. Cùng với sự bùng nổ của thị trường smartphone, các nhà sản xuất đã tung ra nhiều mẫu đồng hồ thông minh, đóng vai trò phụ kiện để mở rộng tính năng cho điện thoại, giúp người dùng theo dõi sức khỏe. Ngoài các sản phẩm tên tuổi đến từ Samsung, Sony, LG, Pebble hay Motorola… giá tầm 4 triệu đồng, hay tạo được tiếng vang nhất là Apple Watch giá từ 8 triệu, ...
 • Cận cảnh Sony Xperia Z5 Premium: “dế” màn hình 4K đầu tiên trên thế giới

  – Sony vừa chính thức giới thiệu Xperia Z5 Premium, mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng màn hình 4K siêu nét.
 • Mate S: Smartphone được Huawei “xào nấu” tính năng của Apple

  Smartphone Mate S của Huawei sẽ là model kế nhiệm cho Ascend Mate 7 và được trang bị những tính năng mới như màn hình Force Touch học hỏi từ Apple, dùng cảm biến vân tay để điều hướng, vẽ chữ cái trên màn hình để mở ứng dụng... ...
 • Mate S: Smartphone được Huawei "xào nấu" tính năng của Apple

  - Smartphone Mate S của Huawei sẽ là model kế nhiệm cho Ascend Mate 7 và được trang bị những tính năng mới như màn hình Force Touch học hỏi từ Apple, dùng cảm biến vân tay để điều hướng, vẽ chữ cái trên màn hình để mở ứng dụng...
 • Google ra mắt hai smartphone Nexus vào 29/9

  - Theo một thông tin rò rỉ "đáng tin cậy" của trang công nghệ Cnet, Google sẽ tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone dòng Nexus vào ngày 29/9 tới.
 • Microsoft sẽ ra 2 smartphone cao cấp vào cuối năm, hỗ trợ sạc nhanh

  Cuối năm nay, Microsoft sẽ công bố hai mẫu smartphone cao cấp chạy chip Snapdragon 808 và Snapdragon 810. Đây đều là hai mẫu vi xử lý hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm.
 • Máy ảnh DSLR cũng đã có hàng “fake”

  BizLIVE - Trước đây, người dùng trong và ngoài nước luôn tin tưởng DSLR là một sản phẩm luôn đảm bảo do khó có thể dựng hoặc làm nhái được. Tuy nhiên mới đây, tại Mỹ đã xuất hiện một chiếc D7000 nhái và hoạt động được như chiếc máy thật. ...
 • Sony trình làng Z5 và Z5 Compact với camera 23 'chấm'

  Bộ đôi di động của Sony đều sở hữu chip xử lý mạnh mẽ Snapdragon 810, bộ nhớ 32 GB, tốc độ lấy nét 0,03 giây và phím nguồn tích hợp cảm biến vân tay. 
 • Top máy ảnh "gạo cội" ảnh hưởng lớn tới máy ảnh số hiện nay

  Zenit Photosniper, Casio QV-10, Pentax K-01, Olympus AZ-4...đều được coi là những chiếc máy ảnh có tầm ảnh hưởng lớn tới xu hướng phát triển của thiết kế máy ảnh kỹ thuật số hiện đại.
 • Điểm mặt những công nghệ mới nhất sẽ được ASUS ra mắt tại IFA 2015

  - Tại buổi họp báo trước thềm IFA 2015 diễn ra tại Berlin (Đức) ngày 3/9, Chủ tịch Tập đoàn ASUS, ông Jonney Shih đã giới thiệu loạt công nghệ mới nhất của hãng gồm ZenWatch 2, loạt tablet ZenPad, ZenPad S 8.0, smartphone ZenFone Zoom, máy tính Zen AiO S, PC tí hon VivoStick, dòng sản phẩm game ASUS Republic of Gamers (ROG)...
 • Ra mắt máy ảnh giá rẻ Olympus Tough TG-4

  Năm nay, Tough TG- 4 của Olympus hấp dẫn nhiều nhiếp ảnh gia bởi sở hữu mức giá cạnh tranh và tích hợp nhiều tính năng mới.
 • Sony ra mắt loạt sản phẩm âm thanh cao cấp mới tại IFA 2015

  Đến tới với IFA 2015 năm nay, Sony không quên trình làng rất nhiều các mẫu thiết bị âm thanh hàng đầu của hãng trong đó có ba mẫu Walkman mới và dòng tai nghe h.ear mới nhất.
Soạn VIP S1715937 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Siêu Vip (trên cùng) trong 20h
Soạn VIP 1715937 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Vip trong 60h
Một rao vặt có thể đăng được SIÊU VIP Và VIP cùng 1 lúc. Khi nhắn nhiều tin, mỗi tin cần cách nhau 3 phút, 1 số điện thoại chỉ được nhắn tối đa 10 tin/ngày. Chưa chấp nhận tin nhắn từ Beeline

Tin Vip

Đăng tin vip Xem thêm
 • Mới nhất
 • Hot nhất
 • Giảm giá

   Tưng bừng mua sắm