Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
Đăng tin rao vặt
MIỄN PHÍ
toannangcomputer
Tham gia hoạt động trên Vật Giá :6 năm10 tháng 29 ngày
GỬI TIN NHẮN
 • Trần Hoang
 • 118 Lê Văn Lương - Q.7
 • 0908907749
 • toannangcomputer@gmail.com

Lã Vọng câu cá – Khương Tử Nha

Giá sản phẩm :
6.800.000 đ

Nếu tin rao có nhiều sản phẩm,giá sẽ tùy thuộc vào SP cụ thể

 • Mã số : 5314402
 • Nơi đăng : -
 • Hình thức :
 • Tình trạng : Hàng mới 100%
 • Sửa chữa : 11/08/2012 - 10:00
 • Ngày đăng : 10/07/2012 - 14:15
 • Hết hạn : 30/07/2015 - 23:59
 • Lượt xem : 4185
Vật giá không xử lý tranh chấp các giao dịch mua bán rao vặt.
Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán tạm giữ qua Bảo Kim

Lã Vọng câu cá – Khương Tử Nha (Gốc gỗ Hương, ngang 55cm, cao 55cm)
Giá: 7.5tr - Liên hệ: Hoàng 090890 7749 [Xem chi tiết...]

Tiểu sử và xuất thân của Lã Vọng theo Điển Tích Trung Hoa :
Nguyên thuở trước, Ông Tổ của Khương Thượng là cháu của vua Thần Nông, tên Bá Ích, được phong làm Lữ Hầu, nên kể từ đó lấy họ Lữ (hay Lã), sau lại có công trị thủy nên theo họ Khương. Bởi vậy có hai họ: Lữ và Khương.
Khương Thượng, tên tộc là Vọng, nên gọi là Lữ Vọng hay Lã Vọng, tên chữ là Tử Nha, hiệu là Phi Hùng (gấu bay), quê quán ở Hứa Châu.Năm Khương Thượng 32 tuổi, lòng mộ đạo nên đi lên núi Côn Lôn xin học Đạo với Đức Nguơn Thủy Thiên Tôn, Giáo chủ Xiển giáo. Ở núi tu 40 năm, Khương Thượng được 72 tuổi, thì Đức Nguơn Thủy gọi lên bảo:
- Số ngươi chưa thành Tiên đặng, hưởng lộc có dư. Nay Thành Thang hết vận có Tây Châu ra đời. Ngươi phải thay mặt Ta mà xuống thế, ra công giúp nhà Châu, cầm Bảng Phong Thần, sống làm tướng, thác làm Thần, công tu 40 năm, danh để muôn thuở.
Khương Thượng nói:
- Nay vâng lời thầy trở lại chốn phàm trần, chẳng hay việc tới thế nào, xin thầy cho biết.
- Ta có 8 câu kệ chỉ rõ trọn đời của ngươi, giống như lời sấm, rán mà nhớ lấy:


Mười năm chịu túng áo còn bâu,
Gượng gạo mua vui chớ chác sầu.
Ngồi đá Bàn Khê câu đợi vận,
Chờ xe vương giả rước về lầu.
Tám mươi lẻ nửa mang đai ngọc,
Chín chục dư ba buộc ấn hầu.
Mậu Ngũ chư Hầu trăm trấn phục,
Phong Thần chín tám bốn Xuân Thu.Đức Nguơn Thủy ngâm kệ xong, nói:
- Bây giờ ngươi xuống trần, ngày sau cũng trở về núi.
Tử Nha lạy thầy, giã bạn, ra khỏi Cung Ngọc Hư, trở về trần...Nguyên do có Phong Thần Bảng là do Tử Nha thay mặt Ngọc Đế lập bảng phong thần, chiêu an các oan hồn tử sĩ :
... Các trấn chư Hầu đồng tôn Võ Vương lên ngôi Thiên Tử, chấm dứt nhà Ân, mở ra nhà Chu, đại xá thiên hạ.
Tử Nha và Châu Công Đán sắp đặt các việc xong xuôi thì phò Võ Vương trở lại Tây Kỳ. Tử Nha tâu rằng:
- Tôi phạt Trụ đã xong, Bệ hạ dựng nghiệp nhà Châu đã yên, song còn mấy trăm người tử trận chưa được phong Thần, xin Bệ hạ cho tôi lên núi Côn Lôn ít bữa để lãnh sắc nơi Tôn Sư thi hành cho xong việc.
Khương Thượng tắm gội sạch sẽ, truyền đặt bàn Hương án, bên tả dựng Hạnh Huỳnh kỳ, bên hữu dựng Đả Thần tiên, mặc áo giáp, mở Sắc ra tuyên đọc cho các hồn nghe cho rõ:
"Hỗn Nguơn Giáo Chủ Nguơn Thủy Thiên Tôn ban sắc:
Hỡi ôi! Tiên phàm khác bậc, người không đạo đức khó thành, quỉ riêng phần, kẻ ở gian tà phải đọa.
Địa Tiên dầu rõ điều biến hóa, không lòng lành cũng mất lẽ trường sanh. Thiên Tiên tuy thông hiểu huyền quan, ra trận dữ cũng khó thành Chánh quả. Các ngươi, tuy thông đạo cả, một điều không dập được lửa lòng, ra trận giao phong, sa trường bạc mạng; kiếm kẻ tôi ngay con thảo, vì trung nầy hiếu nọ bỏ mình; có người đức hạnh tiết trinh, bởi lẽ ấy tiết trinh hủy hoại; bị luân hồi báo oán, mắc nhân quả trả oan; nên ta chẳng an, động lòng phải thưởng. Nay ban sắc cho Khương Thượng, thay mặt ta đứng phong Thần, từ 3 bậc 3 phần, phong vào 8 Bộ. Các ngươi khỏi luân hồi chịu khổ, một lòng cố báo bổ giúp đời, nếu có công được hưởng lộc Trời, bằng có lỗi sẽ bị oai sấm sét."
Việc Phong Thần chấm dứt, bá quan lui trở về triều. Hôm sau, Võ Vương lâm triều. Bảy vị Thánh (Thất Thánh) gồm: Lý Tịnh, Mộc Tra, Kim Tra, Na Tra, Dương Tiễn, Lôi Chấn Tử và Vi Hộ, đồng quì tâu:
- Chúng tôi là người ở núi non, vâng lịnh thầy xuống giúp Bệ hạ. Nay đã thành công, chúng tôi xin trở về núi tu hành, còn việc phú quí, chúng tôi không muốn. Võ Vương rất buồn rầu, nhưng biết không thể cầm giữ Thất Thánh được, nên truyền làm tiệc tiễn hành tại Trường đình. Võ Vương và Tử Nha gạt lệ chia tay cùng Thất Thánh.
Hôm sau, Võ Vương lâm triều phán:
- Hôm qua 7 vị về non, Trẫm buồn quá sức. Nay đến việc phong các tướng có công trận, Trẫm giao cho Thượng phụ và Ngự đệ Châu Công Đán thay mặt Trẫm làm cho công bằng. Hai vị liền trở về dinh, bàn tính với nhau, rồi làm sớ tâu trình. Trong sớ xin truy phong cho ba vị Vương tổ: Thái Vương, Vương Quí, Văn Vương, đồng làm Thiên Tử. Châu Công Đán làm Lỗ Hầu cai trị nước Lỗ, Khương Thượng làm Tề Hầu cai trị nước Tề, vv . . .

Võ Vương truyền dời đô về phủ Tây An, huyện Hàm Dương. Sau đó, ban búa Việt cờ Mao cho Khương Thái Công về nước Tề an dưỡng tuổi già, được quyền chinh phạt các nơi.

Khương Thái Công cai trị nước Tề được 5 tháng thì dân chúng nghiêm trang, thái bình thạnh trị.
Thái Công có vợ, sanh được hai người con trai, con trưởng tên là Cáp. Thái Công nhớ lời thầy dặn, truyền ngôi cho con là Cáp, rồi Công trở về non tu luyện. Còn con trai kế được Võ Vương phong làm Kỷ Hầu, cai trị nước Kỷ...
Cũng theo truyền thuyết, Nữ Oa chỉ là người thu phục Đắc Kỷ, Tỳ Bà Tinh mà thôi, không dính gì đến Phong Thần Bảng.

Cái bài này là cho "Lý Thám Hoa" năm xưa (khoảng năm 2004) đã viết trong LS cũ.
Đính chính thêm, "LSB-Han tinh thu sinh" cũng đã từng phản biện là "Lã Vọng" mà LTH nói đến có thể "không phải là" Lã Vọng (KTN) trong "Phong Thần Diễn Nghĩa".

Bấy giờ Khương Thái Công cai trị nước Tề được năm tháng thì thiên hạ nghiêm trang, sau Khương Thái Công sanh được người con trưởng tên Cáp và con thứ. Về sau Khương Thái Công qua đời, công tử Cáp lên nối ngôi cha. Võ Vương lại phong con thứ của Thái Công làm Hầu trị nước Kỷ.

Tin rao vặt mới nhất Xem thêm
Tin rao vặt liên quan Xem thêm
Tin tức mới nhất Xem thêm
 • Vì sao người Việt rụt rè sắm smartwatch?

  – Đến thời điểm hiện nay, smartwatch (đồng hồ thông minh) vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng trong nước đón nhận do giá bán còn cao, hình thức không thực sự hấp dẫn...
 • Smartphone tầm trung camera 21 megapixel của Sony

  Xperia M5 được coi là bản nâng cấp của M4 Aqua, nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh, còn mẫu Xperia C5 Ultra có màn hình viền mỏng, dành cho nhu cầu selfie.
 • Laptop thiết kế nguyên khối giá 12 triệu của HP về VN

  Pavilion 14 là mẫu máy tính xách tay tầm trung của HP được trang bị công nghệ âm thanh B&O Play. Model này làm bằng nhựa nguyên khối, thiết kế lớn. Pavilion 14 là laptop mới nhất của HP. Model này nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi với nhiều lựa chọn màu sắc như: Trắng, bạc, đỏ và xanh coban. Thiết kế nguyên khối của máy với vỏ nhựa gợi nhớ những chiếc Nokia Lumia cao cấp hay dòng MacBook trắng cách đây nhiều năm. Toàn bộ thân máy được làm bằng nhựa polycarbonate ...
 • Khi người trẻ “chuộng” mua điện thoại trả góp

  Điện thoại di động từ lâu đã trở thành vật bất ly thân của không ít người, vì vậy, vay tiền để mua điện thoại cũng trở nên phổ biến với người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ. Tweet
 • Người Việt nên chọn mua mẫu xe ô tô nào với 1 tỷ đồng?

  BizLIVE - Với 1 tỷ đồng, người mua đã có rất nhiều lựa chọn như: Mazda 6 2015, Toyota Camry 2.0E, Hyndai Sonata,... Tweet
 • Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S4 Mini Plus, giá vẫn hơi cao

  – Theo thông tin mới nhất trên trang GSM Arena, Samsung đã âm thầm ra mắt một phiên bản cỡ lớn của chiếc Galaxy S4 Mini với tên gọi Galaxy S4 Plus hay Galaxy S4 Value Edition.
 • ASUS ZenFone Selfie chuẩn bị được mở bán chính thức tại Việt Nam

  Cùng với ZenFone 2, ZenFone Selfie là một trong những mẫu smartphone chủ lực của ASUS trong năm 2015. Mẫu điện thoại này được đánh giá cao nhờ sử dụng camera có độ phân giải lớn, khả năng lấy nét bằng laser cùng zoom quang học lên tới 3x. Được ASUS chính thức giới thiệu tại sự kiện Computex 2015, thế nhưng ZenFone Selfie vẫn chưa được bày bán chính thức dù người anh em ZenFone 2 của máy đã bắt đầu phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, điều này có vẻ sẽ sớm chấm dứt khi mới đây, một ...
 • Philips S358 trình làng: Android 5.1, selfie 8MP, thiết kế và công nghệ pin mới

  Philips S358 là sản phẩm hướng đến nhu cầu ‘tự sướng’ mọi lúc mọi nơi của giới trẻ hiện nay, với camera chất lượng cao cùng thời lượng pin được cải thiện. Nhân sự kiện "1 Year Anniversary", đánh dấu 1 năm Philips quay trở lại thị trường Việt Nam, Philips cũng đã chính thức giới thiệu Philips S358. Đây là sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất Hà Lan, sở hữu nhiều thay đổi đáng chú ý về cả thiết kế, cấu hình lẫn tính năng. Điểm đáng chú ý nhất của Philips S358 có lẽ đến từ ...
 • Smartphone cỡ lớn là nguyên nhân giết chết máy tính bảng?

  Xu hướng smartphone cỡ lớn đang ngày càng trở nên phổ biến và chúng đang gây tác động không nhỏ lên doanh số của các máy tính bảng. Nhưng đây có phải là nguyên nhân duy nhất? Theo những con số gần đây nhất được đưa ra bởi các nhà phân tích IDC, doanh số máy tính bảng toàn cầu đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái và 4% so với 3 tháng trước. Chiếc máy tính bảng iPad biểu tượng của Apple cũng không tránh khỏi xu hướng này. Doanh số của những sản phẩm iPad cỡ lớn và nhỏ đều ...
 • Nexus mới sẽ có camera 3D kép?

  Theo giới thạo tin, cuối năm nay Google sẽ tiếp tục ra mắt series Nexus bằng hai chiếc điện thoại mới: một so LG sản xuất và chiếc còn lại do Huawei (Trung Quốc) đảm nhiệm.

Sản phẩm liên quan

Đại bàng và quả câu ĐB38b
Liên hệ gian hàng...
1 gian hàng bán
Lã Vọng Câu Cá - LV0170
3.000.000₫
1 gian hàng bán
Cây cá lá sen 50cm
Không có GH bán...
0 gian hàng bán
Nàng tiên cá tạo từ gỗ nu
1.900.000₫
1 gian hàng bán

Tin siêu vip

Đăng tin siêu vip
Soạn VIP S5314402 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Siêu Vip (trên cùng) trong 20h
Soạn VIP 5314402 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Vip trong 60h
Một rao vặt có thể đăng được SIÊU VIP Và VIP cùng 1 lúc. Khi nhắn nhiều tin, mỗi tin cần cách nhau 3 phút, 1 số điện thoại chỉ được nhắn tối đa 10 tin/ngày. Chưa chấp nhận tin nhắn từ Beeline

Tin Vip

Đăng tin vip Xem thêm
 • Mới nhất
 • Hot nhất
 • Giảm giá

   Tưng bừng mua sắm