Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0907.264.771

Bán chim trĩ đỏ khoang cổ trắng (6.756)

Tin rao vặt này đã hết hạn! Tin lưu trữ..
Bạn hãy vào mục Giải trí để xem những rao vặt mới nhất
Mã số : 1161886
Giá :
Thỏa thuận..
 
Ngày đăng : 07/09/2009 - 15:17
Hết hạn : 31/12/2010 - 23:59
Nơi đăng : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới 100%
Thông tin người đăng
Đăng bởi : nguyenquoctan Gửi tin nhắn đến nguyenquoctan
Họ tên : nguyen quoc tan
Địa chỉ : HOÀNG MAI - HÀ NỘI
Điện thoại : 01238445289
Email :
  Gửi tin nhắn
Y!M : onlyyouinmyheart2

Thông tin chi tiết

Hiện giờ tôi đang nhân giống  chim trĩ đỏ ,chim công việt,công ấn độ .Quý khách có nhu cầu về con giống hoặc nuôi làm cảnh xin liên hệ

            A Tân _ĐT: 01238445289

            Email:onlyyouinmyheart2@yahoo.com

tu liệu về chim trĩ:

 

Nuôi chim trĩ đỏ

  

Dạng tài liệu

:

Bài trích tạp chí

Ngôn ngữ tài liệu

:

vie

Tên nguồn trích

:

Nông thôn đổi mới

Dữ liệu nguồn trích

:

2006/Số 47/Cách làm ăn mới

Đề mục

:

68.39 Chăn nuôi

Từ khoá

:

Nuôi chim ;  Chim trĩ đỏ ;  Cách nuôi ;  Kỹ thuật nuôi

Nội dung:

1. Nguồn gốc xuất xứ:
Phân bố:
Đây là một loài định cư và đặc biệt, các tài liệu còn ghi nhận rằng đó là loài "đã trở nên hiếm" giống chim quý vốn là đặc sản nước Nam này. Hiện nay chim trĩ đỏ tồn tại ở Rừng quốc gia Nam Cát Tiên (Lâm Đồng); khu bảo tồn U Minh Thượng (Kiên Giang); khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế).
Trĩ đỏ là một loại động vật hoang dã trước đây ở Việt Nam chỉ được tìm thấy tại Cao Bằng và Quảng Ninh. Bởi vậy, cái tin ở Đà Lạt (Lâm Đồng) có một người đã tìm thấy và nhân giống thành công loài động vật này khiến cho dư luận đặc biệt quan tâm.
Người đó là anh Trần Đình Nhơn ở số nhà 39/1 đường Mê Linh, TP Đà Lạt, hiện là một cán bộ ngành lâm nghiệp, công tác tại Trung tâm Phát triển lâm nghiệp thuộc Sở NN&PTNT Lâm Đồng.
Theo các tài liệu khoa học, trĩ đỏ có tên khoa học là Phasianus colchicus Common Pheasant. Đây là một loài định cư và đặc biệt, các tài liệu còn ghi nhận rằng đó là loài "đã trở lên hiếm" đó là trĩ đỏ.
2. Đặc điểm sinh học:
Đây là loài chim quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam, chúng có bộ lông rất đẹp. Chim trống mào đỏ và bộ lông óng mượt khá đẹp màu xanh lục ở đầu, họng và trước cổ, phần lông còn lại có màu nâu hung đỏ hay nâu vàng. Chiều dài thân con trống trưởng thành từ 70-90cm. Chim mái có bộ lông vằn nâu, điểm các chấm đen hay màu xám mốc, mào thấp... Con mái có kích thước nhỏ hơn. Trĩ đỏ có bộ lông óng mượt khá lạ: vàng, có điểm đen nhạt đỏ, xanh, trắng, còn non quá không biết nó là trĩ hay chỉ là chim cun cút (chim trĩ với chim cun cút khi còn non khá giống nhau, rất khó phân biệt) vài tháng sau mới xác định được đó là trĩ đỏ.
Thức ăn của trĩ cũng giống thức ăn cho gà: cám tổng hợp, ngô, lúa xay, rau xanh, cỏ...
3. Khả năng sản xuất:
Một điều đáng lưu ý là trĩ đỏ lớn rất nhanh và có khả năng đề kháng rất cao. Chim trĩ ít mắc bệnh, theo kinh nghiệm nuôi trĩ của anh trần Đình Nhơn (ở 39/A1 Mê Linh, phường 9, TP Đà Lạt) cho biết chưa thấy con nào mắc bệnh, "ngoại trừ một con trúng gió, chỉ cần xát dầu, giã ngải cứu cho uống là khỏi ngay"
Chỉ cần nuôi đến 8 tháng là trĩ mái bắt đầu đẻ trứng, đẻ liên tục bình quân khoảng hơn 60 trứng, sau đó nghỉ một thời gian khoảng 2 tháng để thay lông rồi lại tiếp tục đẻ.
Nuôi nhốt trong điều kiện thiếu các phương tiện ấp trứng nhân tạo thì khó thành công, mỗi con mái trưởng thành trong một năm có khả năng đẻ trung bình 100 quả trứng. Với điều kiện hiện nay (lò ấp)...
Chu kỳ đẻ của chim mái: 60-70 trứng.
Chim trĩ đỏ không còn nhớ bản năng ấp cả, phải nhờ gà ri ấp hộ, tỉ lệ ấp nở thành công tới hơn 60% Trĩ đỏ đẻ mỗi năm hai lứa, mỗi lứa có khi đến 40-50 trứng có màu đất sét. Nếu được ăn đầy đủ, thêm côn trùng, mỗi con trĩ đỏ mái có thể đẻ đến hai trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 50% số trứng có khả năng nở con. Chỉ khi chúng lớn, gần trưởng thành mới phân biệt được con trống con mái.
Chim trĩ đỏ đã sinh đẻ và phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu khô mát.
Loài chim đang có nguy cơ tuyệt diệt đã sinh đẻ và phát triển tốt trong môi trường nhân tạo, và nuôi chúng, theo lời anh Nhơn "có tốn kém hơn một chút nhưng chẳng khác nuôi gà là mấy". Cái khó nhất ở trĩ là loài chim sinh sản nhanh nhưng không có khả năng ấp trứng. Do đó, nuôi nhốt trong điều kiện thiếu các phương tiện ấp trứng nhân tạo thì khó thành công.
4. Giá trị kinh tế:
Trước mắt, đàn trĩ này đang là nguồn cung cấp quan trọng cho các khu bảo tồn, vườn bách thú trong cả nước.
Ít người biết được rằng, trĩ đỏ - giống chim quý đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường xếp vào sách Đỏ Việt Nam do số lượng bị sụt giảm nghiêm trọng vì săn bắn quá mức - đang được mọt người dân TP Đà Lạt nuôi như nuôi... gà, nhưng giá trị kinh tế và văn hóa của chúng chắc chắn gấp hàng chục lần... gà. Mặc dù thịt trĩ đã được đánh giá là giàu protein, vitamin, calci, sắt... nhưng do tính chất quý hiếm và nhờ "ngoại hình" rất đẹp của chúng, nên hiện chim trĩ mới chỉ được nuôi làm cảnh chứ chưa đến nỗi sẵn như gà để làm thịt, trứng trĩ - tuy chỉ lớn gấp 3, 4 lần so với trứng chim cút, nhưng rất thơm ngon.
Trong y học cổ truyền, thịt chim trĩ được sử dụng như một vị thuốc, tính vị ngọt, bình. Công hiệu: bổ trung ích khí, tư bổ gan thận; chủ trị tỳ vị hư yếu, ít ăn. Mà giá một cặp trĩ đỏ giống hiện tại không phải là thấp (trung bình trên 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, trứng cũng đang được thị trường rất ưa chuộng nên việc nuôi trĩ lấy trứng cũng là một khả năng trong tầm tay. Và điều quan trọng hơn tất cả là bảo tồn được nguồn gien cùng với việc đưa giống chim "đã trở nên hiếm" này vào phục vụ du lịch. Anh Nhơn cho biết.
"Của hiếm là của quý" - giá trị kinh tế của trĩ đỏ thì khỏi phải nói giá mỗi con 2,5-3 tháng tuổi là 1.000.000 đồng, loại 6 tháng trở lên là 2.000.000 đồng, loại đang thời kỳ đẻ trứng là 3.000.000 đồng con, có giá tới 50 nghìn đồng/quả, mỗi con mái trưởng thành trong một năm có khả năng đẻ trung bình 100 quả trứng. Với điều kiện hiện nay (lò ấp...) của anh Nhơn thì mỗi năm anh có thể nhân từ mỗi con trĩ mái trưởng thành này khoảng 40 con trĩ con. "Việc nuôi chim cảnh đối với loài trĩ này hiện đang là một nhu cầu chắc chắn không nhỏ. Bên cạnh đó, trứng cũng đang được thị trường rất ưa chuộng nên việc nuôi trĩ lấy trứng cũng là một khả năng trong tầm tay. Cái khó nhất ở trĩ là loài chim sinh sản nhanh nhưng không có khả năng ấp trứng.
5. Kỹ thuật và môi trường nuôi dưỡng

Điều thú vị nữa tuy đây là một trong loài động vật hoang dã nhưng nếu nhân giống và nuôi trong môi trường nuôi nhốt thì giống trĩ vẫn lớn nhanh và khả năng cho thịt và trứng là hoàn toàn có thể. Hay nói như anh Nhơn "Nuôi trĩ để lấy trứng hoặc lấy thịt thì cũng chắng khác gì mấy so với nuôi gà (chất lượng của thịt và trứng trĩ cao hơn rất nhiều so với gà).
Trĩ đỏ là một loại động vật hoang dã trước đây ở Việt Nam chỉ được tìm thấy tại Cao Bằng và Quảng Ninh. Bởi vậy, cái tin ở Đà Lạt (Lâm Đồng) có một người đã tìm thấy và nhân giống thành công loài động vật này khiến cho dư luận đặc biệt quan tâm. Người đó là anh Trần Đình nhơn ở số nhà 39/1 đường Mê Linh, TP Đà Lạt.
Anh Trần Đình Nhơn hiện là một cán bộ ngành lâm nghiệp, công tác tại Trung tâm Phát triển lâm nghiệp thuộc Sở NN&PTNT Lâm Đồng. Anh kể: "Tôi bắt đầu nuôi loại chim cảnh có tên là trĩ này từ năm 2000. Lúc đó, một người bạn đã tặng tôi một cặp trĩ trắng rất đẹp. Tiếp theo, có mấy người đồng bào dân tộc thiểu số ở Đạ Sar (huyện Lạc Dương) mang ra "gạ" bán cho tôi 3 con chim cảnh lạ còn non. Tôi đã mua nó với giá không rẻ nhưng điều quan trọng là vì 3 con này còn non quá không biết nó là trĩ hay chỉ là chim cun cút (chim trĩ với chim cun cút khi còn non khá giống nhau, rất khó phân biệt) nên cảm thấy hơi ngài ngại. Nhưng may quá, vài tháng sau tôi xác định được đó là trĩ đỏ". Anh Nhơn cho biết, điều quan trọng nhất đối với anh lúc đó là làm thế nào để nhân giống loài chim cảnh quý hiếm này.
Bắt đầu từ đó, anh đã lục tìm các tài liệu nói về chim trĩ để nghiên cứu và áp dụng vào thực tế. Và kết quả thật bất ngờ cho đến lúc này, anh có thể sản xuất hàng loạt con giống.
Mới đây, chúng tôi đã tìm đến nhà anh theo địa chỉ trên. Hôm chúng tôi đến, trong chuồng nuôi nhốt có đến 3 loài trĩ: Đỏ, trắng và xanh với số lượng tổng đàn đã lên đến khoảng 50 con, trong đó có 30 con mái (đa số đã trưởng thành và sắp trưởng thành). Chúng tôi quan sát: Trong chuồng lưới ở phía trước nhà, bầy trĩ có cảm giác như cái không gian ấy đã trở nên quá chật hẹp. Anh Nhơn bảo: "Đến lúc này tôi quả thực là không dám nhân giống nhiều vì chỗ nuôi nhốt không đảm bảo. Cũng đã có người đến "gạ" mua trĩ giống của tôi với giá khá hời nhưng hiện tôi chưa hoàn tất các thủ tục đăng ký nên không bán".
Anh Xiêm đã dùng máy ấp trứng nhân giống thành công chim trĩ trong điều kiện nhân tạo
Trĩ đỏ (tên khoa học: Phasianus colchicus) là loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng. Từ hai cặp trĩ đỏ mua được ở Đà Lạt, anh Nguyễn Văn Xiêm (ở phường 1, thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã nuôi và nhân giống thành công giống chim này tại nhà. Hiện nay trong chuồng nhà anh có hơn 70 con chim trĩ đủ loại. Giá chim trống 1 tháng tuổi là 500.000 đồng/con, chim lớn đã trưởng thành giá 1,5 triệu đồng/con. Các trung tâm du lịch sinh thái, các khu bảo tồn, vườn quốc gia và nhiều hộ gia đình đặt mua chim trĩ rất nhiều.
Nguồn: Sách Kỹ thuật chăn nuôi một số động vật quý hiếm/Nhà xuất bản Lao động - Xã hội.
************************

 

Sản phẩm mới cập nhật tại những cửa hàng khác.

Dell Vostro 1440 ( Intel Celeron P4600 2.0GHz, 2GB Ram, 320GB, VGA Intel HD Graphics, 14")
5.200.000 VNĐ
LCD Máy Chiếu Hitachi
1.600.000 VNĐ
Linear UN-V901S48
0 VNĐ
AVTECH AVM602ZVP
2.352.000 VNĐ
Giay Nam - Nike Free 5.0 TR Blue Black
1.600.000 VNĐ
Bút xóa kéo Plus lớn
16.500 VNĐ
Linear UN-V901S54
0 VNĐ
Các tin rao vặt khác
Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    

Bán vé Liveshow Dấu Ấn Ngọc Sơn 6/9/2014 (36   0 )

19/08/2014 - 10:44
coldboyceo
30.000
VNĐ

Voucher xem phim cuối tuần tại Lotte Cinema (19   0 )

19/08/2014 - 09:45
peterpandat
75.000
VNĐ

Bán vé Liveshow Dấu Ấn 13 Ngọc Sơn 6/9/2014 (60   0 )

18/08/2014 - 23:33
coldboyceo
30.000
VNĐ

Bán vé xem kịch kinh dị giá rẻ (15   0 )

17/08/2014 - 15:16
MINHDINH223
50.000
VNĐ / vé

Bán vé xem kịch ma giá rẻ (17   0 )

16/08/2014 - 15:07
MINHDINH223
50.000
VNĐ / ve

Thông báo kết quả cuộc thi- Đánh Thức Tuổi Thơ Cùng Kem Chuối Bella (14   0 )

15/08/2014 - 16:25
kimlumnice
Thỏa thuận...

Vé xem kịch giá rẻ (21   0 )

14/08/2014 - 16:50
MINHDINH223
Thỏa thuận...

Bán vé Vip Liveshow Tôi Tỏa Sáng 6 Ưng Hoàng Phúc, Trang Pháp 16/8/2014 (21   0 )

14/08/2014 - 10:14
coldboyceo
Thỏa thuận...

Vẽ tranh nghệ thuật (34   0 )

12/08/2014 - 15:55
thieptranhve
Thỏa thuận...

Lọ hoa Bát Tràng in logo Quà tặng hội nghị Quà tặng sự kiện (42   0 )

11/08/2014 - 02:31
dungnganbtc
Thỏa thuận...

Điểm vui chơi Tết Trung Thu tại làng gốm Bát Tràng - Sân chơi gốm Hoàng Thương (47   0 )

11/08/2014 - 02:20
dungnganbtc
Thỏa thuận...

Bán vé xem kịch Ma giá rẻ (44   0 )

11/08/2014 - 01:22
MINHDINH223
50.000
VNĐ / ve

Ve VIP show dien 2NE1 Galaxy Stage - giam gia 1tr6(gia chinh thuc 3tr) (147   0 )

09/08/2014 - 21:18
Grassyle
1.600.000
VNĐ

Bán 2 vé khu C khi xem 2NE1 giá tổng cộng 400k (89   0 )

09/08/2014 - 16:58
xuyenhuynh
200.000
VNĐ

Vé xem nhóm nhạc 2N1 ngày 10/8 (77   0 )

09/08/2014 - 15:33
tyty88
500
VNĐ / 1 VÉ

Sang nhượng vé xem đại nhạc họi 2NE1 giá rẻ (101   0 )

09/08/2014 - 13:41
hoangmai95
500
VNĐ / vé

Vé xem đại nhạc hội của 2NE1 (88   0 )

08/08/2014 - 15:56
tuan_autoexpress
750.000
VNĐ / CÁI

Bán đại hạ giá 2 vé xe nhóm nhạc nổi tiếng HQ 2NE1 (84   0 )

08/08/2014 - 14:07
tinatina0803
400.000
VNĐ / vé

Con Tạo Xoay - Show diễn Đẳng cấp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam (32   0 )

06/08/2014 - 23:13
JaneVo
300.000
VNĐ / vé

Vé Xem Kịch Ma Giá Rẻ (38   0 )

06/08/2014 - 14:39
MINHDINH223
50.000
VNĐ / ve

Bán vé Liveshow Tôi Tỏa Sáng 6 Ưng Hoàng Phúc và Trang Pháp 16/8/2014 (31   0 )

05/08/2014 - 23:06
coldboyceo
30.000
VNĐ

Quà tặng hấp dẫn từ cuộc thi- Đánh Thức Tuổi Thơ Cùng Kem Chuối Bella (43   0 )

05/08/2014 - 15:34
kimlumnice
Thỏa thuận...

Bán vé liveshow 3 Nhân Tố Bí Ẩn The X-Factor Việt Nam ngày 17-08-2014 (249   0 )

04/08/2014 - 22:29
susushops
Thỏa thuận...

Bán vé Richard Clayderman ngày 23/8/2014 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội (185   0 )

02/08/2014 - 10:20
nvu001
Thỏa thuận...

Bán vé Khánh Ly 2-8 GIÁ GỐC (41   0 )

01/08/2014 - 18:01
trinhcongson123
1.800.000
VNĐ / vé

Vé Khánh Ly 2/8 vé đẹp giá rẻ tầng 1 (33   0 )

01/08/2014 - 10:13
ThuyNguyen82
Thỏa thuận...

Bán vé vip Liveshow Dấu ấn 12 Ngọc Ánh 2/8 VTV9 (43   0 )

30/07/2014 - 13:01
coldboyceo
30.000
VNĐ

Cần nhượng lại 2 đôi vé vip liveshow Khánh Ly live Concert 2-8 (71   0 )

30/07/2014 - 00:05
van_anh123
4
VNĐ / đôi

Lamborghini - Mô hình siêu xe điều khiển từ xa cho bé (66   0 )

29/07/2014 - 15:31
yeuluon123
350.000
VNĐ / chiếc

"Bánh xe may mắn" (79   0 )

29/07/2014 - 12:39
TNPT
1.000.000.000
VNĐ / LẦN
Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Quảng cáo
Cucre_hn
Các tin rao vặt khác của nguyenquocta...