Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
tapchiphunuonline
Tham gia hoạt động trên Vật Giá :4 năm03 tháng 21 ngày
GỬI TIN NHẮN
 • bùi văn cường
 • p 093 trung yen 1
 • 04 62851655
 • tapchiphunu@gmail.com
Vật giá không xử lý tranh chấp các giao dịch mua bán rao vặt.
Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán tạm giữ qua Bảo Kim

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG “ Dòng họ bốc thuốc chữa bệnh nhiều đời nhất Việt Nam”

Giá sản phẩm :
Thỏa thuận
 • Mã số : 3514445
 • Nơi đăng : -
 • Hình thức :
 • Tình trạng : Hàng mới 100%
 • Ngày đăng : 22/08/2011 - 16:31
 • Hết hạn : 11/09/2011 - 23:59
 • Lượt xem : 3198
Soạn VIP S3514445 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Siêu Vip (trên cùng) trong 20h
Soạn VIP 3514445 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Vip trong 60h
Một rao vặt có thể đăng được SIÊU VIP Và VIP cùng 1 lúc. Khi nhắn nhiều tin, mỗi tin cần cách nhau 3 phút, 1 số điện thoại chỉ được nhắn tối đa 10 tin/ngày. Chưa chấp nhận tin nhắn từ Beeline

Lương y đa khoa Phùng Tuấn Giang trẻ hơn so với tuổi gần 40 của anh. Anh là hậu duệ đời thứ 15 của dòng họ làm nghề bốc thuốc chữa bệnh, được coi là nhiều đời nhất ở nước ta. Gần 400 năm truyền thống, những bệnh nhân của Thọ Xuân Đường đã chứng minh nhà thuốc Đông y gia truyền này với những lương y mát tay đã chữa khỏi nhiều căn bệnh, như: Bệnh hen, xoang, bệnh động kinh, thấp khớp, bệnh ngoài da, cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh suy giảm miễn dịch, ung thư, u bướu..

Hàng năm đông y Thọ Xuân Đường liên tục tham gia các trương trình nhân đạo từ thiện Vì sức khỏe cộng đồng như các đợt khám chữa bệnh miễn phí tặng quà thuốc và tiền cho hội người cao tuổi, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, các đối tượng chính sách, gia đình nghèo khó, người già cô đơn, trẻ em tàn tật cơ nhỡ, tặng xe lăn cho người khuyết tật, tết vì người nghèo, tặng thuốc và tiền cho các trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng, ủng hộ bão lụt, quỹ tình nghĩa,...được Đảng bộ và nhân dân yêu quý, tổng số tiền nhân đạo từ thiện lên đến hàng tỷ đồng.

Do có nhiều cố gắng đóng góp nên nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã được Trung ương hội đông y Việt Nam, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương hội chất độc da cam Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen và kỷ niệm chương. Được chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "người tốt -  việc tốt " tiêu biểu thành phố năm 2009, gia đình văn hóa tiêu biểu thành phố từ  năm 2008-2010,...

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý : Siêu cúp thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, Cúp vàng danh y xuất sắc và chân dung Hải Thượng Lãn Ông, Cúp vàng vì sức khỏe người Việt - Bộ Y Tế,  riêng lương y Phùng Tuấn Giang được Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu  trao tặng danh hiệu cao quý dành cho các thầy thuốc - Danh hiệu "Trái tim vì sức khoẻ người Việt". Danh hiệu như một sự tôn vinh dành cho những nhà thầy thuốc, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Y - Dược, những cá nhân hoạt động tích cực , hiệu quả trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Lương y đa khoa Phùng Tuấn Giang trẻ hơn so với tuổi gần 40 của anh. Anh là hậu duệ đời thứ 15 của dòng họ làm nghề bốc thuốc chữa bệnh, được coi là nhiều đời nhất ở nước ta. Gần 400 năm truyền thống, những bệnh nhân của Thọ Xuân Đường đã chứng minh nhà thuốc Đông y gia truyền này với những lương y mát tay đã chữa khỏi nhiều căn bệnh, như: Bệnh hen, xoang, bệnh động kinh, thấp khớp, bệnh ngoài da, cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh suy giảm miễn dịch, ung thư, u bướu...

Thọ Xuân Đường tọa lạc tại góc phía đông Chợ Vồi (99 Phố Vồi - Thường Tín - Hà Nội). Cảm giác đầu tiên bước chân vào Thọ Xuân Đường, chúng tôi như thấy mình đang đứng ở một khoa nào đó của một Bệnh Viện kết hợp Đông - Tây y. Các Lương y bắt mạch, bốc thuốc ngồi cạnh phòng các Bác sĩ, Y tá chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm,… Bệnh nhân ngồi xếp hàng dài chờ tới lượt khám, lương y Phùng Tuấn Giang không ngơi tay đón tiếp người bệnh.

Hậu duệ đời thứ 15 của dòng họ làm nghề bốc thuốc chữa bệnh này, mở đầu câu chuyện: “Chợ Vồi nổi tiếng của Trấn Sơn Nam xưa (Sơn Nam nhất chợ Bằng Vồi)”. Và từ hàng trăm năm trước cả vùng ven đô phía nam Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định,... nhiều người đã biết đến nhà thuốc Đông y gia truyền này. “Thọ Xuân Đường có cội nguồn từ làng Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây vốn là làng văn hoá có nhiều danh nhân, khoa bảng có công lao với đất nước. Đây là quê hương của gia đình nho sinh - quân y dưới thời Quang Trung, Phùng Văn Côn - hậu duệ đời thứ 5 của lương y Phùng Văn Dương, cụ khởi thuỷ nghề thuốc Đông y của Thọ Xuân Đường” - luơng y Tuấn Giang cho biết.

Thật hiếm có một dòng họ nào lại giữ được trọn vẹn nghề y truyền thống như Thọ Xuân Đường. Lương y Tuấn Giang lật giở cuốn sử của gia tộc, ghi lại: “Cụ Dương tên tự là Khang Thuỵ Chân Nhân, cụ được nhà Lê tuyển mộ vào làm thuốc tại Tế Sinh Đường - Thái Y Viện. Cha đẻ của ông Phùng Văn Côn là cụ Phùng Văn Đồng, cũng là một lương y phục vụ trong quân đội, được nhà Lê phong tới chức Tiến Công Thứ Lang, kiêm Ngự Y ở Thái Y Viện. Noi gương của cha và cụ tổ, cụ Phùng Văn Côn cũng vào quân đội làm nghề thuốc, giữ chức Phó Ngự Y.  Năm 1789, chiến dịch thần tốc tiêu diệt 20 vạn quân Thanh của Quang Trung có sự tham gia chữa trị cứu thương rất đắc lực của ông. Chiến dịch kết thúc, vua Quang Trung tấn phong cho ông chức "Oanh liệt tướng quân" và ban thưởng một đồng tiền vàng mang 4 chữ Nhất Phẩm Đương Triều". Đồng tiền vàng này nay đã trở thành báu vật của dòng họ Phùng và truyền thống làm thuốc của nhà thuốc Đông y Thọ Xuân Đường.

“Nghề làm thuốc của họ Phùng cứ tiếp tục được nối truyền để phục vụ người dân. Trước cách mạng tháng Tám 1945, lương y Phùng Đức Hậu - nguyên Chủ tịch Hội Đông y Thường Tín (Hậu duệ đời thứ 13 của lương y Phùng Văn Dương) đã lập ra nhà thuốc Thọ Xuân Đường đặt ở Chợ Vồi, nay là thị trấn Thường Tín. Thọ Xuân Đường vừa là nơi chữa bệnh cho người dân, nhưng cũng vừa là cơ sở hoạt động cách mạng của các ông: Đỗ Mười - nguyên Tổng Bí thư, Nguyễn Thọ Chân - nguyên Bộ trưởng Bộ Lao Động, Bạch Thành Phong - nguyên chủ tịch UBHC tỉnh Hà Tây cũ...”

Nối tiếp nghề thuốc của lương y Phùng Đức Hậu, con trai của cụ là lương y Phùng Đức Đỗ theo nghề, hiện là Chủ tịch hội Đông y huyện Thường Tín, uỷ viên BCH hội Đông y thành phố Hà Nội. Lương y Đỗ - hậu duệ đời thứ 14 đã trang bị những thiết bị hiện đại để khám chữa bệnh và bào chế thuốc, bên cạnh truyền nghề và đào tạo người con trai của mình Phùng Tuấn Giang nối nghiệp, ngay từ lúc anh còn nhỏ.

Thế mạnh chữa bệnh hen, xoang, động kinh...

Anh Phùng Tuấn Giang - hậu duệ đời thứ 15, là lương y đa khoa quốc gia, hiện là người quản lý Thọ Xuân Đường. Trong y thuật, Lương y Tuấn Giang đã sử dụng kết hợp chẩn đoán của y học cổ truyền với các phương tiện chẩn đoán lâm sàng hiện đại, như: Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinh lạc vi tính... giúp cho việc phát hiện bệnh chính xác, từ đó cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Anh cũng cho sử dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi của Hàn Quốc, các dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích... đã hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc. Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản. Đặc biệt, với chương trình khám bệnh trực tuyến qua trang web: thoxuanduong.com, Thọ Xuân Đường đã giúp nhiều bệnh nhân ở xa không có điều kiện đến tận nơi vẫn được khám tư vấn lấy thuốc (gửi miễn phí qua đường bưu điện).Đáp ứng nhu cầu người bệnh sắp tới đây Thọ Xuân Đường mở cơ sở 2 ở nhà số 7, tập thể Thủy Sản, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Và cũng như các lương y tiền bối, lương y Phùng Tuấn Giang khám bệnh hoàn toàn miễn phí, hoặc giảm giá khám chữa bệnh cho những bệnh nhân là người nghèo, gia đình chính sách, người già cô đơn, và trẻ em tàn tật cơ nhỡ.

“Thọ Xuân Đường thống kê, những năm gần đây đã khám và điều trị cho trên 60.000 bệnh nhân, với rất căn bệnh hiểm nghèo đã được chữa khỏi, bệnh đặc trị như: Bệnh hen, bệnh xoang, động kinh, bệnh dạ dầy, thấp khớp, cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh suy giảm miễn dịch, ung thư, u bướu...” - lương y Tuấn Giang nói. Thế mạnh của Thọ Xuân Đường là điều trị bệnh hen, xoang hiệu quả, và chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân bị bệnh động kinh.

Nhiều bệnh nhân đã được Thọ Xuân Đường chữa khỏi có thể kể tới anh Nguyễn Việt Quân, 20 tuổi ở Kim Ngưu, Hai Bà trưng- Hà Nội. Anh bị động kinh 5 năm nay, đi chữa trị nhiều nơi, cả đông và tây y nhưng không khỏi. Anh mắc bệnh động kinh chu kỳ một tháng bị 1-2 lần. Một lần tình cờ được một sự mach bảo. Anh và bố liền xuống Thọ Xuân Đường lấy thuốc uống. Sauk hi uống thuốc một thời gian hiện tại 7 tháng nay anh chưa bị lên cơn, coi như đã khỏi hoàn toàn, cơ thể khỏe mạnh.

Hay như trường hợp anh Giang Xuân Thanh, 27 tuổi ở thôn Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội bị viêm xoang mãn tính đã nhiều năm. Cứ thay đổi thời tiết là thấy ngạt mũi, đau đầu, mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Anh đã uống thuốc nhiều nơi nhưng không khỏi. Được một người quen giới thiệu anh tới Thọ Xuân Đường điều trị 3-4 tháng, nay bệnh đã khỏi hẳn.

Một bệnh nhân ở tận vũng tàu, chị Lê Thị Ngọc Ánh, sinh năm 1974 bị hen phế quản từ nhỏ, cứ trở trời là thấy khó thở, có khi không nằm được phải ngồi thở, đã chữa trị nhiều nơi không khỏi, bệnh tiến triển thành tâm phế mãn, khiến người chị từ 52 kg sút còn 38 kg, suy nhược toàn thân. Được người chú mách bảo chị tìm ra Thọ Xuân Đường xin điều trị. Thật may mắn sau khi uống 4-5 tháng, nay bệnh đã khỏi, khi trở trời không còn thấy khó thở. Người béo lên 50 kg. Hiện đã đi làm bình thường.

Lương y Tuấn Giang cho biết, Thọ Xuân Đường có những bài thuốc nhằm kéo dài sự sống cho những bệnh nhân không may bị ung thư, u bướu. Và anh gọi một cách nhẹ nhàng là “hỗ trợ điều trị các bệnh về suy giảm miễn dịch ung thư, u buớu”. Thực tế đã chứng minh, có bệnh nhân bị ung thư đại tràng, bệnh viện đã trả về, nhưng kiên trì uống thuốc của Thọ Xuân Đường, cuộc sống bệnh nhân này vẫn ổn nhiều năm nay. Hay có bệnh nhân có khối u to trong người, các bác sĩ Tây y quyết định không mổ, bởi nếu mổ sợ nó sẽ “tàn phá” sẽ “đi” nhanh hơn, uống thuốc kiên trì của Thọ Xuân Đường, nay khối u của bệnh nhân này teo lại chỉ còn bằng hạt lạc. Bên cạnh, Thọ Xuân Đường còn có những bài thuốc giúp ổn định nội tiết, cũng như tăng sắc diện vẻ đẹp của người phụ nữ.

Hoàng Nghĩa Nam

BOX:

Trong lịch sử y học cổ truyền Việt Nam có ghi chép truyền thống Đông y lâu đời gần 400 năm của dòng họ Phùng ở thôn Thọ Am, xã Liên Ninh,Thanh Trì, Hà Nội. Người đầu tiên khởi nghiệp là cụ Phùng Văn Dương tự Khang Thụy Chân Nhân. Cụ làm thuốc tại Tế Sinh Đường - Thái Y viện triều đình nhà Lê năm 1653. Con cháu cụ kế nghiệp, nổi bật có hai nhà quân y tài ba, đó là:

- Lương y Phùng Văn Đồng (1713-1763) Tự Đức Tiến, thi đỗ Sinh Đồ, giữ chức Chi Sự trong triều đình, được phong tiến Công Thứ Lang, sau giữ chức Thiêm Sự ở Thái Y Viện triều Lê, kiêm Ngự y tước Dật Thọ Bá.

- Lương y Phùng Văn Côn (1743-1822) là con trai cụ Đồng tự Đức Tuyển, thi đậu nho Sinh, phục vụ trong quân y được phong tiến Công Thứ Lang. Năm 1781 cụ được điều vào Thái Y Viện, năm 1782 giữ chức phó Ngự Y. Trải qua thăng trầm của lịch sử con cháu cụ luôn giữ nghề nhà nghiệp tổ. Các cụ để lại nhiều kinh nghiệm quý, nhiều bài thuốc hay chữa bệnh.

CƠ SỞ 1: 99 - PHỐ VỒI - THƯỜNG TÍN  - HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: 04.3385.3321

CƠ SỞ 2: SỐ 7 TẬP THỂ THỦY SẢN - NHÂN CHÍNH  - TX - HN

 ĐIỆN THOẠI: 04.8587.4711

Hotline: 0943.968.968

 • Mới nhất
 • Hot nhất
 • Giảm giá

   Tưng bừng mua sắm

   Tin rao vặt mới nhất Xem thêm
   Tin khác của tapchiphunuonline Xem thêm
   Tin tức mới nhất Xem thêm
   • 4 smartphone giá tốt vừa lên kệ tại Việt Nam

    Các hãng tên tuổi đều tung ra nhiều model có kiểu dáng tốt, giá hợp lý trong nửa cuối tháng 5. Dưới đây là những smartphone đang được đánh giá cao. Microsoft Lumia 540 Lumia 540 là mẫu smartphone kế nhiệm Lumia 530. Máy vừa lên kệ với giá 3,49 triệu đồng. Giá này tương đương Lumia 730 (đang giảm còn 3,99 triệu) và Lumia 640 vừa ra mắt. Cấu hình của Lumia 540 không khác biệt lớn so với Lumia 640, khi dùng màn hình 5 inch 720p, RAM 1 GB, camera sau 8 megapixel, bộ nhớ trong 8 ...
   • Montblanc tuyên chiến với Apple Watch

    Hãng vừa ra mắt loại đồng hồ có mặt truyền thống và dây đeo điện tử, cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch. Tweet
   • Những mẫu tablet giảm giá mạnh nhất trong tuần qua

    Dưới đây là phần tổng hợp của Techz về những mẫu máy tính bảng có sự điều chỉnh về giá mạnh nhất trong tuần qua. Trong số này bao gồm cả những mẫu tablet ăn khách nhất ở thời điểm hiện nay như iPad mini 2 và Samsung Galaxy Tab S. 1, iPad mini 2 phiên bản 16GB 3G (giảm 1 triệu đồng) Đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách này là mẫu máy tính bảng với tên gọi iPad mini 2. Mẫu tablet của Apple vừa có sự điều chỉnh giá khá lớn khi phiên bản 16 GB Cenllular của máy hiện chỉ bán ở mức 9.59 ...
   • Những siêu smartphone đáng 'hóng' nhất nửa cuối 2015

    Sau khi chứng kiến một loạt thiết bị cao cấp ra mắt nửa đầu 2015, người dùng vẫn còn nhiều cơ hội trải nghiệm những siêu phẩm khác sẽ trình làng trong nửa cuối năm này.
   • 5 thiết bị Android kỳ lạ nhất từ trước đến nay

    Sau đây là 5 sản phẩm thiết bị chẳng liên quan gì đến Android nhưng lại được nhà sản xuất… cài Android chỉ vì sự phụ thuộc quá mức vào hệ điều hành vốn chỉ dành cho điện thoại này.
   • Cận cảnh máy tính bảng Surface 3 tại VN: "sang chảnh" kiểu công sở

    Cuối cùng, chiếc tablet Surface 3 của Microsoft cũng cập bến thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay, với mức giá khoảng 15 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 64 GB, sau khi được công bố vào những ngày cuối tháng 3. Theo đó, Surface 3 được coi là thiết bị kế nhiệm hoàn hảo chiếc Surface 2 nhưng chạy Windows 8.1 thay vì Windows RT vốn rất hạn chế. Đồng nghĩa rằng chúng ta có thể coi Surface 3 như một chiếc laptop thực sự và nó hoàn ...
   • Microsoft Surface 3 về Việt Nam giá từ 15 triệu đồng

    Surface 3 không còn chạy Windows RT mà thay bằng Windows 8.1 tương tự như Surface Pro nhưng giá bán rẻ hơn.