Đánh giá sản phẩm: Mobile
Vatgia.com - 15/03/2008

Sony Ericsson K800i - anh tài góp mặt

Sony Ericsson K800i - anh tài góp mặt
Thông tin về Sony Ericsson K800i
Giá sản phẩm:  650.000 ₫
Khoảng giá:  650.000 ₫
dienthoaididongco 650.000 (30,7 USD)
motimobihcm 650.000 (30,7 USD)
Có tất cả 1 cửa hàng bán sản phẩm này.
Câu hỏi về sản phẩm


Đánh giá về Sony Ericsson K800i (8/10)
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Thiết kế (7)7,5
Tính năng (8)7,9
Hiệu năng (8)7,6
Thời lượng pin (8)7,6
Giả cả (8)7,7
Xếp hạng chung (8)7,6
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Sony Ericsson K800i - anh tài góp mặt

Trước đây chúng ta đã khảo sát một chiếc điện thoại rất tiềm năng và hấp dẫn là Sony Ericsson K790a. Là một thiết bị mạnh mẽ và hình dáng đẹp, K790a đã gây ấn tượng với chúng ta đến mức ta đã trao giải lựa chọn thiết kế cho sản phẩm này. Nhưng dù nhìn chung ta rất hài lòng về sản phẩm này, K790s vẫn thiếu sót ở vài điểm, cụ thể là hỗ trợ điện thoại thế giới và khả năng ứng dụng công nghệ 3G. Nhưng may mắn là mong muốn của ta đã được đáp ứng với Sony Ericson K800i CS.

Sony Ericsson K800i

Ưu điểm: Sony Ericsson K800i cung cấp các tính năng rất tốt, chất lượng ảnh siêu tốt, và có vẻ ngoài xuất sắc trong chiếc hộp tinh xảo và bắt mắt.
Nhược điểm: Âm lượng loa của Sony Ericsson K800i hơi nhỏ, và các phím chọn cũng bị bị dồn chặt và là một cái gì đó chậm chạp.
Kết luận chung: Với những lựa chọn về chi tiết đáng kinh ngạc và diện mạo tuyệt vời, Sony Ericsson K7800i đã đi cùng người đồng hành là K790a với tư cách là một siêu điện thoại chụp ảnh.

Trông hầu như hoàn toàn giống K790a về thiết kế và chức năng, K800i đã kết hợp thêm vài hỗ trợ cần thiết cho việc lướt mạng trên toàn thế giới với công nghệ mạng 3G UMTS. K800i được thiết kế cho thị trường châu Âu và Châu Á nên nó không nắm bắt được các khách hàng ở thị trường Mỹ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua nó ở đây với giá khoảng $500.

Cũng giống như K790a, K800i có dạng hình thanh kẹo, hình chữ nhật ghồ ghề nhưng vẫn mượt mà và phong cách. Hơn nữa, sự phối hợp 2 màu đen và ghi đã phản ánh chính xác tính chất công nghệ cao bên trong.  Với kích cỡ (4.1x1.9x0.9 inches, nặng 4.1 ounces), cấu trúc vững chắc và đem lại cảm giác dễ chịu khi cầm trong tay thì thật đáng để đánh đổi.

K800i có cũng màn hình 262,144 màu ,đường chéo 2 inches (240x320 pixels) tuyệt vời của K790. Dưới màn hình là hàng phím chọn cũng giống của K790. Phím điều chỉnh quay 5 hướng làm kép nhiệm vụ như phím tắt đến 4 chức năng sử dụng mặc định, trong khi 2 phím mềm mở ra danh mục các cuộc gọi trong thời gian gần và danh mục chính khi điện thoại đang ở chế độ chờ. Ngoài ra còn có phím quay lại và phím xoá riêng một phím khởi động trình tra web, và một phím quản lý thuận tiện giúp mở danh bạ phụ dành cho phím tắt đến sử dụng mặc định và một lịch các sự kiện sắp tới. Nhìn chung các phím chọn quản lý khá dễ lần và dễ sử dụng,  nhưng chúng có chút gì đó hơi kẹt vào nhau. Tuy nhiên đèn hậu dưới bàn phím là một thay đổi tốt so với các đời SE trước. Hình dáng chữ nhật khiến cho điện thoại hầu như đủ rộng cho bàn tay và phím thì nổi lên trên bề mặt điện thoại.


K800i có một thiết kế đơn giản mà vô cùng hấp dẫn

Phím bật máy nghe nhạc và khe cắm thẻ nhớ siêu nhở ở cạnh trái, trong khi trên cạnh phải là phím chỉnh volume và phím chụp ảnh. Ống kính máy ảnh và gương tự chụp nằm ở mặt sau điện thoại, ngay dưới lớp vỏ trượt. ở trên là đèn flash rộng chất lượng cao, trong khi chiếc loa nhở ở  ngay cạnh ống kính.

Danh bạ điện thoại có thể chứa 1000 tên liên lạc, mỗi mục tên người chứa được 5 số điện thoại, web và địa chỉ thư điện tử, địa chỉ nhà và nơi làm việc, ngày sinh nhật, và ghi chú ( thẻ sim có thể lưu thêm 250 số nữa). Bạn có thể sắp xếp các liên lạc theo nhóm và cài hình ảnh cho người gọi. Bạn có thể cài cho liên lạc bằng 1672 nhạc đơn âm và cả chuông nhạc mp3. Điện thoại cũng cung cấp thêm một số hỗ trợ thiết yếu như chế độ rung, soạn tin nhắn văn bản và tin nhắn đa phương tiện, đồng hồ báo thức, danh mục việc cần làm, đặt giờ, đồng hồ bấm giờ, máy tính, phần ghi chú, máy thu âm mẩu giọng nói ( sức chứa hạn chế trong bộ nhớ máy)

7800i cũng có nhiều chức năng ưu việt cho doanh nhân. Bạn sẽ tìm thấy bluetooth để kết nối mạng điện thoại không dây hoặc gửi file hoặc danh thiếp điện tử cho thiết bị có bluetooth khác. Và giống như nhiều điện thoại SE khác, bạn có thể sử dụng điện thoại như bộ điều giải và sử dụng chức năng bluetooth như một điều khiển từ xa để kết nối với thiết bị bluetooth khác. Những tính năng cuối cùng bao gồm loa điện thoại, trình đọc tin RSS, cổng hồng ngoại, bộ đồng hoá với máy tính cho các liên lạc và các file khác, hỗ trợ cáp USB, the điện tử, quay số bằng giọng nói, và ghi nhớ mã số để lưu lại mật mã và các nguồn thông tin khác. Và vì điện thoại này có hỗ trợ mạng UMTS, bạn có thể xem video đang chiếu.

Cũng giống như K790a, điện thoại siêu chụp ảnh 3.2 megapixel K800i là một điện thoại đời cao nhất chúng tôi đã từng giới thiệu. Các chức năng của máy ảnh cũng giống như trên điện thoại. Bạn có thể có ảnh ở 4 độ phân giải khác nhau, từ VGA lên 3megagpixel và đã lựa chọn theo 2 lựa chọn chất lượng ảnh. Cung ứng đáng kể khác bao gồm chức năng chụp lia, chống mắt đỏ, đo xa gần, cài đặt vĩ mô và ổn định ảnh ( xem khảo sát K790a để có danh mục tấ cả thông tin về chi tiết máy ảnh.) Máy quay cũng nhe vậy, quay được clip MPEG-4 kèm âm thanh ở một độ phân giải (176x144.) Và một lần nữa Xenon đáng chú ý đã khiến chúng ta ngập trong ảnh và video với hoàn cảnh ánh sáng lờ mờ.
 

Đây có phải là một camera? Không, nó là một chiếc điện thoại

K800i và K790 đều có chất lượng ảnh nổi bật với màu sáng, các đối lập nổi bật và hiệu ứng rõ nét. Đèn flash có thể đang quá mạnh trong lúc này. Nhìn chung là chất lượng video khá làm hài lòng nhưng hình ảnh vẫn bị nhiễu và chụp nhanh có thể sẽ có vệt mờ. Clip để gửi tin nhắn đa phương tiện bị giới hạn trong 2phút, ngoài ra, độ dài hạn chế trong bộ nhớ máy. Khi bạn hoàn thành bức ảnh, bạn có thể lưu ảnh vào bộ nhớ trong của điện thoại ( chúng tôi khuyên bạn nên có thêm một chiếc thẻ nhớ để tăng thêm dung lượng). Bạn cũng có thể gửi ảnh chụp nhanh qua mạng không dây bluetooth , thư điện tử, hay một tin nhắn đa phương tiện, đăng tải nhanh lên nhật ký mạng trực tuyến, hoặc chuyển ảnh sang máy tính qua cáp USB. Cho các loại hình sáng tạo, điện thoại có ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video bao gồm ứng dụng vui làm méo mặt để bạn có thể nghịch ngợm với những hình chụp yêu thích nhất.


Chúng tôi rất hài lòng với chất lượng hình ảnh của K800i

Máy nghe nhạc của K800i cho phép bạn sắp xếp nhạc theo tác giả, tên nhạc phẩm, hoặc danh sách nhạc phẩm và lựa chọn cài đặt bao gồm album/bài hát chọn ngẫu nhiên và theo vòng, mở rộng âm thanh nổi, và một bộ cân bằng âm thanh. Nhạc sẽ tự động dừng khi bạn có 1 cuộc gọi, bạn có thể thu nhỏ giao diện của trình nghe nhạc, và chế độ máy bay có thể giúp bạn nghe nhạc trên máy bay với chiếc điện thoại di động đã tắt. Điện thoại có hỗ trợ loa âm thanh nổi ở phía sau và cung cấp hồ sơ bluetooth. Dung lượng nhạc phụ thuộc vào hạn chế của thẻ nhớ, vậy một lần nữa mua một chiếc thẻ nhở minni là rất tiện dụng. Để cho nhạc vào điện thoại, bạn có thể sử dụng một dây cáp và gửi nhạc chuông thôngn qua bluetooth và cổng hồng ngoại. Bạn cũng có thể nghe đài FM của SE with the20  cài đặt trước, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng điện thoại di động như 1 ăngten đón sóng.

Bạn có thể biến K800i màn phong cách của riêng mình với các hình nền, bảo vệ màn hình đa dạng. Như thường lệ, bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn nhạc chuông khác từ Sony Ericsson thông qua trang web hỗ trợ WAP 2.0. Ngoài ra, sản phẩm còn cung ứng các tính năng MusicDJ để bạn có thể tự soạn thảo được bản nhạc chuông yêu thích của mình. Các game thủ sẽ rất hài lòng với 3 trò chơi Java(J2ME): FotoQuest Fishing, Mini Golf: Castle, và Tennis Multiplay.

Chúng tôi đã thử nghiệm 3 dải băng tần (GSM 900/1800/1900; UMTS 2100) Sony Ericsson K800i ở San Francisco sử dụng dịch vụ Cingular. Chất lượng cuộc gọi có thể so sánh được với K790a, sản phẩm được ca ngợi với âm thanh đàm thoại tốt, rõ ràng, và không gặp bất cứ cản trở nào trong cuộc đàm thoại.  Tuy nhiên, nếu âm thanh có thể lớn hơn ở cuối cuộc gọi,nhưng nó khá hữu ích với hầu hết những người sử dụng. Cuộc gọi không được ổn định khi xảy ra ở các tòa nhà cao tầng, nhưng đó không nằm ngoài dự đoán của chúng tôi bởi nó không được hỗ trợ GSM 850 band. Kết thúc, người gọi cũng có những nhận xét giống của chúng tôi. Họ có thể nói chính xác chúng tôi đang đàm thoại sử dụng điện thoại di động, nhưng hok có một vài vấn đề trong việc nghe hiểu chúng tôi. Đàm thoại bằng loa có chất lượng khá tốt. Hãy ghi nhớ với máy K800i, loa chính được đặt đằng sau chiếc điện thoại.

K800i có độ dài đàm thoại là 7 giờ và số ngày chờ theo cam kết là 14.5 ngày. Chúng tôi đã có một kết quả khá ấn tượng với 6 giờ và 45 phút trong thử nghiệm. Theo thử nghiệm sóng điện từ của FFC, chỉ số SAR của K800i được đánh giá vào khoảng 0.58watts trên một kilogram.  

Cẩm Thúy (theo CNET)
Các gian hàng đảm bảo bán Sony Ericsson K800i
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố :    Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt.Tên cửa hàngGiáBảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
1
0,0 [0]
650.000 ₫ (30,7 USD)
Giá thấp nhất
Cập nhật : 12/06/2018 - 13:59
12
Tháng
Hồ Chí Minh
2
5,0 [1]
Vui lòng gọi
Cập nhật : 20/05/2018 - 12:47
1
Tháng
Hồ Chí Minh
Các đánh giá khác
Chi tiết về Nokia E63
Chi tiết về Nokia E63
Vừa xuất hiện chưa được nửa năm, Nokia E71 đã mang... 22/12/2008 - 20:22
Giá: 349.000
Samsung F490 - Đối thủ của Iphone
Samsung F490 - Đối thủ của Iphone
Với thiết kế tương tự iPhone với màn hình cảm ứng... 06/03/2008 - 15:22
Cảm nhận Nokia 5530 XpressMusic
Cảm nhận Nokia 5530 XpressMusic
5530 XpressMusic là chiếc smartphone thứ ba của... 25/06/2009 - 15:08
Samsung F480 cổ điển mà lôi cuốn
Samsung F480 cổ điển mà lôi cuốn
Không lâu trước đây tại Hội Chợ Thế Giới Di Động... 31/03/2008 - 08:41
SONY ERICSSON S500i
SONY ERICSSON S500i
Sony Ericsson được biết đến như một hãng sản xuất... 05/04/2008 - 17:04
Giá: 1.800.000
LG KF510 quyến rũ
LG KF510 quyến rũ
LG vừa ra mắt khách hàng một thiết kế mới, KF510,... 25/03/2008 - 08:37
Sony Ericsson K850i - thật khó cưỡng lại vẻ đẹp hiện đại
Sony Ericsson K850i - thật khó cưỡng lại vẻ đẹp hiện đại
Trong thế giới công nghệ cao, chắc chắn bạn không... 23/02/2008 - 16:10
Giá: 960.000
Sony Ericsson W595: Nghe nhạc đỉnh cao
Sony Ericsson W595: Nghe nhạc đỉnh cao
Không lâu sau khi trình làng, Sony Ericsson W595... 18/10/2008 - 16:37
Giá: 630.000