Đánh giá sản phẩm: Mobile
Vatgia.com - 13/04/2012

Đánh giá Samsung Wave Y: Nhiệt huyết tuổi trẻ

Đánh giá Samsung Wave Y: Nhiệt huyết tuổi trẻ

Đánh giá về Samsung Wave Y S5380 (Samsung Wave538) (5/10)
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Thiết kế (5)7,5
Tính năng (5)7,9
Hiệu năng (5)7,6
Thời lượng pin (5)7,6
Giả cả (5)7,7
Xếp hạng chung (5)7,6
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Trang: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Giao diện người dùng: Bada OS 2.0

Bada OS 2 với TouchWiz
Chúng tôi sang tạo ra Wave Y không phải là một chiếc điện thoại Android,mặc dù có những điểm tương đồng về thj giác, vốn đã quá phổ biến trong giao diện người dùng TouchWiz của Samsung. Sự kết hợp Bada/TouchWiz, theo một cách nào đó, đã được Samsung ứng dụng từ lâu trước cả sự xuất hiện của Android, và người Hàn Quốc đã học được rất nhiều từ những trải nghiệm của họ với hệ điều hành di động của Google. Hệ điều hành 2.0 được tối ưu hóa để chạy phần mềm liên tục và hiệu quả trên thế hệ điện thoại cao cấp như Wave 3 cũng như mô hình cấp thấp hơn như Wave Y của chúng tôi.

Bada 2.0 mang đến một nhân tố mới cho màn hình chính - Live Panel, bản chất là một cửa sổ phụ cuộn theo chiều dọc của các phần mềm có kích thước đầy đủ. Có menu theo ngữ cảnh giống như trên Android, thư viện, máy nghe nhạc và trình duyệt web cũng phù hợp với nhứng gì được tìm thấy trên Android.

 

 
Hệ điều hành Bada 2.0

Một số thông tin thời tiết cơ bản đã được thêm vào màn hình khóa , mặc dù nó không phải là một phần mềm thời tiết động và tất cả những gì bạn nhận được là một kiểu đọc thời tiết đơn giản và một biểu tượng thời tiết hiện tại. Trong trường hợp có một sự kiện bị mất, phần phản ứng lại các thông báo sẽ thực hiện các thao tác cần thiết có liên quan.. Nếu máy nghe nhạc đang chạy, bạn sẽ nhận được các tiện ích âm thanh ở trên phía đầu của màn hình khóa.


Màn hình khóa

Màn hình chủ có thể kéo dài hơn 10 cửa sổ để chứa đựng các phần mềm và các phím tắt. Có một cửa sổ màn hình cuộn được gọi là Live Panel. Nó đi kèm với các phần mềm có kích thước đầy đủ như AccuWeather, Yahoo Finance, AP Mobile, lịch và tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn trật tự của chúng và kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chúng theo ý thích, nhưng bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn hoặc thêm cái những cái mới. Bạn có thể đặt nhiều những hình ảnh liên lạc yêu thích như bạn mong muốn.

 


Vùng các ứng dụng • Sửa đổi các ứng dụng

Điều khiển phần cứng duy nhất trên Wave Y (phím Home) chuyển đổi giữa màn hình chủ và Live Panel.

Các cửa sổ màn hình chủ có thể dễ dàng chứa các phím tắt ứng dụng cùng phần mềm tải về từ kho ứng dụng của Samsung.

 


Các phần mềm tiêu chuẩn

Một cái ấn giữ trên màn hình chủ cho phép bạn chỉnh sửa các nội dung trên cửa sổ hiện hành, trong khi chỉ với một nhúm tay thay đổi độ phóng đại sẽ hiển thị một cái nhìn bao quát tất cả các cửa sổ đang sử dụng.

   


Sửa đổi màn hình chủ • thêm/bớt phím tắt

Khu vực thông báo gần như tương tự như trên Android, với một sự khác biệt lớn là bạn không thể kéo nó từ trên xuống từng chút một- đó là một cái gõ nhẹ để mở rộng,một cái để phá bỏ. Có một số phím chuyển đổi cho Bluetooth, Wife, âm thanh và xoay vòng tự động. Kiểm soát âm thanh cũng được hiển thị nếu như máy nghe nhạc đang trong quá trình chạy.

 
Vùng thông báo

Hệ điều hành Bada 2.0 là một nền tảng đa nhiệm thích hợp,do đó, một cách tự nhiên, bạn có được nó trên Wave Y. Phần hành quản lý được truy cập bằng một cú nhấn dài trên nút Home, do đó bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng đang hoạt động hoặc chấm dứt chúng.


Phần hành quản lý

Cấu trúc menu chính là một mặt phẳng với tất cả các mục có sẵn và các ứng dụng ban đầu trải dài qua cả hai màn hình của biểu tượng, Nếu cần thiết, bạn có thể thêm 7 biểu tượng nữa. Biểu tượng sắp xếp trong một mạng lưới 4 x 4 ô và bạn có thể đặt lại vị trí của chúng theo cách mà bạn muốn. Việc dịch chuyển các màn hình mên được tạo thành một vòng tròn, vì vậy bạn có thể đến cửa sổ cuối cùng mà không cần phải quét trở lại các màn hình.

 

Menu của Wave Y • Chỉnh sửa menu

Như chúng tôi đã đề cập từ trước đó, hệ điều hành Bada có rất nhiều duyên nợ với Android. Điều đáng nói ở đây, có một số khác biệt quan trọng cần lưu ý. Samsung S5380 Wave Ycó một điều khiển bằng mạch điện điện tử đơn. Một phím Menu là điều đầu tiên những người dùng Android có kinh nghiệm có khả năng bỏ lỡ. Một kết quả trực tiếp từ sự vắng mặt này là một thực tế rằng tất cả các ứng dụng được cài đặt cụ thể được gói gọn cùng nhau trong các cài đặt chung.

Vì vây, ví dụ nếu bạn muốn thêm một liên lạc mới vào danh bạ, bạn sẽ không thể truy cập vào phần cài đặt danh bạ. Bạn sẽ phải quay trở lại manu chính và truy cập vào phần cài đặt từ đó.

Trong trường hợp không có các nút Menu và Back , phiên bản Bada trước đó phụ thuộc rất nhiều vào các phím mềm trên màn hình.

Chúng tôi thích cách mà phên bản mới loại bỏ khá nhiều sự phụ thuộc này. Các thao tác phản ứng nhanh trong danh bạ điệ thoại và hộp thư đến không có gì mới nhưng phiên bản mới đã làm rất tốt để giữ chúng luôn cập nhật.
Các gian hàng đảm bảo bán Samsung Wave Y S5380 (Samsung Wave538)
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố :    Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt.Tên cửa hàngGiáBảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
Các đánh giá khác
Chi tiết về Nokia E63
Chi tiết về Nokia E63
Vừa xuất hiện chưa được nửa năm, Nokia E71 đã mang... 22/12/2008 - 20:22
Giá: 418.000
Samsung F490 - Đối thủ của Iphone
Samsung F490 - Đối thủ của Iphone
Với thiết kế tương tự iPhone với màn hình cảm ứng... 06/03/2008 - 15:22
Cảm nhận Nokia 5530 XpressMusic
Cảm nhận Nokia 5530 XpressMusic
5530 XpressMusic là chiếc smartphone thứ ba của... 25/06/2009 - 15:08
Samsung F480 cổ điển mà lôi cuốn
Samsung F480 cổ điển mà lôi cuốn
Không lâu trước đây tại Hội Chợ Thế Giới Di Động... 31/03/2008 - 08:41
SONY ERICSSON S500i
SONY ERICSSON S500i
Sony Ericsson được biết đến như một hãng sản xuất... 05/04/2008 - 17:04
Giá: 500.000
LG KF510 quyến rũ
LG KF510 quyến rũ
LG vừa ra mắt khách hàng một thiết kế mới, KF510,... 25/03/2008 - 08:37
Giá: 750.000
Sony Ericsson K850i - thật khó cưỡng lại vẻ đẹp hiện đại
Sony Ericsson K850i - thật khó cưỡng lại vẻ đẹp hiện đại
Trong thế giới công nghệ cao, chắc chắn bạn không... 23/02/2008 - 16:10
Giá: 1.200.000
Sony Ericsson W595: Nghe nhạc đỉnh cao
Sony Ericsson W595: Nghe nhạc đỉnh cao
Không lâu sau khi trình làng, Sony Ericsson W595... 18/10/2008 - 16:37
Giá: 650.000