Đánh giá sản phẩm: Mobile
Vatgia.com - 10/02/2008

Nokia N73 (Unlocked) - gọn nhẹ và tiện dụng

Nokia N73 (Unlocked) - gọn nhẹ và tiện dụng

Đánh giá về Nokia N73 (8/10)
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Thiết kế (6)7,5
Tính năng (6)7,9
Hiệu năng (7)7,6
Thời lượng pin (8)7,6
Giả cả (9)7,7
Xếp hạng chung (8)7,6
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Nokia N73 (Unlocked) - gọn nhẹ và tiện dụng

Chất lượng máy quay của chiếc máy điện thoại đã có những bức tiến vượt bậc so với những bước khởi đầu, và chúng tôi nghĩ rằng không có gì phải bàn cãi khi nói rằng Nokia đang là nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực này. Và sự xuất hiện của một loạt các máy điện thoại dòng N series “máy tính đa truyền thông” đã là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này khi mà chúng đã cho chúng ta thấy được chất lượng hình ảnh tuyệt vời cùng các chức năng ấn tượng khác. Và sản phẩm mới nhất mà chúng ta thấy đó chính là máy điện thoại Nokia N73.

Nokia N73 (Unlocked) - gọn nhẹ và tiện dụng (10/02/2008 - 17:29)
N73 - thời trang đa phương tiện (31/01/2008 - 13:38)

Nokia N73

Sau sự thành công của N70 thì máy điện thoại N73 chính là sự nâng cấp với máy quay có độ phân giải là 3.2/ camcorder và bộ nhớ trong nhiều hơn. Chiếc máy cũng cung cấp cho chúng ta bộ máy nghe nhạc,  Blutooth hoàn chình, và một số lượng lớn các ứng hoạt động dựa trên Symbian OS platform. Tuy nhiên, thật không may mắn, chúng ta phải đối mặt vơi một vấn đề đó là sự hoạt động chậm chạp của máy trong những lần thử nghiệm- không có gì tiến triển và lời chỉ dẫn bị trì hoãn và đã thêm một số  Sony Ericsson K800i Cyber Shot. Thêm vào những điều đó là không có sự hỗ trợ U.S. đối với máy Nokia N73, vì vậy mà bạn phải trả phí lớn $600 hoặc hơn cho những phiên bản Unlocked của máy.

---------------------------------------------------------------------------------------
Tóm tắt giới thiệu sản phẩm:
Ưu điểm: Máy điện thoại Nokia N73 là niềm kiêu hãnh với máy quay 3.2-megapixel cùng với chức năng ghi hình, sự hợp nhất của máy nghe nhạc, màn hình động, Blutooth, và máy đàm thoại. Máy cũng có độ bền của pin, thời gian nói chuyện dài và chất lượng cuộc gọi ổn định.
Khuyết điểm: Bàn phím của máy Nokia N73 có một chút phức tạp. Đồng thời kết nối Wi-Fi yếu và chạy chậm khi ra câu lệnh trong các ứng dụng hoặc trong các chức năng đa truyền thông
Kết luận: Máy điện thoại Nokia N73 là một chiếc máy di động có chất lượng cao về máy quay cộng thêm những kiểu dáng mới đẹp mắt, tuy nhiên, việc hoạt động chậm của  máy khiến chúng không được đánh giá cao hơn.
Thông số KT: Band / mode: WCDMA (UMTS) / GSM 850/900/1800/1900; Thời gian nói chuyện: lên tới 246 phút. Kích thước( độ rộng x bề dày x độ dài): 1.9 x 0.7 x4.3.
---------------------------------------------------------------------------------------

Thiết kế của máy Nokia N73

Máy điện thoại thể thao Nokia N73 hấp dẫn chúng ta bởi thiết kế ngang ấn tượng với hai loại màu sắc cho chúng ta lựa chọn được kết hợp bởi màu bạc cùng mận đậm hoặc màu trắng ngà cùng với màu đỏ đậm. Nó có kích thước giống với Sony Ericsson K800i(4.3 by 1.9 by 0.7 inches; 4/1 ounces), chiếc điện thoại không phải mang đầy đủ các tính năng, song vẫn hấp dẫn bởi kiểu dáng rất đẹp. Bộ phận chụp hình được đặt đăng sau của máy điện thoại và có thêm một số các phần phụ nặng hơn nhưng mà không quá nặng. Thêm vào đó là kiểu dáng chắc chắn và tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái cho tai chúng ta khi nghe điện thoại.

Máy điện thoại Nokia N73 có một màn hình QVGA 2.4 inch với 262,144 màu sắc khác nhau240x320 pixel. Do vậy mà chúng giúp chúng ta có được màn hình sáng màu với hình ảnh rõ nét, giúp chúng ta có thể đọc được dưới sự tác động của ánh sáng. Bạn có thể thay đổi hình nền và giờ giấc, tuy nhiên lại không thể thay đổi phông chữ to hơn và điều đó trở thành  cái mà có thể là một trở ngại lớn đối với những người có vấn đề về thị lực


Cách sử dụng trên bàn phím của máy điện thoại Nokia N73 có một chút phức tạp

Bàn phím và các nút bấm điều khiển được đặt dưới màn hình. Có hai nút Gọi và ngắt cuộc gọi, và có năm cần điều khiển để giúp bạn có thể vào menu chính;  xung quanh chu vi của các phím số là các nút điều khiển khác: các nút vào thẳng Menu chính và nút thêm ở phía bên phải trong khi . Với các vị trí đặt các nút như trên thì bàn phím của chiếc điện thoại này dường như là có vẻ khá phức tạp với người sử dụng. Thật là đáng thất vọng khi khoảng cách giữa bàn phím của máy và màn hình chỉ cách nhau có khoảng ¼ inch và bàn phím chỉ có thể sử dụng với các khóa roomier. Thêm vào đó, chúng ta có thể sẽ gặp những lỗi về đường truyền trong các ứng dụng. Tuy nhiên, phần đèn của máy thì khá sáng và đẹp.

Ở phần rìa phía bên phải của máy, bạn sẽ thấy nút bấm sử dụng máy quay để có thể nhìn lại bức chụp cuối cùng và đoạn phim quay cuối cùng của bạn,  có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh hoặc điều chỉnh tăng gấp đôi lượng âm thanh. Để có thể lưu lại tất cả các file đa truyền thông, có một rãnh nhỏ cho thẻ nhớ SD ở cuối của máy N73. Và chúng được bảo vệ bởi vỏ bọc xung quanh, như chúng ta thấy, tuy nhiên trên thực tế, sẽ rất khó để chúng ta có thể rút thẻ nhớ ra khỏi máy nếu không có bản thân chúng ta không có một bộ móng tay dài. Điều đó khiến chúng ta rất vui mừng khi Nokia đặt thẻ nhớ ở một rãnh nhỏ ngay phía bên ngoài máy thay vì để bên cạnh pin giống như ở các sản phẩm khác. 


Nếu bạn muốn mở khe cắm thẻ SD thì bạn cần phải có móng tay dài mới mở được

Phần máy quay được đặt ở phía sai, và được bảo vệ an toàn bởi vỏ bọc xung quanh. Để có thể hoạt động máy quay, chúng ta chỉ cần lướt nắp trượt sang một bên. Màn hình của máy sẽ tự động chuyển sang phông chụp và có chức năng như là một kính ngắm. Và cuối cùng là chúng ta có thể chụp ảnh một cách rất dễ dàng. Ngày nay, với phím chụp ảnh và phóng to ảnh ảnh ở phía trên cùng, chiếc máy điện thoại dường như giống một chiếc máy ảnh kĩ thuật số.  Phải thưa nhận rằng, cũng có một chút bất tiện khi chúng ta chụp ảnh nhanh theo kiểu dốc thẳng đứng như vậy, tuy nhiên bạn cũng có thể có một khoảng thời gian chờ sau mỗi lần chụp hình. Tuy không có gương soi ảnh chân thực, song máy Nokia N73 lại cung cấp cho chúng ta một thiết bị hơn thế, đó là một máy quay thứ hai được đặt ở phía trên màn hình góc bên tay phải.  
 

Tuy N73 không có gương soi chân thực song điều đó là không cần thiết khi nó đã được cung cấp thêm một máy quay thứ hai cho mục đích đó.

Nokia cung cấp ứng dụng cho máy điện thoại N73 với tất cả các tính năng cơ bản bao gồm ống nối AC, USB, tai nghe, wrist strap, với vỏ bọc tốt, wrist strap, phần mềm ứng dụng và các vật liễu kĩ thuật hỗ trợ khác. Và điều duy nhất mà chúng tôi thêm vào chiếc máy này đó là nó có thêm thẻ nhớ miniSD

Các tính năng của Nokia N73

Giống như hầu hết tất cả các mày thuộc dòng họ N, N80 và N93, các ứng dụng về chất lượng hình ảnh đã làm nên một chiếc máy tính đa truyền thông( như là Nokia đã nói về sản phẩm của họ). Các danh mục địa chỉ và tên tuổi được giới hạn bởi bộ nhớ có trong máy (42MB) và thẻ nhớ của sim điện thoại có thể giữ tổng cộng là 250 địa chỉ. Ở đó có những mục riêng giành cho mỗi số điện thoại, như nơi làm việc, địa chỉ nhà, địa chỉ email, ngày sinh nhật và thêm nhiều những phần khác. Để nhận dạng mỗi người gọi đến bạn có thể thêm vào hình ảnh, cài đặt nhạc chuông riêng mà bạn chọn 1 trong 30 các kiểu nhạc có sẵn trong máy, hoặc xếp vào các nhóm riêng. Máy điện thoại Nokia N73 đồng thời cũng có những chức năng khác như gọi nhanh,  vibrate mode( được gọi là các trang thông tin riêng tren chiếc điện thoại), tin nhắn và các tin nhắn đa truyền thông.

Máy điện thoại N73 được cung cấp các thiểt bị như là Blutooth 2.0 cho việc sử dụng đường truyền wireless. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị như một chiếc modem để gửi thư điện tử, hoặc kết nối với các trang Web với việc sử dụng PC. Tuy nhiên, thật đáng  tiếc, không giống như máy điện thoai N80, N73 không có Wi-Fi. Và do đó mà chúng ta chỉ có thể kết nối với mạng bằng việc sử dụng kết nối GPRS hoặc EDGE.

Máy điện thoại N73 hoạt động theo chương trình Symbian OS 9.1do đó mà bạn phải có một thiết bị ứng dụng PIM hoặc những thietes bị khác. Trong máy điện thoại này bao gồm cả lịch, lịch trình các việc cần làm, ghi chú và máy tính, máy ghi âm, máythay đổi, và các  trang Web HTML/XHTML. Một phần mềm được gọi là   Quickoffice cho phép bạn có thể nhìn hoặc sửa đổi các chương trình Microsoft Word, Excel, and PowerPoint, thêm vào đó là chương trinh Adobe Reader để dùng cho PDFs. Máy Nokia N73 cũng được coi như một chiếc máy tính cầm tay với chức năng gửi thư điện tử. Chiếc máy điện thoại cung cấp cho chúng ta phần mềm SMTP, IMAP4 và tài khoản POP3 với đầy đủ các ứng dụng có lợi cho người sử dụng. Cuối cùng PC của Nokia giúp bạn dễ dàng xác định được chiếc máy điện thoại N73 trong PC của máy tính nhà bạn( với việc sử dụng dây kết nối USB) để có thể quản lý được nhạc và các thiết bị nhớ khác.


Máy điện thoại di động Nokia N73 có máy quay 3.2-megapixel với thấu kính quang học Carl Zeiss,  flash, và ống kính quay 20x.

Ngày ngay với các ứng dụng khác thuộc về đa truyền thông. Mấy điện thoai Nokia N73 có một sự so sành nhỏ với máy Nokia N80 với 2 máy quay 3.2-megapixel và 3-megapixel. Ống kính máy quay có thể chế độ zoom là 20x. Một lần nữa, chúng tôi lại giới thiệu lại với các bạn về tính năng sửa đổi ảnh và chụp ảnh có sẵn trong máy N73. Bán có 8 lựa chọn về hình ảnh, sắp xếp từ các cảnh chụp cho buổi sang và tối, 4 lựa chọn về chất lượng hình ảnh( các cỡ rộng, lớn, nhỏ, vừa và tin nhắn đa truyền thông). Bạn có thể chỉnh ánh sáng, ngược sáng, cân bằng ánh sáng, màu sắc. Chiếc máy điện thoại cũng cung cấp cho bạn các tính năng về tự chụp ảnh, chụp một chuỗi ảnh lên tới 6 kiểu, flash và sự khử mắt đỏ. Như là chúng tôi đã giới thiệu ở trên, chiếc máy điện thoại có thêm một chiếc máy quay nữa với chất lượng VGA và ống kính kĩ thuật 2x. Máy chụp ảnh và quay phim của máy N73 có thêm âm thanh trong MP4 hoặc 3GP với độ phóng 4x. Bạn có sự lựa chọn trong việc chụp ảnh ( tự động và tối) và các lựa chọn kĩ thuật( cao, thường), đồng thời máy còn có kèm việc chỉnh độ cân bằng ánh sáng và màu sắc.

Sau khi đã điều chỉnh xong bức hình và đoạn phim , bạn có thể biên tập để hoàn chỉnh lại bức ảnh. Với bức ảnh của bạn, bạn có thể thêm vào các đoạn ghi chú và các hình kèm theo minh họa, khử mắt đỏ cùng nhiều chức năng khác. Với các đoạn phim, bạn có thể thay đổi vào âm thanh, gửi các đoạn phim qua tin nhắn đa truyền thông. Bạn cũng có thể chia sẻ tác phẩm của bạn với mọi người. Thêm vào đó, để chia sẻ các hình ảnh qua thư điện tử hoặc lưu lại các hình ảnh, bạn có thể sử dụng Nokia's Xpress Solutions để có thể in ảnh ra, hoặc đưa ảnh lên các trang web,  hoặc di chuyển chúng đến sang một thiết bị khác. Chiếc máy điện thoại đồng thời cũng cung cấp cho bạn chức năng tạo ra những slide ảnh, và chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật sự là hoàn hảo nếu các bạn cho thêm phần nhạc nền vào các slide ảnh đó. Với tất cả những lý do trên mà chúng tôi tin rằng chiếc điện thoại Nokia N73 thật sự là một chiếcđiện thoại có chức năng chụp ảnh tuyệt vời. Màu sắc ảnh và sự sắp xếp ảnh rất rõ ràng và hợp lý. Tuy nhiên chất lượng quay thì có một chút cải tiến, tranh cho đoạn phim bị phai màu và không được rõ nét.


Chúng tôi rất ấn tượng về chất lượng hình ảnh cao của máy Nokia N 73

Với các chương trình giải trí khác, máy N73 có thêm các phần mềm nghe nhạc của MP3, AAC,WMA, m4a và eAAC+files. Chiếc điện thoại có phần điều chỉnh nhạc và chạy chúng một cách ngẫu nhiên. Đồng thời chiếc máy còn có thêm đâì FM, nhưng bạn phải sử dụng thêm cả bộ tai nghe để có thể sử dụng ứng dụng này một cách tốt nhất vì phím điều chỉnh được sản xuất chỉ phù hợp với viecj sử dụng tai nghe mà thôi. RealPlayer cũng có thể sử dụng được với 3GP và MPEG4 dùng cho việc xem các đoạn phim. 

Hoạt động của máy Nokia N73

Chúng tôi đã có những thử nghiệm với một loạt các máy Nokia N73(GSM 850/900/1800/1900; WCDMA 2100) ở San Francisco sử dụng dịch vụ Cingular, chất lượng cuộc gọi rất tốt. Và cuối cùng, kết quả của chúng tôi là âm thanh của cuộc gọi  tuy hơi bị méo, song chúng tôi vẫn có thể nghe rõ cuộc gọi. Bạn bè của chúng tôi nói rằng họ có thể nghe thấy giọng nói của chúng tôi rất to, rõ ràng và thậm chí là họ không hề có cảm giác là chúng tôi đang nói chuyện qua điện thoại.

Thật đáng tiếc,cũng giống như khi chúng tôi thử nghiệm với các máy điện thoại Nokia khác thì chiếc máy điện thoại N73 cũng không thoát khỏi việc hoạt động chậm khi sử dụng các ứng dụng đa truyền thông của nó. Nó có noticeable lag khi chúng ta vào các menu khác nhau và khi hoạt động máy quay và trang âm nhạc. Trên thực tế, khi chúng ta nhấn vào các nút chức năng để vào phần video thì máy có những lúc bị treo. Mặc dù máy chỉ bị treo trong một khoang thời gian rất ngắn song, vẫn ảnh hưởng đến thời gian của người sử dụng. Phần âm nhạc rất tốt, mặc dù có những khuyết điểm khiến chúng ta không thể kì vọng nhiều hơn vào chiếc máy.

Điều đặc biệt là chiếc máy điện thoại Nokia N73 này có thể sử dụng để nói chuyện liên tục trong vòng 4.1 giờ và thời gian chờ tối đa là 14.6 ngày.

Cẩm Thúy (theo CNET)
Các gian hàng đảm bảo bán Nokia N73
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố :    Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt.Tên cửa hàngGiáBảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
1
0,0 [0]
399.000 ₫ (18,8 USD)
Giá thấp nhất
Cập nhật : 25/04/2018 - 08:53
12
Tháng
Hồ Chí Minh
2
0,0 [0]
449.000 ₫ (21,2 USD)
+50.000
Cập nhật : 03/04/2018 - 08:40
6
Tháng
Hồ Chí Minh
3
0,0 [0]
450.000 ₫ (21,3 USD)
+51.000
Cập nhật : 31/03/2018 - 21:27
12
Tháng
Hồ Chí Minh
4
0,0 [0]
650.000 ₫ (30,7 USD)
+251.000
Cập nhật : 04/04/2018 - 15:38
12
Tháng
Hồ Chí Minh
5
5,0 [1]
750.000 ₫ (35,4 USD)
+351.000
Cập nhật : 06/04/2018 - 11:24
1
Tháng
Hồ Chí Minh
6
0,0 [0]
1.200.000 ₫ (56,7 USD)
+801.000
Cập nhật : 31/03/2018 - 21:27
12
Tháng
Hà Nội
Các đánh giá khác
Chi tiết về Nokia E63
Chi tiết về Nokia E63
Vừa xuất hiện chưa được nửa năm, Nokia E71 đã mang... 22/12/2008 - 20:22
Giá: 349.000
Samsung F490 - Đối thủ của Iphone
Samsung F490 - Đối thủ của Iphone
Với thiết kế tương tự iPhone với màn hình cảm ứng... 06/03/2008 - 15:22
Cảm nhận Nokia 5530 XpressMusic
Cảm nhận Nokia 5530 XpressMusic
5530 XpressMusic là chiếc smartphone thứ ba của... 25/06/2009 - 15:08
Samsung F480 cổ điển mà lôi cuốn
Samsung F480 cổ điển mà lôi cuốn
Không lâu trước đây tại Hội Chợ Thế Giới Di Động... 31/03/2008 - 08:41
SONY ERICSSON S500i
SONY ERICSSON S500i
Sony Ericsson được biết đến như một hãng sản xuất... 05/04/2008 - 17:04
Giá: 1.800.000
LG KF510 quyến rũ
LG KF510 quyến rũ
LG vừa ra mắt khách hàng một thiết kế mới, KF510,... 25/03/2008 - 08:37
Sony Ericsson K850i - thật khó cưỡng lại vẻ đẹp hiện đại
Sony Ericsson K850i - thật khó cưỡng lại vẻ đẹp hiện đại
Trong thế giới công nghệ cao, chắc chắn bạn không... 23/02/2008 - 16:10
Giá: 960.000
Sony Ericsson W595: Nghe nhạc đỉnh cao
Sony Ericsson W595: Nghe nhạc đỉnh cao
Không lâu sau khi trình làng, Sony Ericsson W595... 18/10/2008 - 16:37
Giá: 630.000