Đánh giá sản phẩm: Máy quay phim
Vatgia.com - 23/06/2008

Sony HDR-SR12 - Máy quay HD ngoài trời

Sony HDR-SR12 - Máy quay HD ngoài trời
Thông tin về Sony Handycam Camcorder HDR-SR12
Giá sản phẩm:  7.800.000 ₫
Khoảng giá:  7.800.000 ₫ ~ 11.000.000 ₫
Luanpro85 7.800.000 (368,36 USD)
Ngocdungcamera 11.000.000 (519,48 USD)
Có tất cả 3 cửa hàng bán sản phẩm này.
Câu hỏi về sản phẩm


Đánh giá về Sony Handycam Camcorder HDR-SR12 (9/10)
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Giá thành (8)7,9
Kiểu dáng (9)8,3
Dễ tháo lắp (9)8
Tính năng của sản phẩm (9)8,2
Pin (9)8
Độ nhỏ gọn (9)8
Màn hình tinh thể lỏng (9)8
Chất lượng âm thanh (7)7,8
Xếp hạng chung (9)8
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Sony HDR-SR12 - Máy quay HD ngoài trời

Sony là hãng chiếm ưu thế trên thị trường HDD với các máy quay SD và HD. Và mới đây, hãng lại cho ra đời thêm HDR-SR12 – một mẫu mã máy quay đứng đầu dòng máy HDD của hãng – với quay phim định dạng HD 1920 x 1080 cùng với độ phân giải 10 megpaixel và ổ cứng 120GB. Máy quay này thậm chí còn có chức năng nhận diện khuôn mặt, tính năng hoạt động cho cả việc quay video và chụp ảnh tĩnh.


Tính năng và thiết kế.

Sony HDR-SR12 là một máy quay có chất lượng đáng tin cậy với vỏ ngoài màu đen và xám. Cầm máy trên tay bạn sẽ cảm thấy vững chắc thay vì cảm giác nhẹ bẫng của những máy quay rẻ tiền Mini DV và DVD khác, hoặc thậm chí là cả những mẫu mã chỉ dùng flash đắt tiền như Canon Vixia HF10. Máy quay này nặng 20.4 ounce, nếu có cả pin là 23.4 ounce với kích thước của máy là 3.37 x 3 x 5.5.

Mặt trước của máy SR12 bị chế ngự bởi ống kính 12x Carl Zeiss Vario-Sonnar T* (T star). Ống kính này có phạm vi đáng tin cậy giống như ở máy quay HF10, tuy nhiên nếu độ mở của có thể rộng hơn khi chụp hình ảnh quang cảnh chắc chắn nó sẽ hữu ích hơn. Ống kính này có một nắp trượt che ống kính có khả năng mở/đóng khi bạn chỉnh on hay off. Bên cạnh đó còn có một flash tự động có sẵn để giúp bạn chụp hình ảnh tĩnh. Máy quay này là một trong những máy đầu tiên có thiết bị hình ảnh CMOS 5.7-megapixel không chỉ giúp truyền tải các video Full HD mà còn nâng cấp hình ảnh. Hãng Sony cũng sử dụng một chút “ảo thuật số” để đưa ra các hình ảnh 10 megapixel được giới thiệu trong cấu hình. Phần cảm biến 5.7 MP của máy quay này vẫn là một trong những phần cảm biến có khả năng cao nhất từng được sử dụng trong các máy quay cho người tiêu dùng.

Các chức năng khác ở mặt trước bao gồm một nút hỗ trợ ánh sáng kém - một lựa chọn rất hay và hoạt động nhanh nhạy – cổng điều khiển phần cảm biến và vòng tròn số CAM CTRL. Nút này có chức năng giúp bạn nhanh chóng di chuyển sang chế độ chỉnh nét bằng tay và các điều chỉnh fine-tune. Đây là cài đặt mặc định, tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi nó để phơi ảnh, AE hay thay đổi WB. Và nếu bạn quyết định chụp hoàn toàn trong bóng tối bằng cách sử dụng chế độ NightSHot, thì bạn nên để tay xa ra cổng tia hồng ngoại khi nó chiếu sáng cho video. Các video quay dưới chế độ NightShot được định hình cho hình ảnh đạt tiêu chuẩn tốt.

Đi cùng với dây, ở bên phải bạn sẽ tìm thấy HDD được tách riêng một chỗ với các logo in nổi. Không giống như hầu hết các máy quay khác, máy quay này có các cửa chất lượng để che các cổng đầu ra hơn là những mảnh nhựa mỏng. Ngăn ở phía bên trái là để cho USB và đầu ra A/V trong khi ở gần mặt trước là mic và chỗ cắm giắc headphone với đầu ra mini HDMI. Thêm vào đó, máy quay SR12 được cung cấp với một Handycam Station gần giống các cổng USB, A/V hay DC, đi kèm với nút Disc-Burn giúp bạn copy tư liệu từ DVD trên máy tính.


Bên trái máy quay là thiết kế màu đen nhẹ nhàng cùng với màn hình cảm ứng LCD 3.2-inch 16:9. Hiển thị chất lượng cao này được đo tới 921K pixels, lớn hơn rất nhiều so với định dạng cơ bản 230K từng thấy trên hầu hết các màn hình khác. Màn hình LCD này không chỉ để định khung lại hình ảnh mà còn sử dụng được rất nhiều lựa chọn menu khác . Chỉ cần gõ nhẹ vào một biểu tượng ở phía cuối bên phải với đầu ngón tay bạn đã có thể trình duyệt vào 5 lựa chọn màn hình khác nhau của máy quay được sắp xếp theo thứ tự là lấy nét, đo điểm, các chế độ hình ảnh, cân bằng trắng, làm mờ ảnh cũng như điều chỉnh chất lượng video và mic. Chuyển sang chế độ máy ảnh sẽ có 4 lựa chọn khác nữa. Ngược lại, bạn cũng có thể chỉ cần nhấn nút Easy đối diện với màn hình LCD và máy quay này sẽ ở trong chế độ tự động hoàn toàn. Tôi rất thích hệ thống menu của máy quay này, nó rất dễ hiểu và dễ hoạt động. Chỉ có một vài phàn nàn là nó không có các lựa chọn cho tốc độ màn trập, độ mở ống kính…

Ở cạnh trái màn hình LCD trên mép vát và các điều khiển bắt đầu quay phim , điều chỉnh zoom và nhanh chóng đi tới trang chủ để đưa ra nhiều lựa chọn hơn phụ thuộc vào chế độ mà bạn đang sử dụng là quay phim hay chụp hình.

Các tính năng khác.

Do phần lớn các điều chỉnh đều được thực hiện trên màn hình LCD, nên có rất ít các điều khiển trên phần thân máy đối diện với màn hình này. Những điều khiển này chỉ bao gồm các nút Easy và NightShot on/off đã đề cập trên đây.Bên cạnh đó còn có nút Display/ Battery Info để xóa các biểu tuợng trên màn hình và kỉểm tra thời gian chạy máy. Máy quay này có các đường kẻ ô để giữ mức độ hình ảnh của bạn. Còn có nút Playback và Disc-burn, một loa và một ngăn để card Memory Stick Pro Duo sử dụng khi bạn muốn lưu hình ảnh và video vào thay vì sử dụng HDD. Những người sử dụng đầu đọc thẻ có thể sẽ thích chức năng này vì nó cho ra các thước in rất nhanh chóng.

Đỉnh của HDR-SR12 có một thiết kế khá đẹp. Gần ống kính là một mic 5.1-channel với điều chỉnh zoom để nó có thể về số O ở các hình ảnh cơ bản. Mic này hoạt động khá tốt và loại trừ tạp âm thường thấy ở các máy quay HF10 và JVC HD6. Gần mic là một nắp trượt đậy ngăn để tầm nhìn điện tử EVF ở rìa. Nó có một điều khiển điốp để chỉnh theo tầm mắt. Nằm trên đỉnh HDD là các nút chỉnh wide/tele hay chỉnh chụp nhanh cho các hình ảnh tĩnh.

Rìa máy cũng được thiết kế rất đẹp khi pin được xếp gọn gang vào thân máy để không bị rơi ra. Ngaycạnh phải là quay số điều khiển thay đổi chế độ quay phim và chụp hình tĩnh. Ở giữa là nút record. Bên cạnh đó còn có nút chỉnh ánh sáng và nút Quick On. Khi bạn đang quay phim, nhấn nút này và máy quay sẽ chuyển sang chế độ standby rồi nhanh chóng khởi động trong chỉ 1 giây. Tuy nhiên, chế độ standby này có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn không sử dụng máy ngay. Ở đuôi máy là một giá đỡ 3 chân, một đế kết nối và nút bật để lấy pin ra.


Máy quay HDR-SR12 có hầu hết mọi thứ bạn cần chứ không chỉ là cáp mini HDMI và card MS Pro Duo. Bạn sẽ tìm thấy pin, sạc, Handycam Station, dây cáp USB và A/V, điều khiển, CD-ROM với Picture Motion Browser và các hướng dẫn hoạt động cơ bản bằng tay. Sony đưa ra sách hướng dẫn sử dụng nhanh 35 trang bằng tiếng Anh.

Trình diện và sử dụng.

Đây là một máy quay ổ cứng, nên nó khởi động rất nhanh và bạn có thể quay phim ngay 3 giây sau đó. Máy quay này tắt ở chế độ Easy – giới hạn các lựa chọn của bạn cho máy PnS. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng cài đặt này vì bạn sẽ không quay được ở chế độ Full HD. 

Màn hình LCD của máy quay này hơi yếu trước ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì vậy bạn phải nhìn qua ống kính khi chụp hình ngoài trời. Bạn cũng có thể điều chỉnh màn hình nhưng nó sẽ mất rất nhiều bước và các kỹ sư của Sony nên thêm vào một nút chuyên dụng cho quá trình này.

HDR-SR12 hoạt động dễ dàng và rất vừa vặn vào lòng bàn tay. Các điều khiển được đặt ở vị trí đẹp đặc biệt là nút thay đổi zoom. Mặc dù cũng có một vài vấn đề với màn hình, như kích thước lớn sẽ làm cho nó hơi khó chỉnh khung hình ảnh – và đặc biệt các đường kẻ ô để giữ mức độ hình ảnh sẽ tạo thích thú cho người sử dụng. Như được chú ý trước đây, máy quay này còn có công nghệ nhận diện khuôn mặt – giống như hầy hết các máy ảnh số chất lượng khác. Khi bạn đang chụp hình các hình hộp sẽ xuất khiện quanh các khuôn mặt trên khung cảnh – và việc chỉnh khung hình ảnh theo đó sẽ chạy theo các khuôn mặt khi họ di chuyển để lấy nét. Đây là tính năng rất đáng hoan nghênh và còn có thể sử dụng được trong chế độ chụp hình ảnh tĩnh. Máy quay này chụp hình trong nhà cũng đẹp như ngòai trời, vì vậy những gì bạn cần làm chỉ là in ra và burn ra đĩa DVD thành quả thu được của mình.

Khi kết nối máy quay này với một tivi Plasma 50 inch tôi khá hài lòng với chất lượng video được quay tại Mahattan. Màu sắc thật sự nổi bật bao gồm các xe buýt du lịch được sơn màu sáng hay những chiếc taxi màu vàng. Có một vài dấu hiệu tạp nhiễu trên hình ảnh bầu trời hay khi zoom gần vào các chi tiết kĩ thuật trên các tòa nhà. Công nghệ ổn định hình ảnh quang SteadyShot họat động khá tốt và hiếm khi bị rung máy. Nhận diện khuôn mặt cũng hoạt động tốt và âm thanh 5.1-channel rất thú vị, đặc biệt khi các phương tiện giao thông đi đằng sau bạn. Bên cạnh kết nối HDMI, nó cũng burn đĩa DVD bằng việc sử dụng hệ thống One-Touch DVD Burn của Sony và xem lại đĩa này qua Panasonic BD30 Blu-ray. Nhìn chung kết quả hình ảnh thu được rất đẹp.

Khi SR12 gặp vấn đề khi chụp trong nhà dưới ánh sáng yếu. Hình ảnh bị lấp đầy bởi tạp nhiễu số, đặc biệt là ở trong phòng tối. Nhưng một khi ánh sáng xung quanh hiện lên, máy quay này lại hoạt động rất tốt. Chất lượng video tổng thể hoạt động ngang tầm với dịch vụ FiOS HDTV.

Kết luận.

Sony Handycam HDR-SR12 dường như là một máy quay kết hợp với độ nặng tương đối. Các video Full HD 1920 x 1080I không chỉ rất tuyệt khi quay ngoài trời mà nó cũng cho kết quả tốt với cả điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên khi chụp trong phòng tối bạn sẽ gặp một số trục trặc với tạp nhiễu số. Chất lượng âm thanh xuất sắc và hình ảnh tĩnh rât đẹp. Với màn hình lớn LCD và ổ cứng, máy quay này khá tốn pin vì vậy bạn nên dùng tiết kiệm trong khoảng 15 giờ với các hình ảnh Full HD. Các menu của máy khá rắc rối và hãng Sony cũng nên cung cấp sách hướng dẫn kích cỡ lớn hơn. Với ánh sáng dự báo trên bảng điều khiển, máy quay này rất thích hợp với những ai sử dụng trong khi du lịch. Chất lượng video và hình ảnh tĩnh đều rất đáng tin cậy.

Ưu điểm:

• Quay video HD ngoài trời rất đẹp.
• Máy quay chụp hình ảnh tĩnh tốt nhất.
• Bộ nhớ phi thường.

Nhược điểm:

• Giá cả cao
• Gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng tối.
• Hệ thống menu ồn ào cho các tính năng quan trọng (ví dụ như độ sáng màn hình LCD).
• Pin yếu.

(Biên dịch: Vatgia . Nguồn: digitaltrends)

Các gian hàng đảm bảo bán Sony Handycam Camcorder HDR-SR12
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố :    Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt.Tên cửa hàngGiáBảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
1
9,9 [80]
7.800.000 ₫ (368,4 USD)
Giá thấp nhất
Cập nhật : 03/04/2018 - 16:29
6
Tháng
Hồ Chí Minh
2
0,0 [0]
11.000.000 ₫ (519,5 USD)
+3.200.000
Cập nhật : 15/05/2018 - 11:11
8
Tháng
Hồ Chí Minh
3
0,0 [0]
Vui lòng gọi
Cập nhật : 20/03/2018 - 11:35
6
Tháng
Hồ Chí Minh
Các đánh giá khác
Sony HDR-SR5E - Quay phim chuyên nghiệp
Sony HDR-SR5E - Quay phim chuyên nghiệp
Với giá trên dưới 1000USD, hỗ trợ video HD, quay... 22/01/2009 - 15:28
Nhỏ  gọn Sony Handycam DCR-SR47
Nhỏ gọn Sony Handycam DCR-SR47
Nếu bạn không thực sự quan tâm quá mức đến chất... 23/06/2009 - 15:00
Giá: 3.000.000
Máy quay độ nét cao Canon HG21 HD
Máy quay độ nét cao Canon HG21 HD
Chiếc máy này có thiết kế cổ điển, nhưng hỗ trợ... 19/01/2009 - 14:50
Sanyo Xacti CG9 - Máy quay bỏ túi giá rẻ
Sanyo Xacti CG9 - Máy quay bỏ túi giá rẻ
Với chiếc máy quay bỏ túi Xacti VPC-CG9, hãng... 13/06/2008 - 09:33
HDR-TG1: Máy quay video độ nét cao nhỏ nhất của Sony
HDR-TG1: Máy quay video độ nét cao nhỏ nhất của Sony
Máy quay HDR-TG1 của Sony chỉ nặng 300g, ghi được... 19/04/2008 - 14:50
Sanyo Xacti VPC-CA65 - giá rẻ cho máy quay môi trường nước
Sanyo Xacti VPC-CA65 - giá rẻ cho máy quay môi trường nước
Với những người có sở thích chụp ảnh trong môi... 20/12/2008 - 10:32
Panasonic PV-GS320 - Không phụ niềm tin người sử dụng
Panasonic PV-GS320 - Không phụ niềm tin người sử dụng
Là một trong những máy quay MiniDV đứng đầu của... 25/09/2008 - 10:57
Sony DCR-SR200: Giữ tròn vẹn kỷ niệm
Sony DCR-SR200: Giữ tròn vẹn kỷ niệm
Không chỉ quay đẹp, chụp tốt, Sony DCR-SR200 đạt... 05/04/2008 - 09:38
Giá: 5.800.000