Đánh giá sản phẩm: TV LCD
Vatgia.com - 04/06/2008

Samsung LN32A450 - LCD giá rẻ sang trọng

Samsung LN32A450 - LCD giá rẻ sang trọng

Đánh giá về Samsung LN32A450 (8/10)
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Giá thành (8)7,7
Kiểu dáng (8)8,4
Chất lượng hình ảnh (8)8,3
Chất lượng âm thanh (8)8,3
Tính năng của sản phẩm (8)8,2
Số cực đáp ứng (8)8,1
Xếp hạng chung (8)8,1
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Samsung LN32A450 - LCD giá rẻ sang trọng

Năm 2007, Samsung với màn hình nhỏ LCD LN-T3253H được đánh giá là một trong những màn hình ti vi ưa thích nhất. Và năm nay, Samsung trở lại với LN32A450 giúp tên tuổi tiếp tục dẫn đầu về chất lượng hình ảnh. Màn hình LCD này mang đến trình diện đáng tin cậy cùng mầu sắc sắc nét rõ ràng. Bên cạnh đó nó còn có thêm những cài đặt tính năng đáng khen ngợi so với những chiếc màn hình LCD 32 inch khác. Chiếc Samsung LN32A450 không đắt như Insignia NS-LCD32-09 hay Vizio VX32L nhưng chất lượng hình ảnh của nó lại chiếm ưu thế rất đáng để bạn tự hào. Bởi thế có thể khẳng định, chiếc màn hình này hoàn toàn xứng đáng đứng vào top đầu trong danh sách lựa chọn của bạn.


Ưu điểm: Cho màu sắc chân thực, độ bão hòa tốt và tương tối sắc nét. Có rất nhiều điều khiển bạn hài lòng như: hình ảnh, các kết nối tương thích cùng thiết kế thời trang với loa ẩn và giá xoay.

Nhược điểm: So với các mẫu mã cùng loại, màn hình này có giá cao hơn, sắp xếp cài đặt trước hình ảnh hơi bất tiện, bị thiếu một vài chi tiết so với các nguồn 1080i.

Kết luận: Chất lượng hình ảnh đáng tin cậy đã nâng Samsung LN32A450 LCD lên vị trí đứng đầu dòng tivi có màn hình nhỏ.

-----------------------------------------------

Thiết kế:

Vẻ bề ngoài với màu đen bóng nhoáng của LN32A450 vượt trội hơn hẳn so với rất nhiều tivi HD rẻ tiền khác. Nó có loa ẩn cùng các đường nét tinh tế như đường cong dọc theo phần dưới của khung màn hình. Tuy nhiên bệ màn hình khá hẹp khiến khớp xoay của nó chỉ xoay từ mặt này sang mặt khác. Bao gồm cả giá đứng thì màn hình này có kích thước 31.4 inch chiều rộng, 22.7 inch chiều cao và dày 9.9 inch với độ nặng khoảng 27.9 pound. Nếu không tính giá đứng thì kích thước này là 31.4x20.7x3.7 với độ nặng là 24 pound.

Điều khiển từ xa đi kèm với LN32A450 thực sự ấn tượng. Nó như một chiếc gậy thần công lớn chứa đựng tất cả các điều khiển quan trọng với rất nhiều tính năng khác nhau. Một vài yếu điểm không đáng kể của điều khiển này là nó không có đèn đằng sau và cũng không được lập trình để điều khiển các thiết bị khác. Chúng tôi thích thiết kế bóng loáng của Samsung được áp dụng vào chiếc điều khiển này, nó làm cho chiếc điều khiển này ít bắt bẩn thay vào đó và vẻ bóng sáng hiện đại hấp dẫn. Các menu của Samsung cũng không có gì thay đổi so với năm ngoái, chúng tôi nhận thấy rằng chúng được sắp xếp để dễ dàng hoạt động và đánh giá cao sự hữu ích của chức năng diễn giải khi người sử dụng lựa chọn các mục menu.

Tính năng

Màn hình này có độ phân giải tự nhiên 1,366x768 khá hoàn hảo. Bởi trên thực tế những độ phân giải cao hơn như 1080p thực sự không phù hợp với kích thước màn hình này.


Menu hình ảnh của Samsung đưa ra rất nhiều lựa chọn,
 bao gồm 3 định dạng hình ảnh có thể điều chỉnh được. 


Giống như thông thường đối với một TV Samsung, mẫu mã này có rất nhiều cách để điều chỉnh hình ảnh. Nó có 3 chế độ hình ảnh tiêu chuẩn hoàn toàn độc lập với nhau, nhưng thật không may là các chế độ này lại khá bất tiện giống như ở màn hình Plasma PN50A550. Màn hình này còn có 3 lựa chọn cài đặt trước hình ảnh, được gọi là "Entertainment Modes,". Các mode này không thể điều chỉnh lại được và được hoạt động theo các nút riêng trên điều khiển và menu Setup. Sự sắp xếp này đã gây ra một chút phức tạp không cần thiết cho một TV với rất nhiều cài đặt khác nhau, vì vậy chúng tôi thích có tất cả các chế độ hình ảnh, có thể điều chỉnh hoặc không điều chỉnh được, và được sử dụng ở cùng một nút trên điều khiển hoặc một phần trong menu Picture hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang ở trong Entertainment mode , bạn sẽ bị giới hạn việc thực hiện điều chỉnh hình ảnh, hoặc thậm chí là chọn một trong các chế độ điều chỉnh hình ảnh cho đến khi bạn dừng định dạng này và sử dụng menu Setup ( nằm trong thiết kế màn hình chính) hoặc tắt chế độ sử dụng điều khiển này.


Menu các cài đặt chi tiết của LN32A450
bao gồm một điều khiển cân bằng trắng để chỉnh độ màu phù hợp.


Giống như các tivi plasma cao cấp, LN32A450 có các lựa chọn cài đặt hình ảnh tiên tiến. Chúng bao gồm : 5 cài đặt trước màu sắc cùng với tông màu đẹp sử dụng menu cân bằng trắng ; 3 mức độ giảm thiểu tạp nhiễu khác nhau bao gồm một cài đặt tự động ; một chế độ film để cân xứng với tỉ lệ màn hình giảm xuống 2:3 ; điều khiển gamma 7 mức tác động đến màu sắc từ tối đến sáng ; điều chỉnh độ tương phản linh hoạt có thể điều chỉnh hình ảnh ngay tức thì ; chế độ "black adjust" và chế độ màu mới giúp bạn ngắt màu của tivi Samsung.

Chúng tôi đánh giá cao 3 chế độ power-saver đưa ra cách thức dễ dàng để giới hạn khả năng sử dụng của màn hình. Tuy thiếu chức năng hình ảnh nhỏ đi kèm bên trong máy nhưng màn hình này lại có một cổng USB có thể kết nối với các thiết bị nhỏ để xem hình ảnh số và nghe nhạc MP3.


Panel màu đen của Samsung bao gồm sự sắp xếp thông thường
 của các giắc cắm, bao gồm 2 HDMI và một đầu vào cho máy tính.

Bộ kết nối về cơ bản không có gì thay đổi so với năm trước. Màn hình này có sẵn 2 đầu vào HDMI ở mặt sau, và bạn có thể tìm thấy đầu vào thứ 3 ẩn dọc theo cạnh phải của panel. Bên cạnh đó nó còn có một cặp đầu vào video tương thích ; một đầu vào AV với S-video và một video hỗn hợp ; một đầu vào đơn RF cho dây cáp và ăng ten; đầu vào RGB kiểu dáng VGA để kết nối với máy tính (độ phân giải lớn nhất 1,360x768) . Thiết kế này cũng đưa ra thêm một đầu vào AV với S-video và video hỗn hợp ; một giắc cắm tai nghe và một cổng USB.


Cạnh panel dễ sử dụng đưa ra 3 cổng HDMI và một đầu vào AV cùng một lỗ cắm tai nghe.

Trình diện

Trước khi kiểm tra, chúng tôi đã thực hiện xác định tiêu chuẩn của mình và đưa ra mức độ màu gần với tiêu chuẩn sử dụng các điều khiển cân bằng trắng tương thích. Chúng tôi thử tắt điều khiển màu Custom và không tăng thêm mức độ chính xác đã có sẵn.

So sánh

So sánh trực tiếp Samsung với một vài thiết bị của đối thủ như Insignia NS-LCD32-09,  Sharp LC-32D44U, và Toshiba 32CV510. Và lựa chọn của chúng tôi đưa ra để đánh giá Samsung lần này là so sánh nó với Hitman.

Màu sắc của tivi : Viền đen trên chiếc LN32A450 tối hơn so với bất kì màn hình nào khác. Nó được làm bóng ở các góc, các thanh letterbox và ví dụ như so với vỏ ngoài màu đen của Agent 47 thì vỏ ngoài của màn hình này thực sự tối hơn. Các chi tiết bóng cũng rất tốt, mặc dù không thực sự đẹp như trên tivi của Toshiba. Tuy nhiên, vỏ ngoài màu đen của màn hình Samsung  vẫn được đánh giá là đẹp nhất.

Độ chính xác màu sắc: Cũng giống như rất nhiều màn hình Samsung mà chúng tôi từng kiểm tra, LN32A450 trình diện màu sắc rất tốt, đặc biệt là sau khi tắt cân bằng trắng. Thiết kế vòm của 47 hay mặt lõm của Nika sẽ cho màu quá nóng hoặc quá lạnh. Bên cạnh đó chúng tôi còn đánh giá rất cao tivi này khi màu sắc của nó không bị xanh ở các vùng ánh sáng tối giống như từng thấy trên các tivi khác như Insignia hay Sharp.

Thực hiện video : Không giống như nhiều tivi HD chúng tôi đã thử nghiệm, chiếc Samsung này khi sử dụng Film Mode sẽ kết nối 1080i dạng film.

Tuy nhiên khi xem xét kĩ lưỡng hơn, chúng tôi phát hiện ra rằng , tivi Samsung không đưa ra nhiều chi tiết với nguồn 1080i như ti vi Insignia. Nó bị hiện tạp nhiễu và mất độ phân giải chính xác. Thật khó để xác định sự khác biệt giữa nguồn 1080i và 720p trên tivi Samsung, tuy nhiên khi kiểm tra tivi Hitman ở nguồn 1080i và so sánh giữa 2 ti vi này thì trông LN32A450 không nét bằng . Vì vậy những người xem tivi tại nhà nên điều chỉnh tivi của mình theo nguồn 720p để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Tuy nhiên với các thiết bị được thiết kế để kiểm tra sự di chuyển vệt mờ chúng tôi không nhận thấy bất kì sự khác biệt nào ở 4 tivi LCD này.

Tính đồng bộ : Màn hình của Samsung thực sự đáng tin cậy trong lĩnh vực này. Vấn đề duy nhất chúng tôi nhận thấy là đường dẹt mỏng nằm ngang màu ghi sáng ở 2 phạm vi hẹp của máy thường ẩn ở các tư liệu chương trình thông thường. Ở các vùng tối, màn hình này rất đồng màu, không hề có đoạn nào bị sáng hơn giống như trên các màn hình LCD khác. Samsung cũng rất xuất sắc trong việc xem hình không bị mất góc và giữ lại độ đậm của màu sắc cũng như vỏ máy khi chúng ta ngắm ti vi từ các hướng khác nhau.

Standard-definition: LN32A450 thực sự ấn tượng. Các chi tiết sắc nét cùng định dạng trình chiếu DVD. Nó làm mượt các góc và ăn khớp tỉ lệ giảm thiểu 2:3. Giảm thiểu tạp nhiễu cũng thật sự hiệu quả trong việc làm rõ nét các nguồn hình ảnh kém chất lượng.

PC: Với các nguồn tương thích được cung cấp qua đầu vào VGA, tivi Samsung trình diện rất tốt, đưa ra các chi tiết ở độ phân giải 1360x768 dựa trên DisplayMate . Bên cạnh đó cũng đưa ra các font chữ và chi tiết rất sắc nét trên màn hình.

(Biên dịch: Vatgia - Nguồn: Cnet)

Các gian hàng đảm bảo bán Samsung LN32A450
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố :    Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt.Tên cửa hàngGiáBảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
Các đánh giá khác
TV LCD tích hợp đầu thu kỹ thuật số
TV LCD tích hợp đầu thu kỹ thuật số
LG Electronics Việt Nam vừa tung ra thị trường... 10/03/2008 - 14:37
TV Full HD - nét nhưng xa xỉ
TV Full HD - nét nhưng xa xỉ
TV Full HD hay TV độ phân giải 1.920x1.080p đang... 16/04/2008 - 18:27
LG LG80 - TV LCD full-HD thời trang
LG LG80 - TV LCD full-HD thời trang
Tiếp tục duy trì thiết kế đỏ đen ấn tượng từng... 28/11/2008 - 11:31
TV LCD 37 inch đầu tiên của Panasonic
TV LCD 37 inch đầu tiên của Panasonic
So với các dòng sản phẩm ra đời trước, TX-37LZ800... 10/02/2009 - 09:41
LG LG80 đẹp cả hình lẫn tiếng
LG LG80 đẹp cả hình lẫn tiếng
LG80 của LG là một trong không nhiều dòng TV HD... 28/11/2008 - 11:22
Samsung B550 màn hình cho nhà trung lưu
Samsung B550 màn hình cho nhà trung lưu
Nằm ở phân khúc giữa, series B550 của Samsung là... 24/12/2009 - 09:35
Ngắm cặp TV Sony Bravia 'giá rẻ' mới
Ngắm cặp TV Sony Bravia 'giá rẻ' mới
BX320 và BX420 là những mẫu TV mỏng thế hệ 2011 có... 28/03/2011 - 11:28
Samsung N7 - bảnh nhưng chảnh
Samsung N7 - bảnh nhưng chảnh
TV LCD 40 inch LA40N71B được coi là thành viên... 29/05/2008 - 14:16