TÌM KIẾM REVIEW
 
 
Từ  :     
 
Đến  :     
 
  
 
 
BOSE (1)
JBL (1)
 
 
≥ 10W (23)
≥ 30W (22)
≥ 40W (21)
≥ 50W (20)
 
≥20W (6)
≥50W (2)
 
≥5W (6)
≥10W (5)
≥20W (3)
 
 
Đánh giá sản phẩm: Loa máy tính

Bose Computer MusicMonitor- Âm thanh tinh tế cho người dùng máy tính

Bose Computer MusicMonitor- Âm thanh tinh tế cho người dùng máy tính

Đánh giá về Bose Computer MusicMonitor
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Giá cả (8)8.0
Kiểu dáng (9)8.3
Âm thanh (8)8.1
Độ tiện dụng của cổng in, out (8)8.0
Độ bền (8)8.0
Độ gọn nhẹ (8)8.0
Xếp hạng chung (8)7.9
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Bose Computer MusicMonitor- Âm thanh tinh tế cho người dùng máy tính

Cái tên cũng đã nói lên được bộ loa này dành cho người dùng máy tính. Nhưng đây quả thực là món quà hiếm hoi của Bose mà người dùng máy tính có được.


Là bộ loa 2.0, không có loa sub, chỉ gồm 2 loa con trái/phải nhỏ gọn với kích thước mỗi loa vừa vặn trong lòng bàn tay nhưng Bose Computer MusicMonitor sẽ làm "mềm" đôi tai khó tính của bạn khi nhìn nhận về loa máy tính. Bề ngoài loa trông đơn giản, màng chắn bằng kim loại phủ gần hết mặt trước. Loa không có điều chỉnh bass, treble mà chỉ có nút chỉnh âm lượng và bật/tắt đơn giản. Dễ hiểu vì Bose muốn giữ đúng thiết lập để các dải tần luôn được hài hòa. Loa khá nặng ký so với hình hài của nó, hơn 1kg (loa trái 0,5kg, loa phải 0,6kg). Đi kèm loa có bộ điều khiển từ xa nhỏ gọn, đơn giản. Tuy nhiên, điểm khiến Bose Computer MusicMonitor khác biệt với các hệ thống loa khác là nằm ở thiết kế bên trong.


Đối với tầng âm trung và cao, Bose dùng 1 loa thành phần để tải, không có gì đặc biệt. Nhưng đối với bất kỳ một bộ loa 2.0 nào, âm trầm mới là thách thức thực sự vì không có thùng sub riêng. Thông thường các hãng sản xuất đều ghép âm trầm cho loa trung trầm nên rõ ràng âm trầm không thể xuống thật sâu được. Các kỹ sư Bose sáng tạo ra một công nghệ tái hiện âm trầm độc đáo cho dạng loa nhỏ nhắn này, đó là thiết kế loa trầm riêng tích hợp ngay phía sau loa. Điểm mới là Bose đưa ra đến 2 loa trầm, bố trí đối xứng nhau, cách nhau khoảng 1cm mà hãng gọi là "dual internal opposing passive radiators" và lỗ thoát âm được "vát" dọc 2 bên phía sau loa. Với một loa sub thông thường, bạn phải đặt để làm sao cho màng loa đối diện với tường nhà, hoặc nền nhà... để âm trầm mới đủ độ sâu, rộng cần thiết do cộng hưởng. Do đó, việc cộng hưởng của loa để bàn nhằm cho âm trầm sâu rộng là khó khả thi với kiểu thiết kế loa truyền thống này. Bose Computer MusicMonitor thiết kế 2 loa trầm đối xứng nhau tạo được 2 tác dụng: vừa cộng hưởng cho âm sâu rộng, vừa triệt tiêu được rung chấn do những dải âm cực trầm tạo nên. Điều này dễ phân biệt là khi bạn mở âm lượng lớn, các loa để bàn thường... chạy trên bàn, còn MusicComputer ít bị rung và đủ "nặng" để đứng yên và cho âm trầm sâu chắc.


Lý thuyết là thế, ngồi lại với chiếc máy tính và MusicComputer, chất âm của loa có thể khiến bạn ngây ngất. Chất âm rất hài hòa và tinh tế, mà ấn tượng nhất là âm trầm. Ngay cả thử với những âm sắc được xem là "sát thủ” loa sub, như tiếng búng cello, tiếng trống cái oai hùng, hay tiếng sấm rền trong đêm... MusicMonitor dễ dàng làm bạn ngạc nhiên vì khả năng xuống sâu và "đúng tông". Trong khi đó, âm trung và cao cũng chơi rất tốt, mềm mại và duyên dáng. Chất âm tổng thể hài hòa, âm thanh khá chi tiết, nhạc tính ngay cả khi bạn để mức âm lượng cực nhỏ, âm trầm vẫn không bị "rớt mất". Một điểm yếu của MusicMonitor là khi mở âm lượng lớn tối đa thì âm trầm mới tỏ ra "hụt hơi": giảm độ sâu và độ tròn tiếng. Có lẽ âm thứ âm sắc mà loa chơi tốt nhất là những loại nhạc cụ ascoustic như guitar, violin... Nếu đặt để loa đúng vị trí và bạn ngồi đúng "điểm ngọt" của loa, bạn sẽ cảm nhận được thêm khả năng phân kênh rất chi tiết và rõ ràng.

Nếu bạn thường làm việc với máy tính và là tuýp người "khó tính" với âm thanh, không thích nghe nhạc âm lượng lớn thì Bose Computer MusicMonitor chính là cái đích cần ngắm vì giá của nó đôi khi khiến bạn phải đắn đo.

(Theo TGVT)
Người dùng đánh giá về Bose Computer MusicMonitor
Đánh giá của bạn về Bose Computer MusicMonitor
Tiêu chí đánh giáKémBình thườngTốtXuất sắc
12345678910Không chọn
Giá cả
Kiểu dáng
Âm thanh
Độ tiện dụng của cổng in, out
Độ bền
Độ gọn nhẹ
Nhật xét chung
Lưu ý: Bạn phải đăng nhập trước khi bình chọn
* Tiêu đề :
- Nội dung bạn nhập không được quá 1000 ký tự.
- Nếu quá 1000 ký tự thì hệ thống sẽ tự ngắt
* Nội dung :
Các đánh giá khác
Altec Lansing MX5021 - thu nhỏ cả rạp hát trong căn nhà bạn
Altec Lansing MX5021 - thu nhỏ cả rạp hát trong căn nhà bạn
Sở hữu cả một rạp hát thu nhỏ ngay trong căn nhà ... 12/03/2008 - 09:26
Giá: 2.508.500 VNĐ
Logitech Z-5450 Digital
Logitech Z-5450 Digital
Có thể xem bộ loa 5.1 Z-5450 Digital này là sản ... 17/05/2008 - 08:50
Giá: 6.920.000 VNĐ
Logitech Z5400 Khuấy động không gian
Logitech Z5400 Khuấy động không gian
Là người anh em của Logitech z-5500, z-5400 có ... 14/05/2008 - 10:27
Giá: 5.677.000 VNĐ
Loa xem phim Microlab FC 730
Loa xem phim Microlab FC 730
Microlab FC 730 là hệ thống nghe nhạc gồm một ... 15/08/2008 - 10:51
Giá: 1.750.000 VNĐ
Loa Logitech G51 5.1 - Hậu duệ đích thực của Logitech Z5500
Loa Logitech G51 5.1 - Hậu duệ đích thực của Logitech Z5500
Logitech từ lâu đã trở thành một thượng hiệu quen ... 17/04/2008 - 10:32
Giá: 3.460.000 VNĐ
Logitech z-5500 - Ngập tràn âm thanh rạp hát
Logitech z-5500 - Ngập tràn âm thanh rạp hát
Hoành tráng cả về vóc dáng lẫn âm thanh, đây là ... 07/10/2008 - 10:18
Giá: 6.712.400 VNĐ
Altec Lansing VS4121 mạnh mẽ
Altec Lansing VS4121 mạnh mẽ
Altec Lansing VS4121 kết hợp giữa khả năng xử lý ... 25/06/2008 - 17:49
Giá: 1.107.200 VNĐ
Edifier M1350 và M1335 - Bộ đôi loa Edifier giá rẻ
Edifier M1350 và M1335 - Bộ đôi loa Edifier giá rẻ
Edifier M1350 có thiết kế nữ tính còn M1335 lớn và ... 01/08/2008 - 10:39
Giá: 311.400 VNĐ